รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการ Digital Thailand Big Bang Regional 2018 ที่ จ.ระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday August 17, 2018 16:25
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวรายงานในพิธีเปิดงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ "Digital Thailand Big Bang Regional 2018" ที่จังหวัดระยอง ซึ่งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรจัดขึ้น โดยมี พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานฯ สำหรับจังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่ 3 ของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และกำลังก้าวขึ้นเป็นเมืองอัจฉริยะอีกเมืองหนึ่ง ตามแผนการพัฒนาของ EEC มีแผนเพิ่มศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานในทุกด้าน ทั้งด้านคมนาคม พลังงาน และสาธารณูปโภค ซึ่งจะทำให้จังหวัดระยองกลายเป็นเมืองอัจฉริยะเพื่อโลกอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล ดังนั้น การจัดงาน Digital Thailand Big Bang Regional 2018 ในครั้งนี้ จึงถือเป็นการเปิดโลกดิจิทัลให้แก่ประชาชนในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง สร้างความตระหนักถึงโอกาสในการเข้าถึงและรับรู้ด้านนวัตกรรมดิจิทัลอย่างเท่าเทียม ทั้งนี้ ภายในงานฯ ได้มีการนำเสนอแนวคิดเมืองอัจฉริยะด้วยโมเดลพัฒนาเมืองในโลกที่ผันผวน รวมถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกด้วยนโยบายผลักดันเต็มรูปแบบ ตลอดจนกิจกรรมพิเศษจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายวงการที่พร้อมมาให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และการนำเสนอภาพรวมการพัฒนาประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคต เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ณ ระยองฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดระยอง


Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI Mate 20 Series อีกขั้นของนวัตกรรมอัจฉริยะ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดตัว "HUAWEI Mate 20 Series" สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนตระกูล HUAWEI Mate Series ย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนระดับนวัตกรรมอย่างแท้จริง ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทรงพลังและก้าวหน้าที่สุดของโลก...

ครีเอทีฟไทยมีเฮ!! อะโดบีเพิ่มชุดคำสั่งรองรับงานพิมพ์ภาษาไทย ใน Photoshop และ Illustrator ช่วยครีเอทีฟไทยทำงานภาษาไทย ให้มีประสิทธิภาพและราบรื่นขึ้น

Photoshop CC และ Illustrator CC อัพเดทล่าสุดในการซัพพอร์ตภาษาประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออก, ตะวันออกกลาง, และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ภาษาไทย" เป็นครั้งแรก...

Seven Knights ร่วมกับ TrueYou แจกใบเลือกอัศวิน 6 ดาว ฉลองอัพเดตใหญ่

Seven Knights เกมมือถือ RPG สุดฮิตตลอดกาล เฉลิมฉลองเปิดให้บริการเกมครบรอบ 3 ปี จับมือกับ TrueYou มอบสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าทรู แจกฟรีใบเลือกอัศวิน 6 ดาว จาก Seven Knights เพียงกด *878*69615# โทรออก (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หรือรับไอเทมโค้ดที่...

เอ็นไอเอ ถูกจัดอันดับให้เป็นห้องปฏิบัติการนวัตกรรมที่สำคัญของโลก จาก 90 แห่งทั่วโลก

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในห้องปฏิบัติการนวัตกรรมของภาครัฐที่สำคัญของโลก หรือ The World Most Important Innovation Lab ซึ่งจัดทำโดย Apolitical Group...

ทราก้ารุกตลาดโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทราก้า (Traka) ผู้นำด้านระบบกุญแจและระบบบริหารจัดการอุปกรณ์อัจฉริยะเตรียมรุกตลาดผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทราก้าจะเข้าร่วมงาน IFSEC Southeast Asia 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27...

Related Topics