เริ่มแล้ว มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ ๖-๘ ส.ค.นี้ ณ เทอร์มินอล ๒๑ โคราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday August 7, 2018 09:11
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"อย่างเป็นทางการพร้อมร่วมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุดตระการตา งานมหกรรมวิถีถิ่น Northen Cultrure Fair To Thailand 4.0 จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ โคราช จังหวัดนครราชสีมา

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"กล่าวว่า การจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมพลังความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจของ ๑๗ จังหวัดภาคเหนือและทุกภาคส่วนที่จะได้นำเอาอัตลักษณ์อันโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมของภาคเหนือไม่ว่าจะเป็นศิลปะการแสดง สินค้าทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา อาหาร มาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งความหลากหลายของมรดกวัฒนธรรมของภาคเหนือก่อให้เกิดความเข้าใจในอัตลักษณ์ ตำนาน มรดก คุณค่าของวิถีวัฒนธรรมอันเป็นทุนทางวัฒนธรรมของภาคเหนือ

"ขอขอบคุณจังหวัดลำปาง และ ๑๖ จังหวัดภาคเหนือที่ได้ร่วมมือ ร่วมใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานมหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ จะทำให้ทุกท่านในฐานะเจ้าของวัฒนธรรมในพื้นที่ได้นำเอามรดก ภูมิปัญญา ซึ่งเป็นทุนทางวัฒนธรรมที่มีอยู่มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนเพิ่มมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจต่อไป

นายบพิตร วิทยาวิโรจน์ วัฒนธรรมจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปางโดยความร่วมมือจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเครือข่ายทางวัฒนธรรมจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ขึ้น เพื่อต้องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์วิถีวัฒนธรรม อันเป็นอัตลักษณ์ตำนานและมรดกอันทรงคุณค่าของกลุ่มจังหวัดในภูมิภาคเหนือ ให้ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยการอาศัยการมีส่วนร่วมของประชาชนในเขตจังหวัดที่ได้มาร่วมกันแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรม และมีกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงความหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมและปลูกจิตสำนึกของประชาชนคนไทยในท้องถิ่นให้ได้เห็นคุณค่าทางวัฒนธรรมของชุมชนเพื่อจะได้ช่วยกันอนุรักษ์รักษาศิลปวัฒนธรรมอันดีงามซึ่งเป็นมรดกของชาติให้คงอยู่คู่กับชาติไทย เป็นเอกลักษณ์และเป็นหนึ่งในค่านิยมของสังคมไทยอย่างยั่งยืน

สำหรับกิจกรรมภายในงานจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การสาธิตทางภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม

"มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ จังหวัดนครราชสีมาผู้สนใจสามารถชมงาน และร่วมทำกิจกรรมต่างๆภายในงานได้


Latest Press Release

Hot Deal Promotion Tinidee Golf Resort at Phuket

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--MBK-HT "Hot Deal Promotion" ราคาห้องพักสุดพิเศษ จองห้องพักวันนี้ รับส่วนลดทันที 35% พร้อมอาหารเช้าและเช็คเอ้าท์ได้ถึง 14:00 น. ฟรี! (ไม่จำกัดคืนที่เข้าพักและไม่สามารถคืนเงินได้) จองห้องพักตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ถึง 28 สิงหาคม...

การบินไทยแจ้งเตือนงดนำคอมพิวเตอร์พกพา แอปเปิล แมคบุ๊คโปร 15 นิ้ว รุ่นปี 2558-2560 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิตนำขึ้นเครื่องบิน

การบินไทยแจ้งเตือนผู้โดยสารงดการนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพา แอปเปิล รุ่นแมคบุ๊คโปร ขนาด 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิต โดยงดนำขึ้นเครื่องบิน...

AOT เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ AOT DIGITAL AIRPORTS : สนามบินมีชีวิตพร้อมทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่โลกเสมือนจริง เชื่อมท่าอากาศยานทั่วโลก

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) หรือ AOT เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ AOT DIGITAL AIRPORTS : สนามบินมีชีวิต ครอบคลุมท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท. นำร่องท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เดินหน้าเชื่อมโยงท่าอากาศยานพันธมิตร 16 แห่งทั่วโลก...

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษแห่งปี สำหรับการจองห้องพักผ่าน Line @huahinmarriott เท่านั้น

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา เชิญชวนแขกทุกท่านมาพักผ่อนริมชายหาดของทะเลหัวหินกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับห้อง Superior, Deluxe Pool Terrace และ Deluxe Pool Access โปรโมชั่นสุดพิเศษนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะการจองผ่าน Line@ ภายใน 6 วัน...

THAI Smile Safety Symposium 2019 เพราะมาตรฐานการบินปลอดภัย คือความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง

เหตุผลของคนไปงานสัมมนา อาจเพราะเป็นเรื่องที่เขาสนใจ เป็นเรื่องใกล้ตัว สาระข้อมูลที่เกี่ยวข้อง แต่สำหรับงาน THAI Smile Safety Symposium 2019 ที่สายการบินไทยสมายล์จัดขึ้นมา ต้องยอมรับว่าฉีกกฎงานสัมมนาทั่วไปอย่างสิ้นเชิง เพราะงานนี้คิดและทำเพื่อ "ทุกคน"...

Related Topics