คนไทยเจ๋ง!.. คว้ารางวัลโครงการพัฒนาพลังงานกังหันลมระดับนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday October 21, 2011 09:53
กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร. อัครินทร์ สุวรรณรัตน์ ผู้จัดการด้านธุรกิจพลังงานทดแทนและที่ปรึกษาอาวุโสด้านโรงไฟฟ้า บริษัท เพอรี่ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด รับรางวัล Best Paper Awards ในหัวข้อเรื่อง ประสบการณ์ - การพัฒนาพลังงานกังหันลมในประเทศไทย (Experience - Wind Power Development in Thailand) ในงาน รีนิวอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย หรืองานแสดงนิทรรศการและการประชุมเชิงวิชาการนานาชาติด้านอุตสาหกรรมพลังงงานทดแทน ที่ได้จัดไปแล้วที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ดร. อัครินทร์ กล่าวว่า โครงการพลังงานกังหันลมได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วเมื่อสองสามปีผ่านมา แม้ว่าแหล่งผลิตพลังงานกังหันลมในประเทศไทยมีจำกัดเฉพาะพื้นที่เท่านั้น แต่ก็ได้รับกองทุนสนับสนุนรวมทั้งการกระตุ้นต่างๆ อย่างมากมาย โดยพลังงงานกังหันลมสามารถผลิตไฟฟ้าป้อนตลาดได้ในอัตราที่ค่อนข้างสูง (143 ยูโร/เมกกะวัตต์) ทำให้เกิดแรงจูงใจต่อผู้พัฒนาโครงการในตลาดมากพอสมควรในปัจจุบัน

บทความที่ได้รับรางวัลนานาชาตินี้ เป็นการวิเคราะห์ถึงปัญหาอุปสรรคต่างๆ ในโครงการพัฒนาพลังงานลมในประเทศไทย และบอกเล่าประสบการณ์ที่พบในการพัฒนาทุ่งกังหันลม

ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม:
นีล วอล์คเกอร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดงานแสดงนานาชาติ
บริษัท เพนน์เวลล์ คอร์ปอเรชั่น
โทรศัพท์:+44 (0) 1992 656 643
โทรสาร:+44 (0) 1992 656 700
Email: neilw@pennwell.com
หรือดูข้อมูลได้จาก www.powergenasia.com

Latest Press Release

Gossip News: EP ลุยสร้างโรงไฟฟ้าเวียดนาม

จบไปเรียบร้อยสำหรับพิธีลงนามสนับสนุนทางการเงินของเอ็กซิมแบงก์ มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ เพื่อโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์ที่เวียดนามของ บริษัท ภูขันธ์ โซล่า พาวเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มี บมจ.อีส เทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป หรือ EP ของ "ป๋ายุทธ ณ...

ภาพข่าว: GPSC ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562

นายสุรงค์ บูลกุล (ที่ 6 จากขวา) ประธานกรรมการ นายชวลิต ทิพพาวนิช (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการและผู้บริหาร บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท....

SC ASSET และ BCPG สององค์กรชั้นนำ เปิดตัว #Sun Share Project โครงการความร่วมมือนำระบบ โซลาร์ รูฟ มาผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้ในบ้านและซื้อ-ขายไฟฟ้าระหว่างกันผ่านบล็อกเชนรายแรกในโครงการ เนเบอร์ฮูด บางกะดี

SC ASSET และ BCPG สององค์กรชั้นนำ เปิดตัว 'Sun Share Project' โครงการความร่วมมือนำระบบ โซลาร์ รูฟ มาผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้ในบ้านและซื้อ-ขายไฟฟ้าระหว่างกันผ่านบล็อกเชนรายแรกในโครงการ เนเบอร์ฮูด บางกะดี มุ่งสร้างประโยชน์เพื่อลูกค้าอย่างยั่งยืน นายณัฐพงศ์...

เชลล์ท้าทาย เด็กไทยก้าวข้ามขีดจำกัด สร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงาน อย่างมีประสิทธิภาพในการแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย 2019

เชลล์ ประกาศความพร้อมในการจัดการแข่งขัน เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ก้าวขึ้นสู่ปีที่สิบ เปิดโอกาสให้นักเรียนและนักศึกษาทั่วภูมิภาคเอเชีย และตะวันออกกลาง พัฒนาต้นแบบสุดยอดรถประหยัดพลังงาน สร้างสรรค์การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพบนท้องถนน โดยการแข่งขันเชลล์...

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เซ็นสัญญาสัมปทานโครงการ Pampa ในรัฐรีโอกรันดีโดซูลของบราซิล

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประกาศเซ็นสัญญาสัมปทานล็อต 13 ที่ชนะการประมูลหมายเลข 04/2018 โดยมีอธิบดีกรมกำกับดูแลการไฟฟ้าแห่งบราซิล (ANEEL) รวมถึงตัวแทนของรัฐบาลบราซิลร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ ทั้งนี้...

Related Topics