Wood Mackenzie เปิดตัวธุรกิจใหม่ Wood Mackenzie Power Renewables

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday September 25, 2018 08:18
ลอนดอน--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานชั้นนำ เผยผลลัพธ์ของการเข้าซื้อกิจการพลังงานหมุนเวียน

ในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั่วโลกมีการลงทุนด้านพลังงานหมุนเวียนคิดเป็นมูลค่ากว่าครึ่งล้านล้านดอลลาร์ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว Wood Mackenzie บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ได้สร้างธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลตลาดพลังงานหมุนเวียนระดับโลก และในวันนี้ บริษัทได้เปิดตัวธุรกิจใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ Wood Mackenzie Power & Renewables

Wood Mackenzie Power & Renewables จะทำการวิจัยและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีทีมงาน 115 คนประจำอยู่ใน 15 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ การกักเก็บพลังงาน และกริดที่เคยทำงานกับบริษัท GTM Research รวมถึงนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาด้านพลังงานลมจากบริษัท MAKE และทีมงานคุณภาพจาก Wood Mackenzie

คุณมาร์ก บรินิน รองประธานบริหารบริษัท Wood Mackenzie กล่าวว่า "ตลอดสองปีที่ผ่านมา เราลงทุนมหาศาลเพื่อบูรณาการข้อมูล แพลตฟอร์มเทคโนโลยี และที่สำคัญที่สุดคือทีมงานของเรา เรารวบรวมธุรกิจการวิจัย ให้คำปรึกษา นำเสนอข่าวสาร และจัดอีเวนต์เข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอข้อมูลและเครือข่ายอันครอบคลุมให้แก่ลูกค้า และก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งมีผู้คนหลายแสนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน ตั้งแต่ผู้บริโภคที่นำเทคโนโลยีไปใช้ ไปจนถึงบริษัทที่สร้างความก้าวหน้าและลงทุนมหาศาลในตลาดเหล่านี้"

ทีมงานของ Wood Mackenzie Power & Renewables จะร่วมมือกับนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาของ Wood Mackenzie รวม 500 ชีวิต ซึ่งเชี่ยวชาญด้านน้ำมัน ก๊าซ ก๊าซธรรมชาติเหลว โลหะ การทำเหมือง สารเคมี และการวิเคราะห์องค์กร

Wood Mackenzie Power & Renewables จะช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนมุ่งสู่ตลาดพลังงานไฟฟ้าแบบกระจายตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนน้อยลง นอกจากนั้นยังนำเสนอรายงาน ข้อมูล และให้คำปรึกษาด้านห่วงโซ่คุณค่าพลังงานโลก ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การพยากรณ์พลังงานไฟฟ้าระยะยาว โมเดลธุรกิจใหม่สำหรับกริด การกำหนดราคาส่วนประกอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ไปจนถึงข้อมูลโครงการล่าสุดและกิจกรรมของผู้ค้า

Wood Mackenzie Power & Renewables จะเดินหน้าทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานด้านบรรณาธิการและการจัดอีเวนต์ของบริษัท Greentech Media ในเครือ GTM Research (ซึ่งถูก Wood Mackenzie ซื้อกิจการ) เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และเปิดเผยแนวโน้มใหม่ๆ จากงานวิจัยของ Wood Mackenzie

เกี่ยวกับ Wood Mackenzie

Wood Mackenzie ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Verisk Analytics คือแหล่งข้อมูลเชิงพาณิชย์ที่เชื่อถือได้สำหรับอุตสาหกรรมทรัพยากรธรรมชาติทั่วโลก เราช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ นำเสนอข้อมูลวิเคราะห์ที่เป็นกลาง ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านสินทรัพย์ บริษัท และตลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.woodmac.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @WoodMackenzie

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/746837/Introducing_Wood_Mackenzie_Power_and_Renewables.mp4
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746836/WoodMac_Power_Renewables_Logo.jpg

Latest Press Release

APCS ลุ้นผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อานิสงส์รายได้งานรับเหมาฯโรงไฟฟ้าฯพุ่งเท่าตัว ตุนแบ็คล็อก 3.1 พันล้านบาท หนุนรายได้ปี 61ก้าวกระโดด

APCS ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อนิสงส์งานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภคหนุน มีงานรอรับรู้รายได้ทยอยส่งมอบอยู่ที่3.1 พันล้านบาท หนุนสัดส่วนรายได้จากธุรกิจรับเหมาฯพุ่งแตะ 60-70%จากเดิม 20-30%ด้านธุรกิจยานยนต์ยังเติบโตดี ฟากบอส "อภิชาติ...

ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในยูเครน

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar Limited) ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 123 เมกะวัตต์ให้แก่โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่พัฒนาโดย DTEK บริษัทพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดในประเทศยูเครน โดยเมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์...

อุปทานน้ำมันดิบตึงตัวเกินคาด หนุนราคาทรงตัวในระดับสูง

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 69 - 74 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 78 - 83 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (16 - 20 ต.ค....

ทรินา โซลาร์ รับรางวัลเหรียญทองด้าน CSR ระดับโลกสองปีซ้อน

ทรินา โซลาร์ ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมในระดับเหรียญทองเป็นปีที่สองติดต่อกัน จากการประเมินโดยองค์กรอิสระภายนอก EcoVadis ซึ่งระบุในรายงานผลการประเมินว่า ทรินา โซลาร์ มีคะแนนรวมติดอยู่ในกลุ่ม 3%...

ปตท.สผ. ชวน บอล วิทยา ผู้กำกับดังจัดเวิร์กช็อป ประกวดหนังสั้น ในโอกาสครบรอบ 25 ปีแหล่งบงกช

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนางสาวโศภิษฐา โชติช่วง (แถวยืนที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปถ่ายทอดความรู้ผ่านหนังให้โดนใจคนดู ภายใต้โครงการประกวดหนังสั้นหัวข้อ "ความรู้สร้างคน...

Related Topics