ชื่อของคุณจะท่องอวกาศไปกับมิว สเปซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 21, 2018 10:16
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านดาวเทียมและกิจการอวกาศ ได้ส่งเพย์โหลดการทดลองชิ้นแรก พร้อมกับรวบรวมรายชื่อผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมด้านอวกาศ ขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศโลก

มิว สเปซ ผู้ประกอบธุรกิจสัญชาติไทยด้านดาวเทียมและอวกาศ ได้เชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมลงนามในบอร์ดที่ได้จัดเตรียมไว้ในพื้นที่บูธของมิว สเปซ (Experiencing โซน 4) ในงาน Techsauce Global Summit ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยวีดีโอจากมิว สเปซใน Youtube นี้ ได้อธิบายให้เห็นว่าบรรดารายชื่อที่รวบรวมได้จากงาน Techsauce Global Summit จะขึ้นไปสู่อวกาศได้อย่างไร

นายไชยยศ โกศัลลกูฏ หัวหน้าโครงการจากมิว สเปซ กล่าวว่า

"ถือได้ว่ามิว สเปซจะเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่ริเริ่มภารกิจนี้ และเป็นสิ่งที่คนไทยจะภาคภูมิใจ ที่เราสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยว่าเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจการด้านอวกาศ และสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศได้"

"มิว สเปซจะส่งชื่อของผม ชื่อของคุณ และชื่อของทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ขึ้นไปสู่อวกาศ การเริ่มต้นในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้จินตนาการ และความฝันในการท่องอวกาศกลายเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวเพิ่มเติม

ตามแผนที่วางไว้ เพย์โหลดของมิว สเปซจะสามารถขึ้นไปไกลได้ถึง 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งระยะดังกล่าวเป็นจุดที่เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในสภาวะไร้น้ำหนักได้

กล่องเพย์โหลดของมิว สเปซ นั้น มีน้ำหนัก 11 กิโลกรัมและบรรจุไปกับจรวดที่ทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศโลก

นอกจากรายชื่อผู้สนใจที่ได้ลงชื่อในงาน Techsauce Global Summit แล้วนั้น ทางด้านสถาบันการศึกษาชั้นนำ และหน่วยงานที่มีความสนใจทางด้านอวกาศยังได้ร่วมส่งการทดลองและโครงงานวิจัยต่างๆ ไปกับเพย์โหลดครั้งนี้ด้วย

"ในครั้งต่อไป มิว สเปซจะจัดโครงการประกวดแข่งขันสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านอวกาศ โดยโครงการที่ชนะจะได้รับโอกาสในการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งมิว สเปซสามารถทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวสรุป


Latest Press Release

Cyberinc จับมือ InfiniVAN นำเสนอบริการเว็บไอโซเลชันบนคลาวด์ครั้งแรกในฟิลิปปินส์

Cyberinc สตาร์ทอัพชั้นนำในแวดวงเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์จากแคลิฟอร์เนีย ได้ประกาศเลือก InfiniVAN เป็นพันธมิตรผู้ให้บริการคลาวด์ เพื่อนำเสนอโซลูชันเว็บไอโซเลชันบนคลาวด์เป็นครั้งแรกในฟิลิปปินส์...

Kaspersky มอบรางวัล Sumsung Galaxy S10 (ครั้งที่2) จากแคมเปญ สมัครใช้ Kaspersky ป้องกันไวรัสบนมือถือ ลุ้นรับฟรี Sumsung Galaxy S10 ฟรีทุกเดือน

คุณเฉลิมรัตน์ ติบรรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทไอคอม เทค จำกัด ได้มอบรางวัลใหญ่ โทรศัพท์มือถือ Sumsung Galaxy S10 จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 31,900 บาท ซึ่งเป็นเครื่องที่ 2 ในแคมเปญนี้ ให้แก่ คุณโกมล บุญแก้ว จากจังหวัดเชียงใหม่...

จัดเต็มโปรแรงต้อนรับ FINN MOBILE เอาใจลูกค้าทุกคน พิเศษสุด! ลดราคาแพ็กเกจ XL เหลือ 299 บาท และ Unlimited เหลือ 699 บาท ถึงสิ้นเดือน ก.ย. นี้เท่านั้น

FINN MOBILE ซิมมือถือ โทร แชทเล่นเน็ตที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% รายแรกในประเทศไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับลูกค้าใหม่ พร้อมทั้งโปรโมชั่นของขวัญแทนคำขอบคุณแก่ลูกค้าปัจจุบัน ให้ "ฟิน" กันถ้วนหน้าตอกย้ำคาแร็คเตอร์แบรนด์ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุด "ฟิน"...

Coats เปิดตัว Coats Digital ธุรกิจเทคโนโลยีครบวงจรที่ตอบโจทย์โซลูชั่นในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกาย

Coats บริษัทชั้นนำของโลกด้านสิ่งทอสำหรับอุตสาหกรรม เปิดตัว Coats Digital ธุรกิจเทคโนโลยีแบบบูรณาการที่นำโซลูชั่นซอฟต์แวร์ทั้งหมดมาอยู่ด้วยกันภายใต้แบรนด์ใหม่หนึ่งเดียวที่ตอบโจทย์ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายและรองเท้า Coats Digital...

เตรียมพบกับงาน PlayStation(R) Friend Day สำหรับชาวเพลย์สเตชั่นชวนเชิญเพื่อนๆ มาสนุกด้วยกันในวันเสาร์ที่ 28 กันยายนนี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ประกาศจัดงานอีเวนท์ "PlayStation Friend Day" ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน ศกนี้ ให้คุณได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อชุมชนของคนที่รักการเล่นเกมโดยเฉพาะ ในงานจะได้พบกับเกม และกิจกรรมสุดสนุกในธีม...

Related Topics