เบเยอร์ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ในงานสัมมนา การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday September 14, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ "บทบาทของสีต่อการประหยัดพลังงานในอาคาร" ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก: การผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้" ที่จัดขึ้นโดยสำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยการผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้ ช่วยในการลดอุณภูมิของอาคารเพิ่มมากขึ้น และเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตสีเซรามิกให้ผู้ประกอบการไทย กระตุ้นการผลิตวัสดุประหยัดพลังงานภายในประเทศ ลดการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ เป็นหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน จำนวนกว่า 80 คน ณ ห้อง 320 ชั้น 3 อาคาร สถานศึกษาเคมีปฏิบัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวว่า "การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีที่เหมาะสมสามารถส่งผลต่อการประหยัดพลังงานในอาคารได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทเบเยอร์ได้มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งานมาโดยตลอด ด้วยแนวคิด "ECO Wellness Innovation" ด้านนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เรามองว่าด้วยสภาวะอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวันส่งผลให้ผู้บริโภคมองหาตัวช่วยที่จะลดความร้อน และช่วยประหยัดพลังงานได้

เบเยอร์เล็งเห็นปัญหานี้เป็นอย่างดีจึงตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างสีเบเยอร์คูล ที่มีส่วนประกอบหลักคือ "ไมโครสเฟียร์เซรามิก" ซึ่งเป็นเซรามิกชนิดพิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการทนความร้อน สีเบเยอร์คูลจึงได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสกัดกั้นและสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 94.2% ช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 25% โดยผ่านการทดสอบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง


Latest Press Release

เฮเฟเล่ Hafele บุกอีสาน ร่วมงาน โฮมโปร แฟร์ ขอนแก่น 2019 ส่งท้ายปี เอาใจคนรักบ้าน

"เฮเฟเล่" ผู้นำนวัตกรรมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำมาตรฐานจากประเทศเยอรมนี ยกขบวนสินค้านวัตกรรมไอเดียล้น บุกงานแฟร์ส่งท้ายปี เอาใจคนรักบ้าน ในงาน "โฮมโปร แฟร์ ขอนแก่น"...

LPN ส่งแคมเปญใหม่ หลังสื่อสาร ความพอดี ที่ดีกว่า พอดีทั้งทำเล พอดีทั้งราคา พอดีกับผู้อยู่อาศัย

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กระตุ้นต่อมคนอยากมีบ้าน กระชากใจผู้ซื้อด้วยแคมเปญสุดว้าว "ถูกที่ ถูกเวลา ในราคาที่ถูกกว่า" ดีเดย์พร้อมกัน 30 ต.ค. นี้ เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ กับบ้านที่พอดี บนทำเลที่เหมาะเจาะ...

Gossip News: อนันดาฯ จัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี ANANDA BIG DEALS ดีลดี รอไม่ได้แล้ว!!

เตรียมต้อนรับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีเสนานิคมและสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่จะเปิดให้ใช้บริการในวันที่ 5 ธันวาคมนี้กับคอนโดมิเนียมคุณภาพเยี่ยม พร้อมอยู่ ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายและคุ้มค่า!! ล่าสุด บมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ โดยผู้บริหารหนุ่ม...

Gossip News: EVER ลุ้นยอดขายทะลุเป้า

เรียกได้ว่าสู้ไม่ถอยกันเลย…. สำหรับ บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER " ของบอส "สวิจักร โลจายะ " ผู้ประกอบการอสังหาฯไซด์กลาง เพราะภายใต้อุปสรรคกดดัน ทั้งความต้องการชะลอตัว ความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจลดลง รวมถึงนโยบายจากภาครัฐที่เข้มงวด แต่ขอบอกโครงการ EVER...

เฮเฟเล่ เปิดบ้านต้อนรับลูกค้า พร้อมอัพเดทสินค้าใหม่ @เฮเฟเล่ ดีไซน์ ดีไซน์สตูดิโอ กรุงเทพ

นายโฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ คุณภาพมาตรฐานเยอรมนี เปิดบ้านต้อนรับลูกค้า "เฮเฟเล่ ดีไซน์...

Related Topics