ชิปป๊อปสตารท์อัพอี-โลจิสติคส์ไทยรุ่งยอดส่งโต 600% ขยายตลาดอาเซียน รองรับยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซบุกตลาดไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday February 7, 2018 09:24
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ทริปปเปิล เอท ไอเดียส์

บริษัท ชิปป๊อป จำกัด สตาร์ตอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการด้านระบบโลจิสติกส์ครบวงจร ที่รวบรวมบริษัทขนส่งมาไว้ในระบบเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อและเลือกใช้บริการที่หลากหลาย ทางเลือกใหม่ของผู้ประกอบการในยุคโซเชียลคอมเมิร์ซ ประกาศความสำเร็จที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ถึง 635% สร้างกำไรและขยายธุรกิจออกที่ประเทศมาเลเซีย และสิงค์โปร์ หลังจากเปิดบริการมาเพียงแค่ปีกว่า ตั้งเป้าเป็นอันดับหนึ่งในการเชื่อมต่อระบบขนส่งที่ดีที่สุดในอาเซียน เดินหน้าขยายแผนธุรกิจสู่ตลาดโลก

สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด กล่าวว่า " ชิปป๊อป (SHIPPOP) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้แนวคิดที่มุ่งแก้ปัญหาด้านการจัดส่งสินค้าให้กับผู้ประกอบการที่ต้องใช้งานระบบโลจิสติกส์ และเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2559 ชิปป๊อป ถือเป็นบริษัทสตาร์อัพด้านโลจิสติกส์สัญชาติไทยรายแรก ที่ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท อีฟรา สตรักเจอร์ จำกัด ประเทศไทย และ อีโลจิส จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการด้านระบบโลจิสติกส์ครบวงจรบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เราทำหน้าที่เป็น ชิปปิ้ง เกตเวย์ (Shipping Gateway) ที่มีเอพีไอ (Application Programming Interface: API) สามารถเชื่อมโยงทุกระบบขนส่งมาไว้ในระบบเดียว พร้อมเชื่อมต่อกับมาร์เก็ตเพลส หรือเว็บไซต์ต่างๆได้ทันทีและมากที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ผู้ใช้บริการที่เป็นบุคคลยังสามารถทำรายการบนเว็บไซต์ของชิปป๊อปได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้เพื่อรองรับตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูงขึ้นทุกปี ดังจะเห็นตัวอย่างที่ชัดเจนได้ว่า ในปีที่ผ่านมากลุ่มธุรกิจมาร์เก็ตเพลสที่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยมีการแข่งขันที่รุนแรง ทั้งแคมเปญ ส่งเสริมการขาย รวมถึงโปรโมชั่นการจัดส่งสินค้าฟรี โดยในปี 2560 บริษัท ชิปป๊อป มียอดการจัดส่งสินค้าถึง 2 ล้านชิ้น คิดเป็น 3.1% ของมูลค่าทางระบบการขนส่งทั้งหมด เติบโตมากว่า 635% จากปี 2559 และทำให้มีรายได้สูงถึงเกือบ 70 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทฯสามารถเชื่อมต่อกับมาร์เก็ตเพลสหรือเว็บไซต์ต่างๆได้ทันที อีกทั้งยังมีพันธมิตรด้านการขนส่งในต่างประเทศ ทำให้ลูกค้าที่เลือกใช้บริการผ่านชิปป๊อปสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายต่างๆได้ เนื่องจากเราเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเปรียบเทียบราคา จองการขนส่ง ออกหมายเลขพัสดุทุกระบบขนส่ง หรือพิมพ์ใบปะหน้าได้ทันทีด้วยตัวเองโดยไม่ต้องไปที่จุดให้บริการ นอกจากนี้เรายังมีบริการ Drop Off ณ ที่ทำการไปรษณีย์ หรือผู้ใช้บริการสามารถเรียกรถขนส่งมารับของถึงบ้านได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถติดตามสถานะผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และชำระเงินออนไลน์ได้ทันที ส่วนลูกค้าประเภทนิติบุคคลสามารถเลือกที่จะวางบิลเป็นรายเดือนได้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ใช้บริการจะสามารถเลือกใช้ระบบขนส่งที่เหมาะกับสินค้าและบริการแต่ละประเภทได้อย่างลงตัวมากขึ้น ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านการค่าขนส่งได้ดียิ่งขึ้น บริษัท ชิปป๊อป จำกัด ได้กลายเป็นบริษัทสตารท์อัพแนวหน้าของไทย ที่สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และทำกำไรให้กับธุรกิจได้ตั้งแต่ปีแรก ซึ่งแตกต่างจากสตาร์ทอัพอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่ยังคงขาดทุนอยู่ในช่วงปีแรกๆ นอกจากนี้ ยังได้ขยายธุรกิจออกไปยังประเทศมาเลเซียและสิงค์โปร์ตั้งแต่ปลายปี 2560 ทำให้ขยายเครือข่ายการส่งสินค้าออกไปรวม 3 ประเทศแล้ว และบริษัทฯยังกวาดรางวัลมากมาย เช่น ชนะเลิศจาก โครงการสตาร์ทอัพของธนาคารออมสิน งาน Techsauce Global Summit และ งาน Startup Thailand 2017: SEA of Opportunities รวมไปถึงอีกหลายรางวัลในหลายการแข่งขัน ในปี 2561 ชิปป๊อปตั้งเป้าในการก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดในการเชื่อมต่อระบบขนส่งที่ดีที่สุดในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน โดยมีแผนจะขยายออกไปในประเทศอื่นๆ ในอาเซียน เพื่อรองรับการเข้ามาของกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่เข้ามาลงทุนในอาเซียน พร้อมเดินหน้าขยายแผนธุรกิจต่อไปสู่ตลาดโลกเร็วๆนี้"

