Uoolu เผยรายงานข้อมูลการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ 10 ประเทศ Belt and Road ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday August 31, 2018 15:07
ปักกิ่ง--31 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Uoolu แพลตฟอร์มชั้นนำด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศของจีน ได้เผยแพร่ "รายงานข้อมูลการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของ 10 ประเทศ Belt and Road ประจำปี 2561" ในวันที่ 31 สิงหาคม

รัฐบาลจีนได้เสนอนโยบาย "Belt and Road Initiative" เมื่อปี 2556 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับประเทศเอเชียโดยรอบให้แข็งแกร่งขึ้น และนับแต่นั้นเป็นต้นมา จึงได้มีการจัดกิจกรรมการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างจีนและประเทศเอเชียอื่น ๆ อยู่บ่อยครั้ง

ในรายงานฉบับนี้ Uoolu ได้เลือกประเทศตามแนวเส้นทาง Belt and Road โดยแบ่งเป็นประเทศในตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 8 ประเทศ และประเทศตะวันออกกลาง 2 ประเทศ ตามดัชนีการพัฒนาร่วม หรือ Cooperative Development Index เพื่อประเมินความเสี่ยงของการลงทุนในภูมิภาค Belt and Road

รายงานดังกล่าวจัดอันดับประเทศทั้ง 10 ประเทศโดยใช้เกณฑ์ต่าง ๆ เช่น อัตราการเติบโตของราคาที่อยู่อาศัย และจุดคุ้มทุนในการปล่อยเช่า (price-to-rent ratio) เพื่อนำเสนอข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค ตลอดจนการวิเคราะห์ทางประชากรศาสตร์ของนักลงทุนจีน

สิ่งที่น่าแปลกใจคือ นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศมีอายุระหว่าง 30 - 49 ปี และมาจากอุตสาหกรรมใหม่เป็นส่วนใหญ่ นักลงทุนที่มาจากอุตสาหกรรมไอทีและอินเทอร์เน็ตคิดเป็น 31% ของนักลงทุนที่เปิดรับเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการรูปแบบใหม่ ๆ ขณะที่เศรษฐีรุ่นใหม่ใช้เวลาตัดสินใจเร็วขึ้น โดยนักลงทุนจีนจำนวน 43.56% ใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ในการตัดสินใจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และจำนวน 67% ลงทุนเป็นเงินระหว่าง 70,000 - 150,000 ดอลลาร์สหรัฐสหรัฐ

นอกจากนี้ รายงานฉบับนี้ยังเผยให้เห็นว่า ประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเวียดนาม เป็นตลาดสำคัญที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนชาวจีนมากที่สุดในปัจจุบัน

สำหรับผู้ที่สนใจรับรายงานฉบับเต็ม กรุณาติดตามเราทาง Facebook หรือ LinkedIn และส่งข้อความถึงเราว่า "Belt and Road Report"

Uoolu Website: www.uoolu.com
Uoolu Facebook: https://www.facebook.com/Uoolu/
Uoolu LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/uoolu.com/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2224837-1
คำบรรยายภาพ: แผนที่แสดงราคาที่อยู่อาศัยใน 10 ประเทศ

Latest Press Release

ส่งความสุขเรื่องบ้านต้อนรับลมหนาวส่งท้ายปี 2018 กับครอบครัวฉัตรบริรักษ์ และสองหนุ่มอารณ์ดี เบิร์ด-ฮาร์ท ที่งาน โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 28

ความสุขส่งท้ายปี 2018 นี้ ที่หลายๆ คนกำลังมองหา โดยเฉพาะเทรนด์การตกแต่งบ้านต้อนรับลมหนาวที่กำลังมาเยือน จึงนับเป็นโอกาสดีสำหรับงานสุดพิเศษ ที่เหล่าคนรักบ้านจะมารวมตัวแปลงโฉมบ้านรับกลิ่นอายความสุขในงาน "โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 28"...

เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ รุกเจาะกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวและนักลงทุนกับโครงการ Club Med Krabi Resort The Residences

เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ รุกเจาะกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวและนักลงทุนกับโครงการ "Club Med Krabi Resort & The Residences" พัฒนาพื้นที่หาดยาว ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดกระบี่ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: #อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จัดงาน Altitude Mastery Grand Open House

ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายสำหรับ โครงการ Altitude Mastery โครงการบ้านเดี่ยว ทำเลถนนพหลโยธิน 24 ราคาเริ่มต้นที่ 32 ล้านบาท ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัล รางวัล Best Housing Architectural Design จากงานอินเตอร์เนชั่นแนล พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ด เอเชียแปซิฟิก...

ศุภาลัย จัดงาน Supalai The Scent of Living ขนโครงการบ้านและคอนโดฯ คุณภาพ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษโดนใจ

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ลุยตลาดอสังหาฯ ปลายปี เดินหน้าจัดงาน Supalai The Scent of Living เลือกใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณ ขนโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมรวมกว่า 100 โครงการ ราคาเริ่มต้น 1.65 ล้านบาท พร้อมมอบโปรโมชั่นโดนใจ ครั้งเดียวในรอบปี ระหว่างวันที่ 22...

ORI จ่อโอนโครงการใหม่สร้างเสร็จพร้อมรับรู้รายได้ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ส่งโปรโดนใจตลาดพร้อมลุยเปิดขายโครงการต่อเนื่อง

ออริจิ้น เผยเตรียมทยอยโอนกรรมสิทธิ์โครงการสร้างเสร็จใหม่ไตรมาส 4 เพิ่ม 2 โครงการ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท หลังงานก่อสร้างรุดหน้า ติดเครื่องลุยแคมเปญทางการตลาด มั่นใจภาพรวมทั้งปีเป็นไปตามแผน นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น...

Related Topics