เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ชวนย้อนอดีตสู่วันวาน ในงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3 MAUNGKHON SIXTY 60 s

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday September 20, 2019 09:12
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอเชิญเที่ยวงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3 ในชื่อตอน MAUNGKHON SIXTY 60 s (เมืองคอนซิกตี้) เยือนถิ่นเก่า จิ๊กโก๋จิ๊กกี๋ ซิกตี้เมืองคอน ย้อนวันวานของเมืองคอน ในบรรยากาศเมืองคอนยุค 60s กับวิกนครภาพยนตร์ศูนย์รวมของเหล่าจิ๊กโก๋จิกกี๋เมืองคอนในอดีต ชมโชว์ของใช้หายากจากยุค 60s อาทิ รถคลาสสิก เครื่องเล่นแผ่นเสียง เครื่องฉายภาพยนตร์ รวมทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน, ประกวดแต่งกายย้อนวันวานยุค 60s ในแบบของคุณ ชิงเงินรางวัลกว่า 1,500,000 สตางค์ (15,000 บาท), ชมโชว์พากย์หนังกลางแปลง หนึ่งในความบันเทิงของคนสมัยนั้น เรื่อง อินทรีทอง และอิ่มอร่อยกับอาหารไทยโบราณหาทานยาก ระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช

งาน NAKHON SI OLD TOWN เป็นกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ โดยปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นตอนที่ 1 ย้อนอดีตตลาดโบราณ 859 ปี นครศรีธรรมราช บอกเล่าความเจริญรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในยุคตามพรลิงค์ในฐานะเมืองท่าการค้า และในปี 2018 เป็นตอนที่ 2 สานศิลป์ แผ่นดินทอง นครศรีฯ บอกเล่าความรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในด้านนาฎศิลป์โขนละครที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยอยุธยา

และสำหรับในปี 2019 นี้ จัดขึ้นในคอนเซปต์ MAUNGKHON SIXTY 60 s (เมืองคอนซิกตี้) บอกเล่าเรื่องราวของเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยรุ่นตายาย ซึ่งย้อนไปประมาณ 50 – 60 ปี ให้คนในยุคนั้นมาร่วมซึมซับบรรยากาศในวันวาน และเปิดโอกาสให้เด็กในยุคปัจจุบันได้เรียนรู้วิถีชีวิตของบรรพบุรุษ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจ เพื่อสร้างความบันเทิง และสนับสนันการท่องเที่ยวของจังหวัด

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณธนชาติ พงษ์ประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช, คุณลัดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณกรกฎ เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช , คุณศิริกมล แก้วแสงอ่อน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมงาน ในวันพุธที 25 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช


Latest Press Release

แพ็คเกจ Joyful Staycation โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่พักในการมาทำธุระที่กรุงเทพฯ พาลูกมาสอบ หรือหลีกเลี่ยงรถติดในวันสำคัญ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เป็นวันที่พิเศษยิ่งขึ้น โรงแรมระดับ 5 ดาวอย่างสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ...

สิงห์ เอสเตท จัดทริปพิเศษเพื่อลูกบ้านในงานบอลลูนนานาชาติ พร้อมชวนเป๊ก-นิว บอกรักบนฟากฟ้า

S life Memorable Experience โดย สิงห์ เอสเตท มอบช่วงเวลาที่น่าจดจำให้กับครอบครัวสิงห์ เอสเตท ชวนเป๊ก-นิว ร่วมเอ็กซ์คลูซีฟทริปฉลองวันวาเลนไทน์ บอกรักบนฟากฟ้าในงานเทศเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ณ สิงห์ ปาร์ค S life โดย สิงห์ เอสเตท...

ยูดีทาวน์ ย้ำจุดยืนการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชวนคนที่คุณรัก มาใช้ถุงผ้ายูดีทาวน์รักษ์โลก

ยืนหนึ่งในเรื่องการสนับสนุนและกระตุ้นความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด และได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าลดละเลิกการใช้ถุงพลาสติกในศูนย์การค้าฯ ล่าสุด ศูนย์การค้า ยูดี ทาวน์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่ดีที่สุดใน จ.อุดรธานี ส่งแคมเปญใหม่...

โปรโมชั่นห้องพักและบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม ในงานไทย เที่ยว ไทย ครั้งที่ 54 โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต นำเสนอโปรโมชั่นงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 เอาใจทั้งสายเดินทางและคนรักบุฟเฟ่ต์ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่แพ็คเกจห้องพัก แพ็คเกจ Park & Fly...

รัฐบาลจังหวัดชิบะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเก็บสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พื้นเมือง CHI-BA+BERRY และอีกหลากหลายพันธุ์ที่ฟาร์มท้องถิ่น

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำฤดูใบไม้ผลิ รัฐบาลจังหวัดชิบะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนฟาร์มสตรอว์เบอร์รีในจังหวัด เพื่อเก็บและรับประทานสตรอว์เบอร์รีที่ปลูกขึ้นในท้องถิ่น ซึ่งรวมถึง "CHI-BA+BERRY"...

Related Topics