BIG ลุ้นครึ่งปีหลังไฮซีซั่นตลาดกล้องรุ่นใหม่ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายทุกรูปแบบ-ดันรายได้ทั้งปีเข้าเป้าโต 10-15% เล็งเปิดแผนขยายธุรกิจใหม่เร็วๆ นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 30, 2018 13:14
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--

BIG ประเมินครึ่งปีหลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เชื่อสินค้าแบรนด์ดังแห่ออกกล้องรุ่นใหม่คึกคัก หนุนความต้องการทะลัก พร้อมลุยจัดอีเว้นท์ต่อเนื่อง โหมอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้า เน้นเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้หลากหลาย ดันผลประกอบการปีนี้เข้าเป้าเติบโต 10-15% เตรียมขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ หลังตั้งบริษัทย่อยเป็นโฮลดิ้ง พร้อมเปิดตัวเร็วๆนี้

นายชาญ เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BIG เปิดเผยว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะเข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจกล้อง ซึ่งสินค้า แบรนด์ดังจะมีการออกกล้องรุ่นใหม่ออกมาจำนวนมาก น่าจะทำให้ภาพรวมตลาดกล้องคึกคักกว่าครึ่งปีแรก รวมถึงช่วงปลายปีนี้จะมีการจัดกิจกรรม PHOTO FAIR มาช่วยสนับสนุนยอดขาย ขณะเดียวกันบริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้มากขึ้นด้วย

บริษัทฯ ยังคงเชื่อมั่นว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2561 คาดว่าจะมีรายได้เติบโตได้ 10 - 15% จากปีก่อนที่ 6,043.10 ล้านบาท

"ภาพรวมผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังน่าจะออกมาดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากได้รับผลดีจากความต้องการกล้องรุ่นใหม่ ทำให้มีความสามารถทำกำไรสูงขึ้น จากครึ่งปีแรกที่ทรงตัว ซึ่งสะท้อนถึงผลดีของการปรับ กลยุทธ์เน้นเจาะตลาดกล้องรุ่นใหม่มากขึ้น" นายชาญกล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ตลาดกล้องรุ่นใหม่มีสัญญาณที่ดีขึ้น หลังสถานการณ์เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นมากขึ้น และมีความกล้าที่จะจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทฯได้รับอานิสงส์จากสถานการณ์ดังกล่าว รวมทั้งบริษัทฯได้รับผลดีจากตลาดกล้องดิจิทัลของไทยมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง โดยเซ็กเมนต์กล้อง Mirrorless ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงกว่า DSLR และ Compact

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกปี 2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 3,104.33 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่ 324.22 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาส2/61 รายได้รวมอยู่ที่ 1,300.85 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่ 114.25 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในไตรมาส 2 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้ขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติมทั้งสิ้น 7 สาขา โดยแบ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพ(BIG Camera)จำนวน 3 สาขา ร้านจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสาร (BIG Mobile ) จำนวน 2 สาขา ร้านวันเดอร์ โฟโต้ช้อป 1 สาขา และจากการที่บริษัทได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ จำกัด ให้สิทธิในการบริหารร้าน Telewiz จำนวน 3 แห่ง โดยในระหว่างไตรมาส 2/61 บริษัทได้ดำเนินการร้านเทเลวิชไปแล้ว จำนวน 1 สาขา

อย่างไรก็ตาม ภาวะเศรษฐกิจในปีนี้มีการขยายตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป บริษัทฯได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพ และธนาคารผู้ให้สินเชื่อในการจัดกิจกรรมส่งเสิรมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายและความต้องการซื้อของลูกค้า ส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้น


Latest Press Release

ช้อปปี้ ส่งแคมเปญ Shopee Beauty Fashion Super Sale เอาใจสาวขาช้อป ตลอดเดือนแห่งความรัก

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ส่งแคมเปญ "Shopee Beauty & Fashion Super Sale" ชวนสาวๆ ขาช้อปอัพลุคเสริมความมั่นใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับ 'สินค้าเพื่อสุขภาพความงาม' และ 'แฟชั่น' ตลอดเดือนแห่งความรัก...

เหล่า iKONIC ห้ามพลาด! ซัมซุงชวนกาแลคซี่แฟน ร่วมแชร์ภาพลุ้นเป็นส่วนหนึ่ง งานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 25 ก.พ. นี้

หลังจากที่ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ปล่อยแคมเปญ '10 is coming' ออกไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จากกาแลคซี่แฟนทั่วประเทศ ล่าสุด ทางซัมซุง ไม่รอช้า ต่อยอดอีกหนึ่งแคมเปญ เชิญชวนเหล่าiKONIC หรือแฟนคลับของหนุ่มๆ iKON...

ระวังสิ้นสุดความโสด! ช้อปปี้ ชวนสาวโสด ร่วมกิจกรรม Shop Pray Love ชวนสายมู ไหว้หาคู่รับวาเลนไทน์

พบกับแม่หมอพิมพ์ฟ้า-ภัทรานิษฐ์ ที่มาแนะ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรักแบบจัดเต็มสำหรับสาวโสด พร้อมเคล็ดลับอัพลุคสวยรับวันแห่งความรัก จาก 2 เซเลบริตี้ อย่าง จุ๋ย -จรสพรรณ และ มิ้งค์ - ณัฏฐิ์ประภา เพราะความเหงามันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ...

โซนี่เปิดเกมรุกขยายตลาดกล้อง เปิดตัวกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส ?6400 รับเทรนด์วีดีโอคอนเทนต์โต ชูเทคโนโลยีพร้อมสรรพตอบรับใช้งานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ ด้วยระบบโฟกัสที่จับภาพรวดเร็วที่สุดในโลก พร้อมเทคโนโลยีติดตามวัตถุแบบ Real-time

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินเกมรุกสร้างปรากฎการณ์ถ่ายภาพครั้งใหม่ ตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่างต่อเนื่อง พร้อมขึ้นแท่นผู้นำตลาดกล้องในทุกเซ็กเมนท์ ด้วยการส่งสุดยอดนวัตกรรมกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α6400 (อัลฟ่า 6400) รุ่น ILCE-6400...

ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เข้าร่วมพิธีลงนาม MOU การบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน 22 หน่วยงาน

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน 22 หน่วยงาน ซึ่งมี พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด...

Related Topics