Wood Mackenzie เปิดตัวธุรกิจใหม่ Wood Mackenzie Power Renewables

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Tuesday September 25, 2018 08:18
ลอนดอน--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานชั้นนำ เผยผลลัพธ์ของการเข้าซื้อกิจการพลังงานหมุนเวียน

ในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั่วโลกมีการลงทุนด้านพลังงานหมุนเวียนคิดเป็นมูลค่ากว่าครึ่งล้านล้านดอลลาร์ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว Wood Mackenzie บริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ได้สร้างธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลตลาดพลังงานหมุนเวียนระดับโลก และในวันนี้ บริษัทได้เปิดตัวธุรกิจใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ Wood Mackenzie Power & Renewables

Wood Mackenzie Power & Renewables จะทำการวิจัยและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีทีมงาน 115 คนประจำอยู่ใน 15 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ การกักเก็บพลังงาน และกริดที่เคยทำงานกับบริษัท GTM Research รวมถึงนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาด้านพลังงานลมจากบริษัท MAKE และทีมงานคุณภาพจาก Wood Mackenzie

คุณมาร์ก บรินิน รองประธานบริหารบริษัท Wood Mackenzie กล่าวว่า "ตลอดสองปีที่ผ่านมา เราลงทุนมหาศาลเพื่อบูรณาการข้อมูล แพลตฟอร์มเทคโนโลยี และที่สำคัญที่สุดคือทีมงานของเรา เรารวบรวมธุรกิจการวิจัย ให้คำปรึกษา นำเสนอข่าวสาร และจัดอีเวนต์เข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอข้อมูลและเครือข่ายอันครอบคลุมให้แก่ลูกค้า และก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งมีผู้คนหลายแสนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน ตั้งแต่ผู้บริโภคที่นำเทคโนโลยีไปใช้ ไปจนถึงบริษัทที่สร้างความก้าวหน้าและลงทุนมหาศาลในตลาดเหล่านี้"

ทีมงานของ Wood Mackenzie Power & Renewables จะร่วมมือกับนักวิเคราะห์และที่ปรึกษาของ Wood Mackenzie รวม 500 ชีวิต ซึ่งเชี่ยวชาญด้านน้ำมัน ก๊าซ ก๊าซธรรมชาติเหลว โลหะ การทำเหมือง สารเคมี และการวิเคราะห์องค์กร

Wood Mackenzie Power & Renewables จะช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนมุ่งสู่ตลาดพลังงานไฟฟ้าแบบกระจายตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนน้อยลง นอกจากนั้นยังนำเสนอรายงาน ข้อมูล และให้คำปรึกษาด้านห่วงโซ่คุณค่าพลังงานโลก ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การพยากรณ์พลังงานไฟฟ้าระยะยาว โมเดลธุรกิจใหม่สำหรับกริด การกำหนดราคาส่วนประกอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ไปจนถึงข้อมูลโครงการล่าสุดและกิจกรรมของผู้ค้า

Wood Mackenzie Power & Renewables จะเดินหน้าทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานด้านบรรณาธิการและการจัดอีเวนต์ของบริษัท Greentech Media ในเครือ GTM Research (ซึ่งถูก Wood Mackenzie ซื้อกิจการ) เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และเปิดเผยแนวโน้มใหม่ๆ จากงานวิจัยของ Wood Mackenzie

เกี่ยวกับ Wood Mackenzie

Wood Mackenzie ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Verisk Analytics คือแหล่งข้อมูลเชิงพาณิชย์ที่เชื่อถือได้สำหรับอุตสาหกรรมทรัพยากรธรรมชาติทั่วโลก เราช่วยเหลือลูกค้าในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ นำเสนอข้อมูลวิเคราะห์ที่เป็นกลาง ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านสินทรัพย์ บริษัท และตลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.woodmac.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @WoodMackenzie

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/746837/Introducing_Wood_Mackenzie_Power_and_Renewables.mp4
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746836/WoodMac_Power_Renewables_Logo.jpg

Latest Press Release

หัวเว่ย คว้ารางวัล Intersolar AWARD ที่งาน Intersolar 2019

หัวเว่ย คว้ารางวัล Intersolar Award ที่งาน Intersolar 2019 จากผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ SUN2000 15-20KTL ที่สามารถสร้างความน่าสนใจใหม่ ๆ มอบความปลอดภัยขั้นสูงสุด และนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ Huawei Residential &...

ภาพข่าว: โรงไฟฟ้าขนอม ในกลุ่มเอ็กโก คว้ารางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ (TQC) ประจำปี 2561

บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด ในกลุ่มเอ็กโก โดย นายสืบศักดิ์ ชูฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ รับรางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ (Thailand Quality Class: TQC) ประจำปี 2561 จาก ดร.พสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในพิธีมอบรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 17...

พีทีที โออาร์ ผู้นำจำหน่ายดีเซล บี10 แรง คุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมดูแลเกษตรกรไทย

ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. นางสาวจิราพร...

CATL จับมือ Volvo Car Group เซ็นสัญญาจัดหาแบตเตอรี่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ OEM Volvo Car Group (Volvo Cars) เพื่อรับรองการส่งมอบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับรถ Volvo และ Polestar รุ่นใหม่ในช่วง 10...

Jinergy ปลื้ม โมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ เป็นดาวเด่นในมหกรรม Intersolar Europe

ในวันนี้ บริษัท Jinneng Clean Energy Technology หรือ Jinergy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้เปิดตัวในมหกรรม Intersolar Europe 2019 พร้อมอวดโฉมผลิตภัณฑ์เด่นอย่างโมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ รวมถึงโมดูลประสิทธิภาพสูงอีกหลายรุ่น...

Related Topics