JA Solar ชนะประมูลโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 86 เมกะวัตต์ในแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday February 23, 2016 11:03
ปักกิ่ง--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า บริษัทชนะประมูลและได้เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์แต่เพียงผู้เดียวของโครงการ Orange Solar Project ในแอฟริกาใต้ ซึ่งจะดำเนินการก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มระดับสาธารณูปโภคขนาด 86 เมกะวัตต์ในปี 2560

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150522/0861504483LOGO

Orange Solar Project เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Renewable Energy Independent Power Producer Procurement Program (REIPPP) รอบที่ 4.5 รัฐบาลแอฟริกาใต้ได้ริเริ่มโครงการ REIPPP ขึ้นในปี 2554 โดยแรกเริ่มเดิมทีมีกำหนดการประมูล 5 รอบ แต่ได้มีการเพิ่มอีก 2 รอบ (รอบที่ 4.5 และ 4.75) เพื่อตอบสนองดีมานด์ของจังหวัดต่างๆที่ต้องการพัฒนาพลังงานใหม่ ทั้งนี้ JA Solar และพันธมิตร 2 รายในแอฟริกาใต้ ได้แก่ Solar Capital (Pty) Ltd. และ Black Enterprise Empowerment (BEE) ได้ชนะการประมูลรอบที่ 4.5 และกลายเป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์แต่เพียงรายเดียวให้กับโครงการ Orange สำหรับการก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มจะเริ่มขึ้นในปี 2560 โดยใช้เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกมัลติคริสตัลไลน์ซิลิคอน P310W อันทรงประสิทธิภาพของ JA Solar และคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในปีเดียวกัน

Solar Capital (Pty) Ltd. ( www.solarcapital.co.za ) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเคปทาวน์ เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโซลาร์ฟาร์มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของแอฟริกาใต้ โดยบริษัทชนะประมูลโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 90 เมกะวัตต์ในการประมูลรอบแรกของโครงการ REIPPP และโครงการโซลาร์ฟาร์มขนาด 86 เมกะวัตต์ในรอบที่ 2 ทั้งนี้ ปาสชาล เพแลน ประธานของ Solar Capital มีความพอใจเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทชนะการประมูลโครงการขนาด 86 เมกะวัตต์ในรอบนี้ พร้อมกับแสดงความมุ่งมั่นในการเดินหน้าร่วมมือกับ JA Solar สำหรับการประมูลในรอบที่ 4.75 และรอบที่ 5 ต่อไป

คุณเจี้ยน เซียะ ประธานบริหารของ JA Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ชนะการประมูลในรอบนี้ และรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์เพียงรายเดียวของโครงการขนาด 86 เมกะวัตต์ ความสำเร็จครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของ JA Solar ได้รับการยอมรับในระดับโลก และนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการขยายธุรกิจสู่สากล ขณะเดียวกัน JA Solar ยังคงมีโอกาสอีกมาก เนื่องจากตลาดแอฟริกากำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และ JA Solar มีเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อวัตต์ได้อย่างมีนัยสำคัญ บริษัทจึงอยู่ในสถานะที่เหมาะสมในการช่วยให้แอฟริกาใต้เอาชนะปัญหาการขาดแคลนพลังงาน ในขณะที่ประเทศมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง"

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGO

Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics