แอสเซนด์ มันนี่ เลือกใช้โซลูชั่นเร้ดแฮท ขับเคลื่อนกระบวนการ สร้างระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เร็วขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday May 30, 2018 16:04
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เอฟเอคิว

แอสเซนด์ มันนี่ เลือกใช้โซลูชั่นเร้ดแฮท ขับเคลื่อนกระบวนการ สร้างระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เร็วขึ้น

Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite ช่วยบริหารจัดการปัญหาทางเทคนิค สร้างบริการชำระเงินที่มีความพร้อม ทำงานได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว

เร้ดแฮท (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส ระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด หนึ่งในบริษัทฟินเทคระดับแนวหน้าในภูมิภาคอาเซียนได้เลือกใช้เทคโนโลยีเร้ดแฮทเพื่อช่วยให้ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ใช้งานได้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคได้เร็วขึ้น

บริษัทฯ ใช้ Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite ในการวางโครงสร้างพื้นฐานให้กับโซลูชั่นด้านการเงินที่กำลังเติบโตของบริษัทฯ เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานระบบเปิดที่ทำงานร่วมกันได้อย่างสอดคล้อง ทำให้แอสเซนด์ มันนี่ให้บริการด้านแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วทั่วทุกประเทศที่บริษัทฯ ให้บริการอยู่

ทรูมันนี่ เป็นบริการแพลตฟอร์มการชำระเงินของแอสเซนด์ มันนี่ ซึ่งรองรับผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนผ่านบริการชำระเงินอี-วอลเล็ต และผ่านเครือข่ายตัวแทน 50,000 ราย ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการชำระค่าบริการต่างๆ เติมเงินมือถือ โอนเงิน รวมถึงการชำระเงินทั้งบนช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ การขยายตัวของฐานลูกค้าทำให้เกิดความท้าทายในการควบรวมระบบให้เป็นหนึ่งเดียว และการขยายตลาดเพิ่ม ด้วยความตระหนักว่าการให้บริการลูกค้าเป็นปัจจัยหลักที่นำสู่ความสำเร็จของแพลตฟอร์มด้านการชำระเงิน แอสเซนด์ มันนี่ จึงเริ่มมองหาแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สที่มีความยืดหยุ่นและปรับขยายได้มากขึ้นมาใช้ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต ที่มุ่งเป้าไปยังการนำเสนอแอปทางการเงินให้กับกลุ่มผู้ใช้งานที่ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) และกลุ่มผู้ใช้งานที่มีบัญชีแต่นิยมใช้เงินสดหรือเช็คเงินสด (underbanked) พร้อมขยายการให้บริการที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้นไปสู่อีกหลายประเทศ

เมื่อมีการกำหนดแผนขยายรากฐานทางด้านแอปพลิเคชั่นใหม่ขึ้น แอสเซนด์ มันนี่ จึงวางแผนใช้ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อสร้างแอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นโฮสต์ และปรับขยายแอปพลิเคชั่นบนระบบไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ให้ได้เร็วขึ้น Red Hat OpenShift Container Platform ทำงานบนพื้นฐานของนวัตกรรมระบบเปิดและใช้งานได้กับเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น Red Hat Enterprise Linux และ Kubernetes ซึ่งช่วยให้แอสเซนด์ มันนี่สามารถผสานรวมการทำงานของนักพัฒนาและทีมปฏิบัติการไอทีเข้ามาไว้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน เพื่อทำงานกับแอปพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ และแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิมด้วยกระบวนการพัฒนาที่ใช้เวลาสั้นลง และมีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น

การที่ Red Hat OpenShift Container Platform สามารถผสานรวมการทำงานของนักพัฒนาและทีมปฏิบัติการไอทีเข้ามาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อให้การสร้างสรรค์ การนำไปใช้ และการบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นทุกแอปบนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ต่างๆ เป็นไปอย่างสอดคล้องกัน ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจประสบความสำเร็จในการเพิ่มรายได้จากการที่สามารถลดกระบวนการพัฒนาให้สั้นลงและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทั้งแอปพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ และแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม แพลตฟอร์มได้รับการออกแบบมาจากพื้นฐานของนวัตกรรมระบบเปิดและใช้งานได้กับโซลูชั่นต่างๆ ที่มีมาตรฐานในอุตสาหกรรม เช่น Red Hat Enterprise Linux และ Kubernetes ทั้งยังได้รับความเชื่อถือจากบริษัทต่างๆ ทั่วโลก

