Kepware Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อรองรับการวิเคราะห์ Big Data และพัฒนา Internet of Things ระดับอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday October 22, 2014 08:16
พอร์ทแลนด์, เมน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 ประเดิมการทำงานร่วมกับ Splunk Inc., Local Historian Plug-In รุ่นใหม่ และ Power Suite ส่วนขยาย

Kepware Technologies ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์การสื่อสารสำหรับระบบอัตโนมัติ ประกาศเปิดตัว KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 ซึ่งชูจุดเด่นได้แก่ Industrial Data Forwarder (IDF) for Splunk Plug-In, Local Historian Plug-In และ IEC 60870-5 Suite นับเป็นการขยายขอบเขตการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Kepware ในอุตสาหกรรมไฟฟ้า การผลิต ตลอดจนน้ำมันและก๊าซ

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141017/152792
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20130402/NE86794LOGO

KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 พัฒนาการวิเคราะห์ Big Data และ Internet of Things ระดับอุตสาหกรรม (IIoT) ด้วย IDF for Splunk Plug-In ซอฟต์แวร์และบริการคลาวด์ของ Splunk (NASDAQ: SPLK) ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถค้นหา เฝ้าสังเกต วิเคราะห์ และจำลองภาพบิ๊กดาต้า ได้จากเว็บไซต์ โปรแกรมประยุกต์ เซิร์ฟเวอร์ เครือข่าย เซนเซอร์ และอุปกรณ์มือถือ ปลั๊กอินของ Kepware เพิ่มความสามารถให้ไดรเวอร์สื่อสารกว่า 150 ตัวที่ใช้งานกับ KEPServerEX เพื่อส่งข้อมูลที่ได้จากเครื่องและการเซนเซอร์ ไปยังแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Splunk ได้โดยตรงและไม่สะดุด เพื่องานด้าน Operational Intelligence แบบเรียลไทม์ บัดนี้ผู้ใช้ของ Splunk สามารถสำรวจข้อมูลอุตสาหกรรมอย่างง่ายดาย เพื่อปรับปรุงการดำเนินงาน เร่งการแก้ปัญหา ดำเนินงานซ่อมบำรุงในเชิงป้องกัน และยกระดับความสามารถในการผลิต

การเก็บข้อมูลระบบอัตโนมัติระดับอุตสาหกรรมเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ ณ สถานที่ และการวิเคราะห์ในอนาคตนั้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง แต่ขณะเดียวกันก็ถือเป็นความท้าทายสำหรับหลายๆองค์กรด้วย Local Historian Plug-In ที่สามารถทำงานร่วมกับ KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 จะสามารถบันทึกข้อมูลย้อนหลัง ณ ตำแหน่งที่มีการรวบรวมข้อมูลในรูปของโซลูชั่นที่ตั้งค่าได้สะดวก มีความยืดหยุ่น เปิดกว้าง และคุ้มทุน จึงเอื้อต่อการรวบรวม จัดเก็บ และเข้าถึงข้อมูล ณ แหล่งข้อมูล ซึ่งจะช่วยป้องกันการสูญหายของข้อมูล และปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน

ไม่เพียงเท่านี้ KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 ยังเพิ่มการพัฒนาครั้งสำคัญในส่วนของ Power Suite โดยไดรเวอร์ใหม่ได้แก่ IEC 60870-5-101 และ IEC 60870-5-104 จะมอบความเร็วและการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นให้กับอุปกรณ์ตระกูล IEC 60870-5 ในสถานีไฟฟ้าย่อย ซึ่งประกอบด้วย RTUs, IEDs, คอนโทรลเลอร์ และเกตเวย์ ทั้งนี้ ไดรเวอร์ IEC 60870-5 ทำงานร่วมกับ KEPServerEX เพื่อมอบการเชื่อมต่อและสื่อสารกับ HMI, SCADA ตลอดจนโปรแกรมฝั่งผู้รับแบบย้อนหลัง ทั้งนี้ คาดว่าไดรเวอร์ใหม่นี้จะเป็นประโยชน์มากที่สุดในยุโรปและเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ใช้ IEC 60870-5-101 และ EIC60870-5-104 เป็นเกณฑ์วิธีระบบอัตโนมัติหลักของสถานีไฟฟ้าย่อย

“KEPServerEX เวอร์ชั่น 5.16 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของเรา” โทนี เพน ซีอีโอของ Kepware กล่าว “ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราช่วยให้ลูกค้าปัจจุบันสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการ และยังเปิดประตูไปสู่อุตสาหกรรมใหม่ๆที่พร้อมใช้ข้อมูลเชิงอุตสาหกรรม ในขณะที่เทคโลยีการปฏิบัติงาน (OT) และเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) กำลังจะหลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อเปิดทางสู่การเข้าถึงที่กว้างขึ้น และการบูรณาการสารสนเทศที่ดีขึ้น เราเชื่อว่านี่คือทิศทางที่เราจะเดินหน้าต่อไป”

