Mainstream Renewable Power บรรลุข้อตกลงทางการเงินมูลค่า 520 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างทุ่งกังหันลม 2 แห่งในแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday June 6, 2018 08:20
ดับลิน--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mainstream Renewable Power ผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการสร้างทุ่งกังหันลม Kangnas และ Perdekraal East ในจังหวัดนอร์ทเทิร์นเคปและเวสเทิร์นเคปของแอฟริกาใต้ ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 250 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ กลุ่มความร่วมมือซึ่งนำโดย Mainstream ได้คว้าสัมปทานก่อสร้างทุ่งกังหันลมดังกล่าวจากกระทรวงพลังงานแอฟริกาใต้ ภายใต้ โครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียน (REIPPPP) รอบที่ 4 โดยใช้งบประมาณลงทุนราว 520 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือนมิถุนายนนี้

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/686512/Mainstream_Renewable_Power_Logo.jpg )

Mainstream คว้าสัมปทานโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์กำลังการผลิตรวม 848 เมกะวัตต์ ภายใต้โครงการ REIPPPP มาตั้งแต่ปี 2554 ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนอิสระที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในแอฟริกาใต้ บริษัทได้ทำการส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ภายใต้โครงการนี้ไปแล้ว 5 แห่ง ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 600 เมกะวัตต์ นอกจากนั้นยังประมูลโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มเติมในรอบ Expedited Round ซึ่งจะทราบผลการประมูลในเร็วๆนี้

ไฮน์ เรย์เนเก ผู้จัดการทั่วไปประจำแอฟริกาของ Mainstream กล่าวว่า "ทีมงานในแอฟริกาใต้มีความยินดีอย่างยิ่งที่บรรลุข้อตกลงทางการเงินและสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างโครงการเหล่านี้ อันจะนำมาซึ่งการลงทุนในชุมชนมูลค่ากว่า 87 ล้านดอลลาร์ตลอด 20 ปี เมื่อเริ่มเปิดดำเนินงานในปี 2563 ทั้งนี้ เรากำลังรอผลการประมูลโครงการ REIPPPP รอบ Expedited Round ครั้งที่ 4 รวมถึงผลของรอบอื่นๆ ซึ่งล้วนมีความสำคัญต่อการดำเนินแผนการด้านพลังงานในระยะยาวอย่างยั่งยืนและใช้ต้นทุนน้อยที่สุด"

"Mainstream ได้ลงทุนและสร้างทีมงานในแอฟริกาใต้มาเป็นเวลานานเกือบทศวรรษ โดยมีโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวมกว่า 3,000 เมกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาที่นี่ เรายินดีที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างระบบพลังงานต้นทุนต่ำและคาร์บอนต่ำในแอฟริกาใต้ ในขณะเดียวกันก็ได้ช่วยพัฒนาชุมชนในชนบทด้วย"

Mainstream Renewable Power เป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภครายใหญ่ในตลาดเกิดใหม่ที่มีการเติบโตสูง บริษัทได้ส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 6.5 กิกะวัตต์ทั่วละตินอเมริกา แอฟริกา และเอเชีย เช่นที่ประเทศชิลี บริษัทเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 1.3 กิกะวัตต์ มีทั้งที่เปิดดำเนินงานแล้ว กำลังดำเนินการก่อสร้าง และกำลังอยู่ในขั้นสุดท้ายของการพัฒนา นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาโครงการในอียิปต์ เซเนกัล กานา เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ บริษัทระดมทุนไปแล้ว 1.6 พันล้านยูโรเพื่อใช้โครงการต่างๆ และมีพนักงาน 160 คน

ข้อมูลติดต่อ:
เอมเมต เคิร์ลลีย์
โทร. +353-86-241-1690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com
ที่มา: Mainstream Renewable Power

Latest Press Release

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ รุกธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า

- ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและความสามารถในการกักเก็บพลังงาน พร้อมบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้า บริษัท สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยื่นเสนอราคาโครงการกักเก็บพลังงานสองโครงการ ในการประมูลโครงการสาธารณูปโภคของ Salt River Project...

พีทีที โออาร์ ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ ไทยเด็ด มุ่งยกระดับ สินค้าวิสาหกิจชุมชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีทีโออาร์ คุณวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ คุณมงคล ลีลาธรรม...

GUNKUL ผนึก ยูนิคอร์ด ลุยติดตั้งโซลาร์รูฟ กำลังผลิต 1.92 MW เพิ่มศักยภาพ-ช่วยลดต้นทุน หนุนเสถียรภาพองค์กรแข็งแกร่ง

บมจ. กันกลุเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) และ บมจ. ยูนิคอร์ด (UCT) ร่วมลงนามในสัญญาโครงการก่อสร้างระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา(Solar PV Rooftop) กำลังการผลิต 1.92 เมกะวัตต์ มูลค่าโครงการประมาณ 60 ล้านบาท บนพื้นที่11,000 ตารางเมตร...

EA จับมือ กรมเจ้าท่า พลิกโฉมกรุงเทพฯ กลับมาเป็นเวนิสตะวันออกอีกครั้ง นำเทคโนโลยีแบตเตอรี่เปิดตัวเรือไฟฟ้าต้นแบบ มุ่งสู่ Smart Transport ครบวงจร ทางเลือกใหม่ ยกระดับคุณภาพชีวิตสังคมเมือง ลดมลพิษ PM2.5 พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้

'บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)' หรือ EA บริษัทพลังงานทางเลือก และผู้นำแบตเตอรี่ลิเที่ยม ไอออน รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และ 'บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด' บริษัทในเครือ EA เผยโฉมเรือไฟฟ้าต้นแบบ พร้อมให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยาปลายปีนี้...

มหกรรม WIND EXPO 2019 ที่ญี่ปุ่น รวมพลผู้นำด้านพลังงานลมนอกชายฝั่ง

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม WIND EXPO 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านพลังงานลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น มหกรรม WIND EXPO ครั้งที่ 7...

Related Topics