เริ่มแล้ว มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ ๖-๘ ส.ค.นี้ ณ เทอร์มินอล ๒๑ โคราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday August 7, 2018 09:11
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"อย่างเป็นทางการพร้อมร่วมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุดตระการตา งานมหกรรมวิถีถิ่น Northen Cultrure Fair To Thailand 4.0 จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ โคราช จังหวัดนครราชสีมา

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธีเปิดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ"กล่าวว่า การจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมพลังความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจของ ๑๗ จังหวัดภาคเหนือและทุกภาคส่วนที่จะได้นำเอาอัตลักษณ์อันโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมของภาคเหนือไม่ว่าจะเป็นศิลปะการแสดง สินค้าทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา อาหาร มาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งความหลากหลายของมรดกวัฒนธรรมของภาคเหนือก่อให้เกิดความเข้าใจในอัตลักษณ์ ตำนาน มรดก คุณค่าของวิถีวัฒนธรรมอันเป็นทุนทางวัฒนธรรมของภาคเหนือ

"ขอขอบคุณจังหวัดลำปาง และ ๑๖ จังหวัดภาคเหนือที่ได้ร่วมมือ ร่วมใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานมหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ จะทำให้ทุกท่านในฐานะเจ้าของวัฒนธรรมในพื้นที่ได้นำเอามรดก ภูมิปัญญา ซึ่งเป็นทุนทางวัฒนธรรมที่มีอยู่มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนเพิ่มมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจต่อไป

นายบพิตร วิทยาวิโรจน์ วัฒนธรรมจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปางโดยความร่วมมือจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเครือข่ายทางวัฒนธรรมจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงาน "มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" ขึ้น เพื่อต้องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์วิถีวัฒนธรรม อันเป็นอัตลักษณ์ตำนานและมรดกอันทรงคุณค่าของกลุ่มจังหวัดในภูมิภาคเหนือ ให้ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยการอาศัยการมีส่วนร่วมของประชาชนในเขตจังหวัดที่ได้มาร่วมกันแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรม และมีกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงความหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมและปลูกจิตสำนึกของประชาชนคนไทยในท้องถิ่นให้ได้เห็นคุณค่าทางวัฒนธรรมของชุมชนเพื่อจะได้ช่วยกันอนุรักษ์รักษาศิลปวัฒนธรรมอันดีงามซึ่งเป็นมรดกของชาติให้คงอยู่คู่กับชาติไทย เป็นเอกลักษณ์และเป็นหนึ่งในค่านิยมของสังคมไทยอย่างยั่งยืน

สำหรับกิจกรรมภายในงานจาก ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การแสดงนิทรรศการวิถีวัฒนธรรม การสาธิตทางภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม

"มหกรรมวิถีถิ่นภาคเหนือ" จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๖ – ๘ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ. ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ๒๑ จังหวัดนครราชสีมาผู้สนใจสามารถชมงาน และร่วมทำกิจกรรมต่างๆภายในงานได้


Latest Press Release

นกแอร์หนุนสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง

นกแอร์ลงนามร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชนรวม 49 องค์กร ในโครงการ Digital Tourism Platform จับมือสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการ ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง...

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก ไร้ท์แมน ทุ่มงบ 600 ล้านบาท ประกาศเปิดธีมปาร์ค ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก ครั้งแรกของโลกที่เซ็นทรัลภูเก็ต 1 ก.พ. นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต และบริษัท ไร้ท์แมน จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์งานออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ในรูปแบบ Creative Event & Theme Park ประกาศความพร้อมเปิดตัว เมกะโปรเจกต์ "ไตรภูมิ...

บินไปเยือน 7 จุดแลนด์มาร์ก กรุงมอสโกพร้อมตื่นตา แสงเหนือ บนน่านฟ้า รัสเซีย กับการบินไทย

นับตั้งแต่ประเทศหลังม่านเหล็กอย่าง "รัสเซีย" หรือสหพันธ์สาธารณรัฐรัสเซียเปิดออก นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกก็หลั่งไหลเดินทางไปเยือนปีละหลายล้านคน เพื่อสัมผัสกับศิลปวัฒนธรรม และศึกษาประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ "กรุงมอสโก" เมืองหลวงของรัสเซีย...

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอด รอยัล ออคิด เชอราตัน พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน ให้บริการเต็มรูปแบบพร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องสปาทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องสวีทบริเวณต้อนรับที่กว้างขวางทำให้ดูผ่อนคลายตั้งแต่เข้ามายัง เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน...

Ride Explorer ร่วมมือส่งเสริมท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมผู้จัด เวเคลิสต้าร์ ไทยรัน - ททท. พันธมิตรทุกภาคส่วน ในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ประเดิม จ. พะเยา ในวันที่ 16-18 ก.พ. 2562

เวเคลิสต้าร์ (Vacaylista) ในฐานะผู้จัดฯ โครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local เป็นผู้ออกแบบเส้นทางเที่ยวไปวิ่งไป ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดพะเยา เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทั้งนี้ Ride Explorer ในฐานะอีกสื่อพันธมิตรท่องเที่ยว ในโครงการ...

Related Topics