เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิช่วยเหลือผู้โดยสารติดตามทรัพย์สินที่หายจนได้คืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday September 20, 2018 09:16
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ฝ่ายรักษาความปลอดภัย (ฝรภ.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)   บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ให้ความช่วยเหลือ Mr.Nyunt Han ผู้โดยสารชาวพม่า ของสายการบิน Myanmar Airline เที่ยวบิน 8M 336 ปลายทางย่างกุ้ง ซึ่งได้ลืมนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Tissot จำนวน 1 เรือน ไว้ในตะกร้าใส่สัมภาระขณะผ่านจุดตรวจค้นฝั่งตะวันออก โซน 3 ภายหลังการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด CCTV พบว่าได้มีผู้โดยสารชาวต่างชาติ เป็นผู้หยิบนาฬิกาเรือนดังกล่าวไป ฝรภ.ทสภ. จึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ทสภ. ร.ต.อ.

นรินทร์ จูมแพง จนทราบว่าเป็นผู้โดยสารของสายการบิน Aeroflot เที่ยวบิน SU 271 ปลายทางมอสโคว พร้อมทั้งได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธร ทสภ. ต่อมา ฝรภ.ทสภ. ได้รับความร่วมมือจากสายการบิน Aeroflot โดย Mr. Dmitry Nikonov ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย และ นางสาว นาราริน กาญจนไพริน ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการพาณิชย์ ในการติดตามผู้โดยสารต่างชาติคนดังกล่าวที่เดินทางกลับถึงประเทศแล้วและนำนาฬิกามาส่งคืนในเที่ยวบินถัดไป ซึ่งในวันนี้ (19 กันยายน 2561) เวลาประมาณ 09.30 น. ทางสายการบิน Aeroflot ได้นำนาฬิกามามอบให้กับ ฝรภ.ทสภ. เพื่อเตรียมส่งคืนให้กับ Mr.Nyunt Hanโดย ฝรภ.ทสภ. ได้ส่งอีเมล์แจ้ง Mr.Nyunt Han ทราบแล้ว

ทสภ. มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่าน โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ. ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ตลอดจนสายการบิน คอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความอุ่นใจแก่ผู้ใช้บริการ ทสภ. หากผู้ใช้บริการท่านใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย รวมทั้งต้องการความช่วยเหลือด้านการรักษาความปลอดภัย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ. หมายเลขโทรศัพท์ 0 2132 4000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Latest Press Release

บ้านจ๋าขอลาก่อน นอสตร้าแนะนำ แผนที่ 12 จุดเที่ยวรับลมเย็น

นอสตร้า (NOSTRA) แผนที่ดิจิทัลครบวงจร ละเอียด แม่นยำสูงสุดอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดยบริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ต้อนรับปี 2019 ส่งแผนที่ท่องเที่ยวพิเศษใกล้วันหยุดยาว ปักหมุดแผนที่ 12 จุดท่องเที่ยวรับลมเย็น บนแอปพลิเคชันแผนที่นำทาง นอสตร้า...

Cleartrip วางใจเลือกแพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้าของ CleverTap เพื่อสร้างประสบการณ์ตรงใจผู้ใช้งานในระดับไฮเปอร์สเกล

แพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้าสุดล้ำสมัย ช่วยให้แบรนด์ท่องเที่ยวชั้นนำรายนี้สามารถผลักดันการทดสอบทั่วทั้งองค์กรและสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด Cleartrip แหล่งรวมข้อมูลการท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำในอินเดียและตะวันออกกลาง ประกาศในวันนี้ว่า...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ ไอคอนสยาม องค์กรพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมพลังหัวใจไทยสร้างปรากฏการณ์กับการจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2019 ครั้งยิ่งใหญ่สุดตระการตาบนสายน้ำเจ้าพระยา ใจกลางกรุงเทพมหานคร

- ปรากฏการณ์ความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของพลังหัวใจไทย ทั้งจาก ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สร้างสรรค์งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้เป็น NATIONAL ICONIC...

เพชรบูรณ์ คูณสุข 11 ชุมชนน่าเที่ยว ไม่แวะถือว่าพลาด

เพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งขุนเขา ดอกไม้ และสายหมอกหมอก ครบครันด้วยที่พักและอาหารการกิน หลากหลายสไตล์ให้เลือก อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชุมชน ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวิถีไทยแบบดั้งเดิม สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์...

เวียตเจ็ทฉลองแคมเปญ Love Connection Love Is Real Touch มอบรางวัลเที่ยวบินไป-กลับ ฟรี สู่เมืองท่องเที่ยวในฝัน 17 เส้นทางบินสุดพิเศษ พร้อมจัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง เปิดจองบัตรโดยสาร 0 บาทอีก 3 ล้านใบ

สายการบินเวียตเจ็ทฉลองแคมเปญ "Love Connection – Love Is Real Touch" จัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง เปิดจองบัตรโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) จำนวน 3 ล้านใบ ในช่วง "ได้เวลาเวียตเจ็ท" เวลา 12.00 - 14.00 น. ของวันที่ 12-14 ธันวาคม 2561...

Related Topics