กรุงอาบูดาบีเลือก “หัวเว่ย” สร้างศูนย์ข้อมูลสำรองของเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 29, 2020 14:00
อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศบาลกรุงอาบูดาบี (ADM) เลือกเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีส่วนแบ่งตลาดศูนย์ข้อมูลย่อยทั่วโลกมากที่สุด เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลสำรองของเทศบาลระดับ TIER- IV

ข้อกำหนดการจัดเก็บข้อมูลที่ยั่งยืน

“ทะเลทางซ้าย ทะเลทรายทางขวา” คือคำอธิบายที่เหมาะสมที่สุดของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาบูดาบี ด้วยการที่มีผู้มาเยือนหลายล้านคนในแต่ละปี ทำให้อาบูดาบีมักจะถูกเรียกขานว่าเป็นไข่มุกที่ส่องประกายบนชายฝั่งทางใต้ของอ่าวเปอร์เซีย

“การสนับสนุนความสุขของชุมชนผ่านการส่งมอบการขยายตัวของเมืองและบริการของเทศบาลที่ยั่งยืน” คือวิสัยทัศน์ของ ADM ในยุคที่มีการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ศูนย์ข้อมูลของเทศบาลนั้นเป็นกุญแจสำคัญ โดยไม่เพียงให้บริการสำนักงานรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังจัดการข้อมูลผู้อยู่อาศัยและบริการของเทศบาลเช่นกัน หรือกล่าวได้ง่าย ๆ ว่าศูนย์ข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตในชุมชน

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ข้อมูลเดิมของ ADM นั้นไม่สามารถรองรับข้อกำหนดด้านการพัฒนาในอนาคตได้อีก เมื่อประเมินจากบริการใหม่และปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล คำถามสำคัญคือ ADM จะสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูล ความปลอดภัย และความยั่งยืนของศูนย์ข้อมูลได้อย่างไร

การสร้างศูนย์ข้อมูลสำรองที่ดีที่สุดสามารถเป็นจริงได้ด้วยหัวเว่ย

Huawei FusionModule2000 คือศูนย์ข้อมูลแรกที่ได้รับการรับรอง Uptime TIER-Ready IV โดยวิศวกรในพื้นที่เพียงแค่ต้องทำการติดตั้งง่าย ๆ เนื่องจากศูนย์ข้อมูลย่อยนี้เป็นชนิดสำเร็จรูปมาจากโรงงาน ทั้งยังนำเข้าระบบออนไลน์และพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ FusionModule2000 ยังใช้การออกแบบชนิดแยกส่วนเต็มรูปแบบ รองรับการพัฒนาที่ยั่งยืนของบริการเทศบาล พร้อมความยืดหยุ่นในการขยายความจุรองรับระบบย่อยได้มากมาย ตั้งแต่ระบบจ่ายไฟจนถึงระบบระบายความร้อนและตู้ IT

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 Uptime Insight ได้ประกาศมอบใบรับรองการออกแบบระดับ Uptime TIER- IV อย่างเป็นทางการให้กับศูนย์ข้อมูลสำรองเทศบาลของ ADM และบัดนี้ กรุงอาบูดาบีซึ่งเป็นไข่มุกที่ส่องประกายบนชายฝั่งทางใต้ของอ่าวเปอร์เซีย สามารถไว้วางใจได้ในความปลอดภัยของการจัดเก็บข้อมูลเทศบาลที่ไว้วางใจได้อย่างมากนี้

จะมีอะไรต่อไปในอนาคต

Ahamd Abdulsamad Alhammadi รักษาการผู้อำนวยการ ฝ่ายวางแผนเชิงเทคนิคของเทศบาลกรุงอาบูดาบี กล่าวว่า “การเปลี่ยนสู่ดิจิทัลของเราร่วมกับหัวเว่ยได้เปลี่ยนการดำเนินงานของเรา โดยเข้ามาสร้างความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายให้กับเทศบาล ศูนย์ข้อมูลสำรองระดับ TIER IV ที่สร้างร่วมกับหัวเว่ย แสดงให้เห็นถึงโซลูชันที่ล้ำหน้าที่สุดของอุตสาหกรรมและบริการลูกค้าที่สมบูรณ์แบบ เราได้รับการชี้นำในด้านการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลของเราด้วยวิสัยทัศน์ของผู้นำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อใช้เทคโนโลยียกระดับชุมชนของเรา หัวเว่ยคือพันธมิตรที่เราเลือก และเราหวังที่จะได้ร่วมมือกันอีกต่อไปในอนาคต”

เกี่ยวกับ Huawei

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมความสามารถในการแข่งขันและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1283503/Huawei.jpg
คำบรรยายภาพ - ศูนย์ข้อมูลแยกส่วนอัจฉริยะ Huawei FusionModule2000

Latest Press Release

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Nitro และ Aspire รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30

Nitro 5 การอัพเกรดครั้งสำคัญของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen (TM) 9 5900 HX และ NVIDIA GeForce RTX(TM) 3080 Laptop GPU รุ่นสูงสุดNitro 5 มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 15.6" และ 17.3" ให้การแสดงผลคมชัดสูง (QHD) ค่ารีเฟรชเรทที่ 165 Hz...

เจาะเบื้องหลังฮาร์ดแวร์สุดล้ำ Galaxy S21 Series 5G พบกับ 4 หัวใจหลักของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดจากซัมซุง

สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ที่เกิดจากการทำงานของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ร่วมกัน โดยหลากหลายฟีเจอร์อันยอดเยี่ยมในปัจจุบัน จะไม่สามารถทำงานได้เลยหากไม่มีฮาร์ดแวร์ที่ดีคอยทำงานอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะในปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป...

Surface Pro 7+ for Business สร้างมาเพื่อทีม เพื่อการเรียนรู้ เพื่อคุณในอีกระดับแห่งยุคดิจิทัลใหม่นี้

เผยโฉม Surface Pro 7+ ใหม่ล่าสุดในตระกูล Surface for Business ที่เหนือชั้นทั้งรูปลักษณ์ และความคล่องตัว เชื่อมต่อทุกการทำงานได้อย่างปลอดภัย สำหรับองค์กรธุรกิจและภาคการศึกษาเพื่อการปรับใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ และ Surface Hub 2S 85"...

ThoughtWorks ประกาศเข้าควบรวมกิจการ Gemini Solutions เสริมฐานขยายธุรกิจในทวีปยุโรป

ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก ประกาศการควบรวมกิจการของ Gemini Solutions Inc. บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของ ThoughtWorks และการขยายธุรกิจไปทั่วภาคพื้นยุโรป...

คลาวด์ เอชเอ็ม (Cloud HM) ได้รับการรับรอง VMware Cloud Verified ประกาศความพร้อมสนับสนุนการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ รองรับการทำธุรกิจหลัง New Normal

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำสำหรับองค์กรในประเทศไทยประกาศเป็นผู้ให้บริการที่ผ่านการรับรอง VMware Cloud Verified เครื่องหมายรับรอง Cloud Verified ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ มั่นใจได้ว่าผู้ให้บริการคลาวด์รายนั้นๆ...

Related Topics