Mainstream Renewable Power บรรลุข้อตกลงทางการเงินมูลค่า 520 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างทุ่งกังหันลม 2 แห่งในแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Wednesday June 6, 2018 08:20
ดับลิน--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mainstream Renewable Power ผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการสร้างทุ่งกังหันลม Kangnas และ Perdekraal East ในจังหวัดนอร์ทเทิร์นเคปและเวสเทิร์นเคปของแอฟริกาใต้ ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 250 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ กลุ่มความร่วมมือซึ่งนำโดย Mainstream ได้คว้าสัมปทานก่อสร้างทุ่งกังหันลมดังกล่าวจากกระทรวงพลังงานแอฟริกาใต้ ภายใต้ โครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียน (REIPPPP) รอบที่ 4 โดยใช้งบประมาณลงทุนราว 520 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือนมิถุนายนนี้

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/686512/Mainstream_Renewable_Power_Logo.jpg )

Mainstream คว้าสัมปทานโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์กำลังการผลิตรวม 848 เมกะวัตต์ ภายใต้โครงการ REIPPPP มาตั้งแต่ปี 2554 ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้พัฒนาพลังงานหมุนเวียนอิสระที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในแอฟริกาใต้ บริษัทได้ทำการส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ภายใต้โครงการนี้ไปแล้ว 5 แห่ง ซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 600 เมกะวัตต์ นอกจากนั้นยังประมูลโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มเติมในรอบ Expedited Round ซึ่งจะทราบผลการประมูลในเร็วๆนี้

ไฮน์ เรย์เนเก ผู้จัดการทั่วไปประจำแอฟริกาของ Mainstream กล่าวว่า "ทีมงานในแอฟริกาใต้มีความยินดีอย่างยิ่งที่บรรลุข้อตกลงทางการเงินและสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างโครงการเหล่านี้ อันจะนำมาซึ่งการลงทุนในชุมชนมูลค่ากว่า 87 ล้านดอลลาร์ตลอด 20 ปี เมื่อเริ่มเปิดดำเนินงานในปี 2563 ทั้งนี้ เรากำลังรอผลการประมูลโครงการ REIPPPP รอบ Expedited Round ครั้งที่ 4 รวมถึงผลของรอบอื่นๆ ซึ่งล้วนมีความสำคัญต่อการดำเนินแผนการด้านพลังงานในระยะยาวอย่างยั่งยืนและใช้ต้นทุนน้อยที่สุด"

"Mainstream ได้ลงทุนและสร้างทีมงานในแอฟริกาใต้มาเป็นเวลานานเกือบทศวรรษ โดยมีโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวมกว่า 3,000 เมกะวัตต์ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาที่นี่ เรายินดีที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างระบบพลังงานต้นทุนต่ำและคาร์บอนต่ำในแอฟริกาใต้ ในขณะเดียวกันก็ได้ช่วยพัฒนาชุมชนในชนบทด้วย"

Mainstream Renewable Power เป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภครายใหญ่ในตลาดเกิดใหม่ที่มีการเติบโตสูง บริษัทได้ส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 6.5 กิกะวัตต์ทั่วละตินอเมริกา แอฟริกา และเอเชีย เช่นที่ประเทศชิลี บริษัทเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 1.3 กิกะวัตต์ มีทั้งที่เปิดดำเนินงานแล้ว กำลังดำเนินการก่อสร้าง และกำลังอยู่ในขั้นสุดท้ายของการพัฒนา นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาโครงการในอียิปต์ เซเนกัล กานา เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ บริษัทระดมทุนไปแล้ว 1.6 พันล้านยูโรเพื่อใช้โครงการต่างๆ และมีพนักงาน 160 คน

ข้อมูลติดต่อ:
เอมเมต เคิร์ลลีย์
โทร. +353-86-241-1690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com
ที่มา: Mainstream Renewable Power

Latest Press Release

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 62

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานเปิดงานสัมมนา 2018 The Annual Petroleum Outlook Forum ภายใต้หัวข้อ "Future Energy Moving Together ก้าวไปกับอนาคตพลังงาน" โดย...

ปตท.สผ. หัวใจของธุรกิจ คือ ภารกิจส่งต่อองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้คนไทยมีพลังงานใช้ไม่สิ้นสุด

"บงกช เมดอินบงกช จะผลิต จะเจาะ จะเสาะหา ให้ทุกชีวิตได้ยิ้มออก จากเหนือไปจรดแดนใต้ ขวานทองฝั่งซ้ายสุดทิศตะวันออก ทุ่มเทแรงใจ ดูแลบงกชโดยคนไทย และเราจะทำต่อไปเป็นคำสัญญาที่อยากจะบอก…." ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลงในมิวสิควิดีโอ "MADE IN BONGKOT"...

PTTOR สนับสนุนผู้ประกอบการไทย ไปร่วมสร้างความภูมิใจ พาแบรนด์ไทยไปเติบโตในเวทีอาเซียนในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ให้เกียรติเป็นประธานในงาน Thai Brand to ASEAN Seminar 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่...

GW Electric ติดตั้งหัวต่อสายเคเบิลชนิดขึ้นรูปสำเร็จสำหรับใช้งานกลางแจ้งในเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐ

เมื่อเร็วๆนี้ G&W Electric ได้ทำการติดตั้ง Python(R) หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งชนิดขึ้นรูปสำเร็จชิ้นเดียวสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์รุ่นแรกของบริษัท ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเมืองแอนโซเนีย รัฐคอนเนคทิคัต สหรัฐอเมริกา...

APCS สัญญาณดีไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิพุ่ง 138.27 % รับรู้รายได้งานบริหารจัดการขยะมูลฝอย-หนุนปี 61 โตก้าวกระโดด ลุ้นคว้างาน กฟผ.และกฟภ. -โซลาร์ภาคเอกชนสิ้นปีดันพอร์ตสวย

APCS เผยผลประกอบการไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท พุ่งกระฉูด 138.27 % จากงวดเดียวกันปีก่อนทำได้ 33.18 ล้านบาท เหตุรับรู้รายได้จากโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของบริษัทย่อย "เอทูเทคโนโลยี" และงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า งานระบบสาธารณูปโภคคึกคัก...

Related Topics