รมว.ดิจิทัลฯ กล่าวเปิดการประชุมช่วงที่ 2 ของคณะกรรมการด้าน ICT และ STI ที่สหประชาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 29, 2018 16:03
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวเปิดและปาฐกถาพิเศษในการประชุม "Second session of the Committee on Information and Communications Technology, Science, Technology and Innovation" ซึ่งองค์การสหประชาชาติ (UN) จัดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงนโยบายการเชื่อมโยงระหว่างรัฐบาลของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียที่เป็นสมาชิกของคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (ESCAP) องค์กรระหว่างประเทศ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (STI) โดย รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ กล่าวถึงแผนแม่บทด้าน ICT เกี่ยวกับ "เป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Development Goals : SDGs) ซึ่งเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยขจัดปัญหาความลำบาก ลดความยากจน และสร้างสุขภาพที่ดีขึ้นให้กับประชาชนในทุกประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวและพยายามทำให้คนในพื้นที่ชนบทห่างไกลรู้จักการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ต และรู้จักการทำธุรกิจออนไลน์ หรือ e-Commerce ในการสร้างรายได้ โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนในหลายมิติ ทั้งการลดความเหลื่อมล้ำ การกระจายรายได้ ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพบุคลากรในยุคดิจิทัล เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ องค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ


Latest Press Release

Rajesh Sabhlok อดีตหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมบริษัท Willis Towers Watson เข้าร่วมงานกับ Vymo ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้า

Rajesh สั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินในเอเชียแปซิฟิก เขาจะเข้ามาช่วยธนาคารและบริษัทประกันปลดล็อกคุณค่าของข้อมูลเชิงบริบทเพื่อยกระดับการขาย วันนี้ Vymo (https://www.getvymo.com) ผู้ให้บริการระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)...

สตางค์ออก สตางค์แอพ บนแอนดรอยด์วันนี้ เพื่อให้ทุกคนใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในชีวิตประจำได้ผ่านพร้อมเพย์

สตางค์ - satang.com ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ส่ง "สตางค์แอพ" (Satang App) บนแอนดรอยด์ กระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ที่รองรับการชำระผ่านระบบพร้อมเพย์ ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนในปัจจุบัน...

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจับมือ CAT ให้บริการไวไฟฟรีเพื่อประชาชน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และ ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการให้บริการ Google Station – CAT WiFi...

Mi A3 โฉมใหม่ไฉไลกว่า มาพร้อม 3 กล้อง AI 48MP เลนส์มุมกว้าง และแบตอึดกว่าที่เคย

เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ Mi A3 สมาชิกใหม่ที่ดีที่สุดในครอบครัว Android One หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในการเปิดตัว Mi A1 และ Mi A2 เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกกลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดประสบการณ์การใช้แอนดรอยด์ที่เหนือระดับในราคาจริงใจแก่แฟนๆ...

ดีป้า แนะการเกษตรยุคใหม่ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ทันสมัยครบทุกมิติ เร่งส่งเสริมผู้นำภาครัฐและเอกชน ให้มีความรู้และเข้าใจ พร้อมพัฒนาทักษะครบวงจร เพื่อเข้าสู่ยุคสังคมเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแท้จริง

ดีป้า เผยความสำคัญของการพัฒนาคนสู่ภาคเกษตรสมัยใหม่ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ทันสมัยครบทุกมิติ พร้อมเปิดหลักสูตรอบรม "ผู้นำการส่งเสริมดิจิทัลด้านธุรกิจเกษตร" รุ่นที่ 1 ให้ผู้บริหารระดับสูงภาคเกษตร...

Related Topics