แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ผนึก เฟซบุ๊ก รวมเทคโนโลยี Terragraph เข้ากับระบบไร้สาย cnWave 60 GHz

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 26, 2019 09:07
โรลลิ่ง เมโดวส์, อิลลินอยส์--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เทคโนโลยีเชื่อมต่อ Terragraph ของเฟซบุ๊ก จะถูกรวมไว้ในเทคโนโลยีไร้สายแบบมัลติโหมด 60 GHz ที่แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เพื่อนำการเชื่อมต่อระดับกิกะบิตไปสู่พื้นที่ให้บริการในเขตเมือง

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทกำลังทำงานร่วมกับ เฟซบุ๊ก เพื่อสร้างโซลูชั่นการเชื่อมต่อความเร็วสูงโดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Terragraph ด้วยการรวมเทคโนโลยีนี้เข้าไว้ในระบบไร้สายแบบมัลติโหมด cnWave(TM) 60 GHz ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ที่มีกำหนดเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้บริการการเชื่อมต่อระดับกิกะบิตในพื้นที่เขตเมือง

"เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ในการพัฒนาระบบเชื่อมต่อความเร็วสูงบนเทคโนโลยี Terragraph" Dan Rabinovitsj ประธานฝ่าย Connectivity ของเฟซบุ๊ก กล่าว "เรากำลังรวบรวมพันธมิตรในระบบนิเวศเพื่อแก้ไขความท้าทายด้านแบนด์วิดท์ในเขตเมืองผ่านทางเทคโนโลยี Terragraph ด้วยการช่วยให้บรรดาผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถติดตั้งเครือข่ายไร้สายขนาดใหญ่ในระดับกิกะบิตได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา"

"แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมในภารกิจของเฟซบุ๊ก เพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะช่วยขยายเครือข่ายไร้สายและปรับปรุงความเร็วในการเชื่อมต่อทั่วโลก" Atul Bhatnagar ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "เราเชื่อว่าโซลูชั่นมัลติโหมด 60 GHz ที่ติดตั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Terragraph จะทำให้การเชื่อมต่อสำหรับบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก (last mile connectivity) มีความรวดเร็วด้วยค่าใช้จ่ายสุดคุ้ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงเครือข่าย พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่เต็มอิ่มจุใจมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน"

"แคมเบียม เน็ตเวิร์คได้ทุ่มลงทุนในด้าน R&D เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีวิทยุ 14x14 Multi-user Multiple-input, Multiple-output (MU-MIMO) ซึ่งทำให้บริษัทมีความพร้อมในการพัฒนาระบบไร้สายที่ความเร็ว 60 GHz" Rohit Mehra รองประธานฝ่าย Network Infrastructure ของ IDC กล่าว "เมื่อพิจารณาจากผลงานในการสร้างสรรค์นวัตกรรมไร้สายและการส่งมอบผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร๋ค ประกอบกับศักยภาพในเทคโนโลยี Terragraph ของเฟซบุ๊ก เชื่อแน่ว่า ลูกค้าจะมีเครือข่ายเมช (mesh) ที่หยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสูงบนพื้นฐานการติดตั้งเครือข่ายไร้สายที่แข็งแกร่ง"

เกี่ยวกับ cnWave

cnWave กำลังจะเป็นสมาชิกน้องใหม้ในตระกูลโซลูชั่นไร้สายของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ด้วยโหนดที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง cnWave 60 GHz (V band) บนเฟอร์นิเจอร์สาธารณะ ทั้งยังสามารถทำงานได้ในหลายโหมด ไม่ว่าจะเป็น Point-to-point (PTP), Point-to-Multipoint (PMP) หรือโหมดเมช เพื่อการเข้าถึงผู้ใช้งานตามบ้าน ธุรกิจขนาดเล็ก อาคารที่อยู่อาศัยรวม เครือข่ายกล้องวงจรปิด (CCTV) เครือข่าย Wi-Fi สาธารณะ หรืออาจเป็นระบบเครือข่าย backhaul สำหรับทราฟฟิกเครือข่าย 4G หรือ 5G แบบ small cell

เกี่ยวกับแคมเบียม เน็ตเวิร์ค

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นการเชื่อมต่อไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน บริษัทมีความชำนาญในการให้บริการแพลตฟอร์มคลาวด์ไร้สายครบวงจรที่เชื่อถือได้ ยืดหยุ่น และปลอดภัยภายใต้สภาวการณ์ที่กดดัน ช่วยให้ผู้ให้บริการรวมถึงผู้ประกอบการเครือข่ายทั้งในภาคอุตสาหกรรม ภาคเอกชน และภาครัฐ สามารถสร้างเครือข่ายการเชื่อมต่อ Intelligent Edge แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย และจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cambiumnetworks.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sara Black
213.618.1501
sara@bospar.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/117974/cambium_networks_logo.jpg

Latest Press Release

ฮีโร่ลีดส์ร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ที่ประเทศจีน

ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลด้วยข้อมูลเชิงลึกแถวหน้าของประเทศไทย, ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เพื่อนำเสนอ "HeroPlatform" (ฮีโร่แพลตฟอร์ม) แพลตฟอร์มเพื่อการตลาดออนไลน์...

อินฟิเนียน จับมือ แอลจี เปิดตัวการแข่งขัน Infineon LG Make Hackathon ในสิงคโปร์

อินฟิเนียน เทคโนโลยีส์ และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "Infineon LGMake Hackathon" ขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยมีเป้าหมายเดียวกัน...

เอไอเอส โชว์เหนือกับ 5G ที่แรงกว่าไปอีกขั้น กับครั้งแรกของ Speed Test NEXT G+ บน 5G ฉลองได้สิทธิการได้รับอนุญาตคลื่น 700 MHz ยืนยันพร้อมให้บริการ 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย

เอไอเอส โชว์การทดลอง ทดสอบ เทคโนโลยี 5G ต่อเนื่อง หลังจากเป็นรายแรกที่ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ทดลอง ทดสอบ 5G เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดหลังจากที่ กสทช. ได้ประกาศให้ AWN ในเครือเอไอเอส เป็นผู้มีสิทธิในการได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่...

อุตสาหกรรมดิจิทัลโตต่อเนื่อง บีโอไอไฟเขียว อาร์ วี คอนเน็กซ์พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

บีโอไอชี้อุตสาหกรรมดิจิทัลขยายตัว ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนไตรมาสแรกปี 2562 จำนวน 46 โครงการมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 108 ล่าสุดอนุมัติส่งเสริมลงทุนบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด...

Netflix แนะนำทีวีรุ่นใหม่ปี 2562 ที่สามารถให้ประสบการณ์การรับชม Netflix ที่ดีที่สุด

เมื่อคุณต้องการที่จะผ่อนคลายและรับชมซีรีส์สักเรื่องบน Netflix แน่นอนว่าคุณต้องการอะไรที่เรียบง่าย เชื่อเถอะ เราเข้าใจคุณ! และก่อนที่คุณจะกดปุ่มเล่นซีรีส์ Dead to Me เราอยากให้คุณรู้ว่าประสบการณ์ในการรับชมที่ดีและไหลลื่นขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของทีวีล้วนๆ...

Related Topics