รมว.ดิจิทัลฯ หารือความร่วมมือด้านดิจิทัลกับ สมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 15:29
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากสมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน (Europe-ASEAN Business Alliance: EABA) นำโดย Mr. Geoff Donald ตำแหน่ง Executive-Director of EABA เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างสมาคม EABA และประเทศไทย โดยสมาคมพันธมิตรธุรกิจ ยุโรป-อาเซียน เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมภาคเอกชนของยุโรปในการดำเนินธุรกิจในอาเซียน โดยสมาคมฯจะอำนวยความสะดวกให้แก่ภาคเอกชนได้มีโอกาสได้พบปะและหารือกับภาครัฐของประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อรับทราบนโยบายและสร้างโอกาสในการลงทุนและขยายธุรกิจในประเทศนั้นๆ ในโอกาสนี้ รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับเคลื่อนด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 โดยปัจจุบันกระทรวงฯ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการที่สำคัญใน 5 ด้าน ได้แก่ 1) โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล 2) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล 3) Big data รวมทั้งรัฐบาลดิจิทัล 4) ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และ 5) การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น โครงการ Smart city และ Digital Park เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับตำแหน่งประธานอาเซียนของประเทศไทยในปี 2562 ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ ได้วางแผนปฏิบัติงานที่ชัดเจนเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและเป็นรูปธรรมเมื่อประเทศไทยเข้ารับตำแหน่งแล้ว ทั้งนี้ สมาชิกของสมาคม EABA ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับด้านดิจิทัล เช่น Kaspersky Lab และ Travelport มีความสนใจขยายธุรกิจในประเทศไทยและขอรับการสนับสนุนในด้านต่างๆ โดย รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานและให้การสนับสนุนตามความเหมาะสมต่อไป


Latest Press Release

สิ้นสุดการรอคอย ซัมซุงเปิดจอง กาแลคซี่ เอส 10 รับข้อเสนอสุดคุ้ม ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 มีนาคมนี้เท่านั้น!

ซัมซุง ประกาศเปิดจอง "ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10" มอบความต่างอย่างเหนือกว่ากับสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ Infinity-O จัดเต็มด้วยเลนส์ระดับมือโปรสูงสุดถึง 5 ตัว ครั้งแรกที่สามารถถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและกล้องหลังได้คมชัดระดับ 4K...

ZTE เตรียมโชว์ความเป็นผู้นำการพัฒนา 5G ระดับโลก ที่งาน MWC 2019 พร้อมนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์ 5G

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดแสดงเทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ล่าสุดของบริษัท ที่งานมหกรรม Mobile...

ถอดสลักความคิด : AIS ACADEMY for THAIs: Intelligent Nation Series ตามทันเทคโนโลยี เพิ่มทักษะ ก่อเกิดวัฒนธรรม

ถึงวันนี้ หลายคนต่างรู้กันดีแล้วว่า Digital Disruption คือการก่อร่างของเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาทำลายล้างวิธีการ ความคิด พฤติกรรม หรือสิ่งที่เราเคยทำอยู่ก่อนหน้าหรือในปัจจุบันให้เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม ร่องรอยของสิ่งที่มาทำลายนั้น คือ "โอกาส"...

คณะ ICT ม.มหิดล จัดอบรม Smart with ICT ผู้สูงวัย หัดใช้ Social App Line

คณะ ICT ม.มหิดล ขอเชิญผู้สนใจทั่วไป อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เข้าร่วมโครงการสร้างเสริมทักษะด้าน ICT สู่สังคม "Smart with ICT ผู้สูงวัย หัดใช้ Social App Line" โดยคุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 9.30...

พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จับมือแบรนด์ไอทีชั้นนำจัดงาน #Shop Over Limit ครบ จบ คุ้ม ในที่เดียวอัดส่วนลดสูงสุด 80% พร้อมโปรสุดช็อก 28 ก.พ. 3 มี.ค. นี้ เท่านั้น

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เอาใจคอไอทีผนึกพลังร้านค้าไอทีชั้นนำภายในศูนย์ฯ อาทิ IT CITY, JIB, SPEED GAMING, CSC และยังมีแบรนด์ MSI ผู้นำด้าน Gaming Notebook ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ ทุ่มงบจัดงาน Shop Over Limit งานเดียวที่มาแล้ว ครบ...

Related Topics