เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ชวนย้อนอดีตสู่วันวาน ในงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3 MAUNGKHON SIXTY 60 s

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday September 20, 2019 09:12
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอเชิญเที่ยวงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3 ในชื่อตอน MAUNGKHON SIXTY 60 s (เมืองคอนซิกตี้) เยือนถิ่นเก่า จิ๊กโก๋จิ๊กกี๋ ซิกตี้เมืองคอน ย้อนวันวานของเมืองคอน ในบรรยากาศเมืองคอนยุค 60s กับวิกนครภาพยนตร์ศูนย์รวมของเหล่าจิ๊กโก๋จิกกี๋เมืองคอนในอดีต ชมโชว์ของใช้หายากจากยุค 60s อาทิ รถคลาสสิก เครื่องเล่นแผ่นเสียง เครื่องฉายภาพยนตร์ รวมทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน, ประกวดแต่งกายย้อนวันวานยุค 60s ในแบบของคุณ ชิงเงินรางวัลกว่า 1,500,000 สตางค์ (15,000 บาท), ชมโชว์พากย์หนังกลางแปลง หนึ่งในความบันเทิงของคนสมัยนั้น เรื่อง อินทรีทอง และอิ่มอร่อยกับอาหารไทยโบราณหาทานยาก ระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช

งาน NAKHON SI OLD TOWN เป็นกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ โดยปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นตอนที่ 1 ย้อนอดีตตลาดโบราณ 859 ปี นครศรีธรรมราช บอกเล่าความเจริญรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในยุคตามพรลิงค์ในฐานะเมืองท่าการค้า และในปี 2018 เป็นตอนที่ 2 สานศิลป์ แผ่นดินทอง นครศรีฯ บอกเล่าความรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในด้านนาฎศิลป์โขนละครที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยอยุธยา

และสำหรับในปี 2019 นี้ จัดขึ้นในคอนเซปต์ MAUNGKHON SIXTY 60 s (เมืองคอนซิกตี้) บอกเล่าเรื่องราวของเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยรุ่นตายาย ซึ่งย้อนไปประมาณ 50 – 60 ปี ให้คนในยุคนั้นมาร่วมซึมซับบรรยากาศในวันวาน และเปิดโอกาสให้เด็กในยุคปัจจุบันได้เรียนรู้วิถีชีวิตของบรรพบุรุษ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจ เพื่อสร้างความบันเทิง และสนับสนันการท่องเที่ยวของจังหวัด

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณธนชาติ พงษ์ประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช, คุณลัดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณกรกฎ เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช , คุณศิริกมล แก้วแสงอ่อน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมงาน ในวันพุธที 25 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช


Latest Press Release

บีชคลีนนิ่งเดย์ คืนหาดสวย ช่วยน้ำใส ใส่ใจเมืองหัวหินโดยโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ร่วมคืนหาดสวย ช่วยสร้างน้ำใส ต่อเนื่องจากช่วงวันหยุดยาวในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำทีมผู้บริหารและพนักงานร่วมเก็บขยะ พร้อมทำความสะอาดหาดสาธารณะเมืองหัวหิน เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์หัวหิน...

การบินไทยจัดงานเลี้ยงแนะนำการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เซนได ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานเลี้ยงแนะนำการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เซนได ประเทศญี่ปุ่น ศูนย์กลางภูมิภาคโทโฮคุ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง การเปิดเส้นทางบินดังกล่าว พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว โดยบริษัทฯ...

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ลำที่ 1,000

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ให้แก่สายการบินอินดิโก (IndiGo) ของอินเดีย โดยเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบิน เอ320 ลำดับที่ 1,000 ซึ่งผลิตขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี สายการบินอินดิโกเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ...

การบินไทยแจ้งความคืบหน้าเวลาทำการบินไปนาโกยาและโตเกียวจากผลกระทบพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส

จากกรณีพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ที่มีผลกระทบกับเที่ยวบินของการบินไทยไปญี่ปุ่น 4 จุดบิน ได้แก่ โอซากา นาโกยา และโตเกียว (นาริตะและฮาเนดะ) บริษัท การบินไทยฯ...

โปรสุดคุ้ม ยิ่งเข้าพักนาน ยิ่งประหยัด รับส่วนลดสูงสุดถึง 40%

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่นพิเศษ "ยิ่งเข้าพักนานขึ้น ก็จะยิ่งประหยัดมากขึ้น!" รับส่วนลดสูงสุดถึง 40% จากราคาห้องพักปกติ เมื่อเข้าพักต่อเนื่องติดกันอย่างน้อย 5 คืนขึ้นไป มาสัมผัสรีสอร์ทบรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติของวิวสนามกอล์ฟ...

Related Topics