แควนตัสเดินหน้าขยายบริการ เตรียมบินเส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโกด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday May 22, 2019 16:50
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

จากดีมานด์การเดินทางที่มีอย่างต่อเนื่องสายการบินแควนตัสประกาศให้บริการเที่ยวบินใหม่ทุกวันเส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโก ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ เริ่ม 4 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ที่ให้บริการจะมีที่นั่งภายในห้องโดยสารทั้งหมด 236 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นธุรกิจใหม่ที่มีที่นั่งเรียกว่า บิสสิเนส สวีท ซึ่งมีสมาชิกสะสมไมล์บางส่วนเรียกว่า มินิเฟิร์สคลาส ชั้นพรีเมี่ยมอิโคโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมที่เก็บสัมภาระและที่วางขาที่กว้างขึ้นด้วย

รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นหนึ่งในเส้นทางบินต่างประเทศยอดนิยม 5 เส้นทางรวมลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ลอนดอน และฮ่องกง ที่ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์ โดยเที่ยวบินซิดนีย์-ซานฟรานซิสโกจะช่วยเสริมเที่ยวบินระหว่างเมลเบิร์นและซานฟรานซิสโกที่ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และสอดคล้องกับเวลาการส่งมอบเครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์เพิ่มอีก 6 ลำ ซึ่งจะนำมาให้บริการแทนเครื่องบินโบอิ้ง 747 ในเส้นทางบินต่างประเทศที่จะปลดระวางช่วงปลายปี 2563

มร.นาเรน คูมาร์ รักษาการประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัสเส้นทางบินต่างประเทศ เผยว่า "นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการอย่างยิ่งที่เรานำเครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์มาให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเครื่องบินที่สบายที่สุดที่เราให้บริการมา ผู้โดยสารที่ใช้บริการต่างพอใจบรรยากาศในห้องโดยสารตั้งแต่ที่นั่งโดยสารไปจนถึงการป้องกันอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง(เจ๊ทแล็ค) ซึ่งเป็นไปเกินความคาดหมาย"

"นอกจากนั้นเรายังได้เริ่มปรับปรุงภายในห้องโดยสารในเครื่องบินแอร์บัส 380 ทยอยปลดระวางเครื่องบินโบอิ้ง 747 ที่ให้บริการผู้โดยสารมายาวนาน 40 ปี อย่างต่อเนื่อง สำหรับในปัจจุบันสายการบินแควนตัสมีเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ให้บริการ 8 ลำ และในเดือนตุลาคม 2562 นี้จะรับการส่งมอบอีก 6 ลำ ทำให้ภายในครึ่งปีแรกปี 2563 เราจะมีเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ประจำการในฝูงบินทั้งหมด 14 ลำ" มร.คูมาร์กล่าว


Latest Press Release

การบินไทยยืนยันไม่ปิด 4 จุดบินอาเซียน

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ปฏิเสธข่าวปิดจุดบิน พร้อมยืนยันยังไม่ปิด 4 จุดบินในอาเซียน ได้แก่ ลาว กัมพูชา เวียดนาม และเมียนมาร์ นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวว่าการบินไทยจะปิด 4...

ปาร์ตี้ผีทะเลสุดมันส์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ เทรเดอร์ วิคส์ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

เทรเดอร์ วิคส์ ขอเปิดบ้านต้อนรับเหล่าผี ปีศาจ มามันส์กับปาร์ตี้ชิค ๆ ที่จะมาเขย่าขวัญสั่นประสาทแบบหลอน ๆ ในธีม "ไพเรทส์ บีช ปาร์ตี้" สนุกสนานไปกับการแต่งตัวสไตล์ผีทะเล...

Far East Hospitality กำหนดนิยามใหม่ของความหรูหรา เปิดตัวโรงแรม The Clan Hotel ในสิงคโปร์

The Clan Hotel โรงแรมหรูสไตล์โมเดิร์นที่ทำให้หวนนึกถึงอดีต เตรียมเปิดให้บริการไตรมาส 2 ปี 2563 Far East Hospitality ผู้ประกอบกิจการโรงแรมและเซอร์วิสเรสซิเดนซ์ชั้นนำของสิงคโปร์ จัดงานแถลงข่าวในมหกรรม ITB Asia 2019 โดย Mr. Arthur Kiong...

เมื่อสิงคโปร์เป็นมากกว่า Business Destination...Business Travelers ห้ามพลาด กับแคมเปญ INSPIRE ชวนเข้าร่วมกิจกรรม เช็คอินจุดไฮไลท์รอบเกาะ พร้อมตามหาแรงบันดาลใจในการทำงาน

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) เปิดตัวแคมเปญใหม่ในชื่อ In Singapore Incentives & Rewards หรือ "INSPIRE" เอาใจกลุ่ม Business Travelers ให้ได้ทั้งไปเที่ยวพักผ่อน และไปทำงาน พร้อมกันในทริปเดียว โดยคัดสรรกว่า 60...

ภาพข่าว: พิธีเปิดสถานทูตแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์ประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ฯพณฯ มร. อับดุลลาห์ ซาอิด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์ (ที่ 5 จากซ้าย) จัดงานเลี้ยงฉลองในวาระพิธีเปิดสถานทูตแห่งสาธารณรัฐ มัลดีฟส์ประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมี วิชาวัฒน์ อิศรภักดี, กลินท์ สารสิน, โมฮัมหมัด จีนาห์, ฮูดา...

Related Topics