เปิดตัว Creden.co บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document Signature)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 6, 2018 13:25
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ครีเดน เอเชีย
เปิดตัว Creden Signature เว็บไซต์เพื่อการเซ็นเอกสารออนไลน์

Creden บริษัทสตาร์ทอัพไทยให้บริการระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) ที่มาพร้อมระบบการยืนยันตัวตนทางออนไลน์ (eKYC) โดยลงนามความร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการประทับรับรองเวลา (e-Timestamping) ช่วยผลักดันธุรกิจไทยให้สามารถสร้างและเซ็นเอกสารทางออนไลน์ได้ฟรีผ่าน www.Creden.co เอกสารที่สร้างและเซ็นผ่านระบบสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย เตรียมพร้อมประเทศไทยสู่สังคมไร้กระดาษ (Paperless)

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) และ สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงด้านการใช้บริการประทับรับรองเวลาอิเล็กทรอนิกส์ (e-Timestamping) โดย ETDA จะเป็นผู้ให้บริการรับรองความมีอยู่ของข้อความและเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ของ Creden ณ ขณะที่มีการรับรองอันสามารถตรวจพบได้หากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และ Creden จะนำไปใช้ร่วมกับระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ทางออนไลน์ (eKYC) เพื่อประโยชน์ในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้เอกสาร ตลอดจนหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นกลไกยืนยันเวลาในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ได้

"จากความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยให้การทำเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ นำไปใช้ได้จริง ซึ่งทาง ETDA พร้อมสนับสนุนให้สอดคล้องกับมาตรฐาน และส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศที่จำเป็น เพื่อให้การดำเนินงานภายใต้บันทึกข้อตกลงนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และก่อให้เกิดประโยชน์และเกิดความเชื่อมั่นจากประชาชน" สุรางคณา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ระบบเอกสารและลายเซ็นออนไลน์ (Digital Document & Signature) จะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ลดการใช้กระดาษได้ทันที

ด้าน ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) กล่าวว่า "Creden.co พร้อมเปิดให้บริการเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ใช้ได้ฟรี โดยเอกสารที่สร้างผ่านระบบจะสามารถใช้ได้ตามกฎหมาย และสามารถใช้ร่วมกับระบบยืนยันตัวตนทางออนไลน์ หรือ eKYC ของบริษัท ร่วมกับบริการ e-Timestamping จากทาง ETDA เพื่อทำให้การยืนยันตัวตนและเอกสารสมบูรณ์แบบมากขึ้น เรามองว่า นี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการทำธุรกรรมด้านเอกสารของประเทศไทย"

นับเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ในการสนับสนุนระบบเอกสารและลายเซ็นอิเล็กทริกนิกส์ เพื่อช่วยลดเวลา ลดขั้นตอน และเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0

FAQ
Creden Signature สามารถใช้ในทางกฎหมายได้ไหม

สามารถใช้บังคับตามกฎหมายได้ โดยอ้างอิงจาก พรบ.ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น การเซ็นสัญญา การลงนามในเอกสารต่างๆ เว้นแต่ธุรกรรมนั้นมีกฎหมายเฉพาะกำหนดไว้

ทดลองใช้งานจริงได้ที่ www.creden.co

Latest Press Release

ลาซาด้า เติมเต็มคุณภาพชีวิต แม่และลูก จัดโปรแกรมช้อปออนไลน์ Milk Formula Guarantee

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ จัดโปรแกรม Milk Formula Guarantee เติมเต็มคุณภาพชีวิต "แม่และลูก" ช้อปผลิตภัณฑ์นมผง อาทิ Enfagrow [เอนฟาโกร] การันตีคุณภาพ ความสดใหม่ วันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน...

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้บริการโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสง

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้ช่องสัญญาณโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสงเพิ่ม ประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมภาพรวมและหวังต่อยอดธุรกิจในอนาคต ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์...

ชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ KOTH

ข่าวดีสำหรับชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ที่จะออกเดินทางไปตามหาแชมป์จากภูมิภาคต่างๆให้ถึงที่ในรูปแบบ Road Show กับรถบรรทุกลวดลายพิเศษที่สามารถประกอบขึ้นเป็นเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ทั่วไทยกับรายการ...

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) ได้ร่วมกับ "เก็ท" แอพพลิเคชั่นสำหรับบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน รับส่งพัสดุ และส่งอาหาร จัดทำผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจความคิดเห็น พฤติกรรม...

ภาพข่าว: สจล. ผนึกเอกชน ปั้นนวัตกรไทย รับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย) และ นายพงศ์พรหม ยามะรัต กรรมการบริหาร บริษัท ดาต้า คุ้กกี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมลงนามความร่วมมือจัดตั้งโครงการก้าวแรกสู่โลกดิจิทัล (CMMG)...

Related Topics