จีนเตรียมจัดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ณ National Exhibition Convention Center ในนครเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday June 30, 2015 13:17
กว่างโจว,จีน--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ศูนย์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน (CFTC) ประกาศอย่างเป็นทางการว่า นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป จะมีการจัดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (CIFF) ขึ้นทุกปี โดยจะจัดที่ China Import & Export Fair Pazhou Complex ในเดือนมีนาคม และจะจัดขึ้นอีกครั้งที่ National Exhibition & Convention Center (NECC)   ในหงเฉียว นครเซี่ยงไฮ้ ในเดือนกันยายน

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150630/0861505677

มหกรรม CIFF (เซี่ยงไฮ้) กลายเป็นจุดสนใจในแวดวงอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และกลุ่มผู้นำสมาคมเฟอร์นิเจอร์แห่งชาติจีน รวมถึง UBM Asia จะเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในงาน CIFF ครั้งที่ 36 นี้ด้วย ซึ่งทาง CIFF ก็กำลังทำงานหนักเพื่อวางแผนการจัดพื้นที่แสดงสินค้า ตลอดจนสรรหาทางเลือกใหม่ๆและมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆให้กับทุกคนในแวดวงเฟอร์นิเจอร์

สุดยอดผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของจีน

CIFF เป็นเวทีระดับโลกที่รองรับกิจกรรมอันหลากหลาย ทั้งการค้า การส่งเสริมแบรนด์ การจัดแสดงสินค้า และการรวมตัวของคนในวงการ โดยผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆยังคงเป็นจุดเด่นของงานมาโดยตลอด ขณะเดียวกันแต่ละส่วนของงานล้วนเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนและการรวมตัวกันของตัวแทนบริษัท ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และนักออกแบบชั้นแนวหน้าจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อส่งเสริมผลงานการออกแบบใหม่ๆ และเป็นการกำหนดเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านในจีน

มหกรรม CIFF ครั้งที่ 36 (เซี่ยงไฮ้) จะจัดขึ้นที่ฮอลล์ 2 ของ NECC โดยมีนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Zhu Xiaojie เป็นผู้ดูแลภาพรวมของงาน ร่วมกับทีมงานนักออกแบบชื่อดังกว่า 20 ชีวิตจาก 12 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน

นอกจากนี้ ภายในงานจะมีกิจกรรมเวิร์กช็อปอีก 6 กิจกรรม อาทิ Liu Xiaokang Workshop, Yang Mingjie Workshop และ Lu Zhirong Workshop อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าร่วมงาน เช่น China Academy of Art, China Central Academy of Fine Arts, Guangzhou Academy of Fine Arts, Tsinghua University และ Jiangnan University ซึ่งจะเป็นการผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จีน และนำพาอุตสาหกรรมไปสู่ยุคใหม่ของนวัตกรรมการออกแบบ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาการออกแบบสไตล์ตะวันออกด้วยมุมมองที่มีเอกลักษณ์และไอเดียที่แปลกใหม่

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

NECC เป็นอาคารเดี่ยวสำหรับจัดแสดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่รวมกว่า 1.47 ล้านตารางเมตร ซึ่งเท่ากับสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานรวมกัน 206 สนาม โดยมีพื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร 400,000 ตารางเมตร และพื้นที่จัดแสดงนอกอาคาร 100,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีพื้นที่จัดแสดงมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก การเดินทางไปยัง NECC ก็แสนสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน สถานีรถไฟความเร็วสูง และทางด่วน อีกทั้งยังมีบริการรถบัสรับ-ส่งจากฮอลล์ต่างๆเข้าเมือง จึงถือว่าเข้าถึงได้ทุกทิศทาง ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าทุกคนในแวดวงเฟอร์นิเจอร์จะได้รับการบริการที่สมบูรณ์แบบที่สุด

สำหรับประเด็นทรัพย์สินทางปัญญาซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญในวงการเฟอร์นิเจอร์นั้น CIFF ถือเป็นงานจัดแสดงงานแรกของจีนที่มีการตั้ง "จุดให้บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญา" ขึ้นภายในงาน โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย และทนายความ เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของผู้ที่นำสินค้ามาจัดแสดงในงาน

ภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150630/0861505677

Latest Press Release

มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 เปิดฉาก ระดมผู้ประกอบการปั้นยอดขาย บูมตลาดช่วงปลายปี

สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ผนึกกำลังจัด งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 รุกตลาดอสังหาฯ ช่วงปลายปี ระดมผู้ประกอบการเปิดโครงการใหม่ พร้อมเคลียร์สต็อกรับไตรมาสสุดท้าย นายปิติพัฒน์ ปรีดานนท์...

สิงห์ เอสเตท จับมือ Ministry of Crab เตรียมปักธงเสิร์ฟความอร่อยที่ CROSSROADS เวิลด์ทัวริสต์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ของมัลดีฟส์

สิงห์ เอสเตท บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนในไทยและต่างประเทศ เผยข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับโครงการเมกะโปรเจกท์ครอสโรดส์ (CROSSROADS) โครงการแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนครบวงจร ทางเลือกใหม่ของการท่องเที่ยวมัลดีฟส์...

โครงสร้างฐานรากและกรรมวิธีในการตอกเสาเข็ม

การสร้างอาคารหรือบ้านสักหลัง ฐานรากถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากเรามีฐานรากที่ดีแล้ว อาคารของเราก็จะมั่นคงแข็งแรง ในระบบโครงสร้างฐานราก เสาเข็ม เป็นส่วนที่ถือว่าสำคัญที่สุดของอาคาร ทำหน้าที่ในการค้ำยันอาคาร ถ่ายน้ำหนักของตัวบ้านลงสู่พื้นดิน...

ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดทัพใหม่ ดึง 3 ผู้บริหาร ดีกรีภาคตลาดทุน อสังหาฯ เสริมศักยภาพ ตั้ง เกศรา มัญชุศรี นั่งประธานบอร์ด เร่งขับเคลื่อนธุรกิจ สู่ผู้นำด้านอสังหาฯ ระดับ TOP 5

ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดทัพใหม่ ประกาศเดินเกมรุกธุรกิจ ดึง 3 ผู้บริหารมือดี จากภาคตลาดทุน ดีกรี อดีต MD ตลาดหลักทรัพย์ฯ "เกศรา มัญชุศรี" นั่งประธานกรรมการและกรรมการอิสระ และ ผู้บริหารจากภาคอสังหาฯ "สมชาย ชาญธนเวทย์" นั่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร"พิพัฒณ์...

สุขภัณฑ์ #นาม (nahm) ขอนำเสนอ เดอร์บี้ (Derby) ดีไซน์แห่งความสุข เพื่อทุกคนในครอบครัว

'นาม' (nahm) สุขภัณฑ์สัญชาติไทยขอแนะนำ "เดอร์บี้" (Derby) ชุดสุขภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวกับการดีไซน์ในสไตล์ร่วมสมัย ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย สุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้นครบชุด ด้วยดีไซน์แบบปิดด้านข้าง ทำความสะอาดง่าย...

Related Topics