ETDA เตรียมจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday November 20, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

กลับมาอีกครั้งกับ Thailand e-Commerce Week 2019 โดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ธีม "e-Commerce in the Park" กับหลากหลายกิจกรรม show, share, challenge & shop รวมพลัง Young Talent เพื่อ SMEs Go Online โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ. 62 ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว)

SHOW จำลองทุกฟังก์ชันของ e-Commerce Park ศูนย์กลางส่งเสริมอีคอมเมิร์ซไทย มาให้ทดลองใช้งานจริง พร้อมทั้ง Showcase ธุรกิจระดับท็อปลิสต์ในวงจรอีคอมเมิร์ซไทย ให้ปรึกษาธุรกิจ SHARE ฟังผู้กำหนดนโยบาย กูรูอีคอมเมิร์ซ และคนรุ่นใหม่ จะร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทยอย่างไร และมีการ แถลงตัวเลขสำคัญ พร้อมเปิดผลรางวัลอีคอมเมิร์ซขวัญใจคนไทย e-COMMERCE PEOPLE'S CHOICE AWARDS 2019 CHALLENGE 3 ความท้าทาย ให้นิสิต-นักศึกษาวัดฝีมือ รวมทีมกันมาแข่ง แต่งเพลง-ทำคลิป-pitch แผนธุรกิจ SHOP รวมร้านออนไลน์ชื่อดัง ให้ชอป ให้ชิม ให้ชิลล์ และพลาดไม่ได้ ชอปงานที่คุณสนใจ กับตลาด JOB MATCHING ทั้งด้านอีคอมเมิร์ซ ดิจิทัล และไอที

ทั้งนี้ ETDA ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ 18-25 ปี รวมทีมมา แล้วเลือกโชว์ความสามารถที่คุณถนัด เพื่อล่ารางวัล กับไอเดียสร้างสรรค์ ร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทย

1) "Jingle" Contest แต่งจิงเกิ้ลเพลงที่มีคำกว่า "อีคอมเมิร์ซ" และ "ซื้อขายมั่นใจ ปลอดภัย"

2) "Viral Video" Contest ทำคลิปให้เป็นไวรัลกับหัวข้อ "อีคอมเมิร์ซ ออนไลน์ ง่ายดาย" หรือ "อีคอมเมิร์ซ แค่คลิกก็รวยแล้ว"

3) "Business Pitching" Contest ทำแผนธุรกิจให้สินค้าชุมชน (ที่คณะกรรมการกำหนด) เพื่อดันเข้าสู่ตลาดออนไลน์

การตัดสินรอบสุดท้ายและการประกาศผู้ชนะรางวัล จะมีขึ้นในงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ติดตามรายละเอียดกฎกติกา กำหนดการแข่งขัน และการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://www.etda.or.th/ecommerceweek2019/index.html


Latest Press Release

Heineken Spain ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Ultimaker ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในสายการผลิต

Ultimaker ผู้นำระดับโลกด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ ประกาศว่า Heineken ได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของบริษัทในการผลิตเครื่องมือและชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตที่โรงเบียร์ในเมืองเซบิยา ประเทศสเปน วิศวกรของ Heineken ใช้เครื่องพิมพ์...

Klaytn Hackathon ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นโอกาสคว้าเหรียญ KLAY

- เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วโลกมาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์บริการบล็อกเชนบนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ - ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันมีสิทธิ์ได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao...

UL รั้งตำแหน่งผู้นำด้านโซลูชั่น EHS ในรายงาน Green Quadrant ฉบับล่าสุด

- บริษัทวิเคราะห์อิสระที่เน้นความสามารถด้าน EHS, คอนเทนต์ และการเป็นที่รู้จักทั่วโลกของ UL UL ได้รับขนานนามให้เป็นผู้นำตลาดอีกครั้งในรายงาน Green Quadrant ฉบับล่าสุดของ Verdantix ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อิสระ โดย UL...

Sercomm จับมือ Altiostar ผลักดันการใช้สมอลเซลล์และนวัตกรรม Open vRAN

- แพลตฟอร์ม Qualcomm(R) FSM(TM) Small Cell Platform พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ vRAN ถูกใช้งานครั้งแรกในการทดสอบเครือข่ายของ Rakuten Sercomm (TWSE: 5388) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคมชั้นนำ ร่วมกับ Altiostar ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี open virtualized RAN (open...

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

สัมผัสความอัศจรรย์ของประสบการณ์การใช้งานอันเหนือชั้น ผสานอานุภาพของกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP, ชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm และ GPU Turbo 3.0 พร้อมบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน...

Related Topics