ด้าน ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) กล่าวว่า "ในปี 2560 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีมูลค่าอยู่ที่ 2,812,592.03 ล้านบาท และเทียบเป็นอัตราส่วนการเติบโตต่อปีอยู่ที่ 9.86% (ปี 2559-2560 ) โดยอัตราเฉลี่ยของการส่งพัสดุต่อวันสูงถึง 2,000,000 ชิ้น ซึ่งจากการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้จะตอกย้ำความเชื่อที่ว่า อีคอมเมิร์ซไทยจะเติบโตต่อไปและมีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะในแต่ละแฟลตฟอร์มต้องการที่จะขึ้นมาเป็น Top Player ในตลาดทั้งนั้น ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ต่างต้องปรับตัวและขยายช่องทางในการทำการตลาดมาสู่อีมาร์เก็ตเพลสมากขึ้น ส่งผลให้ระบบการขนส่งโลจิสติกส์มีการขยายตัวออกไปอย่างรวดเร็วตามไปด้วย ด้านผู้ขายย่อมต้องการกระบวนการจัดการขนส่งที่มีต้นทุนต่ำ ใช้ระยะเวลาน้อยที่สุด และสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย เพื่อจะสามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดได้สูงกว่า ด้านผู้ซื้อก็จะได้รับบริการจัดส่งสินค้าที่ได้คุณภาพ ส่งเร็ว ราคาไม่แพงนั่นเอง"

บริษัท ชิปป๊อป จำกัด เปิดให้บริการส่งสินค้าได้ทั่วประเทศ โดยมีการร่วมมือกับพันธมิตรด้านการขนส่ง อาทิ ไปรษณีย์ไทย, เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส ,นินจาแวน, ลาลามูฟ , สกู๊ตตาร์, อัลฟ่า ฟาสส์, เคอรี่ เอ็กเพรส, ซีเจ เอ็กซ์เพรส, เซ็นด์อิท และ นิโกส์ โลจิสติคส์ ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบและสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ทาง www.shippop.com หรือ อีเมล์.contact@shippop.com โทร. 092 905-3355

"คิดถึงการจัดส่งพัสดุ คิดถึงชิปป๊อป "

Latest Press Release

PlayGame จับมือบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ รวบรวมเกมดิสนีย์มาให้แฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เล่นกันแบบจุใจบนเว็บไซต์ Playgame.com

PlayGame และบริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The Walt Disney Company Southeast Asia) ประกาศความร่วมมือระยะเวลาหนึ่งปี เพื่อนำเกมยอดนิยมจากดิสนีย์ พร้อมบรรดาตัวละครในดวงใจ มาให้บริการแฟนๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนเว็บไซต์...

Knights Chronicle สั่นกระดิ่งรับเทศกาลด้วยอัปเดตใหม่ เควสมหากาพย์ใหม่, เนื้อหากิลด์แบบใหม่, คอสตูมและดันเจี้ยนธีมคริสต์มาสเปิดให้สัมผัสแล้ว

วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่นได้เผยถึงการปรับปรุงใหม่ของ Knights Chronicle เกมมือถือ RPG สุดฮิต ซึ่งจะพาผู้เล่นเข้าถึงอารมณ์ของวันหยุดเทศกาล Knights Chronicle ฉลองความสดใสของฤดูเทศกาลด้วยดันเจี้ยนคริสต์มาสและคอสตูมธีมคริสต์มาส...

ASUS ROG ยังคงเป็นผู้นำตลาด Gaming Monitor ทั่วโลกในปี 2018 และเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

WitsView ซึ่งเป็น research agency รายใหญ่ในเครือ TrendForce Corp. ได้ออกรายงานล่าสุดเกี่ยวกับ Gaming Monitor ว่า ASUS Republic of Gamers หรือ ROG ยังคงเป็นผู้นำในตลาด Gaming Monitor ในปี 2018 ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว และ ROG...

ดีป้าใจป้ำ มอบของขวัญปีใหม่ให้เอสเอ็มอีรายเล็ก ซื้อ Software รับส่วนลดมูลค่าสูงสุด 10,000 บาทต่อราย พร้อมรับสิทธิลดหย่อนภาษี 200 %

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบหมายให้ดีป้าจัดเตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย...

สวทน ร่วมมือ เอสแคป และ กูเกิล เปิดตัวเครือข่าย AI for Social Good พัฒนานโยบายการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ สำหรับเอเชียและแปซิฟิก หรือ เอสแคป (ESCAP) และกูเกิล (Google) จัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยผลกระทบทางสังคมของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI...

Related Topics