จีนเตรียมจัดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ CIFF ณ National Exhibition Convention Center ในนครเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday June 30, 2015 13:17
กว่างโจว,จีน--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ศูนย์ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน (CFTC) ประกาศอย่างเป็นทางการว่า นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นไป จะมีการจัดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ China International Furniture Fair (CIFF) ขึ้นทุกปี โดยจะจัดที่ China Import & Export Fair Pazhou Complex ในเดือนมีนาคม และจะจัดขึ้นอีกครั้งที่ National Exhibition & Convention Center (NECC)   ในหงเฉียว นครเซี่ยงไฮ้ ในเดือนกันยายน

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150630/0861505677

มหกรรม CIFF (เซี่ยงไฮ้) กลายเป็นจุดสนใจในแวดวงอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และกลุ่มผู้นำสมาคมเฟอร์นิเจอร์แห่งชาติจีน รวมถึง UBM Asia จะเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในงาน CIFF ครั้งที่ 36 นี้ด้วย ซึ่งทาง CIFF ก็กำลังทำงานหนักเพื่อวางแผนการจัดพื้นที่แสดงสินค้า ตลอดจนสรรหาทางเลือกใหม่ๆและมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆให้กับทุกคนในแวดวงเฟอร์นิเจอร์

สุดยอดผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของจีน

CIFF เป็นเวทีระดับโลกที่รองรับกิจกรรมอันหลากหลาย ทั้งการค้า การส่งเสริมแบรนด์ การจัดแสดงสินค้า และการรวมตัวของคนในวงการ โดยผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆยังคงเป็นจุดเด่นของงานมาโดยตลอด ขณะเดียวกันแต่ละส่วนของงานล้วนเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนและการรวมตัวกันของตัวแทนบริษัท ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และนักออกแบบชั้นแนวหน้าจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อส่งเสริมผลงานการออกแบบใหม่ๆ และเป็นการกำหนดเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านในจีน

มหกรรม CIFF ครั้งที่ 36 (เซี่ยงไฮ้) จะจัดขึ้นที่ฮอลล์ 2 ของ NECC โดยมีนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Zhu Xiaojie เป็นผู้ดูแลภาพรวมของงาน ร่วมกับทีมงานนักออกแบบชื่อดังกว่า 20 ชีวิตจาก 12 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน

นอกจากนี้ ภายในงานจะมีกิจกรรมเวิร์กช็อปอีก 6 กิจกรรม อาทิ Liu Xiaokang Workshop, Yang Mingjie Workshop และ Lu Zhirong Workshop อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าร่วมงาน เช่น China Academy of Art, China Central Academy of Fine Arts, Guangzhou Academy of Fine Arts, Tsinghua University และ Jiangnan University ซึ่งจะเป็นการผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จีน และนำพาอุตสาหกรรมไปสู่ยุคใหม่ของนวัตกรรมการออกแบบ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาการออกแบบสไตล์ตะวันออกด้วยมุมมองที่มีเอกลักษณ์และไอเดียที่แปลกใหม่

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

NECC เป็นอาคารเดี่ยวสำหรับจัดแสดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่รวมกว่า 1.47 ล้านตารางเมตร ซึ่งเท่ากับสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานรวมกัน 206 สนาม โดยมีพื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร 400,000 ตารางเมตร และพื้นที่จัดแสดงนอกอาคาร 100,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีพื้นที่จัดแสดงมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก การเดินทางไปยัง NECC ก็แสนสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน สถานีรถไฟความเร็วสูง และทางด่วน อีกทั้งยังมีบริการรถบัสรับ-ส่งจากฮอลล์ต่างๆเข้าเมือง จึงถือว่าเข้าถึงได้ทุกทิศทาง ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าทุกคนในแวดวงเฟอร์นิเจอร์จะได้รับการบริการที่สมบูรณ์แบบที่สุด

สำหรับประเด็นทรัพย์สินทางปัญญาซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญในวงการเฟอร์นิเจอร์นั้น CIFF ถือเป็นงานจัดแสดงงานแรกของจีนที่มีการตั้ง "จุดให้บริการด้านทรัพย์สินทางปัญญา" ขึ้นภายในงาน โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย และทนายความ เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของผู้ที่นำสินค้ามาจัดแสดงในงาน

ภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150630/0861505677

Latest Press Release

บมจ.ไรมอน แลนด์ ขยายธุรกิจในการสร้างรายได้ประจำอย่างต่อเนื่อง (Recurring Income) พร้อมรุกตลาดกลุ่มคนรักสุขภาพ

วันที่ 16 มกราคม 2562 บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ ได้มีการประกาศแผนในการขยายธุรกิจ ซึ่งรวมไปถึงธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม (F&B) และธุรกิจด้านโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง...

พีดีเฮ้าส์ ปลื้มโปรฯ ส่งท้ายปีจอฮอต ชิงแชร์ยอดขายโค้งสุดท้าย 300 ล้านบาท

พีดีเฮ้าส์ โอ่กวาดยอดขายบ้าน Q4 แตะ 300 ล้านบาท เชื่อปล่อยโปรโมชั่นจังหวะเหมาะ ช่วงเวลาผู้บริโภคตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่ กอปรกับผ่านพ้นฤดูกาลฝนฟ้า รวมถึงลูกค้าบอกต่อปากต่อปาก เผยปี 61 ลูกค้าต่างชาติใช้บริการสร้างบ้านเติบโต 18% มูลค่า 180 ล้านบาท...

BSM กางแผนธุรกิจประเดิมปีกุน ตั้งเป้ารายได้ปี 62 ทะลุ 1,000 ล้านบาท พร้อมรุกเปิด The Teak ไตรมาสละ 1 โครงการ

"บิวเดอสมาร์ท" วางเป้ารายได้ปี 62 พุ่งเกิน 1,000 ล้านบาท ลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เดินหน้าส่ง "The Teak" พร้อมยึดทำเล CBD รุกเปิดโครงการไตรมาสละ 1 โครงการ มูลค่า 350-400 ล้านบาท นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด...

Gossip News: EVER คอนโดฯทำเลสวย

ไม่ธรรมดาจริงๆ ผู้ประกอบการอสังหาฯ แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ย่านสนามบินน้ำ บมจ.เอเวอร์แลนด์ (EVER) ออร่าจับ ผู้ถ่ายละครดังกริ๊งกร๊าง …ติดต่อขอเข้าถ่ายทำละคร ที่โครงการ "เดอะโพลิแทน รีฟ" มูลค่าโครงการ 6,500 ล้านบาท Wow …. ก็อย่างว่า เป็นคอนโดฯ...

ศุภาลัย โปรซิ่ง วิ่งหน้าตั้ง ลดแรง แซงมาตรการรัฐ สำหรับบ้านและคอนโดฯ พร้อมอยู่

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษต้อนรับปีใหม่ 2562 ลดแรง แซงมาตรการรัฐ กับโปรโมชั่น "ศุภาลัย โปรซิ่ง วิ่งหน้าตั้ง" สำหรับลูกค้าที่จองโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค...

Related Topics