ฟู้ดแพนด้า ชู มือถือ เป็นแพลตฟอร์มหลักในการสั่งอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday November 3, 2014 10:00
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) และแบรนด์ในเครือ ได้แก่ เฮลโลฟู้ด และเดลิเวอรี่คลับ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนมือถือกว่า 5 ล้านครั้ง โดยบริษัทได้มุ่งให้ความสำคัญด้านแอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่างต่อเนื่อง หลังการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นการสั่งอาหารทางมือถือรุ่นใหม่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แอพพลิเคชั่น “foodpanda” สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ ได้แก่ ไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์ ในกว่า 40 ตลาด ใน 5 ทวีปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้รับการจัดอันดับในแอปเปิลแอพ สโตร์ กูเกิล เพลย์สโตร์ และวินโดวส์โฟนสโตร์ อีกด้วย

ส่วนแบ่งตลาดจากยอดสั่งซื้อทางโทรศัพท์มือถือของฟู้ดแพนด้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นแรกในปี 2013 โดยประเทศที่มียอดการใช้งานผ่านมือถือมากที่สุด ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย รัสเซีย และบราซิล ซึ่งต่างมียอดการสั่งอาหารผ่านมือถือสูงกว่าร้อยละ 60 นอกจากนั้น แอพพลิเคชั่น “foodpanda” ได้รับการดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์สูงสุดถึงร้อยละ 62 โดยเฉพาะกลุ่มประเทศในภูมิภาคแอฟริกา ยุโรปตะวันออก และละตินอเมริกา ที่ยอดการดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มแอนดรอยด์สูงกว่าแพลตฟอร์มไอโอเอส อย่างไรก็ตาม จากสถิติพบว่าลูกค้าแอปเปิลมักมีกำลังซื้อสูงกว่า ดังเห็นได้จากยอดการสั่งอาหารในทุกภูมิภาคที่ ฟู้ดแพนด้า/เฮลโลฟู้ด ดำเนินธุรกิจอยู่ ทั้งในเอเชีย ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง แอฟริกา และละตินอเมริกา ที่มักมีมูลค่าสูงกว่ายอดการสั่งอาหารของผู้ใช้แอนดรอยด์

ราล์ฟ เวนเซล ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ฟู้ดแพนด้า เล็งเห็นถึงความสำคัญของแพลตฟอร์มมือถือในอนาคต จากยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นถึง 5 ล้านครั้ง พร้อมกล่าวว่า “เรากำลังอยู่ในโลกสมัยใหม่ ที่ผู้คนใช้เวลาอยู่กับมือถือมากกว่าทีวีหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่ (Emerging Markets) ที่มือถือคือช่องทางหลักในการรับรู้ข่าวสารและการบริการออนไลน์ เราเชื่อว่า มือถือ เหมาะกับกลยุทธ์ของเราในการให้บริการส่งอาหารที่สะดวกสบาย มือถือช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรงเมื่อพวกเขาหิว ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เรามั่นใจว่ามือถือจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการสั่งอาหารในอนาคต และฟู้ดแพนด้าก็พร้อมมอบบริการนั้น”

การสั่งอาหารทางมือถือ สะดวกสบายยิ่งกว่าการสั่งอาหารผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ แอพพลิเคชั่นฟู้ดแพนด้า เฮลโลฟู้ด และเดลิเวอรี่คลับ ครบครันด้วยทุกฟีเจอร์เหมือนในเว็บไซต์ โดยลูกค้าสามารถเลือกวิธีจ่ายเงินตามความต้องการ ไม่ว่าจะผ่านทางมือถือหรือจ่ายเงินสดเมื่อได้รับอาหาร ลูกค้าสามารถสั่งเมนูโปรดซ้ำได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมเห็นภาพอาหาร รีวิวร้าน และการให้คะแนน รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษจากร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นนี้ยังช่วยเสริมประสบการณ์การ “เลือก” สั่งอาหาร โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งและปรับเพิ่มลดส่วนประกอบของเมนูอาหารได้ตามความต้องการเสมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารจริง


Latest Press Release

ลาซาด้า เติมเต็มคุณภาพชีวิต แม่และลูก จัดโปรแกรมช้อปออนไลน์ Milk Formula Guarantee

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ จัดโปรแกรม Milk Formula Guarantee เติมเต็มคุณภาพชีวิต "แม่และลูก" ช้อปผลิตภัณฑ์นมผง อาทิ Enfagrow [เอนฟาโกร] การันตีคุณภาพ ความสดใหม่ วันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน...

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้บริการโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสง

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้ช่องสัญญาณโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสงเพิ่ม ประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมภาพรวมและหวังต่อยอดธุรกิจในอนาคต ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์...

ชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ KOTH

ข่าวดีสำหรับชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ที่จะออกเดินทางไปตามหาแชมป์จากภูมิภาคต่างๆให้ถึงที่ในรูปแบบ Road Show กับรถบรรทุกลวดลายพิเศษที่สามารถประกอบขึ้นเป็นเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ทั่วไทยกับรายการ...

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) ได้ร่วมกับ "เก็ท" แอพพลิเคชั่นสำหรับบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน รับส่งพัสดุ และส่งอาหาร จัดทำผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจความคิดเห็น พฤติกรรม...

ภาพข่าว: สจล. ผนึกเอกชน ปั้นนวัตกรไทย รับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย) และ นายพงศ์พรหม ยามะรัต กรรมการบริหาร บริษัท ดาต้า คุ้กกี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมลงนามความร่วมมือจัดตั้งโครงการก้าวแรกสู่โลกดิจิทัล (CMMG)...

Related Topics