เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี AC เพื่อการเชื่อมต่อที่ดีกว่าด้วย AC1200 จากทีพี-ลิงค์ Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 รองรับมาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi (มาตรฐาน 802.11ac)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday March 23, 2016 17:21
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ทีพี-ลิงค์ ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์คระดับโลก ส่งอุปกรณ์การเชื่อมต่อสัญญาณ รุ่น AC1200 Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 สู่ตลาดSOHO (Small Office - Home Office) รองรับมาตรฐานใหม่ WI-FI ( มาตรฐาน 802.11AC) ที่มีคุณสมบัติทำการเชื่อมต่อที่ย่าน 2.4 GHZ.300 Mbps และย่าน 5GHz 867 Mbps พร้อมๆ กัน โดยมีแบนด์วิดธ์ที่สามารถรองรับได้ถึง 1.2Gbps

การออกแบบอุปกรณ์

Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 มี USB 2 พอร์ต สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ และการแชร์ไฟล์ข้อมูลต่างๆ ภายในตัวเครื่องและทางอินเทอร์เน็ต มีเครือข่ายผู้ใช้ภายนอก เพื่อการเข้าถึงการใช้งาน Wi-Fi ที่มีความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ ทั้งใช้งานภายนอกสถานที่และใช้งานที่บ้านหรือที่สำนักงาน และมียูทิลิตี้ในการตั้งค่าที่พัฒนาโดย TP-LINK ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการติดตั้งซอฟท์แวร์และการตั้งค่าเครือข่ายไร้สายทั้งหมดได้ เพียงไม่กี่นาที รวมอยู่ในแผ่น CD

ที่สำคัญรองรับ IPv6 : รองรับมาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi (มาตรฐาน 802.11ac ยุคถัดไปของ Wi-Fi )

Archer C5 พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับมาตรฐาน Wi-Fi 802.11ac ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่มีความเร็วมากกว่ามาตรฐานปัจจุบันที่ใช้งาน (N) ถึง 3 เท่า และอัตราการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงถึง 1.2 Gbps โดยความเร็วของสัญญาณไร้สายที่ 867 Mbps ณ ย่านความถี่ 5 GHz และ 300Mbps ณ ความถี่ 2.4 GHz Archer C5 จึงเป็นทางเลือกที่เหนือกว่าสำหรับสตรีมมิ่งในระบบความคมชัดสูงให้เป็นไปอย่างราบรื่น การเล่นเกมส์ออนไลน์ และการใช้งานที่ต้องการใช้งานแบนด์วิดธ์จำนวนมาก

นอกจากนี้ แถบความถี่คู่ความเร็วในการเชื่อมต่อสำหรับการใช้งานและความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ

The Archer C5 มีการทำงานทั้งสองย่านความถี่คือ 2.4GHz และ 5GHz จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพอันน่าทึ่งของอุปกรณ์นี้ คือ การทำงานได้พร้อมกันของสองย่านความถี่พร้อมให้คุณมีความยืดหยุ่นในการทำงานกันสองเครือข่ายที่มีความแตกต่างกัน ใช้ทรัพยากรณ์แบนด์วิดธ์ที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น การส่งอีเมล์หรือการใช้งานเว็บบราวด์เซอร์ สามารถจัดให้ไปใช้งานอยู่ที่ย่านความถี่ 2.4 GHz ในขณะที่การใช้งานที่ต้องใช้ทรัพยากรแบนด์วิดธ์ในระบบสูง อาทิ การเล่นเกมส์ออนไลน์ สตรีมมิ่งในระบบความชัดสูง จะถูกจัดให้ไปใช้งานที่แถบความถี่ 5 GHz โดยทั้งสองระบบทำงานในเวลาเดียว

