จระเข้ ร่วมส่งเสริมเทรนด์การก่อสร้างใส่ใจสุขภาพจับมือ #บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด จัดงานเสวนา Healthcare Construction Opportunity โอกาสในการก่อสร้างยุคห่วงใยสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday July 25, 2018 15:17
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--แบรนด์ คอมมิวนิเคชั่น

'จระเข้' ร่วมกับ บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด จัดงานเสวนา "Healthcare Construction Opportunity" โอกาสในการก่อสร้างยุคห่วงใยสุขภาพ อิงเทรนด์การก่อสร้างเพื่อสังคม สุขภาพ และผู้สูงอายุ พร้อมอัพเดทนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันเทรนด์ของการดูแลสุขภาพได้รับความนิยมไปทั่วทุกแขนง ไม่เว้นแม้แต่วงการก่อสร้าง ที่จะต้องรู้เท่าทันเทรนด์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของโลก บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้นำในการผลิตและจำหน่ายปูนกาว, กาวยาแนว และนวัตกรรม เพื่องานก่อสร้างซ่อมแซม และตกแต่งด้วยมาตรฐานอเมริกาและมาตรฐานสากล ร่วมกับ บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด ได้ดึงเทรนด์ดังกล่าวมาจับประเด็นเพื่อให้ความรู้กับกลุ่มธุรกิจผู้รับเหมา และผู้ที่สนใจในงานเสวนา "Healthcare Construction Opportunity" โอกาสในการก่อสร้างยุคห่วงใยสุขภาพ เพื่อให้ตอบโจทย์เทรนด์ห่วงใยสุขภาพ และการให้ความสำคัญกับ การออกแบบ การเลือกใช้วัสดุเพื่อการก่อสร้างที่เกี่ยวกับธุรกิจ Healthcare เช่น โรงพยาบาล, บ้านพักสำหรับผู้สูงวัย, ศูนย์ดูแลสุขภาพ และทุกผลิตภัณฑ์สำหรับวิถีชีวิตมากยิ่งขึ้น

คุณนรวีร์ เศรษฐิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในการเสวนาครั้งนี้ว่า "ทางจระเข้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งทีได้รับเกียรติร่วมการเสวนาในครั้งนี้ ซึ่งหัวข้อหลักในการเสวนาวันนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Healthcare Construction หรือการก่อสร้างเพื่อสุขภาพ และผู้สูงอายุ ถือเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามอง และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตได้เป็นอย่างดีในยุคประเทศไทย 4.0 เนื่องด้วยอนาคตปริมาณผู้สูงอายุจะเพิ่มมากขึ้น จระเข้ในฐานะผู้นำในการผลิตวัสดุก่อสร้างมองว่าทุกองค์ประกอบมีความสำคัญ ตั้งแต่การเลือกวัสดุ Healthy, Safety, Eco Friendly ซึ่งจระเข้มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การก่อสร้างแบบ Healthcare Construction ไม่ว่าจะเป็นยาแนวที่ผสาน Microban Technology ช่วยยับยั้งการเกิดราดำบริเวณแนวกระเบื้อง, น้ำยากันพื้นลื่นสำหรับเคลือบพื้นผิวในบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการลื้นล้ม หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างจมูกบันไดเรืองแสงที่สามารถช่วยให้เห็นขอบบันไดได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน ที่ช่วยตอบโจทย์การป้องกันอันตรายสำหรับผู้สูงวัยในที่พักอาศัยได้เป็นอย่างดี"

"งานเสวนาครั้งนี้เป็นการรวบรวมผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านการก่อสร้าง และการดูแลสุขภาพเพื่อให้ความรู้กับผู้เข้าร่วมฟังเสวนาแบบรอบด้าน ซึ่งทางจระเข้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่ได้เข้าฟังจะได้รับความรู้ และไอเดียใหม่ๆเพื่อไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของตนเองให้สามารถก้าวต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

