JA Solar ส่งมอบโมดูล Mono PERC ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday August 29, 2019 12:48
ปักกิ่ง--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC ประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน ซึ่งเชื่อมกับกริดสำเร็จเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการใหญ่ที่สุดในประเทศที่ใช้โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในยูเครน

นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดยูเครนเมื่อปี 2558 JA Solar ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัท UDP Renewables ในเครือ UFuture Investment Group บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเคียฟ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ทั้งนี้ JA Solar ครองส่วนแบ่งในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนมากกว่า 30% ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 เป็นจุดเริ่มต้นของเฟส 2 ของโครงการพลังงานหมุนเวียน Scythia-Solar โรงไฟฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคซาปอริซเซียของยูเครน ซึ่งมีอุณหภูมิแปรปรวนอย่างมากตลอดทั้งปี โมดูลทั้งหมดที่ติดตั้งในโรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโมดูลเทคโนโลยี PERC ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ซึ่งผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือระยะยาวและการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีเยี่ยมและทนต่อการเสื่อมสภาพ (PID) โมดูลของ JA Solar มีความน่าเชื่อถือสูงและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาพอากาศอันเลวร้าย ซึ่งช่วยรับประกันเสถียรภาพในการผลิตไฟฟ้า ทั้งนี้ คาดว่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะผลิตไฟฟ้าได้ 42,000,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง สำหรับป้อน 13,300 ครัวเรือน และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 51,000 ตันต่อปี

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อมอบโมดูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและบริการระดับมืออาชีพอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า JA Solar จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและยกระดับบริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งและขยายธุรกิจของบริษัทในตลาดยุโรปตะวันออก"


Latest Press Release

บี.กริม เพาเวอร์ 'BGRIM’ ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก “FTSE4Good Index Series”

บี.กริม เพาเวอร์ 'BGRIM’ ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก “FTSE4Good Index Series” บี.กริม เพาเวอร์ 'BGRIM’ โชว์ศักยภาพองค์กรชั้นนำด้านพลังงานได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก...

XtraForce Benzine จาก PTT Station ตอบโจทย์ความแรง สุดขีดการปกป้อง ให้การขับขี่ในทุกไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า

“คุณภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นอย่างไร?” เป็นคำถามที่หลายคนไม่ได้ใส่ใจ เพราะนิสัยการใช้รถส่วนใหญ่ของผู้บริโภค พึงพอใจแค่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทติด และสามารถขับขี่ไปสู่จุดหมายที่ต้องการได้ก็เพียงพอ...

คนไทยโล่งอก “กกพ.” ประกาศค่าเอฟที -12.43 สต. สะท้อนเชื้อเพลิงขาลงจากโควิด-19

“กกพ.” ตามติดสถานการณ์เศรษฐกิจ ประกาศลดค่าเอฟทีลงตามภาวะราคาเชื้อเพลิง มองเศรษฐกิจไทยยังมีความไม่แน่นอนจนถึงสิ้นปี นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. เปิดเผยว่า...

เจริญชัย ติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า รางวัลนวัตกรรมไทยให้ MEA ที่ เสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา.

เจริญชัยฯ ผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทย ที่ทำการติดตั้งสินค้ารางวัลนวัตกรรมไทยให้กับการไฟฟ้า นครหลวง ที่หมู่บ้านเสนาพาร์ควิลล์รามอินทรา โดยหม้อแปลงที่ทำการติดตั้งเป็นหม้อแปลง Smart transformer solution & IIoT ที่ช่วยแก้ไขปัญหา Renewable energy...

Sunport Power ยกระดับประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของโมดูล S6 เตรียมรุกตลาด BIPV

Sunport Power ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ MWT ระดับ GW รายแรกของโลกประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มประสิทธิภาพด้านความยืดหยุ่นให้กับผลิตภัณฑ์โมดูล S6 โดยมีเป้าหมายจะเข้าไปเจาะตลาดการนำเซลล์แสงอาทิตย์มาใช้เป็นส่วนประกอบของผนังอาคาร (Building Integrated...

Related Topics