ฟู้ดแพนด้า ชู มือถือ เป็นแพลตฟอร์มหลักในการสั่งอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday November 3, 2014 10:00
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) และแบรนด์ในเครือ ได้แก่ เฮลโลฟู้ด และเดลิเวอรี่คลับ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนมือถือกว่า 5 ล้านครั้ง โดยบริษัทได้มุ่งให้ความสำคัญด้านแอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่างต่อเนื่อง หลังการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นการสั่งอาหารทางมือถือรุ่นใหม่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แอพพลิเคชั่น “foodpanda” สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ ได้แก่ ไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์ ในกว่า 40 ตลาด ใน 5 ทวีปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้รับการจัดอันดับในแอปเปิลแอพ สโตร์ กูเกิล เพลย์สโตร์ และวินโดวส์โฟนสโตร์ อีกด้วย

ส่วนแบ่งตลาดจากยอดสั่งซื้อทางโทรศัพท์มือถือของฟู้ดแพนด้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นแรกในปี 2013 โดยประเทศที่มียอดการใช้งานผ่านมือถือมากที่สุด ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย รัสเซีย และบราซิล ซึ่งต่างมียอดการสั่งอาหารผ่านมือถือสูงกว่าร้อยละ 60 นอกจากนั้น แอพพลิเคชั่น “foodpanda” ได้รับการดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์สูงสุดถึงร้อยละ 62 โดยเฉพาะกลุ่มประเทศในภูมิภาคแอฟริกา ยุโรปตะวันออก และละตินอเมริกา ที่ยอดการดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์สูงกว่าแพลตฟอร์มไอโอเอส อย่างไรก็ตาม จากสถิติพบว่าลูกค้าแอปเปิลมักมีกำลังซื้อสูงกว่า ดังเห็นได้จากยอดการสั่งอาหารในทุกภูมิภาคที่ ฟู้ดแพนด้า/เฮลโลฟู้ด ดำเนินธุรกิจอยู่ ทั้งในเอเชีย ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง แอฟริกา และละตินอเมริกา ที่มักมีมูลค่าสูงกว่ายอดการสั่งอาหารของผู้ใช้แอนดรอยด์

ราล์ฟ เวนเซล ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ฟู้ดแพนด้า เล็งเห็นถึงความสำคัญของแพลตฟอร์มมือถือในอนาคต จากยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นถึง 5 ล้านครั้ง พร้อมกล่าวว่า “เรากำลังอยู่ในโลกสมัยใหม่ ที่ผู้คนใช้เวลาอยู่กับมือถือมากกว่าทีวีหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่ (Emerging Markets) ที่มือถือคือช่องทางหลักในการรับรู้ข่าวสารและการบริการออนไลน์ เราเชื่อว่า มือถือ เหมาะกับกลยุทธ์ของเราในการให้บริการส่งอาหารที่สะดวกสบาย มือถือช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรงเมื่อพวกเขาหิว ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เรามั่นใจว่ามือถือจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการสั่งอาหารในอนาคต และฟู้ดแพนด้าก็พร้อมมอบบริการนั้น”

การสั่งอาหารทางมือถือ สะดวกสบายยิ่งกว่าการสั่งอาหารผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ แอพพลิเคชั่นฟู้ดแพนด้า เฮลโลฟู้ด และเดลิเวอรี่คลับ ครบครันด้วยทุกฟีเจอร์เหมือนในเว็บไซต์ โดยลูกค้าสามารถเลือกวิธีจ่ายเงินตามความต้องการ ไม่ว่าจะผ่านทางมือถือหรือจ่ายเงินสดเมื่อได้รับอาหาร ลูกค้าสามารถสั่งเมนูโปรดซ้ำได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมเห็นภาพอาหาร รีวิวร้าน และการให้คะแนน รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษจากร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นนี้ยังช่วยเสริมประสบการณ์การ “เลือก” สั่งอาหาร โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งและปรับเพิ่มลดส่วนประกอบของเมนูอาหารได้ตามความต้องการเสมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารจริง


Latest Press Release

ประเทศไทยและฟิลิปปินส์- ผู้นำธุรกิจครอบครัวแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เตรียมความพร้อมก้าวสู่อนาคต

ธุรกิจครอบครัวในไทยและฟิลิปปินส์เชื่อมั่นว่าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการความเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต เนื่องจากโปรแกรมSAPได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยของหน่วยงานวิเคราะห์เศรษฐกิจ หรือ EIU จากงานวิจัยพบว่าธุรกิจครอบครัวในไทย...

เฮงเค็ล เตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องพิมพ์ HP Multi Jet Fusion 3D ทั่วโลก

เฮงเค็ล รุกขยายความร่วมมือกับพันธมิตรต่อเนื่องทำการตลาดเครื่องพิมพ์ภาพสามมิติ โซลูชั่นส์ใหม่จาก HP ทั้งนี้ นอกจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับแพลตฟอร์มแบบเปิดของทาง HP แล้ว กลุ่มธุรกิจด้านเทคโนโลยีกาว (Adhesive Technology) ของเฮงเค็ล...

ท็อปแวลูฯ จัดโปรโมชั่นท้ามรสุม ส่งท้ายปลายฝนกับ Smart Phone ราคาดี

ท็อปแวลูดอทคอมเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่รวบรวมสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที อิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าอื่นๆ ไว้ในเว็บไซต์เดียว ส่งโปรโมชั่นปลายฝน "Smart Phone ราคาดี" ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออก มรสุมจะเข้า...

ภาพข่าว: ZTE ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในงานมหกรรมนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิตัลครั้งยิ่งใหญ่ Digital Thailand Big Bang 2018 @ Impact Challenger hall 1-3

ZTE ร่วมสนับสนุนงาน Digital Thailand Big Bang 2018 เพื่อสนับสนุนนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของรัฐฯ โดยนำนวัตกรรมด้านดิจิตอล มาจัดแสดงในธีม The Enabler of Digital Life นำเทคโนโลยีคลาวด์, พร้อมเปิดตัวนวัตกรรม 5G, Big data integration โดยมีนวัตกรรม...

Globe Telecom จับมือ Incognito ยกระดับประสบการณ์การใช้งานบรอดแบนด์แบบดิจิทัลภายในบ้าน

- โซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพประสบการณ์และลดต้นทุนการดำเนินงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเปลี่ยนโฉมแบบดิจิทัลของ Globe Incognito Software Systems...

Related Topics