จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ สู่การเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกของการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday June 19, 2018 10:57
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เวทีการแข่งขันระดับโลกที่เปิดโอกาสให้เยาวชนนับหมื่นคนจากทั่วโลกมาประชันทักษะการพัฒนาจักรกลอัตโนมัติและการเขียนโปรแกรม พร้อมชิงรางวัล Engineering Simplicity อวอร์ด

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ (NYSE: JNPR) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านนวัตกรรมเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความปลอดภัยสูงและวัดผลได้จริง ประกาศการร่วมเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับโลกกับสมาคมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ (World Robot Olympiad(TM) Association (WRO(R)) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์แบบใช้งานได้จริงภายในระบบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ STEM (Science, Technology, Engineering, Math) ภายใต้ข้อตกลงระยะยาว โดยจูนิเปอร์จะทำงานใกล้ชิดกับ WRO เพื่อช่วยส่งเสริม จัดสรร และพัฒนาการแข่งขันระดับโลกที่ดึงดูดเยาวชนที่มีพรสวรรค์จากทุกทิศทั่วโลก

ส่วนหนึ่งของบทบาทในการแข่งขันนี้ จูนิเปอร์จะเป็นผู้สนับสนุนถ้วยรางวัลใหม่ในปีนี้สำหรับผู้แข่งขันที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ในการแข่งขัน WRO 2018 ได้แก่ รางวัล The Juniper Networks' Engineering Simplicity Honors Award โดยจูนิเปอร์จะทำการตัดสินทีมผู้เข้าแข่งขันประเภททั่วไปที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในทุกรุ่นอายุ จากความกล้าคิด ความคิดสร้างสรรค์และความเรียบง่ายของโซลูชั่นส์ที่ใช้หุ่นยนต์ การแข่งขัน WRO เกิดขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมทีมผู้เข้าแข่งขันให้รู้จักการแก้ปัญหาความท้าทายที่ซับซ้อนโดยใช้หลักคณิตศาสตร์ การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และการเขียนรหัส รวมทั้งการปรับใช้หลักการของจักรกลอัตโนมติ นอกจากนี้ การแข่งขันยังช่วยส่งเสริมทักษะการใช้ชีวิตที่สำคัญๆ ได้แก่ การทำงานเป็นทีม ความเพียรพยายาม การเรียนรู้จากความผิดพลาด และความคิดสร้างสรรค์

ปัจจุบัน จูนิเปอร์ สนับสนุนการจัดทำภาพยนตร์สารคดีสั้นเพื่อเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของเหล่าทีมงานผู้เข้าแข่งขัน และการเตรียมตัวสู่การแข่งขัน WRO 2018 โดยกำลังทำงานร่วมกับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่าง เจมส์ เรดฟอร์ด ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตภาพยนตร์สารคดีบุคคลที่เน้นการบอกเล่าเรื่องราวอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการแก้ปัญหาความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งทางสังคมและจากสิ่งแวดล้อม

เหตุการณ์สำคัญ:
  • ในแต่ละปี มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน WRO กว่า 23,000 ทีมจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วยเยาวชนผู้เข้าแข่งขันเป็นจำนวนกว่า 100,000 คน ที่มีอายุระหว่าง 6 - 25 ปี
  • การแข่งขันประกอบไปด้วยหลายประเภทตามช่วงอายุผู้เข้าแข่งขัน ได้แก่ กลุ่มปกติทั่วไป หรือ Regular (ประเภทตามหัวข้อที่กำหนด), แบบเปิด หรือ Open (เน้นนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์), ทัวร์นาเมนต์หุ่นยนต์เตะฟุตบอล (robotic football tournament) , การแข่งขันหุ่นยนต์ชั้นสูง (Advanced Robotics Challenge) สำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 19-25 ปี และ WeDo, ชั้นเรียนขั้นแรกสำหรับเด็กอายุระหว่าง 6-10 ปี
  • หัวข้อการแข่งขันจะมีการกำหนดให้เหมาะกับปัญหาที่โลกเผชิญอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน - โดยปีนี้เป็นหัวข้อเกี่ยวกับอาหาร โจทย์ความท้าทายได้ถูกคัดเลือกมาเพื่อให้เหมาะสมกับหัวข้อ ทำให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถพัฒนาโซลูชั่นอัตโนมัติที่สมบูรณ์แบบแต่เรียบง่ายได้
  • WRO ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2547 โดยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรอบสุดท้ายทุกๆ ปีในหลายประเทศ สำหรับในปี พ.ศ.2561 รอบชิงชนะเลิศระดับโลกจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน และปี พ.ศ.2562 ที่ประเทศฮังการี
คำกล่าวสนับสนุน

