Uoolu เผยรายงานข้อมูลการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ 10 ประเทศ Belt and Road ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday August 31, 2018 15:07
ปักกิ่ง--31 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Uoolu แพลตฟอร์มชั้นนำด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศของจีน ได้เผยแพร่ "รายงานข้อมูลการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของ 10 ประเทศ Belt and Road ประจำปี 2561" ในวันที่ 31 สิงหาคม

รัฐบาลจีนได้เสนอนโยบาย "Belt and Road Initiative" เมื่อปี 2556 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับประเทศเอเชียโดยรอบให้แข็งแกร่งขึ้น และนับแต่นั้นเป็นต้นมา จึงได้มีการจัดกิจกรรมการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างจีนและประเทศเอเชียอื่น ๆ อยู่บ่อยครั้ง

ในรายงานฉบับนี้ Uoolu ได้เลือกประเทศตามแนวเส้นทาง Belt and Road โดยแบ่งเป็นประเทศในตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 8 ประเทศ และประเทศตะวันออกกลาง 2 ประเทศ ตามดัชนีการพัฒนาร่วม หรือ Cooperative Development Index เพื่อประเมินความเสี่ยงของการลงทุนในภูมิภาค Belt and Road

รายงานดังกล่าวจัดอันดับประเทศทั้ง 10 ประเทศโดยใช้เกณฑ์ต่าง ๆ เช่น อัตราการเติบโตของราคาที่อยู่อาศัย และจุดคุ้มทุนในการปล่อยเช่า (price-to-rent ratio) เพื่อนำเสนอข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค ตลอดจนการวิเคราะห์ทางประชากรศาสตร์ของนักลงทุนจีน

สิ่งที่น่าแปลกใจคือ นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศมีอายุระหว่าง 30 - 49 ปี และมาจากอุตสาหกรรมใหม่เป็นส่วนใหญ่ นักลงทุนที่มาจากอุตสาหกรรมไอทีและอินเทอร์เน็ตคิดเป็น 31% ของนักลงทุนที่เปิดรับเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการรูปแบบใหม่ ๆ ขณะที่เศรษฐีรุ่นใหม่ใช้เวลาตัดสินใจเร็วขึ้น โดยนักลงทุนจีนจำนวน 43.56% ใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ในการตัดสินใจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และจำนวน 67% ลงทุนเป็นเงินระหว่าง 70,000 - 150,000 ดอลลาร์สหรัฐสหรัฐ

นอกจากนี้ รายงานฉบับนี้ยังเผยให้เห็นว่า ประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเวียดนาม เป็นตลาดสำคัญที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนชาวจีนมากที่สุดในปัจจุบัน

สำหรับผู้ที่สนใจรับรายงานฉบับเต็ม กรุณาติดตามเราทาง Facebook หรือ LinkedIn และส่งข้อความถึงเราว่า "Belt and Road Report"

Uoolu Website: www.uoolu.com
Uoolu Facebook: https://www.facebook.com/Uoolu/
Uoolu LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/uoolu.com/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2224837-1
คำบรรยายภาพ: แผนที่แสดงราคาที่อยู่อาศัยใน 10 ประเทศ

Latest Press Release

ภาพข่าว: มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 เปิดฉาก ระดมผู้ประกอบการปั้นยอดขาย บูมตลาดช่วงปลายปี

3 สมาคมวงการอสังหาริมทรัพย์ นำโดยสมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ซึ่งมีนายปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ (ที่ 2 จากขวา) รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 ร่วมกันผนึกกำลังเดินหน้าจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด...

โกลด์เด้น กรุ๊ป ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่ภาคตะวันออก เดินหน้าพัฒนาโครงการ #คีน เซ็นเตอร์ ศรีราชา เจาะตลาดชาวญี่ปุ่น พร้อมตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ตลาดอสังหาฯ ศรีราชา ด้วยกลยุทธ์มาตรฐานคุณภาพระดับสากล

นางสุนทะรา คำภูสิริ ผู้ก่อตั้ง โกลด์เด้น กรุ๊ป ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ แห่งภาคตะวันออกของไทย เปิดเผยว่า โกลด์เด้น กรุ๊ป มีมูลค่าทุนจดทะเบียนบริษัทในเครือกว่า 1,300 ล้านบาท...

แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล สร้างแลนด์มาร์กใหม่ ยึดทำเลทองพัทยาเหนือ ผุดโครงการ #มิกซ์ยูส ชูจุดเด่นโรงแรมติดศูนย์การค้า ปักธงต่างจังหวัดเป็นที่แรก

กลุ่ม แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล พร้อมปักธงต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก เปิดโครงการ มิกซ์ยูส "โรงแรม-ศูนย์การค้า" ที่พัทยา Q4 นี้ สร้างแลนด์มาร์กใหม่ ทำเลเจาะใจกลางเมืองโซนพัทยาเหนือ พื้นที่ 33 ไร่ งบลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท ด้วยพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวก...

ยิปซัม ตราช้าง เข้ารับโล่รางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นายวุฒิชัย พลมานพ ผู้จัดการบริหารโรงงาน บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สงขลา) จำกัด (ซ้าย) เข้ารับรางวัลในงาน "พิธีรับมอบโล่รางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวและสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ Green Industry Forum" โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริม...

Gossip News: กระแสแรงดีต่อเนื่อง พฤกษาวิลล์ เชียงใหม่ - ม.พายัพ พรีเซล 2 วัน โกยยอดขายกว่า 300 ลบ.!!

โอ้โห...ปังทะลุเป้าจริงๆ เลยเจ้า! หลังจาก ธีรเดช เกิดสำอางค์ CEO พฤกษา เรียลเอสเตท-กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮาส์ เปิดพรีเซลโครงการ "พฤกษาวิลล์ เชียงใหม่ - ม.พายัพ" เพียง 2 วัน กวาดยอดขายไปกว่า 300ล้านบาท!! ตอบรับการเติบโตของตลาดทาวน์เฮาส์ที่เชียงใหม่...

Related Topics