13 โครงการที่พักอาศัยหรูร่วมงานซีบีอาร์อี อีลีท ลิฟวิ่ง 2558 ระหว่างวันที่ 22-31 พฤษภาคม ที่สยามพารากอน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday May 25, 2015 17:35
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ซีบีอาร์อี

ซีบีอาร์อีเปิดตัว “ซีบีอาร์อี อีลีท ลิฟวิ่ง” (CBRE Elite Living) งานแสดงคอนโดมิเนียมและบ้านสุดหรูประจำปี 2558 จัดขึ้นบริเวณชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 ถึงวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2558 และนับเป็นปีที่ 4 ที่ซีบีอาร์อีจัดงานดังกล่าวขึ้น โดยภายในงานจะมีโครงการที่พักอาศัยที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีร่วมจัดแสดง พร้อมมอบโปรโมชั่นและข้อเสนอสุดพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกชมครบทุกทำเลทองภายในงานเดียว

ในปีนี้ ซีบีอาร์อีได้คัดสรร 13 โครงการคุณภาพ ตั้งแต่โครงการบ้านและคอนโดมิเนียมชั้นนำในกรุงเทพมหานครไปจนถึงโครงการบ้านพักตากอากาศสุดหรูในภูเก็ต พัทยา และหัวหิน ซึ่งมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีการเปิด 5 โครงการใหม่ในงานนี้เป็นแห่งแรก ได้แก่ คลาส สารสิน-ราชดำริ คลาส สยาม ควอร์เตอร์ 39 เทลา ทองหล่อ และบาบา บีช คลับ ภูเก็ต บาย ศรีพันวา

ภาพรวมตลาดคอนโดมีเนียมในย่านใจกลางกรุงเทพฯ

ถึงแม้ว่าปี 2558 จะเป็นปีที่มีความท้าทายสำหรับการขายคอนโดมิเนียมในทุกระดับเนื่องจากเศรษฐกิจภายในประเทศที่ชะลอตัวส่งผลต่อบรรยากาศการลงทุนโดยรวม แต่สำหรับตลาดลักซ์ชัวรี่และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ซีบีอาร์อีประสบความสำเร็จในการเป็นตัวแทนการขายโครงการใหม่ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ได้แก่ พาร์ค พรีว่า นิมิต หลังสวน เดอะ ดิโพลแมท 39 และโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ซึ่งทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าระดับบนสุดของตลาด

“จากการที่ตลาดระดับบนมีความคึกคักในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้และมีกระแสที่ดี จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการจัดงานซีบีอาร์อี อีลีท ลิฟวิ่ง ซึ่งทำให้ลูกค้าระดับบนมีโอกาสในการเข้าถึงสินค้าใหม่ๆ ในทำเลชั้นเยี่ยมซึ่งรวมทั้งโครงการที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกถึง 5 โครงการ ให้แก่ผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อพักอาศัยเองและเพื่อการลงทุน” นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย กล่าว

เนื่องจากราคาที่ดินใจกลางเมืองและราคาขายที่ปรับตัวสูงขึ้น ผู้ประกอบการในปัจจุบันจึงจำเป็นต้องพัฒนาสินค้าของตนให้มีความน่าสนใจและตอบโจทย์ลูกค้าระดับบนของตลาดซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่าโครงการรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันมีคุณภาพที่ดีขึ้น ไม่เพียงแค่ในด้านแนวคิดโครงการ การออกแบบ ความสวยงามของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน แบบแปลนห้อง การใช้ประโยชน์พื้นที่ วัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้ก็มีคุณภาพสูงขึ้นตามไปด้วย

ความต้องการจากนักลงทุนต่างชาติกลับมาอีกครั้ง

นักลงทุนชาวต่างชาติกลับมาให้ความสนใจตลาดคอนโดมิเนียมระดับหรูในกรุงเทพฯ มากขึ้น ทั้งนี้ เห็นได้ชัดจากจำนวนคอนโดมิเนียมที่ชาวต่างชาติซื้อผ่านซีบีอาร์อีเพิ่มขึ้นจาก 18% ในไตรมาส 4 ปี 2557 มาอยู่ที่ 22% ในไตรมาส 1 ปี 2558 ส่วนลูกค้าชาวต่างชาติที่สอบถามเข้ามาผ่านทางเว็บไชด์ของซีบีอาร์อี ประเทศไทย ก็เพิ่มสูงขึ้นราว 4% ในช่วงเวลาดังกล่าว

