JA Solar ชนะประมูลโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 86 เมกะวัตต์ในแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday February 23, 2016 11:03
ปักกิ่ง--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า บริษัทชนะประมูลและได้เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์แต่เพียงผู้เดียวของโครงการ Orange Solar Project ในแอฟริกาใต้ ซึ่งจะดำเนินการก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มระดับสาธารณูปโภคขนาด 86 เมกะวัตต์ในปี 2560

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150522/0861504483LOGO

Orange Solar Project เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Renewable Energy Independent Power Producer Procurement Program (REIPPP) รอบที่ 4.5 รัฐบาลแอฟริกาใต้ได้ริเริ่มโครงการ REIPPP ขึ้นในปี 2554 โดยแรกเริ่มเดิมทีมีกำหนดการประมูล 5 รอบ แต่ได้มีการเพิ่มอีก 2 รอบ (รอบที่ 4.5 และ 4.75) เพื่อตอบสนองดีมานด์ของจังหวัดต่างๆที่ต้องการพัฒนาพลังงานใหม่ ทั้งนี้ JA Solar และพันธมิตร 2 รายในแอฟริกาใต้ ได้แก่ Solar Capital (Pty) Ltd. และ Black Enterprise Empowerment (BEE) ได้ชนะการประมูลรอบที่ 4.5 และกลายเป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์แต่เพียงรายเดียวให้กับโครงการ Orange สำหรับการก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มจะเริ่มขึ้นในปี 2560 โดยใช้เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกมัลติคริสตัลไลน์ซิลิคอน P310W อันทรงประสิทธิภาพของ JA Solar และคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในปีเดียวกัน

Solar Capital (Pty) Ltd. ( www.solarcapital.co.za ) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเคปทาวน์ เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโซลาร์ฟาร์มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของแอฟริกาใต้ โดยบริษัทชนะประมูลโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 90 เมกะวัตต์ในการประมูลรอบแรกของโครงการ REIPPP และโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 86 เมกะวัตต์ในรอบที่ 2 ทั้งนี้ ปาสชาล เพแลน ประธานของ Solar Capital มีความพอใจเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทชนะการประมูลโครงการขนาด 86 เมกะวัตต์ในรอบนี้ พร้อมกับแสดงความมุ่งมั่นในการเดินหน้าร่วมมือกับ JA Solar สำหรับการประมูลในรอบที่ 4.75 และรอบที่ 5 ต่อไป

คุณเจี้ยน เซียะ ประธานบริหารของ JA Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ชนะการประมูลในรอบนี้ และรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์เพียงรายเดียวของโครงการขนาด 86 เมกะวัตต์ ความสำเร็จครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของ JA Solar ได้รับการยอมรับในระดับโลก และนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการขยายธุรกิจสู่สากล ขณะเดียวกัน JA Solar ยังคงมีโอกาสอีกมาก เนื่องจากตลาดแอฟริกากำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และ JA Solar มีเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อวัตต์ได้อย่างมีนัยสำคัญ บริษัทจึงอยู่ในสถานะที่เหมาะสมในการช่วยให้แอฟริกาใต้เอาชนะปัญหาการขาดแคลนพลังงาน ในขณะที่ประเทศมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง"

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGO

Latest Press Release

Sinopec เปิดตัวรายงานอุตสาหกรรมพลังงานจีนประจำปี 2562

China Petroleum & Chemical Corporation (Sinopec) บริษัทกลั่นน้ำมันระดับแนวหน้าของเอเชีย เผยแพร่ "รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานและปิโตรเคมีของจีนประจำปี 2562" ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในวันนี้...

ภาพข่าว: พฤกษา ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน โครงการ 60+ EARTH HOUR 2019

พฤกษา ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน" (60+ EARTH HOUR 2019) จัดโดย กรุงเทพมหานคร มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) : FEED และองค์กร WWF ประเทศไทย เพื่อร่วมรณรงค์และเชิญชวนผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า...

PEA ผนึก AIS ศึกษาพัฒนาโครงการต้นแบบ ธุรกิจพลังงานยุคใหม่บนระบบดิจิทัล ตั้งเป้าใช้พลังงานสะอาด มุ่งสร้างความยั่งยืน ผ่าน PEA Digital Platform

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA และ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด AWN ในเครือ AIS ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการศึกษา วิจัย โครงการต้นแบบการพัฒนาทางธุรกิจพลังงานด้านระบบดิจิทัล (Digital Energy Business Project) ด้วยเทคโนโลยี Digital...

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 18-22 มี.ค. 62 และแนวโน้มวันที่ 25-29 มี.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ผันผวน โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 0.67 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) เพิ่มขึ้น 1.66 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ เหรียญ 59.47 สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ภาพข่าว: ปตท. ขยายท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว หนองแฟบ

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน (กลาง) นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วย นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานกรรมการ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย)...

Related Topics