ชื่อของคุณจะท่องอวกาศไปกับมิว สเปซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 21, 2018 10:16
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านดาวเทียมและกิจการอวกาศ ได้ส่งเพย์โหลดการทดลองชิ้นแรก พร้อมกับรวบรวมรายชื่อผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมด้านอวกาศ ขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศโลก

มิว สเปซ ผู้ประกอบธุรกิจสัญชาติไทยด้านดาวเทียมและอวกาศ ได้เชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมลงนามในบอร์ดที่ได้จัดเตรียมไว้ในพื้นที่บูธของมิว สเปซ (Experiencing โซน 4) ในงาน Techsauce Global Summit ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยวีดีโอจากมิว สเปซใน Youtube นี้ ได้อธิบายให้เห็นว่าบรรดารายชื่อที่รวบรวมได้จากงาน Techsauce Global Summit จะขึ้นไปสู่อวกาศได้อย่างไร

นายไชยยศ โกศัลลกูฏ หัวหน้าโครงการจากมิว สเปซ กล่าวว่า

"ถือได้ว่ามิว สเปซจะเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่ริเริ่มภารกิจนี้ และเป็นสิ่งที่คนไทยจะภาคภูมิใจ ที่เราสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยว่าเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจการด้านอวกาศ และสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศได้"

"มิว สเปซจะส่งชื่อของผม ชื่อของคุณ และชื่อของทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ขึ้นไปสู่อวกาศ การเริ่มต้นในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้จินตนาการ และความฝันในการท่องอวกาศกลายเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวเพิ่มเติม

ตามแผนที่วางไว้ เพย์โหลดของมิว สเปซจะสามารถขึ้นไปไกลได้ถึง 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งระยะดังกล่าวเป็นจุดที่เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในสภาวะไร้น้ำหนักได้

กล่องเพย์โหลดของมิว สเปซ นั้น มีน้ำหนัก 11 กิโลกรัมและบรรจุไปกับจรวดที่ทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศโลก

นอกจากรายชื่อผู้สนใจที่ได้ลงชื่อในงาน Techsauce Global Summit แล้วนั้น ทางด้านสถาบันการศึกษาชั้นนำ และหน่วยงานที่มีความสนใจทางด้านอวกาศยังได้ร่วมส่งการทดลองและโครงงานวิจัยต่างๆ ไปกับเพย์โหลดครั้งนี้ด้วย

"ในครั้งต่อไป มิว สเปซจะจัดโครงการประกวดแข่งขันสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านอวกาศ โดยโครงการที่ชนะจะได้รับโอกาสในการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งมิว สเปซสามารถทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวสรุป


Latest Press Release

หัวเว่ย ปลื้มลูกค้าโซลูชัน Smart City ได้รับการยกย่องบนเวที Smart City Expo World Congress 2018

หัวเว่ย และลูกค้าโซลูชัน Smart City จำนวนสามราย ได้รับรางวัลหรือได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติ ในการประชุม Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2018...

เอไอเอส ติดปีกก้าวสู่ผู้ให้บริการ 4G คลื่นมากสุดในไทย พร้อมยกระดับโครงสร้างเทคโนโลยีเครือข่ายหลัก รับ 5G ก่อนใครชวนคนไทยเตรียมสัมผัสการทดสอบ 5G ภายใน พ.ย.นี้

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าในการพัฒนาเครือข่ายว่า "หลังจากวันที่ 20 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา เอไอเอส คือผู้ให้บริการดิจิทัล...

ทุกเสียงตอบรับชื่นชม #ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q900R ที่สุดแห่งนวัตกรรมจอภาพ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 8K

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมหน้าจอแสดงผลระดับโลก ประกาศเปิดตัว ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่นใหม่ล่าสุด "Q900R" สมาร์ททีวีสุดล้ำ ความละเอียดระดับ 8K ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสื่อเทคโนโลยีและผู้เข้าร่วมงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก IFA 2018...

รู้ใจดอทคอม เล็งเพิ่มการเข้าถึงบริการประกันภัยออนไลน์ หลังได้รับสนับสนุนเงินทุนจาก IFC

หลังจากได้รับเงินทุนประเภท Series A มูลค่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (IFC) หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก (The World Bank) รู้ใจดอทคอม (Roojai.com) เล็งขยายฐานลูกค้าให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์มากยิ่งขึ้น...

#ดีอี เร่งผนึกความร่วมมือฟินแลนด์ขับเคลื่อน 4 โครงการดิจิทัล

กระทรวงดิจิทัลฯ หารือท่านทูตฟินแลนด์ ผนึกความร่วมมือขับเคลื่อน 4 โครงการด้านดิจิทัล ทั้งโครงการทดสอบเทคโนโลยี 5จี, สตาร์ทอัพ ฮับ ในพื้นที่อีอีซี, โครงการเชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐ-โครงการ Coding Nation และโครงการความร่วมมือในกรอบอาเซียน ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์...

Related Topics