แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมลำดับที่ 1,000รวมห้องพัก 200,000 ห้องในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Monday October 22, 2018 16:23
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

แอคคอร์โฮเทล ประกาศเปิด "โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ" อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่ง ที่ 1,000 ของแอคคอร์โฮเทลในเอเชียแปซิฟิก รวมมีห้องพักในเครือข่ายต้อนรับผู้ใช้บริการกว่า 200,000 ห้อง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เข้าพัก ตอกย้ำเป้าหมายการก้าวสู่ การเปิดโรงแรมใหม่ทั่วโลก 1 แห่งทุกวันภายในปี 2563 โดยในช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนห้องพักที่เปิดใหม่ 72% เป็นหัองพักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5%

มร.ไมเคิล ไอเซนเบิร์ก หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์โฮเทล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยว่า "ขณะนี้แอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเฉลี่ย 1 แห่งทุก 3 วัน โดยมีเป้าหมายเปิดโรงแรมใหม่ 1 แห่งทุก 2 วันในเอเชียแปซิฟิก และเปิดใหม่ 1 แห่งทุกวันของทั่วโลกในปี 2563 ปัจจุบันห้องพักในเอเชียแปซิฟิกที่เปิดให้บริการคิดเป็น 30% ของทั่วโลก และ 51% ของทั่วโลกเมื่อรวมจำนวนห้องพักที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา"

ตลอดสามปีที่ผ่านมา เครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิกขยายตัวเป็นสองเท่าจากการขยายธุรกิจ และกลยุทธ์การควบรวมกิจการ ปัจจุบันประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำ อาทิ ราฟเฟิลส์, โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส, แฟร์มองต์, บันยันทรี, เดลาโน, มอนเดรียน, เอสแอลเอส, สวิสโซเทล, เมอเวนพิค และล่าสุดคือ มันตราโฮเทล ซึ่งทำให้มีห้องพักในภูมิภาคเพิ่มขึ้น 19,000 ห้อง

ปัจจุบันนี้ แอคคอร์โฮเทลครองอันดับ 1 ในการขยายเครือข่ายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก โดยประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการขยายธุรกิจ ตั้งแต่เริ่มเปิดโรงแรมแห่งแรกปี 2531 ปัจจุบันมีโรงแรมในเครือ 73 แห่ง และมีโครงการใหม่ในขั้นตอนการพัฒนาอีกมาก แอคคอร์โฮเทลเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมชั้นนำที่ มุ่งหน้าสร้างความเติบโตในประเทศไทยและภูมิภาค อาทิ การสร้างอาชีพ มีการจ้างงานกว่า 100,000 อัตรา ในภูมิภาค

"ช่วงครึ่งปีแรกของ 2561 จำนวนของหัองพักที่เปิดให้บริการใหม่กว่า 72% อยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีรายได้เฉลี่ยต่อจำนวนห้องพักทั้งหมด (RevPar) เพิ่มขึ้น 5% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา การขยายตัวในเอเชียแปซิฟิกจะเดินหน้าต่อไปจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อ มุ่งสู่การเป็น ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ และนวัตกรรมดิจิทัลอย่างครบวงจร" มร.ไอเซนเบิร์ก กล่าว

ล่าสุด ประกาศเปิดโรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ซึ่งเป็นโรงแรมลำดับที่ 1000 ของแอคคอร์โฮเทลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นโรงแรมพูลแมนแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น พูลแมนลำดับที่ 75 ในเอเชียแปซิฟิก หลังจากที่เปิดตัวพูลแมนในไทยปี 2551 ซึ่งพูลแมนเป็นแบรนด์หนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยจำนวนโรงแรมในเครือข่ายกว่า 125 แห่งทั่วโลก

โรงแรมพูลแมน โตเกียว ทามาจิ ผสานการตกแต่งที่เชื่อมโยงสไตล์โมเดิร์น หรูหราของพูลแมนเข้ากับสัมผัสละเอียดอ่อนของศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น บริการห้องพัก 143 ห้อง โรงแรมฯ ตั้งอยู่ใจกลางทามาจิย่าน ที่มีชีวิตชีวา ชั้น 2 ของโรงแรมเชื่อมกับสถานีรถไฟทามาจิ เพื่อไปยังทามาจิทาวเวอร์ หรือเพียงเดินไม่ กี่นาทีจากโรงแรมไปยังสถานีรถไฟ JR ยามาโนเตะ เพื่อไปสถานที่ยอดฮิตได้อย่างสะดวก อาทิ ชิบูย่า ชินจูกุ สถานีโตเกียว ฯลฯ

สำรองห้องพักได้ที่ อีเมล HB137@accor.com โทร (+81) 3 6400 5855

เกี่ยวกับแอคคอร์โฮเทล

แอคคอร์โฮเทล คือเครือข่ายธุรกิจโรงแรมชั้นนำระดับโลกและผู้นำนวัตกรรมดิจิทัลมาใช้ในการนำเสนอประสบการณ์การเข้าพักที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 4,500 แห่ง รวมถึงบ้านพักตากอากาศสุดหรูในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก แอคคอร์โฮเทลดำเนินธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญมากว่า 50 ปี มีแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับสากลในเครือข่ายมากมาย ครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมหรูหราระดับบน โรงแรมไลฟ์สไตล์ โรงแรมระดับกลาง ไปจนถึงโรงแรมระดับประหยัด

นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจหลักในการบริหารโรงแรมแอคคอร์โฮเทลยังขยายขอบข่ายการบริการต่อไปจนกลายเป็นผู้นำธุรกิจให้เช่าบ้านพักตากอากาศส่วนตัวสุดหรูระดับโลก ซึ่งมีบ้านพักอันแสนงดงามรวมทั้งสิ้นกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ยังดำเนินธุรกิจในส่วนของบริการพิเศษตามความต้องการของลูกค้า (concierge services),บริการโคเวิร์คกิ้ง (co-working), บริการอาหารและเครื่องดื่ม, บริการการจัดอีเว้นท์และบริการดิจิทัลโซลูชั่น

พนักงานกว่า 250,000 คนทั่วโลกของแอคคอร์โฮเทลต่างทำงานอย่างทุ่มเทและยึดมั่นต่อพันธกิจในการทำให้แขกทุกท่านสัมผัสได้ถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกครั้งที่มาเยือน พร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมายแก่สมาชิกคนสำคัญผ่านทางโปรแกรม เลอ คลับ แอคคอร์โฮเทล

แอคคอร์โฮเทลมีบทบาทในการส่งเสริมให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในชุมชนท้องถิ่นผ่านทางโครงการ PLANET 21 ซึ่งทั้งบรรดาพนักงาน แขก และพันธมิตร ต่างก็มีส่วนร่วมในการช่วยผลักดันให้ชุมชนสามารถเติบโตก้าวหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน

กองทุนบริจาคของแอคคอร์โฮเทล (AccorHotels Solidarity Endowment Fund)ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2551 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการดำเนินกิจกรรมและเสริมสร้างคุณค่าขององค์กร ให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกในชุมชนที่ต้องประสบภาวะวิกฤตทั้งทางสังคมและทางการเงิน

บริษัท แอคคอร์ เอสเอ (Accor SA)จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Paris Stock Exchange(ISINcode: FR0000120404) ของประเทศฝรั่งเศส และ OTC Market (Ticker: ACRFY) ของประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ accorhotels.group หรือ accorhotels.com และสามารถติดตามข่าวสารของเราได้ผ่านทาง Twitter และ Facebook


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: คู่ซี้คู่สตรอง

จบไปหมาด ๆ กับงานแถลงข่าวเปิดตัว CRM PRIVILEGE PROGRAM "SENA HANKYU HANSHIN OWNERS CLUB" ระหว่างคู่ซี้คู่สตรอง "เสนา ฮันคิว" นำโดย ดร. ยุ้ย – เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนา ฮันคิว จำกัด พร้อมด้วย มร.มาซะฮิโกะ โทดะ กรรมการบริหาร...

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านพร้อมยกระดับครูอาชีวศึกษา รับภาคธุรกิจก่อสร้างยุค 4.0-ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนยุคใหม่

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านพร้อมร่วมมือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาฯ ให้ความรู้ สร้างประสบการณ์จริงครูอาชีวศึกษายุค 4.0 จากไซต์งานก่อสร้าง หวังยกระดับมาตรฐานการเรียนรู้ต่อยอดการสอนนักเรียนนักศึกษา...

คาซ่า ซิตี้ สุขุมวิท โมเดิร์นทาวน์โฮม 3 ชั้น รุ่นล่าสุด ใกล้รถไฟฟ้า ทำเลศักยภาพให้ชีวิตติดเมือง สไตล์คนรุ่นใหม่ พิเศษ ราคาเริ่ม 3.99 ลบ.*

เปิดเฟสใหม่ล่าสุด โครงการในเครือบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ "คาซ่า ซิตี้ สุขุมวิท" ในรูปแบบทาวน์โฮม 3 ชั้น ระดับพรีเมี่ยม ภายใต้แนวคิด Smart life plug in to the City เชื่อมต่อชีวิตติดเมือง บนถนนสุขุมวิท...

โครงการมิกส์ยูส ยังคงต้องการการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

คาดการณ์ได้ว่าระดับอุปทานของพื้นที่อาคารสำนักงานจะยังคงเพิ่มขึ้นภายในระยะเวลา 3-5 ปีนับจากนี้ มาจากกลุ่มพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ โครงการพัฒนาที่พักอาศัยภายใต้ชื่อแบรด์ต่างๆ ในระดับ Ultra Prime...

ศุภาลัย ส่งแบรนด์ วิลล์บ้านเดี่ยวราคาพิเศษ ลุยตลาดเมืองนครศรีธรรมราช

บมจ.ศุภาลัย ส่งแบรนด์ "วิลล์" โครงการบ้านเดี่ยวมูลค่ากว่า 530 ล้านบาท ปักหมุดลุยตลาดเมืองนครศรีธรรมราช เปิดจองในวันที่ 29-30 มิถุนายน นี้ ณ โครงการศุภาลัย วิลล์ นครศรีธรรมราช พบกับบ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน ในราคาไม่ถึง 4 ล้านบาท...

Related Topics