Uniview นำเสนอโซลูชันตรวจจับอุณหภูมิ หวังช่วยรัฐบาลไทยสู้โควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday June 1, 2020 14:17
กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา Uniview ได้มอบโซลูชันและผลิตภัณฑ์ตรวจจับอุณหภูมิศักยภาพสูงแก่กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงเทคโนโลยี และสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แก่รุ่น CW-180, OET-213H-BTS1 และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตระกูล Heat-Tracker เพื่อช่วยไทยฟื้นตัวจากการแพร่ระบาด ทั้งนี้ โซลูชันตระกูล UNV Heat-Tracker มาพร้อมฟังก์ชันวัดอุณหภูมิและตรวจจับการใส่หน้ากากแบบไร้สัมผัส และยังติดตั้งง่าย ส่งผลให้เป็นโซลูชันที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง

CW180 วัดอุณหภูมิได้ด้วยความแม่นยำสูงทั้งยังติดตั้งง่าย โดยรองรับการแจ้งเตือนด้วยเสียง การตรวจจับการใส่หน้ากาก และบันทึกรูปถ่าย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่รุดหาบุคคลที่เกี่ยวข้องจากรูปถ่ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถนำเข้าคลิปวิดีโอและภาพจากภายนอก และนำขึ้นหน้าจอเพื่อให้คำแนะนำ ลงโฆษณา หรือใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น ๆ ก็ได้

ส่วน OET-213H-BTS1 รองรับการแจ้งเตือนด้วยเสียงและจดจำใบหน้าแม้ใส่หน้ากาก โดยติดตั้งได้ 2 แบบ ได้แก่ ติดตั้งเข้ากับกำแพงและติดกับแท่นตั้งพื้น และยังมี VMS สำหรับการบันทึกเวลาเข้า-ออกระบบด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ API ที่เรียบง่ายทำให้ผลิตภัณฑ์นี้มีฟังก์ชันมากขึ้นและทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ ได้ดีขึ้น

โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เป็นโรคติดเชื้อที่มีสาเหตุจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยนับจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อดังกล่าวกว่า 6 ล้านราย และในฐานะที่ Uniview เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำด้านระบบกล้องวงจรปิด IP บริษัทจึงมีมาตรการป้องกันและควบคุมอย่างหนักแน่น จนได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันตระกูล Heat-Tracker ให้กว่า 70 ประเทศทั่ว 7 ทวีป เพื่อตอบสนองต่อการแพร่ระบาดนี้

ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อยืนยันเพิ่มขึ้นแตะระดับอย่างน้อย 3081 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 57 ราย โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาลไทยได้สั่งปิดสถานที่สาธารณะและธุรกิจต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และอีกหลาย ๆ จังหวัด จากนั้นในต้นสัปดาห์นี้ รัฐบาลไทยได้อนุญาตให้ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และธุรกิจต่าง ๆ กลับมาเปิดได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นไปตามมาตรการผ่อนปรนข้อกำหนดแบบเจาะจงกลุ่มธุรกิจ ซึ่งก่อนหน้านี้มีขึ้นเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ปัจจุบัน ชีวิตของคนไทยเริ่มกลับมาเข้าสู่ภาวะปกติอย่างช้า ๆ การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันจึงได้กลายเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไข

Uniview มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในการทำให้โลกปลอดภัยขึ้น โดยในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ Uniview จะเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงระดับมืออาชีพต่อไป เพื่อช่วยให้โลกฟื้นตัวได้อย่างปลอดภัย


Latest Press Release

เทคโนโลยี ICT ใหม่จากหัวเว่ย เสริมแกร่งโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ชี้อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าจำเป็นต้องปฏิรูปอย่างเร่งด่วน

งานประชุม Huawei Global Power Summit จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ในหัวข้อ “บิต ขับเคลื่อน วัตต์ สร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อครบวงจร” (Bits Drive Watts, Building a Fully Connected Smart Grid) ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีลูกค้า พันธมิตร...

เจมาร์ทกรุ๊ป จับมือ AIS แสดงศักยภาพเทคโนโลยี 5G และยานยนต์ ครั้งแรกและหนึ่งเดียวในงาน Bangkok Motor Show

Jaymart Group ร่วมกับ AIS นำเทคโนโลยี 5G และยานยนต์ พร้อมกลุ่มบริษัทยกทัพข้อเสนอด้านประกันภัยและไฟแนนซ์ ครั้งแรกในงาน 41th Bangkok International Motor Show 2020 จัดโดยกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในวันที่ 13-26 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี ดร....

LINE เตรียมปรับโฉม จัดกลุ่มการใช้งานในแอปฯ แชตใหม่ เสริมประสิทธิภาพสอดรับไลฟ์สไตล์ New Normal

LINE แพลตฟอร์มที่ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์ยุค New Normal เตรียมปรับโฉมแพลตฟอร์มครั้งใหญ่ เพิ่มความสะดวกและเข้าใจง่ายในการใช้งาน ทั้งการจัดการรายชื่อเพื่อน กลุ่มแชต บริการด้านไลฟ์สไตล์ และการจับจ่ายใช้สอย โดยจัดกลุ่มฟีเจอร์ บริการต่างๆ ในแอปฯ LINE ใหม่ 2 หน้า...

Huion เปิดตัวจอพร้อมปากกา "Kamvas 22" และ "Kamvas 22 Plus" ขุมพลังใหม่ของศิลปินทั่วโลก

Huion ผู้ผลิตอุปกรณ์วาดภาพกราฟิกชั้นนำ เปิดตัวจอพร้อมปากกาขนาด 21.5 นิ้วสองรุ่นใหม่ ได้แก่ Kamvas 22 และ Kamvas 22 Plus ที่มีลูกเล่นมากขึ้น ซึ่งตอกย้ำถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ Huion...

ออเนอร์ เปิดตัวหูฟังไร้สาย HONOR CHOICE True Wireless Earbuds

ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ทโฟน ประกาศเปิดตัวและพร้อมวางจำหน่ายหูฟังเอียร์บัดไร้สาย HONOR CHOICE True Wireless Earbuds โดยถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกในพอร์ต HONOR CHOICE ของออเนอร์ ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย โดย HONOR CHOICE เป็นหนึ่งในพอร์ตผลิตภัณฑ์สมาร์ทไลฟ์...

Related Topics