รมว.ดิจิทัลฯ หารือความร่วมมือด้านดิจิทัลกับ สมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 15:29
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากสมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป-อาเซียน (Europe-ASEAN Business Alliance: EABA) นำโดย Mr. Geoff Donald ตำแหน่ง Executive-Director of EABA เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างสมาคม EABA และประเทศไทย โดยสมาคมพันธมิตรธุรกิจ ยุโรป-อาเซียน เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมภาคเอกชนของยุโรปในการดำเนินธุรกิจในอาเซียน โดยสมาคมฯจะอำนวยความสะดวกให้แก่ภาคเอกชนได้มีโอกาสได้พบปะและหารือกับภาครัฐของประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อรับทราบนโยบายและสร้างโอกาสในการลงทุนและขยายธุรกิจในประเทศนั้นๆ ในโอกาสนี้ รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับเคลื่อนด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 โดยปัจจุบันกระทรวงฯ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการที่สำคัญใน 5 ด้าน ได้แก่ 1) โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล 2) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล 3) Big data รวมทั้งรัฐบาลดิจิทัล 4) ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และ 5) การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น โครงการ Smart city และ Digital Park เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับตำแหน่งประธานอาเซียนของประเทศไทยในปี 2562 ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ ได้วางแผนปฏิบัติงานที่ชัดเจนเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและเป็นรูปธรรมเมื่อประเทศไทยเข้ารับตำแหน่งแล้ว ทั้งนี้ สมาชิกของสมาคม EABA ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับด้านดิจิทัล เช่น Kaspersky Lab และ Travelport มีความสนใจขยายธุรกิจในประเทศไทยและขอรับการสนับสนุนในด้านต่างๆ โดย รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานและให้การสนับสนุนตามความเหมาะสมต่อไป


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics