GW Electric ติดตั้งหัวต่อสายเคเบิลชนิดขึ้นรูปสำเร็จสำหรับใช้งานกลางแจ้งในเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday November 15, 2018 18:10
โบลิงบรูค, อิลลินอยส์--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเร็วๆนี้ G&W Electric ได้ทำการติดตั้ง Python(R) หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งชนิดขึ้นรูปสำเร็จชิ้นเดียวสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์รุ่นแรกของบริษัท ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเมืองแอนโซเนีย รัฐคอนเนคทิคัต สหรัฐอเมริกา เพื่อตอบสนองความต้องการเชื่อมต่อสายเคเบิลส่งกำลังไฟฟ้าที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพซึ่งกำลังเติบโตขึ้นในภูมิภาค หัวต่อสายเคเบิลรุ่นนี้มีจุดเด่นหลายประการ และเป็นหัวสายเคเบิลตัวแรกที่ถูกใช้กับแรงดันไฟฟ้าระดับนี้ผ่านกระบวนการติดตั้งแบบหดตัว

คุณจอห์น มูเอลเลอร์ ประธานและเจ้าของบริษัท G&W Electric กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้นำอุปกรณ์รุ่นนี้เข้าไปติดตั้งเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาและเอเชียแปซิฟิก ซึ่งช่วยให้เราสามารถส่งกระแสไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ไปยังภูมิภาคต่างๆ ควบคู่ไปกับการติดตั้งที่มีประสิทธิภาพ เรารู้สึกยินดีมากที่ได้เดินหน้าตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก"

หัวต่อสายเคเบิลแบบแห้งสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีระดับแรงดันไฟฟ้า 138 กิโลโวลต์ตัวนี้ ทำมาจากยางที่หล่อขึ้นรูปชิ้นเดียว และฝังอิเล็กโทรดควบคุมแรงดันเอาไว้ภายใน นอกจากนี้ เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายจากสภาพอากาศที่รุนแรง อุปกรณ์ดังกล่าวยังติดตั้งตัวป้องกันเอาไว้ด้วย

อุปกรณ์นี้มีชิ้นส่วนที่ต้องติดตั้งน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือในการติดตั้ง และมีน้ำหนักเบา ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเสียหายน้อยลง ใช้เวลาติดตั้งน้อยลง และใช้ข้อต่อน้อยลง ส่วนโครงข่ายก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบให้มีความยืดหยุ่นและน้ำหนักเบายังทำให้ติดตั้งง่ายทั้งในแนวตั้ง แนวนอน และจุดที่เป็นเหลี่ยมมุม

G&W นำเสนออุปกรณ์เสริมสายเคเบิลส่งกำลังไฟฟ้าหลากหลายชนิดสำหรับระบบสายเคเบิลไดอิเล็กทริก ส่วนหัวต่อสายเคเบิลรุ่นนี้เป็นแบบขึ้นรูปสำเร็จ รองรับการใช้งานกลางแจ้งที่ระดับแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 500 กิโลโวลต์ โดยมีให้เลือกทั้งแบบติดตั้งฉนวนหรือปอร์ซเลน อุปกรณ์เสริมสำหรับสายเคเบิลของ G&W ออกแบบมาให้ใช้ได้กับสายเคเบิลจากผู้ผลิตทุกราย และสามารถติดตั้งกับระบบเคเบิลของลูกค้าได้ทุกระบบ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gwelec.com

เกี่ยวกับ G&W Electric

G&W Electric เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นจ่ายกระแสไฟฟ้ามาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2448 ซึ่งรวมถึงสวิตช์เกียร์ตัดไฟฟ้าลัดวงจรและไฟเกิน รีโคลสเซอร์ ตลอดจนอุปกรณ์ป้องกันระบบและจ่ายไฟอัตโนมัติ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโบลิงบรูค รัฐอิลลินอยส์ โดยมีโรงงานผลิตและสำนักงานขายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เช่น จีน เม็กซิโก แคนาดา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย สิงคโปร์ และบราซิล เป็นต้น เราช่วยลูกค้ารับมือกับความท้าทายและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทางเทคนิคขั้นสูง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gwelec.com

ติดตาม G&W ได้ทางทวิตเตอร์ @GW_Electric และ LinkedIn
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/785124/GW_Electric.jpg

Latest Press Release

อบก. ร่วมกับ มช. และ 30 โรงงานลงนามพัฒนาอุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เร่งลดภาวะโลกร้อน

องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ 30...

เมื่อ โซลาร์เซลล์ เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด! ส่อง 3 โซลาร์ แอ็กเซสซอรี่สุดคูลจาก บ้านปูฯ เอาใจคนยุค 4.0 ให้ใช้ชีวิต ง่าย กว่าที่เคย

เป็นระยะเวลากว่า 60 ปี1 ที่ "พลังงานแสงอาทิตย์" ถูกนำมาพัฒนา และใช้อย่างแพร่หลายในรูปแบบของ "โซลาร์เซลล์" ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เป็นแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าให้กับดาวเทียมในอวกาศ ไปจนถึง การพัฒนาเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวผู้บริโภคมากขึ้น อาทิ...

CKPower ดัน ไซยะบุรี เดินเครื่องยูนิตแรก ส่งไฟขายกฟผ. สำเร็จตามเป้า

นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKP ผู้บริหารงานในโครงการไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้รับซื้อไฟจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องที่ 1 ของโครงการ...

โครงการลมลิกอร์ของบีซีพีจีเริ่มต้นขายไฟได้ก่อนกำหนด รับรู้รายได้ทันที

บริษัท ลมลิกอร์ จำกัด ผู้ดำเนินการโครงการลมลิกอร์ของบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เริ่มต้นการขายไฟฟ้า (COD) ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ก่อนกำหนด เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา นายบัณฑิต สะเพียรชัย...

Gossip News: EP ลุยสร้างโรงไฟฟ้าเวียดนาม

จบไปเรียบร้อยสำหรับพิธีลงนามสนับสนุนทางการเงินของเอ็กซิมแบงก์ มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ เพื่อโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์ที่เวียดนามของ บริษัท ภูขันธ์ โซล่า พาวเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มี บมจ.อีส เทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป หรือ EP ของ "ป๋ายุทธ ณ...

Related Topics