BIG ลุ้นครึ่งปีหลังไฮซีซั่นตลาดกล้องรุ่นใหม่ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายทุกรูปแบบ-ดันรายได้ทั้งปีเข้าเป้าโต 10-15% เล็งเปิดแผนขยายธุรกิจใหม่เร็วๆ นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 30, 2018 13:14
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--

BIG ประเมินครึ่งปีหลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เชื่อสินค้าแบรนด์ดังแห่ออกกล้องรุ่นใหม่คึกคัก หนุนความต้องการทะลัก พร้อมลุยจัดอีเว้นท์ต่อเนื่อง โหมอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้า เน้นเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้หลากหลาย ดันผลประกอบการปีนี้เข้าเป้าเติบโต 10-15% เตรียมขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ หลังตั้งบริษัทย่อยเป็นโฮลดิ้ง พร้อมเปิดตัวเร็วๆนี้

นายชาญ เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BIG เปิดเผยว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะเข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจกล้อง ซึ่งสินค้า แบรนด์ดังจะมีการออกกล้องรุ่นใหม่ออกมาจำนวนมาก น่าจะทำให้ภาพรวมตลาดกล้องคึกคักกว่าครึ่งปีแรก รวมถึงช่วงปลายปีนี้จะมีการจัดกิจกรรม PHOTO FAIR มาช่วยสนับสนุนยอดขาย ขณะเดียวกันบริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้มากขึ้นด้วย

บริษัทฯ ยังคงเชื่อมั่นว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2561 คาดว่าจะมีรายได้เติบโตได้ 10 - 15% จากปีก่อนที่ 6,043.10 ล้านบาท

"ภาพรวมผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังน่าจะออกมาดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากได้รับผลดีจากความต้องการกล้องรุ่นใหม่ ทำให้มีความสามารถทำกำไรสูงขึ้น จากครึ่งปีแรกที่ทรงตัว ซึ่งสะท้อนถึงผลดีของการปรับ กลยุทธ์เน้นเจาะตลาดกล้องรุ่นใหม่มากขึ้น" นายชาญกล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ตลาดกล้องรุ่นใหม่มีสัญญาณที่ดีขึ้น หลังสถานการณ์เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นมากขึ้น และมีความกล้าที่จะจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทฯได้รับอานิสงส์จากสถานการณ์ดังกล่าว รวมทั้งบริษัทฯได้รับผลดีจากตลาดกล้องดิจิทัลของไทยมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง โดยเซ็กเมนต์กล้อง Mirrorless ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงกว่า DSLR และ Compact

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกปี 2561 มีรายได้รวมอยู่ที่ 3,104.33 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่ 324.22 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาส2/61 รายได้รวมอยู่ที่ 1,300.85 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่ 114.25 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในไตรมาส 2 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้ขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มเติมทั้งสิ้น 7 สาขา โดยแบ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพ(BIG Camera)จำนวน 3 สาขา ร้านจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสาร (BIG Mobile ) จำนวน 2 สาขา ร้านวันเดอร์ โฟโต้ช้อป 1 สาขา และจากการที่บริษัทได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ จำกัด ให้สิทธิในการบริหารร้าน Telewiz จำนวน 3 แห่ง โดยในระหว่างไตรมาส 2/61 บริษัทได้ดำเนินการร้านเทเลวิชไปแล้ว จำนวน 1 สาขา

อย่างไรก็ตาม ภาวะเศรษฐกิจในปีนี้มีการขยายตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป บริษัทฯได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพ และธนาคารผู้ให้สินเชื่อในการจัดกิจกรรมส่งเสิรมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายและความต้องการซื้อของลูกค้า ส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้น


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics