ชื่อของคุณจะท่องอวกาศไปกับมิว สเปซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 21, 2018 10:16
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านดาวเทียมและกิจการอวกาศ ได้ส่งเพย์โหลดการทดลองชิ้นแรก พร้อมกับรวบรวมรายชื่อผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมด้านอวกาศ ขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศโลก

มิว สเปซ ผู้ประกอบธุรกิจสัญชาติไทยด้านดาวเทียมและอวกาศ ได้เชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมลงนามในบอร์ดที่ได้จัดเตรียมไว้ในพื้นที่บูธของมิว สเปซ (Experiencing โซน 4) ในงาน Techsauce Global Summit ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยวีดีโอจากมิว สเปซใน Youtube นี้ ได้อธิบายให้เห็นว่าบรรดารายชื่อที่รวบรวมได้จากงาน Techsauce Global Summit จะขึ้นไปสู่อวกาศได้อย่างไร

นายไชยยศ โกศัลลกูฏ หัวหน้าโครงการจากมิว สเปซ กล่าวว่า

"ถือได้ว่ามิว สเปซจะเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่ริเริ่มภารกิจนี้ และเป็นสิ่งที่คนไทยจะภาคภูมิใจ ที่เราสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยว่าเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจการด้านอวกาศ และสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศได้"

"มิว สเปซจะส่งชื่อของผม ชื่อของคุณ และชื่อของทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ขึ้นไปสู่อวกาศ การเริ่มต้นในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้จินตนาการ และความฝันในการท่องอวกาศกลายเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวเพิ่มเติม

ตามแผนที่วางไว้ เพย์โหลดของมิว สเปซจะสามารถขึ้นไปไกลได้ถึง 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งระยะดังกล่าวเป็นจุดที่เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในสภาวะไร้น้ำหนักได้

กล่องเพย์โหลดของมิว สเปซ นั้น มีน้ำหนัก 11 กิโลกรัมและบรรจุไปกับจรวดที่ทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศโลก

นอกจากรายชื่อผู้สนใจที่ได้ลงชื่อในงาน Techsauce Global Summit แล้วนั้น ทางด้านสถาบันการศึกษาชั้นนำ และหน่วยงานที่มีความสนใจทางด้านอวกาศยังได้ร่วมส่งการทดลองและโครงงานวิจัยต่างๆ ไปกับเพย์โหลดครั้งนี้ด้วย

"ในครั้งต่อไป มิว สเปซจะจัดโครงการประกวดแข่งขันสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านอวกาศ โดยโครงการที่ชนะจะได้รับโอกาสในการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งมิว สเปซสามารถทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวสรุป


Latest Press Release

ภาพข่าว: เก็ท ร่วมกับป.ป.ส. จัดอบรม #เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจ ระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ให้คนขับ

เก็ท (GET) แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเรียกรถ ส่งอาหาร และรับส่งพัสดุ จับมือกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จัดการอบรมในหัวข้อ 'เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1' โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทางป.ป.ส. เพื่อร่วมเสริมสร้างความรู้...

Sumitomo Life ประกาศทดสอบการใช้งาน VYMO

บริษัท สุมิโตโม ไลฟ์ อินชัวรันซ์ ("Sumitomo Life", สำนักงานใหญ่: โอซาก้า; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Masahiro Hashimoto) และ Abeam Consulting Ltd. ("Abeam Consulting", สำนักงานใหญ่: โตเกียว; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Toshinori Iwasawa)...

my by CAT อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร สนับสนุนแท่นชาร์ตกว่า 60 จุด ให้ทุกการเดินทางไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า my by CAT บริการโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต 4G และ 3G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)...

CleverTap แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง เดินหน้าเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายตลาด

คุณ Anand Jain ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่างเป็นทางการ ขณะที่คุณ Vishal Anand อดีตผู้บริหารบริษัท Perion และบริษัท Dailyhunt รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ CleverTap ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารวงจรชีวิตลูกค้า...

แคมเบียม เน็ตเวิร์คประกาศผู้ชนะรางวัล Wireless Connectivity Hero Award ประจำไตรมาสแรกของปี 2562

- เชิดชูผู้นำที่สละเวลาส่วนตัวเพื่อมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้กับโรงเรียนและศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Cambium Networks Connectivity Heroes...

Related Topics