เบเยอร์ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ในงานสัมมนา การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Friday September 14, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ "บทบาทของสีต่อการประหยัดพลังงานในอาคาร" ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก: การผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้" ที่จัดขึ้นโดยสำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยการผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้ ช่วยในการลดอุณภูมิของอาคารเพิ่มมากขึ้น และเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตสีเซรามิกให้ผู้ประกอบการไทย กระตุ้นการผลิตวัสดุประหยัดพลังงานภายในประเทศ ลดการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ เป็นหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน จำนวนกว่า 80 คน ณ ห้อง 320 ชั้น 3 อาคาร สถานศึกษาเคมีปฏิบัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวว่า "การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีที่เหมาะสมสามารถส่งผลต่อการประหยัดพลังงานในอาคารได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทเบเยอร์ได้มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งานมาโดยตลอด ด้วยแนวคิด "ECO Wellness Innovation" ด้านนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เรามองว่าด้วยสภาวะอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวันส่งผลให้ผู้บริโภคมองหาตัวช่วยที่จะลดความร้อน และช่วยประหยัดพลังงานได้

เบเยอร์เล็งเห็นปัญหานี้เป็นอย่างดีจึงตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างสีเบเยอร์คูล ที่มีส่วนประกอบหลักคือ "ไมโครสเฟียร์เซรามิก" ซึ่งเป็นเซรามิกชนิดพิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการทนความร้อน สีเบเยอร์คูลจึงได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสกัดกั้นและสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 94.2% ช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 25% โดยผ่านการทดสอบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง


Latest Press Release

รับทำโมเดลขวัญใจผู้ประกอบการชาวต่างชาติ และชาวไทย พร้อมให้ท่านเรียกใช้บริการ

จากประสบการณ์กว่า 18 ปีในธุรกิจ 'รับทำโมเดล' จากอะคิริก พร้อมส่งทั่วประเทศของ บริษัท พัฒน โปรเฟสชันแนล จำกัด (Pattana Professional Co., Ltd.) บริการของเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างสูงทั้งผู้ประกอบการชาวต่างชาติที่มาลงทุนในไทย และชาวไทย...

Gossip News: อนันดาฯ เตรียมจัดงาน AMC ARTALE THE EXTRAORDINARY CHAPTER เอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะสมาชิก AMC เท่านั้น!!

นอกจากจะสร้างที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวที่สุดแล้ว ยังเลือกสรรกิจกรรมดีๆ มามอบให้กับลูกค้าคนพิเศษกันอย่างต่อเนื่องแบบเอ็กซ์คลูซีฟเหนือระดับกว่าใคร ให้ได้สัมผัสความประทับใจในอีกด้านของการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ กับค่าย อนันดา...

ภาพข่าว: ศาสตร์ ฟิต-อิน (Fit-in Solution) รับรางวัลระดับประเทศ

คุณปรีชญา ชวลิตธำรง ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ผ่านหลักสูตรอันเข้มข้นของปริญญาโทสาขาอสังหาริมทรัพย์ จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล สหรัฐอเมริกา ผู้ก่อตั้ง บริษัท 10DK ผู้นำศาสตร์และนวัตกรรมใหม่ Fit-in มาใช้ในการแปลงโฉมที่พักอาศัยและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน...

ภาพข่าว: พฤกษา ปันความรู้ เทคโนโลยีการก่อสร้าง Pruksa Precast ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อต้นแบบองค์กรที่ยั่งยืน

พฤกษา เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารสมาชิกองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในฐานะองค์กรสมาชิกองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) เยี่ยมชมกระบวนการผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปในโรงงานพรีคาสท์ที่มีเครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดและมีกำลังการผลิตสูงสุดแห...

ภาพข่าว: ธอส.ขนบ้านมือสองทั่วประเทศ ออกขายราคาพิเศษเสาร์นี้ ในงาน มหกรรม HALF YEAR SALE ครึ่งปี ครึ่งราคา

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ลดกระหน่ำราคาทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง จัดงาน "มหกรรม HALF YEAR SALE ครึ่งปี ครึ่งราคา" โดยนำทรัพย์ NPA ทั่วประเทศ ออกจำหน่ายราคาพิเศษพร้อมส่วนลดสูงสุด 50% จากราคาปกติ พิเศษ!! ผู้ซื้อสามารถเลือกใช้มาตรการผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0%...

Related Topics