เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัวระบบปกป้องข้อมูล เพื่อการปกป้องข้อมูลขององค์กรขนาดกลางในราคาย่อมเยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 25, 2018 16:55
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย

IDPA DP4400 ใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี กับความสามารถทางนวัตกรรม พร้อมการรองรับแอปพลิเคชันในวงกว้าง ในรูปแบบโซลูชันที่ขนาดและราคาสร้างมาอย่างเหมาะสมสำหรับลูกค้า

สรุปประเด็นข่าว
 • อุปกรณ์ปกป้องข้อมูลแบบผสานรวมใหม่ หรือ IDPA ( Integrated Data Protection Appliance) DP4400 จากเดลล์ อีเอ็มซี ได้รับการออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดกลางที่มาพร้อมการปกป้องข้อมูลแบบผสานรวม (converged data protection) เพื่อการแบ็กอัพ ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) การทำสำเนาและกู้คืนข้อมูล (replication and recovery) ซึ่งมาพร้อมการกู้ข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ (disaster recovery) และการเก็บรักษาข้อมูลในระยะยาวไว้บนคลาวด์
 • มอบการปกป้องด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำสุด แบ็กอัพได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า ปกป้องข้อมูลได้มากขึ้นถึง 4 เท่า ด้วยอุปกรณ์ 2U ตัวเดียว ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนได้ 55:1 โดยเฉลี่ย*
 • ปรับใช้งาน รวมถึงอัพเกรดและบริหารจัดการได้ง่าย ขยายการปกป้องได้ตั้งแต่ 24-69TB และบนคลาวด์ขยายได้มากถึง 192TB โดยที่ไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์
 • ผสานการทำงานได้อย่างล้ำหน้าร่วมกับ VMware จึงช่วยเพิ่มขุมพลังในส่วนของ vAdmins เพื่อจัดการงานแบ็กอัพส่วนใหญ่ รวมถึงการกู้คืนข้อมูลได้โดยตรงจาก vSphere UI
 • รวมการการันตี Data Protection Deduplication ใหม่ในอัตรา 55:1 อยู่ในโปรแกรม Dell EMC Future-Proof Loyalty Program

Dell EMC เปิดตัวอุปกรณ์ปกป้องข้อมูลแบบบูรณาการใหม่ล่าสุด (IDPA – Integrated Data Protection Appliance) ให้การปกป้องข้อมูลแบบบรูณาการที่ทรงพลัง และให้ความเรียบง่ายในการจัดการ เพื่อช่วยองค์กรขนาดกลางปฏิรูปไอทีพร้อมจัดการกับข้อมูลที่มีความซับซ้อนและไม่เป็นระเบียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การปกป้องข้อมูลได้อย่างครบวงจร นับเป็นความท้าทายสำหรับองค์กรขนาดกลาง ผลิตภัณฑ์ในระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์มักจะมาในราคาที่สูงและมีความซับซ้อน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกกว่า มักจะทำให้องค์กรเหล่านี้ต้องแลกกับสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และการสนับสนุนด้านการใช้งาน เดลล์ อีเอ็มซี สร้าง IDPA DP4400 จากพื้นฐานของความเรียบง่าย แต่ให้ขุมพลัง โดยเป็นโซลูชันสำหรับองค์กรขนาดกลาง ให้ความสามารถการทำงานในระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์ เพื่อการแบ็กอัพ การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน การสำเนาและกู้คืนข้อมูล นอกจากนี้ IDPA DP4400ยังให้ฟีเจอร์ที่บิวด์-อินที่พร้อมสำหรับการใช้งานบนคลาวด์ เพื่อการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ และเก็บรักษาข้อมูลระยะยาวไว้บนคลาวด์

