รมว.ดิจิทัลฯ หารือความร่วมมือด้านดิจิทัลกับเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 29, 2018 16:03
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับ นายเกส ปีเตอร์ ราเดอ (H.E. Mr. Kees Pieter Rade) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างสองประเทศ ซึ่ง รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ให้ข้อมูลว่า เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นหนึ่งกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยลดช่องว่างทางเศรษฐกิจและสังคม และยังสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามเป้าหมาย Sustainable Development Goals (SDG) ขององค์การสหประชาชาติ โดยกระทรวงดิจิทัลฯ มีหน้าที่สำคัญในการสนับสนุนภาคส่วนต่างๆ พัฒนาและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงการส่งเสริมความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ (Ease of doing business) ซึ่งปัจจุบันกระทรวงฯ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการที่สำคัญๆ มากมาย จึงจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงมหาวิทยาลัยต่างๆ จากมิตรประเทศทั่วโลกจึงจะประสบความสำเร็จได้ ซึ่งเนเธอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาด้านดิจิทัล อีกทั้งยังมีความประสงค์จะกระชับความร่วมมือด้านดิจิทัลกับฝ่ายไทย โดยเฉพาะด้าน Submarine Cable, Smart City, Digital Ports และความร่วมมือในพื้นที่เขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จึงเป็นนิมิตหมายอันดีในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ แกรนด์ พระรามเก้า (อาคารบี) ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics