Mainstream Renewable Power บรรลุข้อตกลงทางการเงินมูลค่า 520 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างทุ่งกังหันลม 2 แห่งในแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday June 6, 2018 08:20
ดับลิน--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mainstream Renewable Power ผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการสร้างทุ่งกังหันลม Kangnas และ Perdekraal East ในจังหวัดนอร์ทเทิร์นเคปและเวสเทิร์นเคปของแอฟริกาใต้ ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 250 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ กลุ่มความร่วมมือซึ่งนำโดย Mainstream ได้คว้าสัมปทานก่อสร้างทุ่งกังหันลมดังกล่าวจากกระทรวงพลังงานแอฟริกาใต้ ภายใต้ โครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียน (REIPPPP) รอบที่ 4 โดยใช้งบประมาณลงทุนราว 520 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือนมิถุนายนนี้

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/686512/Mainstream_Renewable_Power_Logo.jpg )

Mainstream คว้าสัมปทานโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์กำลังการผลิตรวม 848 เมกะวัตต์ ภายใต้โครงการ REIPPPP มาตั้งแต่ปี 2554 ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนอิสระที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในแอฟริกาใต้ บริษัทได้ทำการส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ภายใต้โครงการนี้ไปแล้ว 5 แห่ง ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 600 เมกะวัตต์ นอกจากนั้นยังประมูลโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มเติมในรอบ Expedited Round ซึ่งจะทราบผลการประมูลในเร็วๆนี้

ไฮน์ เรย์เนเก ผู้จัดการทั่วไปประจำแอฟริกาของ Mainstream กล่าวว่า "ทีมงานในแอฟริกาใต้มีความยินดีอย่างยิ่งที่บรรลุข้อตกลงทางการเงินและสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างโครงการเหล่านี้ อันจะนำมาซึ่งการลงทุนในชุมชนมูลค่ากว่า 87 ล้านดอลลาร์ตลอด 20 ปี เมื่อเริ่มเปิดดำเนินงานในปี 2563 ทั้งนี้ เรากำลังรอผลการประมูลโครงการ REIPPPP รอบ Expedited Round ครั้งที่ 4 รวมถึงผลของรอบอื่นๆ ซึ่งล้วนมีความสำคัญต่อการดำเนินแผนการด้านพลังงานในระยะยาวอย่างยั่งยืนและใช้ต้นทุนน้อยที่สุด"

"Mainstream ได้ลงทุนและสร้างทีมงานในแอฟริกาใต้มาเป็นเวลานานเกือบทศวรรษ โดยมีโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวมกว่า 3,000 เมกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาที่นี่ เรายินดีที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างระบบพลังงานต้นทุนต่ำและคาร์บอนต่ำในแอฟริกาใต้ ในขณะเดียวกันก็ได้ช่วยพัฒนาชุมชนในชนบทด้วย"

Mainstream Renewable Power เป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภครายใหญ่ในตลาดเกิดใหม่ที่มีการเติบโตสูง บริษัทได้ส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 6.5 กิกะวัตต์ทั่วละตินอเมริกา แอฟริกา และเอเชีย เช่นที่ประเทศชิลี บริษัทเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 1.3 กิกะวัตต์ มีทั้งที่เปิดดำเนินงานแล้ว กำลังดำเนินการก่อสร้าง และกำลังอยู่ในขั้นสุดท้ายของการพัฒนา นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาโครงการในอียิปต์ เซเนกัล กานา เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ บริษัทระดมทุนไปแล้ว 1.6 พันล้านยูโรเพื่อใช้โครงการต่างๆ และมีพนักงาน 160 คน

ข้อมูลติดต่อ:
เอมเมต เคิร์ลลีย์
โทร. +353-86-241-1690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com
ที่มา: Mainstream Renewable Power

Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก

นายสมรชัย คุณรักษ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. รับมอบโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร ด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก จากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ขวา)...

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัลระดับภูมิภาคฯ พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน 7 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านกำกับกิจการองค์กร (ซ้าย) รับมอบรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคฯ "พันธกิจสู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน" (The Strongest Commitment to Sustainable Energy in...

SSP ลุย! ตอกเสาเข็มเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม 49.61 MW แล้ว คาด COD ตามกำหนดไตรมาส 2/62 มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตทะลุเป้าหมาย

นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนาม...

Gossip News: TPIPP ย้ำนโยบายเป็นหุ้นปันผลสูง พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลโรงไฟฟ้าขยะขยายการเติบโต

ใส่เกียร์เดินหน้าแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ไม่หยุดยั้งการเติบโต ประกาศพร้อมเข้าประมูลในโครงการโรงไฟฟ้าขยะอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า อีก 5...

GUNKUL แจง โรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์มทำถูกต้องตามกระบวนการ ขอให้ผู้ถือหุ้น-นักลงทุนเชื่อมั่นบริษัทยึดหลักความถูกต้องและคำนึงถึงทุกฝ่าย

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณี "โครงการโรงไฟฟ้าสราญลมวินด์ฟาร์ม ของ บริษัท กรีโนเวชั่น เพาเวอร์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย บริษัท...

Related Topics