"เป็นเวลาหลายปีที่องค์กรขนาดกลางไม่มีโซลูชันปกป้องข้อมูลที่ครบวงจรในขนาดและราคาที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลาง" เบธ ฟาเลน ประธาน ฝ่าย Data Protection ของเดลล์ อีเอ็มซี กล่าว "และด้วย IDPA DP4400 ไม่มีข้อยกเว้น เพราะเรามอบโซลูชันที่ผสานรวมด้านการปกป้องข้อมูล ที่มีประสิทธิภาพมากและบริหารจัดการได้เรียบง่ายมากเช่นกัน พร้อมการสนับสนุนสำหรับระบบนิเวศด้านการใช้แอปพลิเคชันได้กว้างขวางครอบคลุมมากที่สุดรวมถึงการขยายการใช้งานสู่คลาวด์ IDPA DP4400 จึงให้ฟีเจอร์อันทันสมัยและความสามารถในระดับที่เหมาะสมสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดกลางโดยให้การปกป้องด้วยราคาที่ถูกที่สุด

เรียบง่าย และทรงพลัง ด้วยการค่าใช้จ่ายด้านการปกป้องที่ถูกที่สุด

IDPA DP4400 ผสมผสานทั้งความเรียบง่าย และประสิทธิภาพสำหรับองค์กรขนาดกลาง และสภาพแวดล้อมการทำงานของสำนักงานสาขาและสำนักงานที่อยู่พื้นที่ห่างไกล (ROBO – remote office-branch office) โดยเป็นโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลในองค์กรด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกที่สุด และยังการันตีด้วยลอยัลตี้โปรแกรมที่รองรับอนาคตของเดลล์ อีเอ็มซี(Dell EMC Future-Proof Loyalty program)

IDPA DP4400 เป็นอุปกรณ์เพื่อการปกป้องข้อมูลแบบบูรณาการ ในแพลตฟอร์ม 2U ที่อัดแน่นด้วยขุมพลังจากเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นที่ 14 ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่ให้ฟีเจอร์หลักในการทำงานดังต่อไปนี้

 • ลูกค้าสามารถติดตั้งได้เอง และมียูสเซอร์ อินเตอร์เฟสที่ใช้ HTML5 ที่ใช้งานง่าย เหล่านี้ทำให้ IDPA DP4400 เป็นอุปกรณ์ในอุดมคติสำหรับการใช้งานรวมถึงบริหารจัดการภายในองค์กรขนาดกลาง และที่มีสถานที่ตั้งที่เป็น ROBO
 • ขยายการใช้งานได้โดยไม่มีดาวน์ไทม์ อุปกรณ์เดี่ยวขนาด 24TB นี้ สามารถรองรับการใช้งานในองค์กรได้สูงถึง 96TB ด้วย license key และไม่ต้องซื้อฮาร์ดแวร์เพิ่ม
 • ปกป้องข้อมูลได้มากขึ้น ด้วยการทำ deduplication ในอัตราเฉลี่ย 55:1 จึงทำให้ IDPA DP4400 สามารถปกป้องข้อมูลในพื้นที่การเก็บข้อมูลที่ 5PB โดยประมาณ และด้วยCloud Tier สำหรับการเก็บข้อมูลในระยะยาว ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่การปกป้องข้อมูลที่จัดเก็บได้ทั้งหมดสูงถึง 14.4 PB
 • รองรับระบบนิเวศด้านแอปพลิเคชันได้กว้างขวางมากที่สุด รวมถึงการสนับสนุนสำหรับแอปพลิเคชันสมัยใหม่ เช่น MySQL และ MongoDB ทั้งบนระบบปกติและระบบเสมือน อีกทั้งยังรองรับไฮเปอร์ไวเซอร์ได้หลากหลาย (VMware vSphere และ Microsoft Hyper-V)
 • เพิ่มขีดความสามารถที่ทรงพลังด้วย NVMe flash: ช่วยย่นระยะเวลาในการแบ็กอัพ windows ได้มากถึง 2 เท่า โดยจะแบ็กอัพเฉพาะข้อมูลที่ทำ deduplication แล้ว ทำให้ใช้แบนด์วิดธ์น้อยลง 98 เปอร์เซ็นต์ และรองรับปริมาณการแบ็กอัพได้มากขึ้นถึง 7 เท่า ในขณะที่ช่วยให้เข้าถึงและกู้คืนเวอร์ชวล แมชชีนได้ในทันที เพื่อช่วยให้ตอบโจทย์ SLAsและ RPOs ที่เข้มงวด
 • โซลูชันที่พร้อมสำหรับคลาวด์ IDPA DP4400 มาพร้อมลิขสิทธิ์ 5TB สำหรับ Cloud Disaster Recovery และ Cloud Tier รวมถึง RecoverPoint for Virtual Machines starter pack ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่รองรับการใช้ VMs 5 เครื่อง และการสมัครใช้งาน 1 ปี