"ในการแข่งขัน WRO เราเห็นว่าหุ่นยนต์เป็นเวทีการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยเปิดโอกาสให้เยาวชนจากทั่วโลกได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาด้าน STEM โดยเราได้เห็นทีมผู้เข้าแข่งขันได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาหุ่นยนต์อัตโนมัติและสามารถใช้กระบวนการทางวิศวกรรมมาปรับใช้เพื่อออกแบบจักรกลต้นแบบตามโจทย์ที่ได้รับ ผู้เข้าแข่งขันจะมุ่งมันค้นหาโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้

"การที่จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์เข้าเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกแบบพรีเมียมช่วยให้เราสามารถเข้าถึงความรู้และประสบการณ์ขององค์กรในฐานะผู้บุกเบิกด้านวิศวกรรมและจักรกลอัตโนมัติ จูนิเปอร์จะให้การสนับสนุน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนผู้เข้าแข่งขัน ภายใต้การเรียนรู้ในสาขาวิชา STEM เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในอาชีพต่อไป"

  • คลอส ดิทลีย์ คริสเตนเซน (Claus Ditlev Christensen), เลขาธิการสมาคมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์

"งานของผมคือการค้นหาและบอกเล่าเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจจากการนำเสนอความสุดยอดของผู้คน เมื่อผมได้ยินเกี่ยวกับการแข่งขัน WRO จากจูนิเปอร์ ซึ่งเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ ความมุ่งมั่น และความตั้งใจของคนหนุ่มสาว ผมก็อดตื่นเต้นไม่ได้ หลายๆ ทีมที่เข้าแข่งขันไม่ได้มีพื้นฐานการศึกษาตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น ดังนั้น ความสำเร็จของพวกเขาจึงเป็นสิ่งที่น่าทึ่งและน่าประทับใจมาก นอกจากนี้ ยังเป็นการดีมากที่ผมได้ทำงานกับผู้สร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างจูนิเปอรเพื่อช่วยให้เด็กรุ่นใหม่ได้คิดพิจารณาเกี่ยวกับการศึกษาด้าน STEM ของพวกเขาอย่างสร้างสรรค์

-เจมส์ เรดฟอร์ด (James Redford) ผู้ผลิตภาพยนตร์และสารคดี

"ในยุคดิจิทัล เครือข่ายเป็นหัวใจสำคัญของทุกชุมชน ทุกรัฐบาลและทุกระบบเศรษฐกิจ จักรกลอัตโนมัติกลายเป็นกุญแจสำคัญของเทคโนโลยีดังกล่าว ที่ทำงานควบคู่ไปกับมนุษย์เพื่อสร้างสรรค์และบริหารจัดการเครือข่ายที่สามารถขยายตัว มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วระดับเสี้ยววินาที เพื่อนำเสนอบริการที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม ปัญหาด้านการขาดแคลนผู้มีทักษะด้านเทคโนโลยีมีแนวโน้มขยับตัวสูงขึ้นในอนาคต ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกระทบด่อศักยภาพในการพัฒนาเครือข่ายอัจฉริยะ

