Wood Mackenzie เปิดตัวธุรกิจใหม่ Wood Mackenzie Power Renewables

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday September 25, 2018 08:18
ลอนดอน--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานชั้นนำ เผยผลลัพธ์ของการเข้าซื้อกิจการพลังงานหมุนเวียน

ในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั่วโลกมีการลงทุนด้านพลังงานหมุนเวียนคิดเป็นมูลค่ากว่าครึ่งล้านล้านดอลลาร์ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว Wood Mackenzie บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ได้สร้างธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลตลาดพลังงานหมุนเวียนระดับโลก และในวันนี้ บริษัทได้เปิดตัวธุรกิจใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ Wood Mackenzie Power & Renewables

Wood Mackenzie Power & Renewables จะทำการวิจัยและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีทีมงาน 115 คนประจำอยู่ใน 15 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ การกักเก็บพลังงาน และกริดที่เคยทำงานกับบริษัท GTM Research รวมถึงนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาด้านพลังงานลมจากบริษัท MAKE และทีมงานคุณภาพจาก Wood Mackenzie

คุณมาร์ก บรินิน รองประธานบริหารบริษัท Wood Mackenzie กล่าวว่า "ตลอดสองปีที่ผ่านมา เราลงทุนมหาศาลเพื่อบูรณาการข้อมูล แพลตฟอร์มเทคโนโลยี และที่สำคัญที่สุดคือทีมงานของเรา เรารวบรวมธุรกิจการวิจัย ให้คำปรึกษา นำเสนอข่าวสาร และจัดอีเวนต์เข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอข้อมูลและเครือข่ายอันครอบคลุมให้แก่ลูกค้า และก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งมีผู้คนหลายแสนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน ตั้งแต่ผู้บริโภคที่นำเทคโนโลยีไปใช้ ไปจนถึงบริษัทที่สร้างความก้าวหน้าและลงทุนมหาศาลในตลาดเหล่านี้"

ทีมงานของ Wood Mackenzie Power & Renewables จะร่วมมือกับนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาของ Wood Mackenzie รวม 500 ชีวิต ซึ่งเชี่ยวชาญด้านน้ำมัน ก๊าซ ก๊าซธรรมชาติเหลว โลหะ การทำเหมือง สารเคมี และการวิเคราะห์องค์กร

Wood Mackenzie Power & Renewables จะช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนมุ่งสู่ตลาดพลังงานไฟฟ้าแบบกระจายตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนน้อยลง นอกจากนั้นยังนำเสนอรายงาน ข้อมูล และให้คำปรึกษาด้านห่วงโซ่คุณค่าพลังงานโลก ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การพยากรณ์พลังงานไฟฟ้าระยะยาว โมเดลธุรกิจใหม่สำหรับกริด การกำหนดราคาส่วนประกอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ไปจนถึงข้อมูลโครงการล่าสุดและกิจกรรมของผู้ค้า

Wood Mackenzie Power & Renewables จะเดินหน้าทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานด้านบรรณาธิการและการจัดอีเวนต์ของบริษัท Greentech Media ในเครือ GTM Research (ซึ่งถูก Wood Mackenzie ซื้อกิจการ) เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และเปิดเผยแนวโน้มใหม่ๆ จากงานวิจัยของ Wood Mackenzie

เกี่ยวกับ Wood Mackenzie

Wood Mackenzie ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Verisk Analytics คือแหล่งข้อมูลเชิงพาณิชย์ที่เชื่อถือได้สำหรับอุตสาหกรรมทรัพยากรธรรมชาติทั่วโลก เราช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ นำเสนอข้อมูลวิเคราะห์ที่เป็นกลาง ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านสินทรัพย์ บริษัท และตลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.woodmac.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @WoodMackenzie

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/746837/Introducing_Wood_Mackenzie_Power_and_Renewables.mp4
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746836/WoodMac_Power_Renewables_Logo.jpg

Latest Press Release

ภาพข่าว: GPSC ร่วมสร้างสวนป๋วย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารสินทรัพย์ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. เป็นผู้แทนมอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ นรนิติ...

ภาพข่าว: คณะผู้ถือหุ้น ปตท.สผ. เยี่ยมชมการดำเนินงานแหล่งน้ำมันสิริกิติ์

นายยงยศ ครองพาณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงินและการบัญชี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. นำคณะผู้ถือหุ้นกว่า 240 คน เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท ณ แหล่งน้ำมันสิริกิติ์ โครงการเอส 1 อ.ลานกระบือ จ. กำแพงเพชร...

ปตท.สผ. ชนะประมูลแหล่งบงกชและเอราวัณ พร้อมลงทุนเพื่อสร้างความต่อเนื่องในการผลิตก๊าซให้กับประเทศ

ปตท.สผ. ยืนยันความพร้อมหลังได้รับสิทธิในการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในแหล่งบงกชและแหล่งเอราวัณที่กำลังจะหมดอายุสัมปทานในปี 2565-2566 เตรียมเดินหน้ารักษาความต่อเนื่องในการผลิตก๊าซธรรมชาติเพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ นายพงศธร ทวีสิน...

ประธาน GCL Group หนุนความร่วมมือในเวทีโลก เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียว

นายจู กงซาน ประธานบริษัท GCL Group ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทพลังงานที่หลากหลายในประเทศจีน กล่าวว่า ความร่วมมือในเวทีโลกถือเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียว และการรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

ภาพข่าว: WP ร่วมงาน Future Energy Asia 2018

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) ผู้เชี่ยวชาญด้านค้าก๊าซ LPG ภายใต้แบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" เข้าร่วมแสดงศักยภาพ ในงาน Future Energy Asia 2018 ซึ่งสนับสนุนการจัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน...

Related Topics