เมืองไทยอัจฉริยะขึ้น ด้วยระบบวิดีโออัจฉริยะ ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Milestone Community Learning Day

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday June 28, 2018 14:31
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--เอฟเอคิว

ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมรับฟังปราศรัยจากหน่วยงานรัฐบาลและสมาคมไทยไอโอที

ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มระบบเปิดด้านซอฟต์แวร์การบริหารจัดการไอพีวิดีโอ (VMS) ต้อนรับกลุ่มพันธมิตรเข้าร่วมงาน Milestone Community Learning Day ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยงาน Milestone Community Learning Day เคยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการพบปะกันของพันธมิตรทางด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของไมล์สโตน ซิสเต็มส์ มาร่วมอภิปรายถึงสถานการณ์ปัจจุบันของภาคอุตสาหกรรมและอัพเดตแนวโน้มทางด้านเทคโนโลยี รวมถึงข้อมูลธุรกิจเชิงลึกและโซลูชั่นต่างๆ มากมาย งานนี้นับเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย

ประเด็นหลักในการประชุมครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีด้านภาพ (Image Technology) และผลกระทบของเทคโนโลยีดังกล่าวต่อการบริหารจัดการวิดีโอและเทคโนโลยีวิดีโอต่างๆ ในอนาคต พร้อมรับฟังการปราศรัยจากแขกผู้มีเกียรติ 2 ท่านที่จะมาร่วมพูดคุยในงาน ได้แก่ นายวิศิษฐ์ เพชรชูพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญโครงการพิเศษ ฝ่ายการลงทุนดิจิทัลและส่งเสริมอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และนายกำพล โชคสุนทสุทธิ์ประธานและนายกสมาคมไทยไอโอที ที่จะมาเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มที่จะช่วยปูทางไปสู่สมาร์ท ซิตี้ในประเทศไทย

นายวิศิษฐ์ เพชรชูพงษ์ จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทั ล ซึ่งเป็นหน่วยงานของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) จะมาอภิปรายถึงการที่เทคโนโลยีวิดีโอสามารถสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลในการสร้างแผนเมืองอัจฉริยะที่ปลอดภัยได้

นายวิศิษฐ์ เพชรชูพงษ์ เผยว่า "เรามีอุดมการณ์ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้เข้าสู่การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง และ "สมาร์ท ซิตี้" ก็ถือเป็นหนึ่งในโครงการเรือธงของการสร้างเมืองของเราให้มี เศรษฐกิจ, การเดินทาง,การใช้ชีวิต, ผู้คน, รัฐบาล, สภาพแวดล้อม และการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพ และมีความอัจฉริยะขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยีวิดีโอ คือหนึ่งในเทคโนโลยีที่เราจะใช้ต่อยอดความมุ่งมั่นในการสร้างเมืองที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ"

จุดประสงค์ของสถาบันไอโอทีคือการผลักดันและมอบองค์ความรู้ให้องค์กรในประเทศไทยเพื่อนำไอโอทีไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจ ให้มีแนวทางสอดคล้องกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นายกำพล โชคสุนทสุทธิ์ ประธานและนายกสมาคมไทยไอโอที กล่าวว่า "ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมกำลังสร้างเส้นทางที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ความอัจฉริยะในอีกระดับขั้น เราเชื่อว่าไอโอทีและเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างเอไอและหุ่นยนต์จะกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนกระบวนการเหล่านี้ เทคโนโลยีวิดีโอจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่เข้ามาช่วยเร่งกระบวนการแปลงข้อมูลจากไอโอทีให้กลายเป็นความรู้ ช่วยให้เราเติมเต็มความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนประเทศให้ชาญฉลาดขึ้น"

ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ พร้อมที่จะได้พบปะเหล่าพันธมิตรทั้งหลายที่จะมาร่วมงาน เช่น Red Hat, Oncam, Axis, Bosch, Canon, Agent VI, Allied Telesis, Sony และ Gelement เป็นต้น

นายเบนจามิน โลว์ รองประธานแห่งบริษัทไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ไม่นานมานี้ บริษัทของเราได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอ (VMS) อันดับหนึ่งของโลก โดยวัดจากรายได้ของบริษัทในระยะเวลาการดำเนินกิจการปีที่ 10 และเรายังเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอ (VMS) อันดับหนึ่งแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้นจาก 11.7% เมื่อปีก่อน เป็น 12.4% ในปัจจุบัน เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้เรากลายมาเป็นผู้นำตลาดได้นั้น คือแพลตฟอร์มระบบเปิดและโมเดลธุรกิจคู่ค้าที่เป็นเอกลักษณ์ เราพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้และเรียนรู้บทเรียนจากพันธมิตรที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในวันงาน"

ภายในงาน Milestone Community Learning Day มีการจัดแสดงตัวอย่างแอพพลิเคชันและการประชุมเครือข่ายร่วมกับไมล์สโตน ซิสเต็มส์ และคู่ค้าทางด้านโซลูชั่นไมล์สโตน

งาน Milestone Community Learning Day จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2018 ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เกี่ยวกับไมล์สโตน ซิสเต็มส์

ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอด้วยแพลตฟอร์มระบบเปิดชั้นนำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่แสดงวิธีการสำคัญในการสร้างความปลอดภัย การปกป้องทรัพย์สินและเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจ ไมล์สโตนสร้างชุมชนแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ผลักดันให้เกิดความร่วมมือและการนำนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาและการใช้งานเทคโนโลยีสร้างเครือข่ายวิดีโอ ด้วยโซลูชั่นที่มีความยืดหยุ่น น่าเชื่อถือ และได้รับการติดตั้งทั่วโลกกว่า 150,000 แห่ง ไมล์สโตน เป็นองค์กรอิสระ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2541 ภายใต้ Canon Group สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.milestonesys.com รับข่าวสารและความคิดเห็นต่างๆ ได้ที่ไมโครไซต์ The Milestone Post ของเรา ดูข้อมูลเครื่องหมายทางการค้า คลิกที่นี่


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics