เปิดตัว Creden.co บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document Signature)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 13:25
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ครีเดน เอเชีย
เปิดตัว Creden Signature เว็บไซต์เพื่อการเซ็นเอกสารออนไลน์

Creden บริษัทสตาร์ทอัพไทยให้บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) ที่มาพร้อมระบบการยืนยันตัวตนทางออนไลน์ (eKYC) โดยลงนามความร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการประทับรับรองเวลา (e-Timestamping) ช่วยผลักดันธุรกิจไทยให้สามารถสร้างและเซ็นเอกสารทางออนไลน์ได้ฟรีผ่าน www.Creden.co เอกสารที่สร้างและเซ็นผ่านระบบสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย เตรียมพร้อมประเทศไทยสู่สังคมไร้กระดาษ (Paperless)

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) และ สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงด้านการใช้บริการประทับรับรองเวลาอิเล็กทรอนิกส์ (e-Timestamping) โดย ETDA จะเป็นผู้ให้บริการรับรองความมีอยู่ของข้อความและเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ของ Creden ณ ขณะที่มีการรับรองอันสามารถตรวจพบได้หากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และ Creden จะนำไปใช้ร่วมกับระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ทางออนไลน์ (eKYC) เพื่อประโยชน์ในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้เอกสาร ตลอดจนหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นกลไกยืนยันเวลาในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ได้

"จากความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยให้การทำเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ นำไปใช้ได้จริง ซึ่งทาง ETDA พร้อมสนับสนุนให้สอดคล้องกับมาตรฐาน และส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศที่จำเป็น เพื่อให้การดำเนินงานภายใต้บันทึกข้อตกลงนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และก่อให้เกิดประโยชน์และเกิดความเชื่อมั่นจากประชาชน" สุรางคณา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) จะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ลดการใช้กระดาษได้ทันที

ด้าน ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) กล่าวว่า "Creden.co พร้อมเปิดให้บริการเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ใช้ได้ฟรี โดยเอกสารที่สร้างผ่านระบบจะสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย และสามารถใช้ร่วมกับระบบยืนยันตัวตนทางออนไลน์ หรือ eKYC ของบริษัท ร่วมกับบริการ e-Timestamping จากทาง ETDA เพื่อทำให้การยืนยันตัวตนและเอกสารสมบูรณ์แบบมากขึ้น เรามองว่า นี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการทำธุรกรรมด้านเอกสารของประเทศไทย"

นับเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ในการสนับสนุนระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทริกนิกส์ เพื่อช่วยลดเวลา ลดขั้นตอน และเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0

FAQ
Creden Signature สามารถใช้ในทางกฎหมายได้ไหม

สามารถใช้บังคับตามกฎหมายได้ โดยอ้างอิงจาก พรบ.ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น การเซ็นสัญญา การลงนามในเอกสารต่างๆ เว้นแต่ธุรกรรมนั้นมีกฎหมายเฉพาะกำหนดไว้

ทดลองใช้งานจริงได้ที่ www.creden.co

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics