แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ผนึก เฟซบุ๊ก รวมเทคโนโลยี Terragraph เข้ากับระบบไร้สาย cnWave 60 GHz

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 26, 2019 09:07
โรลลิ่ง เมโดวส์, อิลลินอยส์--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เทคโนโลยีเชื่อมต่อ Terragraph ของเฟซบุ๊ก จะถูกรวมไว้ในเทคโนโลยีไร้สายแบบมัลติโหมด 60 GHz ที่แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เพื่อนำการเชื่อมต่อระดับกิกะบิตไปสู่พื้นที่ให้บริการในเขตเมือง

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทกำลังทำงานร่วมกับ เฟซบุ๊ก เพื่อสร้างโซลูชั่นการเชื่อมต่อความเร็วสูงโดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Terragraph ด้วยการรวมเทคโนโลยีนี้เข้าไว้ในระบบไร้สายแบบมัลติโหมด cnWave(TM) 60 GHz ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ที่มีกำหนดเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้บริการการเชื่อมต่อระดับกิกะบิตในพื้นที่เขตเมือง

"เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ในการพัฒนาระบบเชื่อมต่อความเร็วสูงบนเทคโนโลยี Terragraph" Dan Rabinovitsj ประธานฝ่าย Connectivity ของเฟซบุ๊ก กล่าว "เรากำลังรวบรวมพันธมิตรในระบบนิเวศเพื่อแก้ไขความท้าทายด้านแบนด์วิดท์ในเขตเมืองผ่านทางเทคโนโลยี Terragraph ด้วยการช่วยให้บรรดาผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถติดตั้งเครือข่ายไร้สายขนาดใหญ่ในระดับกิกะบิตได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา"

"แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมในภารกิจของเฟซบุ๊ก เพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะช่วยขยายเครือข่ายไร้สายและปรับปรุงความเร็วในการเชื่อมต่อทั่วโลก" Atul Bhatnagar ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "เราเชื่อว่าโซลูชั่นมัลติโหมด 60 GHz ที่ติดตั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Terragraph จะทำให้การเชื่อมต่อสำหรับบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก (last mile connectivity) มีความรวดเร็วด้วยค่าใช้จ่ายสุดคุ้ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงเครือข่าย พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่เต็มอิ่มจุใจมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน"

"แคมเบียม เน็ตเวิร์คได้ทุ่มลงทุนในด้าน R&D เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีวิทยุ 14x14 Multi-user Multiple-input, Multiple-output (MU-MIMO) ซึ่งทำให้บริษัทมีความพร้อมในการพัฒนาระบบไร้สายที่ความเร็ว 60 GHz" Rohit Mehra รองประธานฝ่าย Network Infrastructure ของ IDC กล่าว "เมื่อพิจารณาจากผลงานในการสร้างสรรค์นวัตกรรมไร้สายและการส่งมอบผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร๋ค ประกอบกับศักยภาพในเทคโนโลยี Terragraph ของเฟซบุ๊ก เชื่อแน่ว่า ลูกค้าจะมีเครือข่ายเมช (mesh) ที่หยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสูงบนพื้นฐานการติดตั้งเครือข่ายไร้สายที่แข็งแกร่ง"

เกี่ยวกับ cnWave

cnWave กำลังจะเป็นสมาชิกน้องใหม้ในตระกูลโซลูชั่นไร้สายของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ด้วยโหนดที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง cnWave 60 GHz (V band) บนเฟอร์นิเจอร์สาธารณะ ทั้งยังสามารถทำงานได้ในหลายโหมด ไม่ว่าจะเป็น Point-to-point (PTP), Point-to-Multipoint (PMP) หรือโหมดเมช เพื่อการเข้าถึงผู้ใช้งานตามบ้าน ธุรกิจขนาดเล็ก อาคารที่อยู่อาศัยรวม เครือข่ายกล้องวงจรปิด (CCTV) เครือข่าย Wi-Fi สาธารณะ หรืออาจเป็นระบบเครือข่าย backhaul สำหรับทราฟฟิกเครือข่าย 4G หรือ 5G แบบ small cell

เกี่ยวกับแคมเบียม เน็ตเวิร์ค

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นการเชื่อมต่อไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน บริษัทมีความชำนาญในการให้บริการแพลตฟอร์มคลาวด์ไร้สายครบวงจรที่เชื่อถือได้ ยืดหยุ่น และปลอดภัยภายใต้สภาวการณ์ที่กดดัน ช่วยให้ผู้ให้บริการรวมถึงผู้ประกอบการเครือข่ายทั้งในภาคอุตสาหกรรม ภาคเอกชน และภาครัฐ สามารถสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อ Intelligent Edge แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย และจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cambiumnetworks.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sara Black
213.618.1501
sara@bospar.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/117974/cambium_networks_logo.jpg

Latest Press Release

Quectel ปลื้ม โมดูล 5G ได้รับเลือกจาก OEMs กว่า 100 บริษัททั่วโลกเพื่อใช้ในการออกแบบอุปกรณ์ 5G

Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า โมดูลสื่อสารไร้สาย 5G ของบริษัท ตั้งแต่ความถี่ sub-6GHz จนถึง mmWave ได้รับเลือกจากผู้ผลิต OEMs ทั่วโลกกว่า 100 บริษัทในหลากหลายอุตสาหกรรม...

กลุ่มแรกในไทย! ซัมซุง ส่งมอบ #กาแลคซี่ โฟลด์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสแล้วพร้อมประกาศเปิดจองรอบที่สอง 21 - 25 ตุลาคมนี้

ซัมซุง ส่งมอบ "กาแลคซี่ โฟลด์" ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย ได้สัมผัสถึงการใช้งานของสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกแล้ววันนี้ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ยอดจองหมดภายในวันแรกของเปิดจอง ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องเข้ามาเป็นจำนวนมาก...

คุ้มกว่าใคร เมื่อซื้อ iPhone 11 ที่ Studio 7 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ อย่าลืมรับสิทธิพิเศษ 200 คนแรก 18 ตุลาคมนี้ !!!

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เบอร์หนึ่งในฐานะค้าปลีกรายใหญ่ที่จำหน่ายสินค้า Apple ยิ้มรับกระแส iPhone 11 วางจำหน่ายวันแรก 18 ตุลาคมนี้ มอบสิทธิพิเศษที่ร้าน Studio 7 เฉพาะที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจสาวกไอโฟน 200...

Infineon ส่งเทคโนโลยีเรดาร์ ปฏิวัติระบบควบคุมด้วยท่าทางในสมาร์ทโฟน Google Pixel 4

ข้อมูลจากบริษัทวิจัย IDC เผยว่า ในปีหน้าผู้คน 5 พันล้านทั่วโลกจะรับรู้และมีปฏิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมผ่านการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่รองรับ AI, AR หรือ IoT บริษัท Infineon Technologies AG เล็งเห็นถึงแนวโน้มดังกล่าว และได้พัฒนาชิปเรดาร์ความถี่ 60 GHz...

ภาพข่าว: รมต. กระทรวงดิจิทัลฯ เปิดบ้านต้อนรับหอการค้าอเมริกาฯ กระชับความร่วมมือพร้อมหารือภารกิจเร่งด่วนเพื่อขับเคลื่อนนโยบายดิจิทัล

เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Ministry of Digital Economy and Society) โดย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ต้อนรับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (The American Chamber of Commerce...

Related Topics