IDPA DP4400 ช่วยให้สามารถบริหารจัดการด้านการปกป้องข้อมูลได้อย่างเรียบง่ายผ่านยูสเซอร์ อินเตอร์เฟส HTML 5 ที่ทันสมัย ที่ช่วยจัดการงานประจำวันได้อย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการ การมอนิเตอร์ และการออกรายงาน นอกจากนี้ การผสานการทำงานร่วมกับเครื่องมือของ VMware, SQL Server Management Studio และ Oracle RMAN ยังช่วยให้ผู้ดูแลแอปพลิเคชัน สามารถใช้ฟีเจอร์ด้านการปกป้องด้วยยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสที่คุ้นเคย

ด้วยอัตราการทำ deduplication 55:1 โดยเฉลี่ย จึงทำให้ IDPA DP4400 ช่วยให้ทำ Cloud Disaster Recover (ไปยัง Amazon AWS) ที่ให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่า ด้วยการควบคุมและจัดการได้ครบวงจรแบบ end-to-end สามารถทำ failover ได้ภายใน 3 คลิก และ failback ภายใน 2 คลิก ทั้งหมดนี้ ทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่ม

IDPA DP4400 เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อม VMware ด้วยการผสานการทำงานชั้นนำที่ช่วยให้ vAdmins สามารถดำเนินงานด้านการแบ็กอัพส่วนใหญ่และกู้คืนข้อมูลได้โดยตรงจากvSphere UI ด้วยการปกป้อง VMs ได้มากถึง 5 เท่าภายในอุปกรณ์ 2U เพียงตัวเดียว และด้วยการทำออโตเมชันได้ทั่วทั้ง VMware data protection stack (ที่มีการใช้ VM และการใช้proxies และการย้ายข้อมูลไปยังสตอเรจเพื่อการปกป้อง) จึงทำให้สามารถแบ็กอัพและกู้คืน VMware ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และให้พื้นที่มากขึ้นด้วยฟีเจอร์ deduplication ชั้นนำรวมถึงการใช้แบนด์วิดธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

IDPA DP4400 ยังมอบคุณค่าที่เหนือชั้นให้กับลูกค้า และต้นทุนการเป็นเจ้าของได้คุ้มค่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปกป้องได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แบ็กอัพวินโดวส์ได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า ให้พื้นที่ความจุมากขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ในอุปกรณ์ 2U และให้อัตราการทำ deduplication อยู่ที่ 55:1 โดยให้ค่าใช้จ่ายด้านการปกป้องที่ถูกที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในระดับเดียวกัน

การรับประกันภายใต้โปรแกรม Future-Proof Loyalty Program ของเดลล์ อีเอ็มซี

IDPA DP4400 เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Future-Proof Loyalty Program ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่รับประกันความพึงพอใจนานถึง 3 ปี ปกป้องการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ ด้วยการการันตีเรื่อง Data Protection Deduplication ในอัตรา 55:1 และให้ความชัดเจนในเรื่องราคา ช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจในเรื่องราคาซ่อมบำรุงที่คาดการณ์ได้ และไม่มีการเปลี่ยนแปลง

การวางจำหน่าย

Dell EMC IDPA DP4400 วางจำหน่ายแล้ว ผ่านเดลล์ อีเอ็มซี และคู่ค้าด้านช่องทางจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง ไบรอัน ลินเดน ผู้อำนวยการฝ่ายไอที Melanson Health กล่าวว่า "IDPA DP4400 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แบบออล อิน วัน ที่ขยายขีดความความสามารถในการทำงาน ทำให้คุณรับรู้ได้ถึงความยอดเยี่ยมในการขยายศักยภาพการทำงาน และเนื่องจากเป็นเดลล์ อีเอ็มซี จึงพร้อมทำงานได้ทันที ช่วยให้ผมมั่นใจว่าผมไม่ต้องมานั่งศึกษาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับการใช้งานหรือไม่ ซึ่งนั่นคือความไว้วางใจ"


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics