Makeblock สร้างชื่ออีกครั้ง หลังได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาจาก Kokoa เป็นครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday August 10, 2018 16:39
เซินเจิ้น ประเทศจีน--10 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า หุ่นยนต์เพื่อการศึกษา Codey Rocky ,   Neuron และแพลตฟอร์มการเขียนโปรแกรม mBlock ของบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa Education Standard ประเทศฟินแลนด์ สำหรับการใช้งานและการสอนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองแล้วในปีนี้ที่ Makeblock ได้รับการรับรองมาตรฐาน Kokoa หลังจากหุ่นยนต์ในซีรีส์ mBot ได้รับการรับรองในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา

http://photos.prnasia.com/prnvar/20180810/2208278-1-c
http://photos.prnasia.com/prnvar/20180810/2208278-1-d

Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "โซลูชั่น STEAM ของ Makeblock มีผู้ใช้กว่า 4.5 ล้านรายในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก การได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa เป็นครั้งที่สองในปีนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันว่า Makeblock ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกในด้านการเรียนการสอนตามแนวคิด STEAM และด้วยแรงกระตุ้นที่สำคัญนี้ เราจะยังคงเดินหน้าเพื่อทำให้ผู้คนอีกมากมายทั่วโลกได้สนุกสนานไปกับโซลูชั่นที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเรา"

รายงานการประเมินของ Kokoa [ #1 ; #2 ] ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองของ Makeblock มีความเป็นเลิศในด้านเป้าหมายการเรียนรู้ แนวทางการสอน และการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ โดย Codey Rocky และ Neuron มาพร้อมกับเครื่องมือที่ช่วยแนะแนวการเรียนรู้โดยการลงมือทำ นำเสนอโซลูชั่นการเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงให้กับนักเรียน ความสามารถรอบด้านของหุ่นยนต์ ตลอดจนเทคโนโลยี AI, IoT และความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยมีผลการเรียนรู้ที่สามารถคาดเดาได้อย่างแม่นยำ ทางด้าน mBlock ประกอบด้วย IoT และแมชีนเลิร์นนิง พร้อมทำหน้าที่เป็นเครื่องมือเขียนโปรแกรม Scratch และ Python อเนกประสงค์สำหรับผู้เรียนรู้รุ่นเยาว์ เป็นสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างสำหรับการทำโปรเจกต์งานสร้างสรรค์ต่าง ๆ รวมทั้งสนับสนุนให้นักเรียนได้มีความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกมากขึ้น ตลอดจนสำรวจเครื่องมือและเนื้อหาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

จนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Makeblock คว้ารางวัลในระดับนานาชาติมาแล้ว 8 รางวัล ได้แก่ รางวัล IF Design Award จากเยอรมนี, รางวัล Red Dot Product Design จากเยอรมนี, รางวัล Family Choice Awards จากสหรัฐ, รางวัล Gold Edison Awards จากสหรัฐ, CES Innovation Awards, รางวัล IDEA Gold Award จากสหรัฐ, รางวัล K-Design Gold Award จากเกาหลีใต้ และรางวัล Good Design Award จากญี่ปุ่น

Kokoa เป็นหน่วยงานรับรองมาตรฐานการศึกษาในประเทศฟินแลนด์ ที่ใช้เกณฑ์การประเมินทางวิทยาศาสตร์เพื่อรับรองว่าครูและผู้เรียนทั่วโลกมีเครื่องมือการเรียนรู้ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยผู้ขอรับการรับรองต้องผ่านการประเมินทางจิตวิทยาเกี่ยวกับวิชาการและการศึกษา ที่พัฒนาขึ้นโดย Kokoa ร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในฟินแลนด์ นอกจากนี้ Kokoa ยังอยู่ในโปรแกรมทางการของ Finnish National Agency for Education ขณะที่ระเบียบวิธีการประเมินผลของทางหน่วยงานยังได้รับรางวัล 2018 BETT Asia Innovations Award อีกด้วย

คลิก ที่นี่ เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของ Makeblock ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa

เกี่ยวกับ Makeblock

Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการศึกษา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ @Makeblock หรือเว็บไซต์ http://www.makeblock.com


Latest Press Release

ไมโครชิพ เปิดตัวออปแอมป์แบบ zero-drift ขนาด 45V ที่สุดแห่งความแม่นยำ พร้อมกรอง EMI

- ด้วยช่วงการใช้งานที่กว้าง และตัวกรอง EMI แบบ on-chip จึงช่วยลดสัญญาณรบกวนความถี่สูงให้เหลือน้อยที่สุด ขอบเขตความสามารถในการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว อาทิ แอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth...

Blume Global ได้รับการยกย่องในรายงาน Market Guide for Real-Time Visibility Providers ของ Gartner

Blume Global มอบบริการขนส่งสินค้าอัจฉริยะที่สามารถติดตามกระบวนการทำงานได้ตลอดเครือข่ายห่วงโซ่อุปทาน การขนส่งสินค้า และคลังสินค้า Blume Global ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานดิจิทัล ประกาศว่า...

WeDo Technologies เตรียมให้บริการซอฟต์แวร์การประกันรายได้และจัดการการทุจริตแก่ Cable Wireless Communications

WeDo Technologies ผู้นำด้านการประกันรายได้และการจัดการการทุจริต ประกาศข้อตกลงใหม่กับ Cable & Wireless Communications บริษัทข้ามชาติผู้ให้บริการเครือข่ายวิดีโอ การโทรด้วยเสียง และดาต้าแบบเคลื่อนที่และประจำที่ โดย WeDo Technologies...

Nimo TV ส่งทัพเยาวชนไทยสู่การแข่งขัน PUBG ทัวร์นาเม้นต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง PAI 2019 ณ เมืองมาเก๊า

Nimo TV (นีโม่ ทีวี) ผู้นำด้านไลฟ์สตรีมแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าของโลก ยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนวงการอีสปอร์ต (E-sport) ในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นตัวกลางที่ให้ผู้คนได้เข้าถึงการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ...

ชุดแผ่นเกมใหม่ PlayStation 4 Dual Pack พร้อมวางจำหน่าย 17 มกราคม นี้ พบกับเกมระดับมาสเตอร์พีซในราคาพิเศษ

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ ประกาศวางจำหน่ายชุดแผ่นเกมบลูเรย์ของเครื่องคอนโซล PlayStation(R)4 (PS4(R)) Dual Blu-ray Disc ในวันที่ 17 มกราคม ศกนี้ พร้อมคัดสรรเกมยอดนิยมที่ขายดีที่สุดบน PS4(R) มาให้ผู้เล่น PlayStation(R)4...

Related Topics