ททท. ชวนคนไทยเที่ยวอีสาน ชูอัตลักษณ์ของดีของเด่น ดัน 16 ชุมชนตัวอย่าง ภายใต้โครงการ “เล่าเรื่องภูมิใจ ชุมชนไทย ชุมชนเท่”

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday August 5, 2020 15:09
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--Sanfah

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคอีสาน เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ ดันแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อเชิญชวนให้คนไทยเที่ยวไทย ภายใต้โครงการ“เล่าเรื่องภูมิใจ ชุมชนไทย ชุมชนเท่” หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวชุมชนกลับมาคึกคัก

การท่องเที่ยวชุมชนนั้นมีเสน่ห์หลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิต ที่พร้อมเปิดรับให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสด้วยตนเอง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งในการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ใส่ใจและเน้นการให้ความสำคัญระดับชุมชน เกิดความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการและคนในชุมชน รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้ชุมชนได้มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระยะยาวอย่างยั่งยืน

16 ชุมชนตัวอย่างภายใต้โครงการ“เล่าเรื่องภูมิใจ ชุมชนไทย ชุมชนเท่”ประกอบด้วย ชุมชนเขมราฐ

จ.อุบลราชธานี, ชุมชนบ้านสวาย จ.สุรินทร์, ชุมชนบ้านบุไทร จ.นครราชสีมา, ชุมชนบ้านสนวนนอก จ.บุรีรัมย์, ชุมชนบ้านโคกเมือง จ.บุรีรัมย์, ชุมชนบ้านเจริญสุข จ.บุรีรัมย์, ชุมชนบ้านกกสะทอน จ.เลย, ชุมชนบ้านผาหวาย

(ภูป่าเปาะ) จ.เลย, ชุมชนบ้านเซินเหนือ จ.ขอนแก่น, ชุมชนบ้านบุ่งสิบสี่ จ.ชัยภูมิ, ชุมชนบ้านนาถ่อน จ.นครพนม, ชุมชนบ้านเสมา จ.กาฬสินธุ์, ชุมชนบ้านขี้เหล็กใหญ่ จ.บึงกาฬ, ชุมชนบ้านเดื่อ จ.หนองคาย, ชุมชนบ้านเชียง

จ.อุดรธานี และชุมชนด่านเกวียน จ.นครราชสีมา ซึ่งทุก ๆ ชุมชนตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นชุมชนที่มีอัตลักษณ์เป็นของตนเอง และมีความพร้อมในการเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

นอกจากนี้ ในแต่ละชุมชนยังมีการวางมาตรการรองรับเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล การรณรงค์ให้ใส่หน้ากากอนามัย และมีจุดบริการ

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ให้กับนักท่องเที่ยวในทุก ๆ จุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ให้เที่ยวได้อย่างปลอดภัย สบายใจและคลายกังวล

เชิญออกมาท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพราะไม่ว่าชุมชนไหนก็มีเรื่องภูมิใจรอให้คุณไปสัมผัส


Latest Press Release

อมารี ภูเก็ต ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาสูดโอโซนให้เต็มปอด พร้อมสัมผัสกับหาดทรายขาวและทะเลสีฟ้าครามอีกครั้งในราคาสุดปัง

โรงแรมอมารี ภูเก็ต เปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมต้อนรับแขกผู้เข้าพักเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่คุ้นเคยของท้องทะเลอันเงียบสงบเปรียบดั่งสวรรค์ทางตอนใต้สุดของหาดป่าตอง ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีความโดดเด่น ตลอดทั่วทั้งโรงแรมห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น...

ทาร์ตแอปเปิ้ล เมนูพิเศษแสนอร่อยที่ที แอท ล็อบบี้

เดือนกันยายนนี้ ที แอท ล็อบบี้ นำเสนอเมนูขนมอบได้รสหวานอมเปรี้ยวจากวัตถุดิบหลักอย่าง แอปเปิ้ลเขียว แกรนนี่ สมิธ หั่นสไลซ์ท็อปบนตัวครัสต์กรุบกรอบหอมกลิ่นเนย ทานได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า ของว่างยามบ่ายคู่กับน้ำชา หรือเป็นของหวานหลังมื้อค่ำก็ลงตัว...

เขตหรงชาง นครฉงชิ่ง เผยความงามตามธรรมชาติ และความเจริญทางศรษฐกิจ

ด้วยความงดงามของธรรมชาติอันน่าประทับใจ และความเจริญรุ่งเรืองที่ขจรขจาย เขตหรงชาง ในนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกของจีน ได้จัดแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านการไลฟ์สด เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของงาน 2020 Chongqing Showcase...

ชิกเก้น โคโทเลตตา พานินี

ออกมารับสายลมและแสงแดด ผ่อนคลายข้างริมสระว่ายน้ำ เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย เติมเต็มกระเพาะอันว่างเปล่าด้วย เมนูพิเศษประจำเดือนเดือนกันยายนที่ สระว่ายน้ำ ชั้น 8 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ไปกับ “ชิกเก้น โคโทเลตตา พานินี”...

ซื้อ 1 แถม 1 กับเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาว ที แอท ล็อบบี้นำเสนอเมนูเครื่องดื่มร้อนและเย็นเมนูใหม่ 2 เมนู ที่มี “กระชาย” สมุนไพรยอดนิยมคู่ครัวไทยของเราตั้งแต่โบราณ มีฤทธิ์ต่อต้านอนูมูลอิสระ ช่วยบำรุงร่างกาย เมนูแรก “ฟิงเกอร์ รูท เซส”...

Related Topics