ซีบีอาร์อีเชื่อว่ามีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยรวมกัน นอกเหนือจากเสถียรภาพทางการเมือง การชะลอตัวของตลาดใหญ่ๆ ในภูมิภาค และค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลง ซึ่งเป็นระดับที่อ่อนค่ามากที่สุดในรอบ 6 ปี ทำให้นักลงทุนชาวต่างชาติใช้โอกาสให้เป็นประโยชน์ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของไทยในราคาที่ถูกลงเมื่อเปรียบเทียบกับสกุลเงินต่างประเทศของตนเอง นอกจากนี้ “เมื่อพิจารณาจากสถิติในอดีตที่ผ่านมาของราคาตลาดระดับบนในทำเลชั้นนำใจกลางกรุงเทพฯ จะพบว่า ตลาดมีเสถียรภาพ ไม่ผันผวน และมีผลกระทบด้านราคาน้อยมากในช่วงวิกฤตปี 2540 และวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2551” นางสาวอลิวัสสาให้ความเห็น

นอกจากนี้ ซีบีอาร์อียังประสบความสำเร็จในการเปิดขายโครงการคอนโดมิเนียมหรูในฮ่องกง 3 โครงการด้วยกัน ได้แก่ แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ แอท ไอคอน สยาม แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด และโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ โดยสามารถสร้างยอดขายรวมทั้งสิ้น 52 ยูนิต มากกว่า 1.6 พันล้านบาท นางสาวอลิวัสสากล่าวเพิ่มเติมว่า “สถิติดังกล่าวถือเป็นยอดขายที่สูงสุดในการทำการตลาดในต่างประเทศของโครงการจากประเทศไทยโดยซีบีอาร์อี และเพื่อเป็นการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อชาวต่างชาติให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซีบีอาร์อีกำลังอยู่ในระหว่างการสำรวจตลาดอื่นๆ อาทิ อินเดีย มาเลเซีย และแถบตะวันออกกลาง เพื่อนำโครงการจากประเทศไทยไปจัดแสดง”

ประเทศไทยยังคงเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีความโดดเด่นและสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศอื่นๆ ในอาเซียนและจีนได้เป็นอย่างดี จากความได้เปรียบทางยุทธศาสตร์ประกอบกับอสังหาริมทรัพย์มีคุณภาพสูงในขณะที่ราคายังอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเมืองสำคัญอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกัน ทำให้ชาวต่างชาติให้ความสนใจลงทุนในทำเลชั้นดีใจกลางกรุงเทพฯ เนื่องจากเห็นถึงโอกาสที่มูลค่าทรัพย์สินจะปรับตัวสูงขึ้นไปอีกในอนาคต

นอกจากความต้องการจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นซึ่งช่วยขับเคลื่อนตลาดระดับบนสุดแล้ว พบว่าในปัจจุบันความต้องการคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยวในย่านใจกลางกรุงเทพฯ จากกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีความมั่นคงสูงในทุกกลุ่มอายุ ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีสถานะโสดและมีครอบครัวแล้วยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพื่อพักอาศัยเองและเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนระยะยาว

ราคา

ในปี 2558 ราคาคอนโดมิเนียมในย่านใจกลางกรุงเทพฯ ได้ปรับตัวสูงขึ้นในทุกระดับ ในอัตราที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ ระดับของแต่ละโครงการ สภาพ และทำเลที่ตั้ง ราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมตั้งแต่ระดับไฮเอนด์ขึ้นไปปรับตัวสูงขึ้น 12% ต่อปี ส่วนระดับลักซ์ซัวรี่และซุปเปอร์ลักซ์ซัวรี่ ราคาได้ปรับตัวสูงขึ้นมากที่สุด โดยโครงการเปิดใหม่มีราคาเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% จากปีที่แล้ว สำหรับราคาขายต่อหรือรีเซลส์ ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ซัวรี่ที่ตั้งอยู่ในทำเลชั้นดีของใจกลางเมืองมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วยในระดับเฉลี่ย 7% - 12% ต่อปี ในขณะที่ราคาคอนโดมิเนียมที่เป็นอาคารรุ่นเก่าซึ่งส่วนใหญ่สร้างเสร็จในช่วงทศวรรษ 2530 เพิ่มขึ้นในอัตรา 3% - 5% ต่อปี

