รมว.ดิจิทัลฯ หารือความร่วมมือด้านดิจิทัลกับเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 29, 2018 16:03
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับ นายเกส ปีเตอร์ ราเดอ (H.E. Mr. Kees Pieter Rade) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างสองประเทศ ซึ่ง รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ให้ข้อมูลว่า เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นหนึ่งกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยลดช่องว่างทางเศรษฐกิจและสังคม และยังสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามเป้าหมาย Sustainable Development Goals (SDG) ขององค์การสหประชาชาติ โดยกระทรวงดิจิทัลฯ มีหน้าที่สำคัญในการสนับสนุนภาคส่วนต่างๆ พัฒนาและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงการส่งเสริมความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ (Ease of doing business) ซึ่งปัจจุบันกระทรวงฯ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการที่สำคัญๆ มากมาย จึงจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงมหาวิทยาลัยต่างๆ จากมิตรประเทศทั่วโลกจึงจะประสบความสำเร็จได้ ซึ่งเนเธอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาด้านดิจิทัล อีกทั้งยังมีความประสงค์จะกระชับความร่วมมือด้านดิจิทัลกับฝ่ายไทย โดยเฉพาะด้าน Submarine Cable, Smart City, Digital Ports และความร่วมมือในพื้นที่เขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จึงเป็นนิมิตหมายอันดีในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ แกรนด์ พระรามเก้า (อาคารบี) ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ


Latest Press Release

หัวเว่ย เปิดตัว AirEngine ในฐานะแบรนด์ Wi-Fi ใหม่ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 บุกตลาดทั่วโลก

ที่งาน Huawei Global Analyst Summit 2019 หัวเว่ย และ Wi-Fi Alliance (WFA) ได้จัดการประชุมโต๊ะกลมสื่อในหัวข้อ "Wi-Fi 6, Unlocking Business Value" โดยหัวเว่ยได้ประกาศเปิดตัว AirEngine ในฐานะแบรนด์ใหม่สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi ของบริษัท...

แคสเปอร์สกี แล็บ เผยช่องโหว่สำคัญในระบบวินโดวส์ที่กลุ่มอาชญกรลึกลับใช้แสวงหาประโยชน์

เทคโนโลยีการตรวจจับอัตโนมัติของ แคสเปอร์สกี แล็บ ตรวจพบช่องโหว่แปลกปลอมในระบบปฏิบัติการไมโครซอฟต์วินโดวส์ ซึ่งช่องโหว่นี้ถูกกลุ่มอาชญากรลึกลับใช้เพื่อแสวงหาประโยชน์ในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เป้าหมายได้แบบเบ็ดเสร็จ โดยเป้าหมายของการโจมตีคือแกนกลางระบบ...

แคสเปอร์สกี เตือนภัยอาชญากรไซเบอร์ใช้ซีรี่ส์โทรทัศน์ชื่อดัง ทั้งมังกร ซอมบี้ และซูเปอร์ฮีโร่ ช่วยกระจายมัลแวร์ทั่วโลก

ผลการวิจัยของ แคสเปอร์สกี แล็บ ระบุว่าบรรดาอาชญากรไซเบอร์กำลังรุกรานโลกออนไลน์อย่างหนักด้วยการใช้ซีรี่ส์โทรทัศน์ยอดนิยมในการกระจายมัลแวร์ไปทั่วโลก โดยพบว่าเรื่อง Game of Thrones, The Walking Dead, และ Arrow ถูกผู้รุกรานนำไปใช้งานมากที่สุด...

นวัตกรรม Creative Cloud ที่งาน NAB 2019 ตอบโจทย์ความต้องการของบุคลากรด้านวิดีโอในปัจจุบัน

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เพิ่มความสามารถและนวัตกรรมสำหรับเครื่องมือตัดต่อวิดีโอและเสียงใน Adobe Creative Cloud เพื่อการผลิตวิดีโออย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่โปรเจ็กต์ภาพยนตร์ที่หลากหลาย ไปจนถึงรายการทีวี และสตรีมมิ่ง เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Clemency, ช่อง Fox...

PUBG MOBILE ดิ้นรนกันต่อ! กับโหมดเอาตัวรอดใหม่ คืนมืดมิด แพตช์ใหม่ 0.12.0 เล่นได้แล้ววันนี้ เกมยิงเอาตัวรอดยอดฮิต เพิ่มโหมดซอมบี้ใหม่ให้ดิ้นรนกันอีกแล้ว ทั้งในระบบ iOS และ Android

Tencent Games และ PUBG Corporation ปล่อยอัพเดตเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS MOBILE (PUBG MOBILE) เวอร์ชั่นใหม่ 0.12.0 แล้ววันนี้ จุดเด่นหลักของแพตช์อัพเดตใหม่นี้ก็คือ "คืนมืดมิด" โหมดดิ้นรนเอาตัวรอดใหม่แบบโหดกว่าเก่า...

Related Topics