ชื่อของคุณจะท่องอวกาศไปกับมิว สเปซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 21, 2018 10:16
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านดาวเทียมและกิจการอวกาศ ได้ส่งเพย์โหลดการทดลองชิ้นแรก พร้อมกับรวบรวมรายชื่อผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมด้านอวกาศ ขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศโลก

มิว สเปซ ผู้ประกอบธุรกิจสัญชาติไทยด้านดาวเทียมและอวกาศ ได้เชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมลงนามในบอร์ดที่ได้จัดเตรียมไว้ในพื้นที่บูธของมิว สเปซ (Experiencing โซน 4) ในงาน Techsauce Global Summit ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยวีดีโอจากมิว สเปซใน Youtube นี้ ได้อธิบายให้เห็นว่าบรรดารายชื่อที่รวบรวมได้จากงาน Techsauce Global Summit จะขึ้นไปสู่อวกาศได้อย่างไร

นายไชยยศ โกศัลลกูฏ หัวหน้าโครงการจากมิว สเปซ กล่าวว่า

"ถือได้ว่ามิว สเปซจะเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่ริเริ่มภารกิจนี้ และเป็นสิ่งที่คนไทยจะภาคภูมิใจ ที่เราสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยว่าเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจการด้านอวกาศ และสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศได้"

"มิว สเปซจะส่งชื่อของผม ชื่อของคุณ และชื่อของทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ขึ้นไปสู่อวกาศ การเริ่มต้นในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้จินตนาการ และความฝันในการท่องอวกาศกลายเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวเพิ่มเติม

ตามแผนที่วางไว้ เพย์โหลดของมิว สเปซจะสามารถขึ้นไปไกลได้ถึง 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งระยะดังกล่าวเป็นจุดที่เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในสภาวะไร้น้ำหนักได้

กล่องเพย์โหลดของมิว สเปซ นั้น มีน้ำหนัก 11 กิโลกรัมและบรรจุไปกับจรวดที่ทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศโลก

นอกจากรายชื่อผู้สนใจที่ได้ลงชื่อในงาน Techsauce Global Summit แล้วนั้น ทางด้านสถาบันการศึกษาชั้นนำ และหน่วยงานที่มีความสนใจทางด้านอวกาศยังได้ร่วมส่งการทดลองและโครงงานวิจัยต่างๆ ไปกับเพย์โหลดครั้งนี้ด้วย

"ในครั้งต่อไป มิว สเปซจะจัดโครงการประกวดแข่งขันสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านอวกาศ โดยโครงการที่ชนะจะได้รับโอกาสในการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งมิว สเปซสามารถทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวสรุป


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics