เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี AC เพื่อการเชื่อมต่อที่ดีกว่าด้วย AC1200 จากทีพี-ลิงค์ Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 รองรับมาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi (มาตรฐาน 802.11ac)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday March 23, 2016 17:21
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ทีพี-ลิงค์ ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เน็ตเวิร์คระดับโลก ส่งอุปกรณ์การเชื่อมต่อสัญญาณ รุ่น AC1200 Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 สู่ตลาดSOHO (Small Office - Home Office) รองรับมาตรฐานใหม่ WI-FI ( มาตรฐาน 802.11AC) ที่มีคุณสมบัติทำการเชื่อมต่อที่ย่าน 2.4 GHZ.300 Mbps และย่าน 5GHz 867 Mbps พร้อมๆ กัน โดยมีแบนด์วิดธ์ที่สามารถรองรับได้ถึง 1.2Gbps

การออกแบบอุปกรณ์

Wireless Dual Band Gigabit Router Archer C5 มี USB 2 พอร์ต สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ และการแชร์ไฟล์ข้อมูลต่างๆ ภายในตัวเครื่องและทางอินเทอร์เน็ต มีเครือข่ายผู้ใช้ภายนอก เพื่อการเข้าถึงการใช้งาน Wi-Fi ที่มีความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ ทั้งใช้งานภายนอกสถานที่และใช้งานที่บ้านหรือที่สำนักงาน และมียูทิลิตี้ในการตั้งค่าที่พัฒนาโดย TP-LINK ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการติดตั้งซอฟท์แวร์และการตั้งค่าเครือข่ายไร้สายทั้งหมดได้ เพียงไม่กี่นาที รวมอยู่ในแผ่น CD

ที่สำคัญรองรับ IPv6 : รองรับมาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi (มาตรฐาน 802.11ac ยุคถัดไปของ Wi-Fi )

Archer C5 พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับมาตรฐาน Wi-Fi 802.11ac ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่มีความเร็วมากกว่ามาตรฐานปัจจุบันที่ใช้งาน (N) ถึง 3 เท่า และอัตราการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงถึง 1.2 Gbps โดยความเร็วของสัญญาณไร้สายที่ 867 Mbps ณ ย่านความถี่ 5 GHz และ 300Mbps ณ ความถี่ 2.4 GHz Archer C5 จึงเป็นทางเลือกที่เหนือกว่าสำหรับสตรีมมิ่งในระบบความคมชัดสูงให้เป็นไปอย่างราบรื่น การเล่นเกมส์ออนไลน์ และการใช้งานที่ต้องการใช้งานแบนด์วิดธ์จำนวนมาก

นอกจากนี้ แถบความถี่คู่ความเร็วในการเชื่อมต่อสำหรับการใช้งานและความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ

The Archer C5 มีการทำงานทั้งสองย่านความถี่คือ 2.4GHz และ 5GHz จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพอันน่าทึ่งของอุปกรณ์นี้ คือ การทำงานได้พร้อมกันของสองย่านความถี่พร้อมให้คุณมีความยืดหยุ่นในการทำงานกันสองเครือข่ายที่มีความแตกต่างกัน ใช้ทรัพยากรณ์แบนด์วิดธ์ที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น การส่งอีเมล์หรือการใช้งานเว็บบราวด์เซอร์ สามารถจัดให้ไปใช้งานอยู่ที่ย่านความถี่ 2.4 GHz ในขณะที่การใช้งานที่ต้องใช้ทรัพยากรแบนด์วิดธ์ในระบบสูง อาทิ การเล่นเกมส์ออนไลน์ สตรีมมิ่งในระบบความชัดสูง จะถูกจัดให้ไปใช้งานที่แถบความถี่ 5 GHz โดยทั้งสองระบบทำงานในเวลาเดียว

จัดการเครือข่ายอย่างง่ายดายด้วย TP-LINK Tether

TP-LINK Tether เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้วิธีการที่ง่ายที่สุดในการที่จะเข้าถึง จัดการและแบ่งปันทรัพยากรบนเราเตอร์ของคุณผ่านทางอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ตั้งแต่การตั้งค่าจนถึงการควบคุมการใช้งาน การแชร์ไฟล์มีเดียTether สามารถทำได้อย่างง่ายในส่วนติดต่อของผู้ใช้งานเพื่อดูสถานะเราเตอร์ ว่าใครกำลังออนไลน์ และสิทธิ์ในการเข้าถึงของพวกเขา

นอกจากนี้สายอากาศภายนอกครอบคลุมสัญญาณ มีสายที่ต่อด้านนอก 2 สาย สำหรับการรองรับการทำงานที่ย่านความถี่ 5 GHz และสายอากาศที่อยู่ภายในตัวอุปกรณ์อีก 3 ตัว สำหรับการทำงานในย่านความถี่ 2.4 GHz รวมเข้ากับเทคโนโลยีสายอากาศคุณภาพสูง จะทำให้คุณสามารถรักษาความเร็วของสัญญาณได้แม้อยู่ในระยะทางที่ไกลออกไป ช่วยให้คุณมั่นใจคุณภาพและความน่าเชื่อถือของสัญญาณที่คุณจะรับได้จากทุกๆที่ในบ้านขนาดใหญ่หรือที่สำนักงาน


Latest Press Release

แพลตฟอร์มถูกกฎหมายใกล้ตาย!! ผลสำรวจพบคนไทยกว่า 45% ใช้ทีวี Box ดูหนังและรายการทีวีละเมิดลิขสิทธิ์

ผลสำรวจล่าสุดของ YouGov พบว่าคนไทยดูหนังหรือรายการทีวีละเมิดลิขสิทธิ์ผ่านทีวี Box มากขึ้น ทีวี Box คือ อุปกรณ์สตรีมมิ่งผิดกฎหมาย (Illicit Streaming Devices : ISDs) หรือที่รู้จักในชื่อ "กล่องแอนดรอยด์หรือกล่อง IPTV"...

ภาพข่าว: สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จับมือ กลุ่มทรู ร่วมพัฒนาระบบ Smart Meter บนโครงข่าย NB-IoT

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดย รศ.ดร.คมสัน มาลีสี (ที่ 3 จากซ้าย) คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือกับ กลุ่มทรู โดย นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจไอโอที บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

CAT สนับสนุนงาน ESAN SMART EXPO 2018 เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดงาน ESAN SMART EXPO 2018Smart University สู่ Smart City ระหว่างวันที่ 23-25 พ.ย.61 ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา...

depa ดึงพันธมิตรเร่งขยายพื้นที่พัฒนา Smart City ลุยวางรากฐานต่อยอดจากภูเก็ตสู่กระบี่ ชู Smart Tourism สร้างเศรษฐกิจยั่งยืนฝั่งอันดามัน

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จับมือพันธมิตรผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัล ลงพื้นที่ จ.กระบี่ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานและเร่งประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ลุยวางรากฐานเพื่อผลักดันกระบี่ สู่ Smart...

เสริมแกร่งระบบข้อมูลทางธุรกิจ ด้วย ไอโอที

เทคโนโลยี "อินเทอร์เน็ต" จัดว่าเป็น โครงสร้างพื้นฐานสำคัญของการเชื่อมโยงเครือข่ายข้อมูลที่ใช้งานกันอย่างคุ้นเคยมานานกว่าสามสิบปีแล้ว จนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวิถีชีวิตผู้คนและการดำเนินธุรกิจขององค์กรไปแล้ว แต่การสื่อสารในโลกยุค 4.0...

Related Topics