รมว.ดิจิทัลฯ กล่าวเปิดการประชุมช่วงที่ 2 ของคณะกรรมการด้าน ICT และ STI ที่สหประชาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 29, 2018 16:03
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวเปิดและปาฐกถาพิเศษในการประชุม "Second session of the Committee on Information and Communications Technology, Science, Technology and Innovation" ซึ่งองค์การสหประชาชาติ (UN) จัดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงนโยบายการเชื่อมโยงระหว่างรัฐบาลของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียที่เป็นสมาชิกของคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (ESCAP) องค์กรระหว่างประเทศ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (STI) โดย รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ กล่าวถึงแผนแม่บทด้าน ICT เกี่ยวกับ "เป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Development Goals : SDGs) ซึ่งเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยขจัดปัญหาความลำบาก ลดความยากจน และสร้างสุขภาพที่ดีขึ้นให้กับประชาชนในทุกประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวและพยายามทำให้คนในพื้นที่ชนบทห่างไกลรู้จักการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ต และรู้จักการทำธุรกิจออนไลน์ หรือ e-Commerce ในการสร้างรายได้ โดยเทคโนโลยีดิจิทัลจะสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนในหลายมิติ ทั้งการลดความเหลื่อมล้ำ การกระจายรายได้ ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพบุคลากรในยุคดิจิทัล เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ องค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ


Latest Press Release

เอเชียซอฟท์ ชี้แจงผลประกอบการไตรมาส 3 เร่งแผนไตรมาส 4 สร้างผลกำไร

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงผลการดำเนินการไตรมาส 3/2561 สืบเนื่องจากการเลื่อนกำหนดเปิดให้บริการเกมใหม่ในไตรมาสนี้ ทำให้ไม่เกิดรายได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาส 3 ไม่เป็นตามที่คาดหวัง โดยขาดทุน 11.8 ล้านบาท...

ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม

- SAM R34/35 คืออุปกรณ์ที่ช่วยในการเชื่อมต่อไร้สายระยะไกล พร้อมยืดอายุแบตเตอรี่ และประหยัดพลังงานมากที่สุดในอุตสาหกรรม ปัจจุบัน เทคโนโลยี LoRa(R) (Long Range) กำลังขยายขอบเขตการเข้าถึง Internet of Things (IoT)...

Kaidee รุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ เปิดตัว BaanKaidee แหล่งซื้อ-ขายอสังหาฯ ออนไลน์ที่ยอดคนเข้าชมทะลุ 10 ล้าน และปิดการขายได้มูลค่ากว่า 8 พันล้านบาท

Kaidee ตลาดซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เดินหน้ารุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ เปิดตัว BaanKaidee - บ้านขายดี ( Baan.Kaidee.com ) พื้นที่ซื้อ-ขาย อสังหาฯ ออนไลน์ ที่ชูจุดเด่นช่วยเหลือผู้ใช้งานในด้านความหลากหลายของประเภทอสังหาฯ...

ภาพข่าว: กระทรวงดิจิทัลฯ เดินหน้าความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างไทยกับฟินแลนด์

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับ นางซาตู ซุยก์การี-เคลฟเวน (H.E. Mrs. Satu Suikkari-Kleven) เอกอัครราชทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตฯ...

Gossip News: ITEL ผนึกพันธมิตรรุกธุรกิจ Cloud Services

นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด(มหาชน) หรือ ITEL ร่วมงานสุดยอดสัมมนาใหญ่โค้งสุดท้ายของปี 2561 " เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดตอบโจทย์ทุกธุรกิจในยุค 4.0" โดย ITEL ในฐานะผู้นำการให้บริการโครงข่าย Fiber Optic ครอบคลุม 75...

Related Topics