โปรโมชั่นและข้อเสนอที่ดีที่สุดในงานซีบีอาร์อี อีลีท ลิฟวิ่ง 2558

งานซีบีอาร์อี อีลีท ลิฟวิ่ง เป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งผู้ซื้อและนักลงทุนในการเปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในตลาด งานแสดงในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแต่ละโครงการ ตั้งแต่การผ่อนชำระ 0% สำหรับค่าทำสัญญาด้วยบัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรีสำหรับโครงการที่ร่วมรายการ ยูนิตฮอทดีลราคาพิเศษ แพคเกจท่องเที่ยว และบัตรกำนัลเงินสด ไปจนถึงแพคเกจเฟอร์นิเจอร์สุดหรู นอกจากนี้ ซีบีอาร์อี ยังร่วมกับพันธมิตรอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ซึ่งได้แก่ Jaspal Home, Ethan Allen, Chateau Meyre, Veranda และ Siemens มอบโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ รวมถึงการจับรางวัลพิเศษ และกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้าตลอดช่วงสุดสัปดาห์ของการจัดงาน จากการคัดสรรโครงการที่พักอาศัยที่ดีที่สุด ประกอบกับข้อเสนอและราคาสุดพิเศษ ซีบีอาร์อีตั้งเป้าว่าจะสามารถสร้างยอดขายจาก 13 โครงการชั้นนำในช่วงระยเวลา 10 วันของการจัดงานได้มากกว่า 2.5 พันล้านบาท

ติดตามข่าวสารด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย หรือ ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกจากซีบีอาร์อีเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: CBRE.Thailand และ CBRE.Condo.Society / Twitter: @CBREThailand / YouTube: CBREThailand

Latest Press Release

#แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์ แนะเคล็ดลับเลือกบ้านที่ใช่ ของขวัญปีใหม่ที่ควรใส่ใจมากที่สุด

ในความหมายของหลายคน 'บ้าน' คือ สถานที่พักผ่อนหย่อนกายที่มีความหมายที่สุดหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวันกับการทำงานที่วุ่นวาย โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบแข่งกับเวลา การได้กลับมาถึงบ้านแต่ละวันจึงเหมือนเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ...

ศุกร์ที่ 30 พ.ย. นี้ ฉลองเปิด HomePro S เกตเวย์ แอท บางซื่อ ลุ้นช้อปสินค้าเรื่องบ้านราคาพิเศษสุด จำนวนจำกัดเฉพาะ 300 ท่านแรกเท่านั้น!!!

ร่วมฉลองเปิดสโตร์แนวคิดใหม่ใจกลางเมือง "HomePro S เกตเวย์ แอท บางซื่อ" ศุกร์ที่ 30 พ.ย. นี้ รับสิทธิพิเศษเฉพาะ 300 ท่านแรก ลุ้นซื้อสินค้าราคาพิเศษจำนวนจำกัด อาทิ Smart TV Samsung 43 นิ้ว , ไมโครเวฟ Samsung , เตาบาร์บีคิว Smart Home,...

#ทีพีไอ โพลีน ประเมินดีมานด์ซีเมนต์ปี 62 พุ่ง รับการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ โชว์ผลงาน Q3 ทำกำไรสุทธิเติบโตแรง

บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) ส่องแนวโน้มตลาดซีเมนต์ปี 62 สดใส หลังจากภาครัฐเดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งระบบราง ถนนและสนามบิน ส่งผลดีต่อความต้องการใช้ซีเมนต์ที่ขยายตัว คาดหากภาครัฐพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานได้ตามแผนงาน...

แต่งคอนโดฯ อย่างไร...ให้คอมพลีท!

ยังคงเป็นปัญหาความยุ่งยากของใครหลายคน ที่เมื่อซื้อคอนโดฯ แล้วยังจะต้องหาเวลาไปเลือกเฟอร์นิเจอร์ตรงนั้นที ตรงนี้ที ไหนจะต้องโทรตามช่างมาติดตั้งอะไรต่างๆ นานา ไหนจะเจอปัญหาเฟอร์นิเจอร์ไม่พอดีกับพื้นที่ สายไฟตามผนังทำให้ดูรกหูรกตา ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ เอสบี...

ภาพข่าว: โชคหล่นทับ !!! ลูกค้าพลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น สุดดวงดี พฤกษามอบโชคใหญ่ฮอนด้าแจ๊ซ แคมเปญ โปรเศรษฐี คอนโดก็มี รถก็มา

นายภัคริน ทัตติพงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม 2 บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) (กลาง) และ นายปิยบุตร เลิศดำริห์การ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจคอนโด 3 (ซ้าย) มอบรางวัลรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ซ มูลค่า 594,000 บาท ให้กับ นายกึกก้อง...

Related Topics