นอกจากการให้ความรู้ในเรื่องของเทรนด์วัสดุก่อสร้าง และวิธีการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างเพื่อสุขภาพแล้ว ภายในงานเสวนาครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทั้งในวงการการก่อสร้าง และวงการสุขภาพมาร่วมให้ความรู้เพิ่มเติมทั้งนพ.คณพล ภูมิรัตนประพิณ ผู้ก่อตั้ง Start – Up การดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วย Health at Home ที่มาร่วมเสวนาในหัวข้อ 'Digital Health : High-Tech, High-Touch คือหัวใจที่แท้จริงของวงการ Healthcare', รศ. ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าหน่วยวิจัยสภาพแวดล้อมเหมาะสมกับผู้สูงอายุและคนพิการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสวนาในหัวข้อ 'Senior Complex ที่พักอาศัยผู้สูงอายุแบบครบวงจร', ดร.มาร์ติน ซีโท่ว กรรมการผู้จัดการ บริษัทไมโครแบนอินเตอร์เนชั่นแนล (เอเชีย) จำกัด ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับไมโครแบนในหัวข้อ 'Antimicrobial Technology: enhancing well-being through the creation of more hygienic built environments' และคุณไผท ผดุงถิ่น กรรมการผู้จัดการบริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด และผู้ก่อตั้ง BUILK.COM เสวนในหัวข้อ 'การตลาดสำหรับธุรกิจก่อสร้างยุคคนห่วงใยสุขภาพ'

สามารถติดตามสาระความรู้ นวัตกรรมวัสุดก่อสร้างใหม่ๆ รวมทั้งกิจกรรมดีๆโดย 'จระเข้' ได้ที่ www.jorakay.co.th และเฟชบุ๊คแฟนเพจwww.facebook.com/JorakayPage


Latest Press Release

เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป โชว์ 9 เดือนปี 61 รายได้ 1,560 ล้านบาท กำไร 588 ล้านบาท ปักธงเปิดตัวโครงการ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก 14 กุมภาพันธ์ ปี 2562

- เปิดโครงการเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก 14 กุมภาพันธ์ ปี 62 มูลค่าก่อสร้าง 4,400 ล้านบาทพร้อมทำการตลาดและประชาสัมพันธ์มูลค่ารวม 140 ล้านบาท - เช่าที่ดินใจกลางเพชรบุรี จำนวน 2 ไร่ 3 งาน 56.6 ตารางวา ต่อยอดโครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์ นายสมชาย วรุณพันธุลักษณ์...

The Cube Plus Phahonyothin 56 ปลื้มลูกค้าตอบรับเปิดเฟสใหม่อบอุ่นทำยอดขายปลายปีพุ่ง

The Cube Plus Phahonyothin 56 (เดอะคิวบ์ พลัส พหลโยธิน 56) คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นโลว์ไรส์สูง 7 ชั้น เพดานสูงและใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานี กม.25 โดย บริษัท คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดงานฉลองเปิดพรีเซลคอนโดมิเนียมเฟสใหม่ (เฟส 2)...

STI จัดโรดโชว์นักลงทุนที่กรุงเทพฯ คาดเสนอขายหุ้นช่วงปลาย พ.ย.นี้

สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ หรือ STI ที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง ให้บริการออกแบบงานด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม , งานตกแต่งภายใน และงานอนุรักษ์โบราณสถาน จัดโรดโชว์ข้อมูลแก่นักลงทุน...

โฟร์พัฒนา ฉลองชัย 38 ปี ในการเป็นผู้นำของการรับสร้างบ้าน จัด 38 แบบบ้าน ลดกระหน่ำ

โฟร์พัฒนา ฉลองชัยในการเป็นผู้นำของการรับสร้างบ้าน " โดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง " เข้าสู่ปีที่ 38 จัดหนักกับแคมเปญ ฉลอง 38 ปี 38 แบบบ้าน ราคาพิเศษ โดยคัดสรรแบบบ้านจาก 4 ซีรี่ย์ ทั้งแบบบ้านสองชั้น และบ้านสามชั้น หลากหลายสไตล์ ลดราคาสุดพิเศษสูงสุด 4...

ภาพข่าว: อิตัลไทยวิศวกรรม จับมือพันธมิตร เอสซีจี เคมิคอลส์ ร่วมฝึกอบรมหลักสูตร CSM - Partnership Program ลดอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์

นายณัษฐา ประโมจนีย์ (ที่ 2 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตัลไทยวิศวกรรม จำกัด นำทีมฝ่ายบริหารและพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรม Executive Leadership Workshop ในหลักสูตร CSM -Partnership Program สำหรับบริษัทพันธมิตร ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เอสซีจี...

Related Topics