แอสเซนด์ มันนี่ ยังเลือกใช้ Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite เพื่อให้บริการด้านการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการเตรียมสร้างโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติให้แก่สภาพแวดล้อมทั้งหมดอย่างครอบคลุม

คำกล่าวสนับสนุน
เจสัน แจ็คสัน ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง แอสเซนด์ มันนี่

"แอสเซนด์ มันนี่ เชื่อว่าการให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ จะช่วยให้เข้าถึงผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารและลูกค้ายุคดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี แนวทางการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของเราจำเป็นต้องใช้โอเพ่นซอร์ส และนำความได้เปรียบที่เทคโนโลยีใหม่ๆ มีให้ เช่น Red Hat OpenShift Container Platform และ Red Hat Ansible Automation มาเป็นโฮสต์ในการจัดการและปรับขยายการทำงานของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งบนสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ เราคาดหวังการเติบโตของเราไปพร้อมๆ กับวิธีการชำระเงินผ่าน

โมบายที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการขยายธุรกิจของเราไปทั่วภูมิภาคนี้ ด้วยเทคโนโลยีของเร้ดแฮทที่คุ้มค่าการลงทุนและทรงประสิทธิภาพ"

แดเมี่ยน หว่อง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใต้หวัน และฮ่องกง เร้ดแฮท

"ลูกค้ายุคดิจิทัลในปัจจุบันคาดหวังว่าแอปพลิเคชั่นต่างๆ จะสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และตรงกับความต้องการของตนมากที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่โอเพ่นซอร์สสามารถมอบให้ได้ เทคโนโลยี Red Hat OpenShift Container Platform, Red Hat Ansible Automation และ Red Hat Satellite มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับขยายได้ จะช่วยให้แอสเซนด์ มันนี่ ประสบความสำเร็จในการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจด้วยการมอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ทั้งยังสามารถรักษาความปลอดภัยและความเสถียรของสภาพแวดล้อมได้ เร้ดแฮท มุ่งที่จะทำงานร่วมกับแอสเซนด์ มันนี่ เพื่อให้ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม
 • อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat customer success stories ที่นี่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat OpenShift Container Platform ที่นี่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat Ansible Automation เพิ่มเติม ที่นี่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Red Hat Satellite เพิ่มเติม ที่นี่
เชื่อมต่อกับเร้ดแฮท
 • เรียนรู้เกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • รับข่าวสารเกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • อ่านเกี่ยวกับเร้ดแฮทเพิ่มเติม ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน Twitter ได้ ที่นี่
 • เป็นเพื่อนกับเร้ดแฮทได้ ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน YouTube ได้ ที่นี่
 • เพิ่มเร้ดแฮทใน Google+ ได้ ที่นี่
 • ติดตามเร้ดแฮทบน Linkedin ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพนซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com

Latest Press Release

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

ช้อปทรงสวย ลดสูงสุด 60% กับช้อปปี้ ซูเปอร์แบรนด์เดย์ และผลิตภัณฑ์จากซาบีนา เตรียมช้อปโปรโมชั่นสุดคุ้มและดีลสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายจากซาบีนาในแคมเปญสุดพิเศษ #Beauty is Power ในวันที่ 24 ถึง 27 กันยายนนี้

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันตอกย้ำความเป็นผู้นำในหมวดสินค้าเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิง ร่วมมือกับซาบีนา แบรนด์ ชุดชั้นในสำหรับคุณผู้หญิงชั้นนำของประเทศไทย ชวนสาวๆ มาช้อปปิ้งในแคมเปญ...

Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

-เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

Related Topics