บริการเที่ยวบินสู่กรุงมาดริดเพิ่มทางเลือกที่ดียิ่งขึ้นให้แก่นักเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday May 7, 2015 10:56
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เที่ยวบินตรงของสายการบินเอทิฮัด ระหว่างกรุงอาบูดาบีและกรุงมาดริดเพิ่มทางเลือกใหม่ให้นักเดินทางด้วยการเชื่อมต่อประเทศสเปนเข้ากับเครือข่ายการบินของเอทิฮัดที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวเปิดเที่ยวบินใหม่ที่เชื่อมต่อเมืองหลวงของสองประเทศในกรุงมาดริดว่า เครือข่ายการบินระดับโลกของเอทิฮัดสร้างประโยชน์สำคัญให้แก่สเปนและนำเสนอเที่ยวบินเชื่อมต่อทั้งไปและกลับจากสเปนที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

งานแถลงข่าวเปิดเที่ยวบินดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ดร.ฮิสซ่า อับดุลลา อาห์เหม็ด อัล-โอไทบา เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำราชอาณาจักรสเปนเข้าร่วมงาน

มร. เจมส์ โฮแกน กล่าวว่า “การบริการเที่ยวบินสู่กรุงมาดริดรองรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจและนักท่องเที่ยวชาวสเปนให้สามารถเดินทางสู่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ดียิ่งขึ้นด้วยการรองรับผู้โดยสาร 2,096 ที่นั่งต่อสัปดาห์ พร้อมนำเสนอการเชื่อมต่ออันสะดวกสบายทั้งขาเข้าและขาออกผ่านศูนย์กลางการบินในอาบูดาบีของเราไปสู่ตลาดที่มีความสำคัญต่างๆในเครือข่ายการบินอันแข็งแกร่งทั่วโลกของสายการบินเอทิฮัด”

เที่ยวบินสู่กรุงมาดริดให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 ซึ่งรองรับผู้โดยสาร 262 คน โดยมี 2 ชั้นโดยสาร ได้แก่ชั้นบิสิเนสคลาสจำนวน 22 ที่นั่งและที่นั่งชั้นอีโคโนมี่คลาสจำนวน 240 ที่นั่ง

นักเดินทางสามารถเดินทางจากกรุงมาดริดโดยหยุดเปลี่ยนเครื่องหนึ่งครั้งที่อาบูดาบีและเชื่อมต่ออย่างสะดวกสบายไปยังจุดหมายปลายทาง 30 แห่งในรัฐอ่าวอาหรับ แอฟริกา อนุทวีปอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลียด้วยสายการบินเอทิฮัดและสายการบินพันธมิตร

จากมาดริด นักเดินทางสามารถเชื่อมต่อด้วยสายการบินแอร์ ยูโรป้า เครือข่ายพันธมิตรสายการบินร่วมของเอทิฮัดไปสู่ 8 เมืองในสเปน ได้แก่บาร์เซโลน่า บิลเบา แกรนคานาเลีย ลา คอรุนญ่า ลานซาโรเต พัลมา เดอ มัลยอร์กา เตเนริเฟและวีโก รวมถึงซานโต โดมินโก เมืองหลวงของสาธารณรัฐโดมินิกัน

นอกจากนี้ยังจะมีการเชื่อมต่อกับอีกหลายเมืองของสเปนซึ่งเกิดขึ้นจากการลงนามข้อตกลงระหว่างสายการบินเอทิฮัดกับเรนเฟ(Renfe) ผู้ให้บริการรถไฟของสเปนเมื่อเร็วๆนี้ โดยข้อตกลงดังกล่าวนำเสนอทางเลือกให้แก่นักเดินทางด้วยรถไฟจากมาดริดสู่ 28 เมืองของสเปน รวมถึงบาร์เซโลน่า มาลาก้าและบาเลนเซีย นักเดินทางยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างบาร์เซโลน่าและจุดหมาย 8 แห่งในสเปน

“การเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเดินทางแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างธุรกิจของเราที่มีความแข็งแกร่งและครอบคลุม กลยุทธ์การสร้างพันธมิตรช่วยให้เราทำงานร่วมกับสายการบินรายอื่นๆเพื่อนำเสนอเที่ยวบินเพิ่มมากขึ้น ไปยังจุดหมายปลายทางที่มากขึ้นและการเชื่อมต่อได้มากกว่าเดิม” โฮแกนกล่าว

นอกจากการให้บริการนักเดินทางเพื่อธุรกิจและนักท่องเที่ยว มร. เจมส์ โฮแกน กล่าวเสริมด้วยว่าการบริการใหม่ระหว่างกรุงอาบูดาบีและกรุงมาดริดยังจะขับเคลื่อนและสนับสนุนความสัมพันธ์เชิงการค้าและวัฒนธรรมระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และสเปน

“ปัจจุบัน มีบริษัทสเปนประมาณ 1,000 แห่งและมีชาวสเปนกว่า 1,200 คนอาศัยและทำงานอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยตัวเลขดังกล่าวกำลังเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของสเปนในรัฐอ่าวอาหรับ ด้วยมูลค่าการค้าที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวในช่วงห้าปีที่ผ่านมา จาก 1 พันล้านยูโรในปี พ.ศ.2552 เป็น 1.9 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2557” มร. เจมส์ โฮแกน กล่าว

ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการลงทุนระหว่างสองประเทศมีอัตราเติบโตอย่างก้าวกระโดดในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งปิโตรเคมี การก่อสร้าง การศึกษา สุขภาพ การเดินทางขนส่งและการท่องเที่ยว ตลอดจนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นอกจากนี้ สเปนยังลงทุนมหาศาลในด้านการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล การบำบัดน้ำและโครงการหมุนเวียนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เพื่อสนับสนุนการค้าที่กำลังขยายตัว สายการบินเอทิฮัดนำเสนอบริการการขนส่งสินค้าทางคาร์โก้ 96 ตันต่อสัปดาห์ทั้งไปและกลับจากมาดริด ช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจของสเปนเข้าถึงตลาดทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น เสริมสร้างประโยชน์ด้านผลิตผลทางเศรษฐกิจให้แก่สเปน

?

คำบรรยายภาพ: มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัดกล่าวระหว่างงานแถลงข่าวในกรุงมาดริด เมื่อเร็วๆนี้

คำบรรยายภาพ: สายการบินเอทิฮัด เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงอาบูดาบีและกรุงมาดริด


Latest Press Release

CRUISEKO แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ ที่ให้คุณสัมผัสเข้าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวทางเรือได้อย่างไร้กังวล

บริษัท ครุยเซโกะ จำกัด (Cruiseko) ผู้เชี่ยวชาญและให้บริการแพลตฟอร์มท่องเที่ยว และการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจเรือนำเที่ยว เรือหางยาว เรือล่องแม่น้ำ เรือล่องคลอง...

ยกระดับ สร้างความยั่งยืนท่องเที่ยวไทย ททท.เตรียมจัดงานใหญ่ ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ททั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอกย้ำการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ด้วยการจัดมาตรฐานยกระดับที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาวThailand Hotel Standard 2021-2023 เพื่อฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม ภายใต้แคมเปญ...

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ!

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" ที่หอมนุ่มละมุน กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีเพียง 350 บาท พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ! วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 147 5858, 063 205 7034 หรืออีเมล...

อาหารอิตาเลียนรสชาติเข้มข้นถึงใจพร้อมส่วนลดพิเศษ 40%

เชฟจิออดาโน รอซซินี หรือ เชฟโจ และทีมเชฟที่มากความสามารถนำเสนอเมนูอิตาเลียนที่คุ้นเคย เพิ่มเติมรสชาติความเข้มข้น อร่อยยั่วยวนให้ทุกท่านติดใจในรสชาติมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารทะเลเราจัดเต็มทุกเมนู อาทิเช่น สลัดปูอะโวคาโด สปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำ...

อพท.ยกระดับ 5 จังหวัดอีสานใต้เข้าเกณฑ์ GSTC เปิดเวทีความรู้พัฒนาวางระบบท่องเที่ยวยั่งยืนโลก

อพท. ผนึกภาคีเครือข่าย 5 จังหวัดอีสานใต้ ลุยพัฒนาพื้นที่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ประเดิมสร้างการรับรู้เกณฑ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก หรือ GSTC ผ่านเวทีถ่ายทอดองค์ความรู้ ระดมความคิดเห็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ใช้เกณฑ์ 4 มิติ...

Related Topics