หนิงเซี่ย ดาวรุ่งดวงใหม่บนแผนที่ไวน์โลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday March 27, 2020 14:01
หยินชวน จีน--27 มี.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

คณะกรรมการบริหารเขตอุตสาหกรรมองุ่นบริเวณเชิงเขาตะวันออกของเทือกเขาเฮ่อหลาน เปิดเผยว่า เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุยกวาด 22 เหรียญทองจากเวทีการประกวด Berliner Wein Trophy ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา นับเป็นภูมิภาคผลิตไวน์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของจีน พร้อมขึ้นแท่นพื้นที่ผลิตไวน์ดาวรุ่ง โดยหนิงเซี่ยคว้ารางวัลจากเวทีการประกวดระดับนานาชาติมาแล้วกว่า 700 รางวัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ด้วยสภาพภูมิประเทศที่มีความพิเศษ ช่วงระยะเวลาการบ่มเพาะที่ยาวนาน ดินซายโรเซม การตกตะกอนต่ำ และอื่น ๆ จึงทำให้บริเวณเชิงเขาด้านทิศตะวันออกของเทือกเขาเฮ่อหลานในหนิงเซี่ย ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองบอร์กโดซ์ของจีน และยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการปลูกองุ่นและการผลิตไวน์ชั้นเลิศ

ปัจจุบัน หนิงเซี่ยกลายเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ด้วยพื้นที่เพาะปลูกองุ่น 38,000 เฮกเตอร์ และผลผลิตไวน์ประมาณ 120 ล้านขวดต่อปี

หนิงเซี่ยเป็นเขตพื้นที่การผลิตไวน์แห่งแรกของจีน ที่ดึงดูดนักลงทุนจำนวนมากจากจีนและต่างประเทศ ณ สิ้นปี 2562 มีการสร้างโรงกลั่นเหล้าองุ่น 92 แห่ง และอีก 119 แห่งยังอยู่ระหว่างดำเนินการ เขตหนิงเซี่ยส่งออกไวน์ไปยังกว่า 20 ประเทศ ซึ่งรวมถึง ฝรั่งเศส แคนาดา ออสเตรเลีย ฯลฯ

ในปี 2555 หนิงเซี่ยกลายเป็นผู้สังเกตการณ์ระดับมณฑลแห่งแรกของจีนในองค์การไวน์ระหว่างประเทศ (OIV) และถูกบรรจุในหนังสือ The World Atlas of Wine ปี 2556

แจนซิส โรบินสัน ปรมาจารย์ด้านไวน์กล่าวชมเชยว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อนาคตของอุตสาหกรรมไวน์จีนนั้น อยู่ในหนิงเซี่ย"

ที่มา: The Administrative Committee of Grape Industry Zone of Helan Mountain's East Foothill Wine Region in Ningxia
ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=360662

คำบรรยายภาพ: เขตผลิตไวน์บริเวณเชิงเขาตะวันออกของเทือกเขาเฮ่อหลานในหนิงเซี่ย


Latest Press Release

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท พร้อมต้อนรับแขกด้วยมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยสูงสุด

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 พร้อมยกระดับมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยเพื่อต้อนรับแขกผู้เข้าพักได้พักผ่อนสบาย ไร้กังวล สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา โรงแรมศิลาวดี พูล สปา...

เซ็นทรัลพัฒนา ช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ จัดโปรเมนูเด็ด “Reprice” เริ่มต้น ขั้นต่ำ 19 บาท ณ ศูนย์อาหารในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ช่วยลดค่าครองชีพให้กับคนไทยร่วมมือกับผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารราคาถูก ลด 20% ทุกเมนู และ จัดโปรเมนูเด็ด “Reprice” เริ่มต้นราคา ขั้นต่ำ 19 บาท จากร้านค้าชั้นนำ กว่า 600 ร้านค้า อาทิ เช่น...

จองก่อนบินทีหลัง SUPER SALE เจจูแอร์ ลดสูงสุด 98%

เจจูแอร์ สายการบินราคาประหยัดชั้นนำสัญชาติเกาหลีใต้ กลับมาให้บริการคุณอีกครั้งพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ SUPER SALE ครั้งที่ 2 ประจำปี 2020 มอบส่วนลดตั๋วโดยสารสูงสุดถึง 98% เดินทางจากกรุงเทพฯถึงอินชอน/ปูซาน/มูอัน และเชียงใหม่ถึงอินชอนเริ่มต้นที่ 1,250...

ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน และ เดอะ บาราย เปิดตัวโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด “ESCAPE PLAN”

เราพร้อมแล้วที่จะเชิญชวนคุณมาผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมชายหาดหัวหินพร้อมกับคนที่คุณรักกับโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษ พร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมาย เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพร้อมจะกลับมาสู่อ้อมกอดทะเลครั้ง ไฮแอทรีเจนซี่ หัวหิน และ เดอะ...

อวานี โฮเทลส์ พร้อมรับมือโควิด-19 ด้วยมาตรการ AvaniSHIELD เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ในขณะที่นักเดินทางเริ่มปรับตัวให้เข้ากับการเดินทางในรูปแบบใหม่ (New normal) และโรงแรมต่างเตรียมพร้อมที่จะต้อนรับการกลับมาของผู้เข้าพัก อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ได้เปิดตัวมาตรการใหม่ด้านอนามัยและความปลอดภัย ภายใต้ชื่อ อวานี ชิลด์ (AvaniSHIELD)...

Related Topics