JA Solar ส่งมอบโมดูล Mono PERC ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Thursday August 29, 2019 12:48
ปักกิ่ง--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC ประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน ซึ่งเชื่อมกับกริดสำเร็จเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการใหญ่ที่สุดในประเทศที่ใช้โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในยูเครน

นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดยูเครนเมื่อปี 2558 JA Solar ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัท UDP Renewables ในเครือ UFuture Investment Group บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเคียฟ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ทั้งนี้ JA Solar ครองส่วนแบ่งในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนมากกว่า 30% ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 เป็นจุดเริ่มต้นของเฟส 2 ของโครงการพลังงานหมุนเวียน Scythia-Solar โรงไฟฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคซาปอริซเซียของยูเครน ซึ่งมีอุณหภูมิแปรปรวนอย่างมากตลอดทั้งปี โมดูลทั้งหมดที่ติดตั้งในโรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโมดูลเทคโนโลยี PERC ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ซึ่งผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือระยะยาวและการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีเยี่ยมและทนต่อการเสื่อมสภาพ (PID) โมดูลของ JA Solar มีความน่าเชื่อถือสูงและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาพอากาศอันเลวร้าย ซึ่งช่วยรับประกันเสถียรภาพในการผลิตไฟฟ้า ทั้งนี้ คาดว่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะผลิตไฟฟ้าได้ 42,000,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง สำหรับป้อน 13,300 ครัวเรือน และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 51,000 ตันต่อปี

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อมอบโมดูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและบริการระดับมืออาชีพอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า JA Solar จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและยกระดับบริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งและขยายธุรกิจของบริษัทในตลาดยุโรปตะวันออก"


Latest Press Release

ภาพข่าว: เอ็กโก กรุ๊ป จัดค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงานฯ ปีที่ 3 เดินหน้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป โดย นายภาสกร ศศะนาวิน (กลาง) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารโรงไฟฟ้า และประธานคณะทำงานส่งเสริมการมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชน เอ็กโก กรุ๊ป เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ปีที่ 3...

ภาพข่าว: GUNKUL เฮง! ซิวงาน โซลาร์รูฟ ของโฮมโปรฯ 18 สาขา

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ดวงงานรุ่ง ล่าสุดคว้างานก่อสร้างและจำหน่ายไฟฟ้าระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) ให้ กับ บมจ.โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ (HOMEPRO)" รวม 18 สาขา กำลังการผลิตติดตั้งรวม 8.29 เมกะวัตต์...

ภาพข่าว: EXIM BANK สนับสนุนกัลฟ์ พีดี พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติในพื้นที่ EEC

นางวรางคณา วงศ์ข้าหลวง (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศ (EXIM BANK) ร่วมลงนามกับนายสารัชถ์ รัตนาวะดี (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: 7UPติดตั้ง Hydro Turbine ให้กับอาคารพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

คุณทศพล เพ็งส้ม ที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร(ที่ 3 จากซ้าย) คุณโสมพัฒน์ ไตรโสรัส รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC(ที่ 2 จากซ้าย) คุณชนินทร์ เกียรติทวีพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท เซเว่น ยูทิลิตี้ส์...

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ของจริง!!! รัฐบาลเมียนมาประทับตรารับรองการซื้อขายไฟ อย่างเป็นทางการแล้ว

โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ประเทศสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา (พม่า) ขนาดกำลังการผลิตติดตั้งรวม 220 เมกะวัตต์ (MW) เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับประทับตราลงนามรับรองการซื้อขายไฟฟ้า...

Related Topics