"สิ่งสำคัญสำหรับคนรุ่นต่อไปคือการทำความเข้าใจถึงความสำคัญของจักรกลอัตโนมัติ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ การเรียนรู้ด้วยเครื่อง (Machine Learning), การแปลงเป็นภาพ (visualization) เพื่อนำเทคโนโลยีไปสู่อนาคต จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับโลกของการแข่งขัน WRO รอบชิงชนะเลิศ ในปี พ.ศ.2561 และต่อไปในอนาคต เพราะการแข่งขันดังกล่าวนับเป็นสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้คิดค้นจักรกลอัตโนมัติในอนาคต"

-ไมค์ มาร์เซลลิน (Mike Marcellin) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาดของจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส

ข้อมูลเพิ่มเติม
Juniper.net Community: www.juniper.net/community
Juniper on Twitter: https://twitter.com/Junipernetworks
Juniper on Facebook: http://www.facebook.com/JuniperNetworks

เกี่ยวกับจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส

จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์ช่วยลดความซับซ้อนของเครือข่ายโดยใช้ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นส์ และการบริการในยุคเทคโนโลยีคลาวด์ (cloud) ที่ปรับเปลี่ยนวิธีการที่มนุษย์เชื่อมต่อกัน ทำงานและดำเนินชีวิต เราได้ลดข้อจำกัดเดิมๆ ของระบบเครือข่ายเพื่อทำให้ลูกค้าและพันธมิตรของเราสามารถนำเสนอระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อบนโลก ซึ่งทำงานได้โดยอัตโนมัติ วัดค่าได้ และมีความปลอดภัย ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส (www.juniper.net) หรือติดต่อจูนิเปอร์ผ่านทาง Twitter, LinkedIn and Facebook

จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์ จูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์โลโก้ และ Junos เป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้รับการจดทะเบียนโดยบริษัท จูนิเปอร์ เน็ตเวิรค์ส์ จำกัด และ/หรือ บริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและในประเทศอื่นๆ ชื่ออื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง


Latest Press Release

สาวก GARMIN ต้องรู้!!! วิทเจ็ท Airly ช่วยเช็คสภาพอากาศผ่านนาฬิกา ช่วยผู้ใช้ตั้งรับฝุ่น PM 2.5

GARMIN แนะนำวิทเจ็ท "Airly" บนแอพพลิเคชั่น Garmin Connect เช็คดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ AQI (Air Quality Index)ชวนสาวก GARMIN รู้เท่าทันในยุคที่สภาพอากาศเต็มไปด้วยมลพิษและฝุ่น PM 2.5 โดยสามารถดาวน์โหลดได้จากConnect IQ Store...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดโครงการ IIoT Contest เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สายพันธุ์ดิจิทัล

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อมั่นในเด็กรุ่นใหม่หัวใจ 4.0 จัดโครงการ "IIoT Contest" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ที่กำลังทำโครงงานเพื่อการศึกษาประจำปีการศึกษา ที่มั่นใจว่าโครงงานจะเสริมแกร่งให้กับ Industrial Internet of Thing (IIoT)...

Dyson เผยโฉมพัดลมกรองอากาศเทคโนโลยีล่าสุด เพื่ออากาศบริสุทธิ์ทุกมุมห้อง

- ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้ความสามารถในการกรองอากาศที่โดดเด่น จากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง และการไหลเวียนของอากาศ - ผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถกรองอากาศที่โดดเด่น พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง...

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน การใช้หน้ากาก N95...

เกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation4 DAYS GONE เปิดให้พรีออเดอร์ 18 มกราคม ศกนี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ ประกาศวันพรีออเดอร์เกม "DAYS GONE" แบบดิจิทัลดาวน์โหลดเริ่มจับจองได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ศกนี้ ผ่านทาง PlayStation(TM) Store โดยแบบแผ่นบลูเรย์ รุ่น Standard Edition เสนอราคา 1,890 บาท และ รุ่น...

Related Topics