Resorts World Genting เสริมทัพความบันเทิงด้วยห้างสรรพสินค้าสุดอลัง กระเช้าลอยฟ้าพื้นกระจก และร้านอาหารแบรนด์ดังจากทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 13, 2017 16:08
เก็นติ้งไฮแลนด์ , มาเลเซีย--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Resorts World Genting เจ้าของกิจการรีสอร์ทชั้นนำระดับโลก เปิดตัวสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงใหม่ๆ ที่จะทำให้รีสอร์ทมีความหลากหลายและคึกคักยิ่งกว่าที่เคย เพื่อสร้างประสบการณ์วันหยุดที่สดใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน

Resorts World Genting เป็นรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำของมาเลเซีย ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสุดเหวี่ยงที่ความสูง 6,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ท่ามกลางอากาศเย็นสบายที่ 14 -22 องศา ในแต่ละปี รีสอร์ทแห่งนี้ต้อนรับผู้มาเยือนมากกว่า 20 ล้านคนทั้งจากมาเลเซียและประเทศเพื่อนบ้าน

ภายในอาณาบริเวณมีศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง Awana Transportation Hub ที่ประกอบด้วยสถานีรถบัสแห่งใหม่ Awana Bus Terminal รวมถึงลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และที่จอดรถกว่า 4,500 คัน ทั้งยังเป็นที่ตั้งของระบบรถเคเบิ้ลล้ำสมัยใหม่อย่าง Awana Skyway ซึ่งอยู่ห่างจาก Resorts World Genting เพียง 2.8 กิโลเมตร หรือ 10 นาทีเท่านั้น โดยมีความเร็วสูงสุด 6 เมตร/วินาที และสามารถขนส่งผู้โดยสารได้ 3,600 คน/ชั่วโมง Awana Skyway จะนำผู้โดยสารจากสถานี Awana Station ไปยังสถานี Chin Swee Temple Station และสถานี SkyAvenue Station ซึ่งอยู่ ณ จุดสูงสุดของรีสอร์ท Awana Skyway มีรถเคเบิ้ลทั้งหมด 99 ตัว โดยในจำนวนนี้มี 10 ตัว เป็นพื้นแก้วใส นักท่องเที่ยวจึงสามารถชมวิวป่าหนาทึบซึ่งอยู่เบื้องล่างได้จากมุมสูง และจะเห็นสวนสนุกTwentieth Century Fox World Theme Park ในเร็วๆนี้

ในส่วนของที่พักนั้น Resorts World Genting มีโรงแรมทั้งหมด 6 แห่งให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มกับอากาศสดชื่นบนยอดเขาและความงดงามของป่าเขตร้อนอายุ 130 ล้านปี โดยเมื่อคิดรวมทั้งหมดแล้ว ทางรีสอร์ทมีห้องพักทั้งสิ้น 10,000 ห้อง ซึ่งรวมถึงห้องของโรงแรมระดับ 3 ดาวอย่าง First World Hotel ที่มีมากถึง 7,351 ห้อง จนได้รับการบันทึกชื่อในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ในฐานะโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนโรงแรมอื่นๆ ประกอบด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่างโรงแรม Maxims, Crockfords และ Genting Grand รวมถึงโรงแรมระดับ 4 ดาวอย่างโรงแรม Rosort Hotel และ Awana

เมื่อไม่นานมานี้ ทางรีสอร์ทเพิ่งเปิดตัว SkyAvenue แหล่งรวบรวมร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำมาไว้ที่ห้างสรรพสินค้า 5   ชั้นบนพื้นที่กว่า 1.4 ล้านตารางฟุต ห้างดังกล่าวมีร้านค้าปลีก 168 ร้านจากแบรนด์ต่างๆ 160 แบรนด์ ประกอบด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่ม 70 ร้าน และร้านขายสินค้าต่างๆ 98 ร้าน นอกจากนั้นยังมีโรงภาพยนตร์ 6 โรง และลานขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยจอ LED ขนาดยักษ์สูงเท่าตึก 3 ชั้น สำหรับแสดงสื่อมัลติมีเดียสุดตระการตา

นักช้อปทั้งหลายจะได้เต็มอิ่มกับสวรรค์ของอาหารบริเวณชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า SkyAvenue ซึ่งมีร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดังจากทั่วโลก เช่น Cafes Richard จากฝรั่งเศส ซึ่งเปิดสาขาแรกของโลก และ Burger & Lobster จากอังกฤษ ซึ่งมาเปิดสาขาแรกในเอเชีย โดยนำเข้ากุ้งล็อบสเตอร์เป็นๆจากแคนาดา รวมถึง Motorino จากบรู๊คลิน ที่มาเปิดสาขาแรกในมาเลเซีย โดยจะเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นโปลิตันแท้ๆ นอกจากนี้ยังมี Malaysian Food Street ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารริมทางจานเด็ดให้กับทุกท่าน โดยถือเป็นศูนย์อาหารที่อยู่สูงที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆในมาเลเซีย สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 1,000 คน

ในส่วนของ บริเวณชั้น 3 ของ SkyAvenue ยังมีโซนไฮสตรีทแฟชั่นที่ยกทัพสินค้าแบรนด์ดังมารวมไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thomas Sabo, Pandora, Body & Works, Adidas, Calvin Klein และอื่นๆ ส่วนชั้น 2 เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมสุดหรู และชั้นบนสุดเป็นร้านอาหารกลางแจ้ง โดยจะพร้อมเปิดให้บริการในเร็วๆนี้

สำหรับสวนสนุก Twentieth Century Fox World แห่งแรกของโลก จะเปิดประตูให้ทุกท่านได้มาสนุกสนานกันเร็วๆนี้ โดยมาพร้อมเครื่องเล่นจากภาพยนตร์ดังในเครือ Fox มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Alien vs Predator, Night at the Museum, Epic, Ice Age และอีกมากมาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อที่เบอร์ + 603 6101 1118 หรือเว็บไซต์ www.rwgenting.com
หากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่
Irene Chua, Assistant Public Relations Manager โทร . 603 - 6105 9447
Nur Darwisyah, Senior Media Relations Executive โทร . 603 - 2333 6679
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170505/1844012-1
คำบรรยายภาพ - Awana Skyway

Latest Press Release

6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนเลิฟ อโกด้าแนะนำสถานที่น่าเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ ไปไหนไปกัน รับรองมันส์แน่นอน

ไม่มีอะไรฟินไปกว่าการเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกับเพื่อนซี้สุดเลิฟอีกแล้ว อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงขอนำเสนอข้อดี 6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ และแนะนำสถานที่เด็ดๆ...

เอเชียทีค ลุยโรดโชว์-เทรดโชว์ เจาะตลาดท่องเที่ยวยุโรป-ตะวันออกกลาง คาดปี 61 นักท่องเที่ยวทะลุ 16 ล้านคน เติบโตกว่า 10%

นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กลุ่มบริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด ภายใต้การบริหารงานของบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (TCC GROUP) เปิดเผยว่า ปัจจุบันโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์...

Fortune Hotel Group จัดเต็ม จัดหนัก บินฟรี พักฟรีฉลองเปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 9 ในเครือ แจกตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก

หลบร้อนหลบฝนมาตื่นเต้น และร่วมเล่นกิจกรรม ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ จากแอร์เอเชีย พร้อมห้องพัก 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 7 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พักแบบชิล ชิล กับโรงแรมในเครือ Fortune Hotel Group กติกา " เพียงคุณ!!!" 1....

นำท่องเที่ยวกทม.สู่ตลาด MICE โลก

ณ เซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้เข้าร่วมงาน Incentive Travel and Conventions, Meetings Asia & Corporate Travel World Asia-Pacific...

ไทยเวียตเจ็ทขยายฝูงบิน รับมอบ A321 เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ตอกย้ำความเป็นสายการบินยุคใหม่ โดยเป็นสายการบินสัญชาติไทยรายแรกที่ได้รับมอบและทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A321 โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินลำที่ 6 ของฝูงบินไทยเวียตเจ็ท ได้รับการตั้งชื่อว่า Gardenia (การ์ดีเนีย)...

Related Topics