HT-SAAE อวดโฉมโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ PERC แบบ half-cut ในงาน SNEC

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday May 30, 2018 17:30
เซี่ยงไฮ้--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
นำเสนอโมดูลกำลังการผลิตทะลุ 310 วัตต์สู่ตลาดในวงกว้างขึ้น

Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd หรือ HT-SAAE (600151.SH) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก ได้นำเสนอโมดูลประสิทธิภาพสูงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่บูธ N1-510 (ขนาด 300 ตารางเมตร) ในมหกรรม SNEC PV Power Expo ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซี่ยงไฮ้แห่งใหม่

HT-SAAE อัพเกรดเทคโนโลยี PERC ของบริษัทที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพื่อตอบสนองตลาดที่ต้องการโมดูลที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงผลักดันการจำหน่ายโมดูลของบริษัทในตลาดที่กว้างขึ้นทั่วโลก

โมดูล PERC แบบ half-cut ประเภท P-type มาพร้อมเทคโนโลยี half-cut cell ของบริษัทซึ่งมีข้อได้เปรียบมากมากมาย โดยการแบ่งครึ่งเซลล์ PERC เพื่อลดกระแสไฟฟ้าในกริดหลักลงครึ่งหนึ่ง ทำให้การสูญเสียกระแสวงจรอิเล็กทรอนิกส์ลดลงสู่ระดับ 25% จากเดิม ซึ่งช่วยลดการสูญเสียพลังงานและเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลอย่างน้อย 3% โมดูลนี้มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการลดค่าความต้านทานความร้อน ทั้งยังทนความร้อนได้ดี ด้วยการลดการเกิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กและจุดที่เกิดความร้อนสูง ทำให้ประสิทธิภาพการแปลงพลังงานเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

นอกจากนี้ เทคโนโลยี half-cut ยังช่วยลดและควบคุมการสูญเสียพลังงานอันเนื่องมาจากการที่โมดูลถูกปกคลุมด้วยเงาหรือฝุ่น โดยกำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 60 เซลล์อาจสูงถึง 315 วัตต์ ส่วนโมดูลขนาด 72 เซลล์อาจสูงถึง 375 วัตต์ และอีกหนึ่งความโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพก็คือ การออกแบบโมดูลให้สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดแล้ว คุณสมบัตินี้ยังช่วยลดความเสียหายบนพื้นผิวของโมดูลที่เกิดจากฝุ่นละออง ฝน และหิมะ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าและลดความเสี่ยงการรั่วไหลของไฟฟ้าด้วย

ปี 2561 ถือเป็นวาระครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง HT-SAAE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ China Aerospace Science and Technology Corporation (CASC) ที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 โดย HT-SAAE เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศจีนมาอย่างยาวนาน บริษัทมีส่วนร่วมในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 600 โครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศ นับเป็นเวลา 20 ปีเต็มที่โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงซึ่งผลิตโดย HT-SAAE ได้ช่วยหล่อเลี้ยงโรงไฟฟ้ามากมายทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าทั่วโลก ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมและบริการหลังการขายอันเป็นเลิศ HT-SAAE จึงโดดเด่นในฐานะแบรนด์มืออาชีพและแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับโลก

เกี่ยวกับ HT-SAAE

Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd (HT-SAAE) เป็นบริษัทในเครือ China Aerospace Science and Technology Corporation (CASC) ซึ่งติดทำเนียบ Fortune Global 500 บริษัท HT-SAAE ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (Stock Code 600151) โดยมีธุรกิจหลักคือเซลล์แสงอาทิตย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และการใช้งานวัสดุใหม่ๆ จากนั้นในปี 2542 HT-SAAE ได้เปิดตัวเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์แบบครบวงจร (ซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ และระบบเซลล์แสงอาทิตย์) และยังเป็นผู้ป้อนผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงสู่ตลาดโลก นอกจากนี้ HT-SAAE ยังติด 1 ใน 10 ซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีนในปี 2557 รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 จาก Bloomberg New Energy Finance (BNEF) สามปีติดต่อกัน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2145162-1
คำบรรยายภาพ - โมดูล PERC แบบ half-cut ประเภท P-type

Latest Press Release

SUSCO ขยายสถานีบริการจำหน่าย ดีเซลหมุนเร็ว B20 สำหรับรถขนาดใหญ่ ขานรับนโยบายกระทรวงพลังงาน ช่วยลดฝุ่น ประหยัดเงิน พร้อมกัน 33 สาขาทั่วไทยแล้ววันนี้

ซัสโก้จัดพิธีฉลองเปิดการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 เป็นสถานีบริการที่ 33 ณ สถานีบริการน้ำมันซัสโก้ สาขาสุขสวัสดิ์ 76 ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก...

ราชบุรีโฮลดิ้ง เตรียมก่อสร้างโครงการพลังงานลม 226.8 เมกะวัตต์ ในออสเตรเลีย หลังปิดดีลเงินกู้ 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย มั่นใจเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ปี 2563

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector กำลังผลิตติดตั้งประมาณ 226.8 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย หลังบริษัท ราชออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น (RAC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ลงนามสัญญาเงินกู้...

ภาพข่าว: PTG ร่วมแถลงข่าว ก.พลังงาน จับมือ ก.พาณิชย์เดินหน้าดูดซับสต๊อกน้ำมันปาล์ม

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 1 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ร่วมงานแถลงข่าว "พลังงานจับมือพาณิชย์ เร่งดูดซับสต๊อกน้ำมันปาล์ม" เพื่อรณรงค์เพิ่มการใช้น้ำมัน B20...

ภาพข่าว: PTG ปล่อย PT Max Card โฉมใหม่ เชื่อมทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตไว้ในบัตรเดียว

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ (ที่ 4 จากซ้าย)ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG...

ภาพข่าว: ซีเมนส์ชมแผนพีดีพีไทยต้นแบบสร้างสรรค์ความยั่งยืนด้านพลังงาน

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ดร.อาร์มิน บรูค (คนที่4จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประจำสิงคโปร์และภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ นายมาร์คุส ลอเรนซินี่ (คนที่3จากขวา) ประธานกรรมการและหัวหน้าฝ่ายบริหารของ บริษัท ซีเมนส์ จำกัด...

Related Topics