ชื่อของคุณจะท่องอวกาศไปกับมิว สเปซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 21, 2018 10:16
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี

บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านดาวเทียมและกิจการอวกาศ ได้ส่งเพย์โหลดการทดลองชิ้นแรก พร้อมกับรวบรวมรายชื่อผู้ให้ความสนใจในกิจกรรมด้านอวกาศ ขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศโลก

มิว สเปซ ผู้ประกอบธุรกิจสัญชาติไทยด้านดาวเทียมและอวกาศ ได้เชิญชวนให้ทุกภาคส่วนร่วมลงนามในบอร์ดที่ได้จัดเตรียมไว้ในพื้นที่บูธของมิว สเปซ (Experiencing โซน 4) ในงาน Techsauce Global Summit ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยวีดีโอจากมิว สเปซใน Youtube นี้ ได้อธิบายให้เห็นว่าบรรดารายชื่อที่รวบรวมได้จากงาน Techsauce Global Summit จะขึ้นไปสู่อวกาศได้อย่างไร

นายไชยยศ โกศัลลกูฏ หัวหน้าโครงการจากมิว สเปซ กล่าวว่า

"ถือได้ว่ามิว สเปซจะเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่ริเริ่มภารกิจนี้ และเป็นสิ่งที่คนไทยจะภาคภูมิใจ ที่เราสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยว่าเราสามารถเข้าร่วมแข่งขันในกิจการด้านอวกาศ และสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศได้"

"มิว สเปซจะส่งชื่อของผม ชื่อของคุณ และชื่อของทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ขึ้นไปสู่อวกาศ การเริ่มต้นในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้จินตนาการ และความฝันในการท่องอวกาศกลายเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวเพิ่มเติม

ตามแผนที่วางไว้ เพย์โหลดของมิว สเปซจะสามารถขึ้นไปไกลได้ถึง 100 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ซึ่งระยะดังกล่าวเป็นจุดที่เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในสภาวะไร้น้ำหนักได้

กล่องเพย์โหลดของมิว สเปซ นั้น มีน้ำหนัก 11 กิโลกรัมและบรรจุไปกับจรวดที่ทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศโลก

นอกจากรายชื่อผู้สนใจที่ได้ลงชื่อในงาน Techsauce Global Summit แล้วนั้น ทางด้านสถาบันการศึกษาชั้นนำ และหน่วยงานที่มีความสนใจทางด้านอวกาศยังได้ร่วมส่งการทดลองและโครงงานวิจัยต่างๆ ไปกับเพย์โหลดครั้งนี้ด้วย

"ในครั้งต่อไป มิว สเปซจะจัดโครงการประกวดแข่งขันสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านอวกาศ โดยโครงการที่ชนะจะได้รับโอกาสในการส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นสู่อวกาศ ซึ่งมิว สเปซสามารถทำให้สิ่งนั้นเป็นจริงได้" นายไชยยศกล่าวสรุป


Latest Press Release

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดโครงการ IIoT Contest เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สายพันธุ์ดิจิทัล

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อมั่นในเด็กรุ่นใหม่หัวใจ 4.0 จัดโครงการ "IIoT Contest" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ที่กำลังทำโครงงานเพื่อการศึกษาประจำปีการศึกษา ที่มั่นใจว่าโครงงานจะเสริมแกร่งให้กับ Industrial Internet of Thing (IIoT)...

Dyson เผยโฉมพัดลมกรองอากาศเทคโนโลยีล่าสุด เพื่ออากาศบริสุทธิ์ทุกมุมห้อง

- ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้ความสามารถในการกรองอากาศที่โดดเด่น จากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง และการไหลเวียนของอากาศ - ผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถกรองอากาศที่โดดเด่น พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง...

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน การใช้หน้ากาก N95...

เกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation4 DAYS GONE เปิดให้พรีออเดอร์ 18 มกราคม ศกนี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ ประกาศวันพรีออเดอร์เกม "DAYS GONE" แบบดิจิทัลดาวน์โหลดเริ่มจับจองได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ศกนี้ ผ่านทาง PlayStation(TM) Store โดยแบบแผ่นบลูเรย์ รุ่น Standard Edition เสนอราคา 1,890 บาท และ รุ่น...

ภาพข่าว: รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ TCT/TTA Joint Seminar 2019

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ "TCT/TTA Joint Seminar 2019" หัวข้อ "Digital Technology and Transformation to Smart Life & Aging Society" จัดโดย สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย...

Related Topics