จัดการเครือข่ายอย่างง่ายดายด้วย TP-LINK Tether

TP-LINK Tether เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้วิธีการที่ง่ายที่สุดในการที่จะเข้าถึง จัดการและแบ่งปันทรัพยากรบนเราเตอร์ของคุณผ่านทางอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ตั้งแต่การตั้งค่าจนถึงการควบคุมการใช้งาน การแชร์ไฟล์มีเดียTether สามารถทำได้อย่างง่ายในส่วนติดต่อของผู้ใช้งานเพื่อดูสถานะเราเตอร์ ว่าใครกำลังออนไลน์ และสิทธิ์ในการเข้าถึงของพวกเขา

นอกจากนี้สายอากาศภายนอกครอบคลุมสัญญาณ มีสายที่ต่อด้านนอก 2 สาย สำหรับการรองรับการทำงานที่ย่านความถี่ 5 GHz และสายอากาศที่อยู่ภายในตัวอุปกรณ์อีก 3 ตัว สำหรับการทำงานในย่านความถี่ 2.4 GHz รวมเข้ากับเทคโนโลยีสายอากาศคุณภาพสูง จะทำให้คุณสามารถรักษาความเร็วของสัญญาณได้แม้อยู่ในระยะทางที่ไกลออกไป ช่วยให้คุณมั่นใจคุณภาพและความน่าเชื่อถือของสัญญาณที่คุณจะรับได้จากทุกๆที่ในบ้านขนาดใหญ่หรือที่สำนักงาน


Latest Press Release

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค แสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่เป็นจริงแล้ววันนี้ ในงาน IEEE PES GTD ASIA 2019

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ร่วมแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำในงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 ชูคอนเซ็ปต์สมาร์ทกริด สมาร์ทซิตี้ โชว์ความล้ำหน้าด้วย EcoStruxure ที่เป็นสถาปัตยกรรมและแพลตฟอร์ม IoT...

Systech จับมือ NW Solutions ส่งมอบโซลูชันการปกป้องแบรนด์ทรงประสิทธิภาพ

Systech ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยในห่วงโซ่อุปทานและการปกป้องแบรนด์ ร่วมด้วย NW Solutions (M) Sdn Bhd (NWSM) แห่งมาเลเซีย ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อมอบโซลูชันป้องกันการปลอมแปลง ป้องกันการเบี่ยงเบนการค้า...

AIS Fibre เขย่าวงการ eSports ออกแพ็กเน็ตบ้านใหม่ แก้ Pain คอเกมเมอร์ ครั้งแรกของไทย! นวัตกรรม Dual Bandwidth แยกท่อเกม ออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน ค่า Latency ต่ำสุด ไม่มีแลค! 300/300 + 300/300 Mbps เพียง 990 บาท

- AIS Fibre ผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง ด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% รายแรกในประเทศไทยเดินเกมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตบ้านเต็มสตรีม เจาะกลุ่มอีสปอร์ต เทรนด์กีฬาระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มมิลเลนเนียล ออกแพ็กเกจใหม่ "AIS...

WeBank ธนาคารดิจิทัลรายแรกของจีน ประกาศเปิดตัวกระบวนทัศน์ #3O# รับยุค Open Banking ที่งาน Money 20/20 Asia

คุณเฮนรี่ หม่า รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ WeBank ในสิงคโปร์ ได้เปิดโลกอนาคตแห่งวงการ 'Open Banking' แก่บรรดาผู้เข้าร่วมงาน Money 20/20 และพร้อมกันนี้ยังได้ประกาศเปิดตัวกระบวนทัศน์ '3O' Paradigm แนะนำบริการยุค Open Banking...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon กับเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา สำหรับแพลตฟอร์มการเล่นเกมยุคใหม่ Google Stadia

กราฟิกการ์ด AMD Datacenter ที่ได้รับการปรับให้ใช้งานได้ดีกับระบบคลาวด์ และระบบซอฟต์แวร์ที่แข็งแกร่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์การสตรีมมิ่งเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยความร่วมมือกันอย่างยาวนานระหว่างสองบริษัท AMD (NASDAQ: AMD)...

Related Topics