นอกจากนี้ ล่าสุด Kepware ยังได้ออกรายการอัพเดทสำหรับ LinkMaster ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์ OPC DA ได้อย่างง่ายดาย และอัพเดท RedundancyMaster ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ OPC จำนวนมากให้สำรองข้อมูลเป็นคู่ได้

สามารถเยี่ยมชม Kepware Technologies ได้ทาง ออนไลน์ หรือติดต่อตัวแทนเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร. +1 (207) 775-1660 หรือที่อีเมล sales@kepware.com

เกี่ยวกับ Kepware Technologies

Kepware Technologies เป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ของเอกชน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐเมน บริษัทนำเสนอโซลูชั่นซอฟต์แวร์อันหลากหลายเพื่อช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อัตโนมัติเข้ากับซอฟต์แวร์ได้ Kepware ให้บริการลูกค้าในสายงานอันหลากหลาย ตั้งแต่ในโรงงาน แท่นขุดเจาะน้ำมัน ไปจนถึงฟาร์มกังหันลม ครอบคลุมตลาดแนวดิ่งต่างๆทั่วโลก เช่น ภาคการผลิต น้ำมันและก๊าซ ระบบอัตโนมัติภายในอาคาร การจำหน่ายกระแสไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ Kepware ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ ผู้ประกอบธุรกิจหลายพันรายนำโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของ Kepware ไปใช้พัฒนาการดำเนินงานและประกอบการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kepware.com หรือรับชมวิดีโอ Kepware Corporate Overview ซึ่งนำเสนอข้อมูลองค์กรและวัฒนธรรมองค์กรได้ ที่นี่   [ -Y ]

สื่อมวลชนติดต่อ
ไรอัน ลิลลี่ (Ryan Lilly)
rlilly@matternow.com
โทร. +1-978-518-4533
www.matternow.com

Latest Press Release

Ahold Delhaize จับมือ Hanshow Technology ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลให้แก่ลูกค้า

Hanshow Technology ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Ahold Delhaize เพื่อติดตั้งระบบดิจิทัลให้กับร้านค้าในเครือ Ahold Delhaize ในยุโรป สำหรับก้าวแรกของความร่วมมือนี้ ร้านค้าในเครือจะนำฉลากหิ้งอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Shelf Label: ESL) ของ Hanshow...

AIS eSports บุกเจาะตลาดอีสปอร์ตทั่วไทย จับมือยักษ์โมเดิร์นเทรด เทสโก้ โลตัส - ออปโป ระเบิดสนามเปิดตี้ จัดแข่งทัวร์นาเม้นท์ PUBG Mobile ที่เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำด้านอีสปอร์ตของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ เทสโก้ โลตัส ห้างค้าปลีกอันดับต้นของไทย และ ออปโป ผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เปิดพื้นที่สร้างอีสปอร์ต คอมมูซิตี้ อย่างสร้างสรรค์ที่เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ...

การแบ่งระดับชั้นข้อมูล: กรณีศึกษาสำหรับการใช้งาน Cloud Volumes ONTAP

ข้อมูลคือหัวใจสำคัญของธุรกิจ ปัจจุบันข้อมูลถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทต่างๆ จะต้องดำเนินกลยุทธ์ด้านการจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งไม่ได้หมายถึงการจัดเตรียมข้อมูลทั้งหมดให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาเท่านั้น...

ปักหมุดเลย! Serenade Day 15 กันยานี้ ซื้อ 1 แถม 1 Burger King และ Auntie Annes สมาร์ทโฟน ราคาสุดช็อค เริ่มต้น 9 บาท

คัดสรรมาให้คุ้มอย่างต่อเนื่อง กับเทศกาล Serenade Day ทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี Serenade สุดยิ่งใหญ่ และในเดือนกันยายนนี้ ความพิเศษยังทวีคูณขึ้นอีก กับเมนูยอดนิยมจาก 2 ร้านดัง Burger King และ Auntie Anne's กับดีลสุดปัง ซื้อ 1...

ผู้จำหน่ายไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากประสบการณ์ออนไลน์ ผลการศึกษาวิจัยจาก เจ.ดี. พาวเวอร์

ผู้จำหน่ายไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากประสบการณ์ออนไลน์ ผลการศึกษาวิจัยจาก เจ.ดี. พาวเวอร์ โตโยต้าครองคะแนนความพึงพอใจด้านบริการงานขายสูงสุดในประเทศไทยเป็นปีที่สองติดต่อกัน ผลการศึกษาวิจัยดัชนีด้านบริการงานขายในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดย เจ.ดี....

Related Topics