รมว.ดิจิทัลฯ หารือความร่วมมือด้านดิจิทัลกับ สมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 15:29
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากสมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน (Europe-ASEAN Business Alliance: EABA) นำโดย Mr. Geoff Donald ตำแหน่ง Executive-Director of EABA เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างสมาคม EABA และประเทศไทย โดยสมาคมพันธมิตรธุรกิจ ยุโรป-อาเซียน เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมภาคเอกชนของยุโรปในการดำเนินธุรกิจในอาเซียน โดยสมาคมฯจะอำนวยความสะดวกให้แก่ภาคเอกชนได้มีโอกาสได้พบปะและหารือกับภาครัฐของประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อรับทราบนโยบายและสร้างโอกาสในการลงทุนและขยายธุรกิจในประเทศนั้นๆ ในโอกาสนี้ รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับเคลื่อนด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 โดยปัจจุบันกระทรวงฯ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการที่สำคัญใน 5 ด้าน ได้แก่ 1) โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล 2) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล 3) Big data รวมทั้งรัฐบาลดิจิทัล 4) ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และ 5) การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น โครงการ Smart city และ Digital Park เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับตำแหน่งประธานอาเซียนของประเทศไทยในปี 2562 ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ ได้วางแผนปฏิบัติงานที่ชัดเจนเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและเป็นรูปธรรมเมื่อประเทศไทยเข้ารับตำแหน่งแล้ว ทั้งนี้ สมาชิกของสมาคม EABA ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับด้านดิจิทัล เช่น Kaspersky Lab และ Travelport มีความสนใจขยายธุรกิจในประเทศไทยและขอรับการสนับสนุนในด้านต่างๆ โดย รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานและให้การสนับสนุนตามความเหมาะสมต่อไป


Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics