HT-SAAE อวดโฉมโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ PERC แบบ half-cut ในงาน SNEC

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday May 30, 2018 17:30
เซี่ยงไฮ้--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
นำเสนอโมดูลกำลังการผลิตทะลุ 310 วัตต์สู่ตลาดในวงกว้างขึ้น

Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd หรือ HT-SAAE (600151.SH) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก ได้นำเสนอโมดูลประสิทธิภาพสูงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่บูธ N1-510 (ขนาด 300 ตารางเมตร) ในมหกรรม SNEC PV Power Expo ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซี่ยงไฮ้แห่งใหม่

HT-SAAE อัพเกรดเทคโนโลยี PERC ของบริษัทที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพื่อตอบสนองตลาดที่ต้องการโมดูลที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงผลักดันการจำหน่ายโมดูลของบริษัทในตลาดที่กว้างขึ้นทั่วโลก

โมดูล PERC แบบ half-cut ประเภท P-type มาพร้อมเทคโนโลยี half-cut cell ของบริษัทซึ่งมีข้อได้เปรียบมากมากมาย โดยการแบ่งครึ่งเซลล์ PERC เพื่อลดกระแสไฟฟ้าในกริดหลักลงครึ่งหนึ่ง ทำให้การสูญเสียกระแสวงจรอิเล็กทรอนิกส์ลดลงสู่ระดับ 25% จากเดิม ซึ่งช่วยลดการสูญเสียพลังงานและเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลอย่างน้อย 3% โมดูลนี้มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการลดค่าความต้านทานความร้อน ทั้งยังทนความร้อนได้ดี ด้วยการลดการเกิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กและจุดที่เกิดความร้อนสูง ทำให้ประสิทธิภาพการแปลงพลังงานเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

นอกจากนี้ เทคโนโลยี half-cut ยังช่วยลดและควบคุมการสูญเสียพลังงานอันเนื่องมาจากการที่โมดูลถูกปกคลุมด้วยเงาหรือฝุ่น โดยกำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขนาด 60 เซลล์อาจสูงถึง 315 วัตต์ ส่วนโมดูลขนาด 72 เซลล์อาจสูงถึง 375 วัตต์ และอีกหนึ่งความโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพก็คือ การออกแบบโมดูลให้สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดแล้ว คุณสมบัตินี้ยังช่วยลดความเสียหายบนพื้นผิวของโมดูลที่เกิดจากฝุ่นละออง ฝน และหิมะ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าและลดความเสี่ยงการรั่วไหลของไฟฟ้าด้วย

ปี 2561 ถือเป็นวาระครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง HT-SAAE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ China Aerospace Science and Technology Corporation (CASC) ที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 โดย HT-SAAE เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศจีนมาอย่างยาวนาน บริษัทมีส่วนร่วมในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 600 โครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศ นับเป็นเวลา 20 ปีเต็มที่โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงซึ่งผลิตโดย HT-SAAE ได้ช่วยหล่อเลี้ยงโรงไฟฟ้ามากมายทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าทั่วโลก ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมและบริการหลังการขายอันเป็นเลิศ HT-SAAE จึงโดดเด่นในฐานะแบรนด์มืออาชีพและแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับโลก

เกี่ยวกับ HT-SAAE

Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd (HT-SAAE) เป็นบริษัทในเครือ China Aerospace Science and Technology Corporation (CASC) ซึ่งติดทำเนียบ Fortune Global 500 บริษัท HT-SAAE ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (Stock Code 600151) โดยมีธุรกิจหลักคือเซลล์แสงอาทิตย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และการใช้งานวัสดุใหม่ๆ จากนั้นในปี 2542 HT-SAAE ได้เปิดตัวเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์แบบครบวงจร (ซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ และระบบเซลล์แสงอาทิตย์) และยังเป็นผู้ป้อนผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงสู่ตลาดโลก นอกจากนี้ HT-SAAE ยังติด 1 ใน 10 ซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีนในปี 2557 รวมถึงได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 จาก Bloomberg New Energy Finance (BNEF) สามปีติดต่อกัน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180529/2145162-1
คำบรรยายภาพ - โมดูล PERC แบบ half-cut ประเภท P-type

Latest Press Release

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 12-16 พ.ย. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 19-23 พ.ย. 61 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 12-16 พ.ย. 61 และคาดการณ์สัปดาห์วันที่ 19-23 พ.ย. 61 ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 4.62 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 67.02 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล...

ราคาน้ำมันดิบคาดปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโอเปกเตรียมแผนลดกำลังการผลิต

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 54 - 59 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 64 - 69 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (19 - 23 พ.ย. 61) ราคาน้ำมันดิบคาดว่าจะได้รับแรงหนุน...

Gossip News: UPA พร้อมโชว์โครงการโซลาร์สหกรณ์วิเชียรบุรี

ตอนนี้ บมจ. ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย (UPA) โดยการนำทัพของหัวเรือใหญ่ "อุปกิต ปาจรียางกูร" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ส่งทีมงานตรวจความพร้อมก่อนที่จะเปิดให้ผู้ถือหุ้น และนักลงทุนที่สนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการโซลาร์สหกรณ์การเกษตรวิเชียรบุรี กำลังการผลิต...

ภาพข่าว: สยามสตีลและมิตซุย จัดพิธีฉลองการเริ่มขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) โซลาร์ฟาร์ม 18 MW ในประเทศญี่ปุ่น FIT 36 เยน

บมจ.สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล และ กลุ่มมิตซุย ได้จัดพิธีฉลองการเริ่มขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ของโซลาร์ฟาร์ม 18 MW ที่เมืองมิยากิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้เริ่มขายไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 พ.ย. 2561 ตามกำหนดการ โดยขายไฟฟ้าให้แก่โรงไฟฟ้าโทโฮกุ...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย...

Related Topics