“ออราเคิล” ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ของ “ติ๊กต็อก”

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday September 21, 2020 11:39
--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ออราเคิลเตรียมเข้าถือหุ้น 12.5% ในติ๊กต็อก โกลบอล

ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (NYSE: ORCL) ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ที่ปลอดภัยของติ๊กต็อก (TikTok) โดยการตัดสินใจทางเทคนิคของติ๊กต็อกนี้ ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากความสำเร็จล่าสุดของ Zoom ในการย้ายขีดความสามารถในการรองรับการประชุมทางวิดีโอจำนวนมากไปยัง Oracle Public Cloud

“ติ๊กต็อกเลือกโครงสร้างพื้นฐาน Generation 2 Cloud รุ่นใหม่ของออราเคิล เพราะความเร็วที่มากกว่า น่าเชื่อถือกว่า และปลอดภัยกว่าเทคโนโลยีรุ่นแรกที่ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่รายอื่น ๆ เสนอให้” แลรี เอลลิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของออราเคิล กล่าว “ในผลสำรวจ 2020 Industry CloudPath ที่ IDC เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าผู้ใช้บริการ Infrastructure as a Service (IaaS) 935 รายที่มีต่อผู้ให้บริการ IaaS ชั้นนำ เช่น ออราเคิล อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services) ไมโครซอฟท์ ไอบีเอ็ม และกูเกิลคลาวด์ …. ผลออกมาว่าออราเคิล IaaS ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงที่สุด”

“ในฐานะส่วนหนึ่งของข้อตกลงนี้ ติ๊กต็อกจะทำงานบน Oracle Cloud และออราเคิลจะเป็นผู้ลงทุนรายย่อยในติ๊กต็อก โกลบอล” ซาฟรา แคทซ์ ซีอีโอของออราเคิล กล่าว “ออราเคิลจะติดตั้ง ขยายขนาด และให้บริการระบบติ๊กต็อกใน Oracle Cloud อย่างรวดเร็ว เรามั่นใจ 100% ในความสามารถของเราที่จะส่งมอบสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยสูงให้กับติ๊กต็อก และให้ความมั่นใจในความเป็นส่วนตัวของข้อมูลแก่ผู้ใช้ชาวอเมริกันของติ๊กต็อกและผู้ใช้ทั่วโลก การยกระดับความปลอดภัยและรับรองความเป็นส่วนตัวอย่างมากนี้ จะช่วยให้การเติบโตอย่างรวดเร็วของชุมชนผู้ใช้ติ๊กต็อกเป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้เสียทั้งหมด”

ด้วยประสบการณ์หลายสิบปีในการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลที่อ่อนไหวที่สุดของโลก คลาวด์ Oracle Generation 2 ถูกสร้างขึ้นใหม่หมด เพื่อแยกแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ออกอย่างสมบูรณ์ และตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อัตโนมัติ ออราเคิลจะรวมเทคโนโลยีคลาวด์ที่ปลอดภัยนี้เข้ากับการตรวจสอบ ดูแล และวัดประสิทธิภาพรหัสอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การรับรองอย่างไม่เคยมีมาก่อนว่าข้อมูลผู้ใช้ของติ๊กต็อกในสหรัฐจะเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

เกี่ยวกับออราเคิล

Oracle Cloud ให้บริการแอปพลิเคชันที่ทำงานครบวงจร รองรับงานขาย บริการ การตลาด ทรัพยากรมนุษย์ การเงิน ห่วงโซ่อุปทาน และการผลิต พร้อมให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานอย่างอัตโนมัติและปลอดภัยอย่าง Generation 2 ซึ่งรวมถึง Oracle Autonomous Database รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE: ORCL) ได้ที่ www.oracle.com

เครื่องหมายการค้า

Oracle และ Java เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของออราเคิล และ/หรือบริษัทในเครือ ส่วนชื่ออื่น ๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/467598/Oracle_Logo.jpg

Latest Press Release

แคมป์อบรม Coding Kids Camp เสริมพัฒนาการเด็กรู้จักคิดเชิงระบบด้วยเทคโนโลยี

INET จับมือ Baby Sensory Thailand ร่วมคิดค้นหลักสูตรพัฒนาเด็กอายุ 7 – 10 ปี เน้นรู้จักคิดวิเคราะห์ แยกแยะ คิดเชิงระบบและการคิดเชิงสร้างสรรค์ผ่านการเรียนรู้แบบ Learn and Play ด้วยเทคโนโลยีในรูปแบบง่ายๆ ผ่าน "แคมป์อบรม Coding Kids Camp" Baby Sensory...

Black Desert Mobile เปิดตัว 'เส้นทางศักดิ์ศรี ซีซั่น 2’

บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศเปิดตัว 'เส้นทางศักดิ์ศรี ซีซั่น 2’ อย่างเป็นทางการ ในเกม Black Desert Mobile โดยเหล่านักผจญภัยจะสามารถเพิ่มคะแนนให้กับตระกูลของตนเองได้ จากการต่อสู้อันดุเดือดกับเหล่ามอนสเตอร์ 'เส้นทางศักดิ์ศรี’ ในครั้งนี้...

สนามบินเซินเจิ้นใช้ระบบ UPS ของหัวเว่ย วางรากฐานเตรียมก้าวเป็น "สนามบินแห่งอนาคต"

สนามบินเซินเจิ้นซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของจีนและเป็นศูนย์กลางการบินระหว่างประเทศระดับโลก ได้เลือกหัวเว่ยเพื่อทำงานร่วมกันในโครงการสำคัญตามแผนงาน Future Airport Phase II ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบ Uninterruptible Power Supply (UPS)...

เอไอเอส ยืนหนึ่งองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย 2 ปีซ้อน ย้ำความมุ่งมั่นส่งเสริมพนักงานพัฒนาตัวเองสม่ำเสมอ พร้อมรับมือโลกธุรกิจยุคใหม่

เอไอเอส ภาคภูมิใจ! คว้ารางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2020 รางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จัดโดยนิตยสารเอชอาร์ เอเชีย (HR Asia) ของบริษัท Business Media International ประเทศมาเลเซีย...

รายงานของ Zendesk และ Enterprise Strategy Group ยืนยันความเชื่อมโยงระหว่างผู้นำที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางกับการเติบโตของธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

รายงาน CX Maturity Scale ฉบับใหม่พบว่า บริษัทที่ใช้บริการและสนับสนุนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจะช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จและความคล่องตัวได้ดียิ่งขึ้น ท่ามกลางการระบาดของโควิด -19 Zendesk, Inc. (NYSE: ZEN) เปิดตัวงานวิจัยใหม่ด้วยความร่วมมือกับ Enterprise...

Related Topics