อะโดบี เร่งขับเคลื่อนการเติบโตของ การออกแบบประสบการณ์ (Experience Design) ด้วยแพ็คเกจใช้งานฟรีสำหรับ Adobe XD

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday May 18, 2018 12:25
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
อะโดบีช่วยนักออกแบบและนักพัฒนานวัตกรรมด้วยกองทุนกว่า 320 ล้านบาท

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดตัวแพ็คเกจ XD CC Starter ซึ่งเปิดให้ใช้งานฟรีสำหรับนักออกแบบแพลตฟอร์ม UX/UI แบบครบวงจร โดย XD CC Starter ประกอบด้วย Adobe XD สำหรับ Mac และ Windows, โมบายล์แอพสำหรับ iOS และ Android และบริการที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้แก่ผู้ใช้ในการออกแบบ สร้างชิ้นงานต้นแบบหรือโปรโตไทป์ และแชร์ประสบการณ์ของผู้ใช้แก่เพื่อนร่วมงาน นอกเหนือจากการเปิดตัวแพ็คเกจฟรีดังกล่าวแล้ว ยังมีการแนะนำฟีเจอร์และส่วนปรับปรุงใหม่ๆ ซึ่งส่งผลให้ Adobe XD กลายเป็นแพลตฟอร์มการออกแบบประสบการณ์เพียงหนึ่งเดียวที่รองรับการใช้งานบนหลายแพลตฟอร์มและผสานรวมทั้งส่วนงานดีไซน์และการสร้างต้นแบบหรือโปรโตไทป์ ด้วยประสิทธิภาพระดับอุตสาหกรรม ยิ่งไปกว่านั้น Adobe XD ยังเป็นส่วนหนึ่งของ Adobe Creative Cloud จึงมีการทำงานร่วมกับเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่ได้เป็นอย่างดีและเป็นเครื่องมือระดับชั้นนำของนักออกแบบทั้งนั้น เช่น Photoshop CC และ Illustrator CC พร้อมกันนี้ อะโดบีประกาศตัวกองทุนด้านงานดีไซน์ กว่า 320 ล้านบาทเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการออกแบบประสบการณ์

นาย สก็อต เบลสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานบริหารฝ่าย Creative Cloud ของอะโดบี กล่าวว่า "การออกแบบ UX เป็นหนึ่งในเซ็กเมนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในด้านการออกแบบ ซึ่งแพ็คเกจ Starter นี้สนับสนุนวิสัยทัศน์ของอะโดบีในการช่วยให้ทุกคน ตั้งแต่ศิลปินหน้าใหม่ไปจนถึงแบรนด์ระดับองค์กร มีทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการออกแบบและนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลสุดพิเศษ และศึกษาด้านการออกแบบ UX ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วโดยไม่มีข้อผูกพันทางการเงิน"

เปิดตัวแพ็คเกจ Starter สำหรับ Adobe XD

ข้อมูลจากอะโดบี ชี้ว่า 87 เปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการเชื่อว่าการว่าจ้างนักออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience - UX) เพิ่มมากขึ้นถือเป็นภารกิจสำคัญสูงสุดสำหรับองค์กร เพราะบุคลากรเหล่านี้มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาประสบการณ์ที่เหนือชั้นสำหรับลูกค้า นับเป็นหลักไมล์สำคัญสำหรับชุมชนงานดีไซน์ระดับโลก แพ็คเกจ Starter สำหรับ Adobe XD จะช่วยให้นักออกแบบมืออาชีพ นักออกแบบหน้าใหม่ ทีมงาน และนักศึกษาได้เรียนรู้ บ่มเพาะ และปรับใช้ทักษะด้านการออกแบบ นอกจากนี้ XD CC Starter ยังประกอบด้วย Typekit และการผนวกรวมเข้ากับ Creative Cloud Libraries จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการแชร์และจัดการแอสเซ็ทบนอุปกรณ์ต่างๆ

กองทุน 320 ล้านบาทเสริมศักยภาพการสร้างสรรค์นวัตกรรม

เพื่อรองรับอีโคซิสเต็มที่แข็งแกร่งสำหรับพันธมิตร นักพัฒนา และสตาร์ทอัพ อะโดบีจึงได้จัดตั้งกองทุน Adobe Fund for Design ด้วยเงินทุนจำนวนกว่า 320 ล้านบาท มอบให้ในรูปแบบของทุนและเงินลงทุนในหลักทรัพย์ กองทุนนี้จะช่วยให้นักออกแบบและนักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมในโลกของการออกแบบประสบการณ์และใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Adobe XD ซึ่งรองรับปลั๊กอินเครื่องมือและการผนวกรวมเข้ากับเครื่องมือและบริการของบริษัทอื่น อะโดบีมุ่งมั่นขยายการลงทุนและการทำงานร่วมกับชุมชนด้านการออกแบบ และกองทุนนี้จะช่วยให้นักพัฒนาและนักออกแบบได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จาก Adobe XD และผนวกรวมเข้ากับเวิร์กโฟลว์ Creative Cloud ที่ใช้งานโดยมืออาชีพด้านครีเอทีฟหลายล้านคน รวมถึงแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก

การปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ใน Adobe XD

พร้อมกันนี้ อะโดบีได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ และส่วนปรับปรุงใน Adobe XD รวมถึงการอัพเดตเวิร์กโฟลว์ที่ช่วยประหยัดเวลา ซึ่งจะทำให้นักออกแบบสามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นจากขั้นตอนของการกำหนดคอนเซ็ปต์ไปจนถึงการสร้างชิ้นงานต้นแบบ การนำเสนอฟีเจอร์และความสามารถใหม่ๆ ของ Adobe XD อ้างอิงความคิดเห็นจากชุมชนนักออกแบบและคำร้องขอของผู้ใช้ การอัพเดต Marquee ล่าสุดรองรับการเปิดเอกสาร Sketch และ Photoshop CC ใน Adobe XD รวมถึงความสามารถในการเผยแพร่และแชร์สเปคการออกแบบ (รุ่นทดลองใช้งาน) และการผนวกรวมเข้ากับเครื่องมือของบริษัทอื่น เช่น Dropbox, Zeplin, Avocode และ Sympli

อัพเดตของเดือนนี้ประกอบด้วย:
  • การปรับปรุงการผนวกรวม Sketch และ Adobe Photoshop CC: หลังจากที่ประกาศเบื้องต้นเมื่อช่วงต้นปีนี้ ล่าสุดอะโดบีได้เปิดตัวส่วนปรับปรุงสำหรับการเปิดไฟล์ Sketch และ Photoshop CC ใน Adobe XD โดยตรง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถนำเข้าลายเส้นพู่กัน (Stroke) และเอฟเฟ็กต์รูปภาพ และนำเข้าไฟล์ Photoshop ไปยัง Adobe XD ได้รวดเร็วขึ้น ทั้งยังปรับปรุงความเที่ยงตรงในการแปลงไฟล์ในหลายๆ ด้าน เพื่อรองรับการนำเข้าไฟล์ Sketch
  • สเปคการออกแบบ (รุ่นทดลองใช้งาน) ที่ป้องกันด้วยรหัสผ่าน: ผู้ใช้สามารถใส่รหัสผ่านป้องกันสำหรับสเปคการออกแบบเพื่อจำกัดการเข้าถึง โดยผู้ใช้จะต้องป้อนรหัสผ่านไว้ในหน้าต่างแชร์ (Share) ก่อนที่จะส่งลิงค์ให้แก่ผู้อื่น เพื่อปกป้องงานดีไซน์ที่เป็นความลับ
  • ตัวเลือกลากและปล่อยที่ใช้งานง่ายสำหรับการเปลี่ยนสัญลักษณ์: ลากสัญลักษณ์จากแผงแอสเซ็ท และปล่อยไว้บนสัญลักษณ์อื่นในอาร์ทบอร์ด เพื่ออัพเดตสำเนาทั้งหมดของสัญลักษณ์ดังกล่าว
  • วางลงในอาร์ทบอร์ดหลายอัน: คัดลอกองค์ประกอบหนึ่ง แล้วเลือกหลายๆ อาร์ทบอร์ด และวางองค์ประกอบนั้นลงในอาร์ทบอร์ดแต่ละอัน

นอกจากนี้ อะโดบียังเพิ่มความสะดวกในการเรียนรู้และพัฒนาด้วยชุดซีรี่ส์ Creative Jams ซึ่งนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านงานดีไซน์สามารถแบ่งปันกระบวนการออกแบบของตนเองร่วมกับคนอื่นๆ และภายใต้อัพเดตของเดือนนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวชุด UI และทรัพยากรฟรีสำหรับแวดวงการออกแบบ โดยเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของนักออกแบบชั้นนำทั่วโลก เช่น Daniel White, Ana Miminoshvili, Zhenya Rynzhuk, Steve Wolf และ Mike ดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลัง Creative Mints

ราคาและการวางจำหน่าย

แพ็คเกจ Adobe XD Starter ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคน โดยผู้ใช้ที่เคยทดลองใช้งานAdobe XD จะต้องอัพเดตแพลตฟอร์มรุ่นที่มีอยู่จากเดสก์ท็อปแอพ Creative Cloud หรือจาก xd.adobe.com เพื่อเปิดใช้งานโปรแกรมดังกล่าว แพ็คเกจฟรีนี้จะเป็นส่วนเสริมสำหรับแพ็คเกจ Adobe XD ที่มีอยู่สำหรับผู้ใช้ทั่วไป ทีมงาน และองค์กร

ส่วนแพ็คเกจ Adobe XD Single App ราคา 9.99 ดอลลาร์ จะช่วยให้สมาชิก Creative Cloud สามารถแชร์ชิ้นงานต้นแบบและสเปคการออกแบบได้อย่างไม่จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกแพ็คเกจและราคาสำหรับแต่ละระดับมีอยู่บนเว็บไซต์ของอะโดบี

ลิงค์ที่มีประโยชน์
  • ดาวน์โหลด Adobe XD ได้ฟรีจากที่นี่
  • เยี่ยมชมบล็อก Creative Cloud เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจ Starter สำหรับ Adobe XD , กองทุน Adobe Fund for Design และอัพเดตล่าสุดสำหรับผลิตภัณฑ์ XD
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักออกแบบ และลิงค์สำหรับดาวน์โหลดชุดเครื่องมือมีอยู่ที่นี่
  • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adobe XD ในคำถาม FAQ นี้

เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea
ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/

Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics