เริ่มแล้ว มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ ๖-๘ ส.ค.นี้ ณ เทอร์มินอล ๒๑ โคราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday August 7, 2018 09:11
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"อย่างเป็นทางการพร้อมร่วมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุดตระการตา งานมหกรรมวิถีถิ่น Northen Cultrure Fair To Thailand 4.0 จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ โคราช จังหวัดนครราชสีมา

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"กล่าวว่า การจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมพลังความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจของ ๑๗ จังหวัดภาคเหนือและทุกภาคส่วนที่จะได้นำเอาอัตลักษณ์อันโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมของภาคเหนือไม่ว่าจะเป็นศิลปะการแสดง สินค้าทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา อาหาร มาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งความหลากหลายของมรดกวัฒนธรรมของภาคเหนือก่อให้เกิดความเข้าใจในอัตลักษณ์ ตำนาน มรดก คุณค่าของวิถีวัฒนธรรมอันเป็นทุนทางวัฒนธรรมของภาคเหนือ

"ขอขอบคุณจังหวัดลำปาง และ ๑๖ จังหวัดภาคเหนือที่ได้ร่วมมือ ร่วมใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานมหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ จะทำให้ทุกท่านในฐานะเจ้าของวัฒนธรรมในพื้นที่ได้นำเอามรดก ภูมิปัญญา ซึ่งเป็นทุนทางวัฒนธรรมที่มีอยู่มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนเพิ่มมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจต่อไป

นายบพิตร วิทยาวิโรจน์ วัฒนธรรมจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปางโดยความร่วมมือจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเครือข่ายทางวัฒนธรรมจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ขึ้น เพื่อต้องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์วิถีวัฒนธรรม อันเป็นอัตลักษณ์ตำนานและมรดกอันทรงคุณค่าของกลุ่มจังหวัดในภูมิภาคเหนือ ให้ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยการอาศัยการมีส่วนร่วมของประชาชนในเขตจังหวัดที่ได้มาร่วมกันแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรม และมีกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงความหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมและปลูกจิตสำนึกของประชาชนคนไทยในท้องถิ่นให้ได้เห็นคุณค่าทางวัฒนธรรมของชุมชนเพื่อจะได้ช่วยกันอนุรักษ์รักษาศิลปวัฒนธรรมอันดีงามซึ่งเป็นมรดกของชาติให้คงอยู่คู่กับชาติไทย เป็นเอกลักษณ์และเป็นหนึ่งในค่านิยมของสังคมไทยอย่างยั่งยืน

สำหรับกิจกรรมภายในงานจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การสาธิตทางภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม

"มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ จังหวัดนครราชสีมาผู้สนใจสามารถชมงาน และร่วมทำกิจกรรมต่างๆภายในงานได้


Latest Press Release

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft ตอบสนองนักเดินทางท่องเที่ยว ที่เน้นความสะดวกสบาย

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft บริหารงานโดยนักธุรกิจ – คนรุ่นใหม่ชาวระนอง คุณเมวดี รุจิวิวัฒนกุล (Mawadee Rujiwiwattanakul) หรือคุณเมย์ โดยมีเป้าหมายในการสร้างรีสอร์ท สไตล์ Modern Loft...

Post Malone แร็ปเปอร์ชื่อดังจากอเมริกา เตรียมเขย่าเวทีคอนเสิร์ตหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 Abu Dhabi Grand Prix

Yas Marina Circuit และ FLASH Entertainment เปิดเผยชื่อศิลปินระดับโลกคนที่ 4 ที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิงในมหกรรมคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 ETIHAD AIRWAYS ABU DHABI GRAND PRIX (รูปภาพ:...

สทท. แถลงความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยไตรมาส ๓ ปี ๒๕๖๑

วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๑ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) แถลงข่าวดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)...

อ่างทอง มุมมองอันงดงาม มรดกแห่งสยาม

กว่าจะมาเป็นชื่อจังหวัดให้เราได้ใช้เรียกกันในปัจจุบัน การตั้งชื่อเมืองในอดีตล้วนมากด้วยความหมาย จากเรื่องราวของที่มาที่ไป รวมทั้งทำเลที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น "อ่างทอง" อีกจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง...

Green Plus แอพฯเดียว เที่ยว น่าน โหลด เล่น ลุ้นรับรางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว Green Plus Application กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน GEN Y ด้วยกิจกรรมที่กระตุ้นจิตสำนึกให้รักและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม โดยร่วมสนุกผ่านนวัตกรรม AR Code...

Related Topics