แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมลำดับที่ 1,000รวมห้องพัก 200,000 ห้องในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 22, 2018 16:23
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

แอคคอร์โฮเทล ประกาศเปิด "โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ" อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่ง ที่ 1,000 ของแอคคอร์โฮเทลในเอเชียแปซิฟิก รวมมีห้องพักในเครือข่ายต้อนรับผู้ใช้บริการกว่า 200,000 ห้อง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เข้าพัก ตอกย้ำเป้าหมายการก้าวสู่ การเปิดโรงแรมใหม่ทั่วโลก 1 แห่งทุกวันภายในปี 2563 โดยในช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนห้องพักที่เปิดใหม่ 72% เป็นหัองพักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5%

มร.ไมเคิล ไอเซนเบิร์ก หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์โฮเทล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยว่า "ขณะนี้แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเฉลี่ย 1 แห่งทุก 3 วัน โดยมีเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่ 1 แห่งทุก 2 วันในเอเชียแปซิฟิก และเปิดใหม่ 1 แห่งทุกวันของทั่วโลกในปี 2563 ปัจจุบันห้องพักในเอเชียแปซิฟิกที่เปิดให้บริการคิดเป็น 30% ของทั่วโลก และ 51% ของทั่วโลกเมื่อรวมจำนวนห้องพักที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา"

ตลอดสามปีที่ผ่านมา เครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิกขยายตัวเป็นสองเท่าจากการขยายธุรกิจ และกลยุทธ์การควบรวมกิจการ ปัจจุบันประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำ อาทิ ราฟเฟิลส์, โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส, แฟร์มองต์, บันยันทรี, เดลาโน, มอนเดรียน, เอสแอลเอส, สวิสโซเทล, เมอเวนพิค และล่าสุดคือ มันตราโฮเทล ซึ่งทำให้มีห้องพักในภูมิภาคเพิ่มขึ้น 19,000 ห้อง

ปัจจุบันนี้ แอคคอร์โฮเทลครองอันดับ 1 ในการขยายเครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก โดยประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการขยายธุรกิจ ตั้งแต่เริ่มเปิดโรงแรมแห่งแรกปี 2531 ปัจจุบันมีโรงแรมในเครือ 73 แห่ง และมีโครงการใหม่ในขั้นตอนการพัฒนาอีกมาก แอคคอร์โฮเทลเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมชั้นนำที่ มุ่งหน้าสร้างความเติบโตในประเทศไทยและภูมิภาค อาทิ การสร้างอาชีพ มีการจ้างงานกว่า 100,000 อัตรา ในภูมิภาค

"ช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนของหัองพักที่เปิดให้บริการใหม่กว่า 72% อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา การขยายตัวในเอเชียแปซิฟิกจะเดินหน้าต่อไปจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อ มุ่งสู่การเป็น ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ และนวัตกรรมดิจิทัลอย่างครบวงจร" มร.ไอเซนเบิร์ก กล่าว

ล่าสุด ประกาศเปิดโรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ซึ่งเป็นโรงแรมลำดับที่ 1000 ของแอคคอร์โฮเทลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นโรงแรมพูลแมนแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น พูลแมนลำดับที่ 75 ในเอเชียแปซิฟิก หลังจากที่เปิดตัวพูลแมนในไทยปี 2551 ซึ่งพูลแมนเป็นแบรนด์หนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยจำนวนโรงแรมในเครือข่ายกว่า 125 แห่งทั่วโลก

โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ผสานการตกแต่งที่เชื่อมโยงสไตล์โมเดิร์น หรูหราของพูลแมนเข้ากับสัมผัสละเอียดอ่อนของศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น บริการห้องพัก 143 ห้อง โรงแรมฯ ตั้งอยู่ใจกลางทามาจิย่าน ที่มีชีวิตชีวา ชั้น 2 ของโรงแรมเชื่อมกับสถานีรถไฟทามาจิ เพื่อไปยังทามาจิทาวเวอร์ หรือเพียงเดินไม่ กี่นาทีจากโรงแรมไปยังสถานีรถไฟ JR ยามาโนเตะ เพื่อไปสถานที่ยอดฮิตได้อย่างสะดวก อาทิ ชิบูย่า ชินจูกุ สถานีโตเกียว ฯลฯ

สำรองห้องพักได้ที่ อีเมล HB137@accor.com โทร (+81) 3 6400 5855

เกี่ยวกับแอคคอร์โฮเทล

แอคคอร์โฮเทล คือเครือข่ายธุรกิจโรงแรมชั้นนำระดับโลกและผู้นำนวัตกรรมดิจิทัลมาใช้ในการนำเสนอประสบการณ์การเข้าพักที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 4,500 แห่ง รวมถึงบ้านพักตากอากาศสุดหรูในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก แอคคอร์โฮเทลดำเนินธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญมากว่า 50 ปี มีแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับสากลในเครือข่ายมากมาย ครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมหรูหราระดับบน โรงแรมไลฟ์สไตล์ โรงแรมระดับกลาง ไปจนถึงโรงแรมระดับประหยัด

นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจหลักในการบริหารโรงแรมแอคคอร์โฮเทลยังขยายขอบข่ายการบริการต่อไปจนกลายเป็นผู้นำธุรกิจให้เช่าบ้านพักตากอากาศส่วนตัวสุดหรูระดับโลก ซึ่งมีบ้านพักอันแสนงดงามรวมทั้งสิ้นกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ยังดำเนินธุรกิจในส่วนของบริการพิเศษตามความต้องการของลูกค้า (concierge services),บริการโคเวิร์คกิ้ง (co-working), บริการอาหารและเครื่องดื่ม, บริการการจัดอีเว้นท์และบริการดิจิทัลโซลูชั่น

พนักงานกว่า 250,000 คนทั่วโลกของแอคคอร์โฮเทลต่างทำงานอย่างทุ่มเทและยึดมั่นต่อพันธกิจในการทำให้แขกทุกท่านสัมผัสได้ถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกครั้งที่มาเยือน พร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมายแก่สมาชิกคนสำคัญผ่านทางโปรแกรม เลอ คลับ แอคคอร์โฮเทล

แอคคอร์โฮเทลมีบทบาทในการส่งเสริมให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในชุมชนท้องถิ่นผ่านทางโครงการ PLANET 21 ซึ่งทั้งบรรดาพนักงาน แขก และพันธมิตร ต่างก็มีส่วนร่วมในการช่วยผลักดันให้ชุมชนสามารถเติบโตก้าวหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน

กองทุนบริจาคของแอคคอร์โฮเทล (AccorHotels Solidarity Endowment Fund)ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2551 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการดำเนินกิจกรรมและเสริมสร้างคุณค่าขององค์กร ให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกในชุมชนที่ต้องประสบภาวะวิกฤตทั้งทางสังคมและทางการเงิน

บริษัท แอคคอร์ เอสเอ (Accor SA)จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Paris Stock Exchange(ISINcode: FR0000120404) ของประเทศฝรั่งเศส และ OTC Market (Ticker: ACRFY) ของประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ accorhotels.group หรือ accorhotels.com และสามารถติดตามข่าวสารของเราได้ผ่านทาง Twitter และ Facebook


Latest Press Release

ดร.พัฒน สุวรรณสัมฤทธิ์ สถาปนิกชื่อดัง ด้านรับออกแบบโรงเรียนนานาชาติ พร้อมให้คำปรึกษากับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ในงาน Designers Festival 2019 ณ แซ่บ อินดี้ ประดิษฐ์มนูธรรม 25 วันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 17.30 23.00

ดร.พัฒน สุวรรณสัมฤทธิ์ สถาปนิกชื่อดัง ด้านรับออกแบบโรงเรียนนานาชาติ พร้อมให้คำปรึกษาผู้สนใจลงทุนพัฒนาโครงการประเภทกลุ่มอาคารเรียน ในงาน Designers' Festival 2019 ในบรรยากาศปาร์ตี้ ณ แซ่บ อินดี้ ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 วันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 17.30...

Gossip News: แชปเตอร์ วัน อีโค รัชดา ห้วยขวาง โกยรายได้ 1,800 บาท ภายใน 3 สัปดาห์

เปิดปีใหม่มาไม่ทันไร ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต CEO พฤกษา เรียลเอสเตท – พรีเมียม ก็ได้รับข่าวดีต้อนรับปีหมูซะแล้ว หลังจากที่จัดงานเตรียมความพร้อมก่อนการโอนของโครงการ "แชปเตอร์วัน อีโค รัชดา – ห้วยขวาง" คอนโดแต่งครบ พร้อมอยู่ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา...

ภาพข่าว: สมาคมสถาปนิกสยามฯ จะจัดแถลงการณ์ 12 องค์กรวิชาชีพ จับมือถกประเด็นเดินหน้าก่อสร้างเทอมินอล 2

ตามที่ สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) โดย นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ ได้เปิดเวทีสาธารณะในหัวข้อ "กะเทาะเปลือกสนามบินสุวรรณภูมิ" เมื่อตุลาคม 2561 โดยในครั้งนั้น ได้มีมติคัดค้านก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 จาก 12...

LPN GROUP ทำรายได้รวมเติบโตสูง 20% หลังรีโมเดลธุรกิจ 2 ปี ปี 62 เน้นกระจายขารายได้ ฝ่าปัจจัยลบ เติบโตยั่งยืน

ผลดำเนินงานปี 61 L.P.N. DEVELOPMENT GROUP เติบโต 20% หลังเริ่มมองเห็นภาวะถดถอยภาคอสังหาฯ ตั้งแต่ 2 ปีก่อน และเตรียมรับมือปรับโครงสร้างธุรกิจครบวงจร ปี 62 พร้อมฝ่าปัจจัยลบด้วยแผนรองรับที่เข้มแข็ง มั่นใจทิศทางการดำเนินงานที่รอบคอบ ผลการจัดอันดับจาก TRIS...

ภาพข่าว: CHEWA ฤกษ์ดี ลงเสาเอก ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ ทองหล่อ

นายชาติชาย พานิชชีวะ (ที่8จากซ้าย) ประธานกรรมการ นางสมหะทัย พานิชชีวะ (ที่7จากซ้าย) กรรมการ และนายบุญ ชุน เกียรติ (ที่7จากขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมทีมงาน บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA ฤกษ์ดีลงเสาเอก ชีวาทัย เรสซิเด้นซ์ ทองหล่อ...

Related Topics