JD.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากจีน บินตรงเซ็น MOU ร่วมกับ ควีน โฟรเซ่น ฟรุต ส่งออกทุเรียนขยายตลาดในจีน หวังช่วยเกษตรกรไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday May 9, 2018 14:31
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ทริปปเปิล เอท ไอเดียส์

บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจผลไม้นำเข้า-ส่งออกรายใหญ่ของไทย จับมือพันธมิตร บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด บริษัทในเครือ JD.com ยักษ์ใหญ่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของประเทศจีน ลงนามความร่วมมือ (MOU) การค้าขาย โดยสั่งซื้อทุเรียนและผลใม้ไทยจำนวนมากสู่ประเทศจีน และการร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย โดยวางเป้าหมายการกระจายทุเรียนสู่ผู้บริโภคในประเทศจีน ที่มีประชากรมากถึง 1,400 ล้านคน

กาญจนา แย้มพราย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด กล่าวว่า "อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพ และทุเรียนถือเป็นผลไม้ยอดนิยมในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก โดยมีการนำมาปรุงอาหารและแปรรูปเป็นเมนูต่างๆ มากมาย อาทิ โจ๊ก พิซซ่า ซาลาเปา ชาบู เป็นต้น จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด หรือ JD.com ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ทุเรียนแช่แข็งของไทยได้ขยายสู่ตลาดจีนมากยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจำหน่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน JD ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก มียอดจำหน่ายถึง 2,500 ตัน ภายใน 3 เดือน (ตุลาคม – ธันวาคม 2561) อีกทั้งยังมีความต้องการสินค้าและปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก โดยบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ได้ตั้งเป้าส่งออกทุเรียนแช่แข็งและแปรรูปมากกว่า 10,000 ตัน ภายในสิ้นปี ปี 2561 โดยคาดการณ์ว่าการส่งออกทุเรียนแช่แข็งจะเติบโตถึง 80% โดยเป็นทุเรียนสด 60% และแช่แข็ง 20%นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนี้ ทางบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ยังได้ลงนามเซ็นสัญญาร่วมกับเกษตรกร ผู้ปลูกทุเรียน 50 แปลง ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อให้ความมั่นใจกับเกษตรกรว่า ทางบริษัทฯ ยินดีรับซื้อสินค้าทั้งหมด เนื่องจากในอดีต การส่งออกทุเรียนสด มักพบปัญหาเรื่องอายุการเก็บรักษาสินค้า ทำให้ราคาทุเรียนตกต่ำ และล้นตลาด ซึ่งวันนี้การแปรรูปทุเรียนแช่แข็งตอบโจทย์และทำให้สามารถส่งออกทุเรียนได้ตลอดทั้งปี สามารถรับซื้อทุเรียนได้ไม่จำกัดและให้ราคาสูงเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรได้อีกทาง "

เย่ เว่ย (Ye Wei) ประธานกรรมการ บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด กล่าวว่า "ยินดีที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ซึ่งเป็นผู้ส่งออกที่มีระบบการทำงานที่ชัดเจน อีกทั้งสินค้าทุเรียนแช่แข็ง รวมถึงทุเรียนแปรรูปอื่นๆ มีคุณภาพสูงมาก ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในประเทศจีนที่มีประชากรสูงกว่า 1,400 ล้านคน ซึ่งเป็นลูกค้าของ JD.com ถึง 300 ล้านคน จึงเป็นเหตุผลของความร่วมมือในครั้งนี้ โดยมีการเซ็นสัญญาปีต่อปี และมีแผนนำเข้าผลไม้ชนิดอื่นจากประเทศไทย เช่น มังคุด ลำไยและมะพร้าวด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้รับความนิยมจากชาวจีนค่อนข้างมาก การจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของ JD.com ไม่เน้นปริมาณแต่เน้นคุณภาพและบริการที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ยอดขายผลไม้สด และผลไม้แช่แข็งเพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่าตัวในทุกปี โดยบริษัทฯ วางเป้าหมายว่าในอนาคตจะทำการค้าระหว่างไทย-จีน ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ JD.com ให้เพิ่มขึ้นมากกว่า 25% ของมูลค่าการค้าทั้งหมดจากทั้งสองประเทศ"


Latest Press Release

ภาพข้าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นำโดยครูปรีชา รักษาพล และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา ร่วมเปิดประสบการณ์แห่งโลกเทคโนโลยีไอทีไปกับ MSC...

เอไอเอส ลงนาม MOU ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ เดินหน้าวิจัย สร้างนวัตกรรมต้นแบบ Smart Hospital

เอไอเอส โดย นายมหัณณพ อภินันทนพงศ์ หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคใต้ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย พัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยี...

ชีวิตที่เวิร์กไปอีกขั้น เป็นเจ้าของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 ได้แล้ววันนี้! พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,500 บาท กับโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลังและดีไซน์ที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกา S Pen เจเนเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Air actions แค่ตวัดก็สั่งการได้...

รู้หรือไม่ 23 สิงหาคม วันแห่งแฮชแท็ก ทวิตเตอร์รวมแฮชแท็กยอดนิยมของไทยในช่วงครึ่งปีแรก 2562

เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก เรื่องนั้นจะถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมโยงผู้คนที่หลากหลาย และช่วยกระจายเสียงของพวกเขาไปถึงนับล้านคนทั่วโลก แฮชแท็กและทวิตเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน วันนี้ (23 สิงหาคม) นับได้ว่าเป็นวันแห่งแฮชแท็ก...

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2019

ประสบความสำเร็จด้วยดี Bangkok International Digital Content Festival 2019 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัลคอนเทนต์ เฟสติวัล) เป็นการผนึกความร่วมมือของ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)...

Related Topics