JD.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากจีน บินตรงเซ็น MOU ร่วมกับ ควีน โฟรเซ่น ฟรุต ส่งออกทุเรียนขยายตลาดในจีน หวังช่วยเกษตรกรไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday May 9, 2018 14:31
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ทริปปเปิล เอท ไอเดียส์

บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจผลไม้นำเข้า-ส่งออกรายใหญ่ของไทย จับมือพันธมิตร บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด บริษัทในเครือ JD.com ยักษ์ใหญ่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของประเทศจีน ลงนามความร่วมมือ (MOU) การค้าขาย โดยสั่งซื้อทุเรียนและผลใม้ไทยจำนวนมากสู่ประเทศจีน และการร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย โดยวางเป้าหมายการกระจายทุเรียนสู่ผู้บริโภคในประเทศจีน ที่มีประชากรมากถึง 1,400 ล้านคน

กาญจนา แย้มพราย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด กล่าวว่า "อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพ และทุเรียนถือเป็นผลไม้ยอดนิยมในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก โดยมีการนำมาปรุงอาหารและแปรรูปเป็นเมนูต่างๆ มากมาย อาทิ โจ๊ก พิซซ่า ซาลาเปา ชาบู เป็นต้น จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด หรือ JD.com ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ทุเรียนแช่แข็งของไทยได้ขยายสู่ตลาดจีนมากยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจำหน่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน JD ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก มียอดจำหน่ายถึง 2,500 ตัน ภายใน 3 เดือน (ตุลาคม – ธันวาคม 2561) อีกทั้งยังมีความต้องการสินค้าและปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก โดยบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ได้ตั้งเป้าส่งออกทุเรียนแช่แข็งและแปรรูปมากกว่า 10,000 ตัน ภายในสิ้นปี ปี 2561 โดยคาดการณ์ว่าการส่งออกทุเรียนแช่แข็งจะเติบโตถึง 80% โดยเป็นทุเรียนสด 60% และแช่แข็ง 20%นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนี้ ทางบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ยังได้ลงนามเซ็นสัญญาร่วมกับเกษตรกร ผู้ปลูกทุเรียน 50 แปลง ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อให้ความมั่นใจกับเกษตรกรว่า ทางบริษัทฯ ยินดีรับซื้อสินค้าทั้งหมด เนื่องจากในอดีต การส่งออกทุเรียนสด มักพบปัญหาเรื่องอายุการเก็บรักษาสินค้า ทำให้ราคาทุเรียนตกต่ำ และล้นตลาด ซึ่งวันนี้การแปรรูปทุเรียนแช่แข็งตอบโจทย์และทำให้สามารถส่งออกทุเรียนได้ตลอดทั้งปี สามารถรับซื้อทุเรียนได้ไม่จำกัดและให้ราคาสูงเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรได้อีกทาง "

เย่ เว่ย (Ye Wei) ประธานกรรมการ บริษัท Beijing Jingdong Century Trade จำกัด กล่าวว่า "ยินดีที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ซึ่งเป็นผู้ส่งออกที่มีระบบการทำงานที่ชัดเจน อีกทั้งสินค้าทุเรียนแช่แข็ง รวมถึงทุเรียนแปรรูปอื่นๆ มีคุณภาพสูงมาก ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในประเทศจีนที่มีประชากรสูงกว่า 1,400 ล้านคน ซึ่งเป็นลูกค้าของ JD.com ถึง 300 ล้านคน จึงเป็นเหตุผลของความร่วมมือในครั้งนี้ โดยมีการเซ็นสัญญาปีต่อปี และมีแผนนำเข้าผลไม้ชนิดอื่นจากประเทศไทย เช่น มังคุด ลำไยและมะพร้าวด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้รับความนิยมจากชาวจีนค่อนข้างมาก การจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของ JD.com ไม่เน้นปริมาณแต่เน้นคุณภาพและบริการที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ยอดขายผลไม้สด และผลไม้แช่แข็งเพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่าตัวในทุกปี โดยบริษัทฯ วางเป้าหมายว่าในอนาคตจะทำการค้าระหว่างไทย-จีน ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ JD.com ให้เพิ่มขึ้นมากกว่า 25% ของมูลค่าการค้าทั้งหมดจากทั้งสองประเทศ"


Latest Press Release

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Honor 9i ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินโดนีเซีย ด้วยคอนเซปต์ Beauty All Around

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Honor 9i" อย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆรวม 300 ชีวิต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมาพร้อมคอนเซปต์ "Beauty All Around" และบอดี้กระจกในราคาที่เอื้อมถึง...

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer พลิกตำนาน TS Online ให้มันส์ในเวอร์ชั่นมือถือ

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer บริษัทผู้พัฒนาเกมจากไต้หวัน เตรียมเปิด TS Online สุดยอดเกมออนไลน์ในตำนานอีกครั้งบนเวอร์ชั่นบนมือถือ ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์รุ่นแรกๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน...

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จัดงานพิธีเปิด หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน พิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" ผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ ระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00...

7 เทคนิคพรีเซนต์งานให้ฉลุย

การนำเสนอผลงานในรูปแบบพรีเซนต์ทั้งช่วงวัยเรียนจนมาถึงช่วงทำงาน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และฝึกฝนจนสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอพรีเซนต์ให้น่าสนใจและเข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ หากคุณต้องการพรีเซนต์แบบมืออาชีพที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความหมาย...

Related Topics