เปิดตัว Creden.co บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document Signature)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 13:25
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ครีเดน เอเชีย
เปิดตัว Creden Signature เว็บไซต์เพื่อการเซ็นเอกสารออนไลน์

Creden บริษัทสตาร์ทอัพไทยให้บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) ที่มาพร้อมระบบการยืนยันตัวตนทางออนไลน์ (eKYC) โดยลงนามความร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการประทับรับรองเวลา (e-Timestamping) ช่วยผลักดันธุรกิจไทยให้สามารถสร้างและเซ็นเอกสารทางออนไลน์ได้ฟรีผ่าน www.Creden.co เอกสารที่สร้างและเซ็นผ่านระบบสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย เตรียมพร้อมประเทศไทยสู่สังคมไร้กระดาษ (Paperless)

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) และ สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงด้านการใช้บริการประทับรับรองเวลาอิเล็กทรอนิกส์ (e-Timestamping) โดย ETDA จะเป็นผู้ให้บริการรับรองความมีอยู่ของข้อความและเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ของ Creden ณ ขณะที่มีการรับรองอันสามารถตรวจพบได้หากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และ Creden จะนำไปใช้ร่วมกับระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ทางออนไลน์ (eKYC) เพื่อประโยชน์ในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้เอกสาร ตลอดจนหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นกลไกยืนยันเวลาในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ได้

"จากความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยให้การทำเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ นำไปใช้ได้จริง ซึ่งทาง ETDA พร้อมสนับสนุนให้สอดคล้องกับมาตรฐาน และส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศที่จำเป็น เพื่อให้การดำเนินงานภายใต้บันทึกข้อตกลงนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และก่อให้เกิดประโยชน์และเกิดความเชื่อมั่นจากประชาชน" สุรางคณา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) จะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ลดการใช้กระดาษได้ทันที

ด้าน ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) กล่าวว่า "Creden.co พร้อมเปิดให้บริการเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ใช้ได้ฟรี โดยเอกสารที่สร้างผ่านระบบจะสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย และสามารถใช้ร่วมกับระบบยืนยันตัวตนทางออนไลน์ หรือ eKYC ของบริษัท ร่วมกับบริการ e-Timestamping จากทาง ETDA เพื่อทำให้การยืนยันตัวตนและเอกสารสมบูรณ์แบบมากขึ้น เรามองว่า นี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการทำธุรกรรมด้านเอกสารของประเทศไทย"

นับเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ในการสนับสนุนระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทริกนิกส์ เพื่อช่วยลดเวลา ลดขั้นตอน และเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0

FAQ
Creden Signature สามารถใช้ในทางกฎหมายได้ไหม

สามารถใช้บังคับตามกฎหมายได้ โดยอ้างอิงจาก พรบ.ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น การเซ็นสัญญา การลงนามในเอกสารต่างๆ เว้นแต่ธุรกรรมนั้นมีกฎหมายเฉพาะกำหนดไว้

ทดลองใช้งานจริงได้ที่ www.creden.co

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics