พบกับความหลากหลายทางเชื้อชาติที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานอาร์ตบนแลนมาร์คศิลปะ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday February 20, 2020 11:57
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ ยังคงจัดงานศิลปะเพื่อคนในสาทรอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวผลงานศิลปะชื้นที่ 4 ภายใต้แนวคิด "HUMAN DIVERSITY" ที่ถ่ายทอดความเป็นย่านแห่งความหลากหลายทางเชื้อชาติของผู้คนที่อาศัย สัญจรและทำงานอยู่ในย่านสาทร โดยได้สองศิลปิน วีร์ วีรพร และ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ มาร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานและจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร โดยเปิดให้ทุกคนแวะเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเมษายน 2563

"THE RACIAL DIVERSITY" เป็นการเขียนคำว่า "สาทร" โดยการนำตัวอักษรมาผสมผสานกันระหว่าง 4 เชื้อชาติ ได้แก่ แขก ไทย จีน ฝรั่ง โดยตัว "ส" ได้ถอดรูปแบบมาจากตัวอาลักษณ์ของไทย ตัว "า" มาจากการเลียนแบบรูปแบบการเขียนของพู่กันจีน ส่วนตัว "ท" ถอดรูปแบบมาจากลักษณะของตัวฮินดี และตัว "ร" มาจากตัวละติน ภายในคำว่า "สาทร" ยังถูกสลักด้วยคำทักทายของแต่ละเชื้อชาติ โดยได้แบ่งเป็น 4 กลุ่มตามกลุ่มของตัวอักษรข้างต้น นอกจากนี้ พื้นหลังของป้ายได้มีการนำผ้าหลากหลายสีมาสานกัน โดยใช้สีของธงชาติของประเทศต่างๆ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความหลากหลายของเชื้อชาติของผู้คนในย่านสาทร โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นงานศิลปะชิ้นที่สี่ต่อยอดจากสามผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ภายใต้ชื่อ "ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์", "ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต" และ "DOWNTOWN OASIS"

ความพิเศษสุดของงานศิลปะครั้งนี้คือ ทางภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ได้เชิญชวนผู้คนที่อาศัยอยู่บนย่านสาทรมาร่วมกันเขียนคำว่า "สาทร" ในรูปแบบลายมือของตนเอง เพื่อเป็นการแสดงถึงความหลากหลายในเชื้อชาติของผู้คนที่สัญจรในย่านสาทร โดยภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร นำผลงานศิลปะจากลายมือนี้มารวบรวมประกอบในงานศิลปะครั้งนี้ด้วย ดูภาพงานศิลปะของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จากมุมมองของคนอื่น ๆ ได้จาก #BhirajAtSathonArt


Latest Press Release

ห้องพัก พร้อมอาหารเช้าราคาสุดพิเศษ กับ แพ็คเกจ Bed & Breakfast Plus ที่โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ เพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายและคุณค่าที่เหนือกว่ากับแพ็คเกจ Bed & Breakfast Plus ของเรา ซึ่งรวมบริการอาหารเช้าและฟรีอินเทอร์ไร้สาย เพื่อให้ท่านได้ใช้ระหว่างการเข้าพัก...

โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ ส่งตรงความอร่อยถึงบ้านคุณ Take Away & Delivery Meal By Dusit

ห้องอาหารคาเฟ่ ซอย มอบความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ กับเมนูอาหารไทย ที่มีทั้งเมนู ข้าวผัดกะเพรา ข้านหน้าไก่ ผัดไทสูตรเฉพาะ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ทุกกล่องพร้อมเสิร์ฟกับไข่ดาว ราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท และอีกทั้งยังมีบริการ ทั้งเมนูอาหารยุโรปที่มีทั้งพิซซ่า...

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิชวนเที่ยวแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่รองรับผู้มาเยือน

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิรวบรวมแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในจังหวัดอิบารากิที่เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิปีนี้...

ไทยสมายล์ประกาศหยุดบินเส้นทางบินไปกลับ กรุงเทพฯ-นราธิวาส ชั่วคราวมีผลตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563

สายการบินไทยสมายล์ประกาศหยุดบินเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ -นราธิวาส เป็นการชั่วคราว เส้นทางบินกรุงเทพ- นราธิวาส มีผลตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2563 จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง โดยเส้นทางภายในประเทศที่ยังคงให้บริการปกติ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย...

ซีคอน สร้างประสบการณ์ใหม่ จัดอีเว้นท์ออนไลน์ ครั้งแรก!!

ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค ขานรับนโยบายรัฐบาล “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” จัดแคมเปญ “เที่ยวอีเว้นท์ออนไลน์กับซีคอน”มอบประสบการณ์เที่ยวอีเว้นท์ ซีคอน ครั้งแรก!! ในรูปแบบออนไลน์ ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ชมเพลิน ช้อปง่าย ปลอดภัยไร้COVID...

Related Topics