แบรนด์ รุกหนัก “ขยายปีกสู่โลกดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเต็มรูปแบบ ครบทุกทัชพอยส์” พร้อมจัดทัพใหม่วางอนาคตการตลาดระยะยาวต้องเป็นคอมพิวเตอร์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday December 18, 2012 10:13
กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

“แบรนด์” ขยายปีกสู่โลกดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเต็มรูปแบบ ครบทุกทัชพอยส์ ก่อนก้าวสู่ปี 2013 ทั้งในส่วนของ Social engagement, Mobile Marketing และ E-commerce รับยุคดิจิตอลเต็มตัว พร้อมสั่งจัดทัพใหม่ครั้งใหญ่ รองรับการเปลี่ยนแปลง มุ่งนวัตกรรมด้านไอทีมากขึ้น พร้อมติดต่อลูกค้าแบบ “ทูเวย์” และเข้าถึงตัวลูกค้าแบบประชิดตัว ล่าสุดจับมือพันธมิตร LINE ร่วมพัฒนาระบบนำ 3 พรีเซ็นเตอร์คนดัง นิชคุณ พีช-พชร ชมพู่-อารยา มาเป็นเซเลบริตี้สติ๊กเกอร์ นับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณบุญเลิศ สุขเสรีทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพของเมืองไทย กล่าวถึงกลยุทธ์ที่สำคัญของบริษัก่อนก้าวเข้าสู่ปี 2013 ก็คือปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอลให้มากขึ้น ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ มีความพร้อมเป็นอย่างมากเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยที่ผ่านมาบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมด้านไอทีอย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่า “แบรนด์” ขยายเข้าสู่โลกดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเต็มรูปแบบ ครบทุกทัชพอยส์ การติดต่อกับลูกค้านับจากนี้แบรนด์จะใช้แบบ “ทูเวย์ คอมมูนิเคชั่น” เพื่อเข้าถึงตัวและสามารถตอบกับลูกค้าได้มากขึ้น อนาคตต้องรู้ว่าลูกค้าเราเป็นใคร ซื้อสินค้าเราที่ไหน มีพฤติกรรมการซื้ออย่างไร เพราะฉะนั้นแบรนด์จำเป็นต้องนำระบบดิจิตอลมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่ผ่านมาแบรนด์ลงทุนมหาศาลในเรื่องการพัฒนาเพื่อเข้าสู่ระบบดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งอย่างสมบูรณ์แบบ

ประเดิม 3 ภารกิจหลัก ครอบคลุมทุกทัชพอยส์

ที่ผ่านมาแบรนด์ได้เริ่มมีการวางระบบ และปรับระบบโครงสร้างใหม่เพื่อเข้าสู่ระบบดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งครบทุกทัชพอยส์ โดยหลักๆ สามารถแยกออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ (1) Social engagement (2) Mobile Marketing และ (3) E-commerce

(1) Social engagement โดยผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งมีประกอบด้วย facebook ,youtube และ twister ซึ่งเป็นของแบรนด์แอมบาสเดอร์ อาทิ “นิชคุณ หรเวชกุล” “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” โดยปัจจุบันมีแฟนเพจตามอยู่ถึง 300,000 กว่าคน ซึ่งถือได้ว่ามีแฟนเพจที่สูงสุดเป็นอันดับ 1 ในหมวดของอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม

(2) E-commerce เป็นช่องทางที่จะขยายสู่อนาคตโดยสามารถแบ่งออกเป็น 5 ช่องทางหลักคือ
1. Official E-commerce 2.Tarad.com 3.BRAND’S facebook 4.Official LINE และ

5.E-commerce Partnership โดยมีพันธมิตรทางธุรกิจที่ดี เช่น www.lazada.co.th และ www.ensoco.com เป็นต้น โดยถือโอกาสดีในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ แบรนด์ได้จัดทำกระเช้าของขวัญปีใหม่จากผลิตภัณฑ์แบรนด์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อจำหน่ายผ่านช่องทางนี้อีกด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

(3) Mobile Marketing ทุกวันนี้พฤติกรรมการบริโภคของคนเมืองเปลี่ยนไปจากเดิม มีการใช้โทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟนเพื่อทำธุรกรรมต่างๆ มากขึ้น จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไปแล้ว เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตในครั้งนี้ทางแบรนด์จึงได้จัดทำ BRAND’S Club Official บน LINE และ BRAND’S Club mobile app ขึ้น โดยมีรายละเอียด คือ

3.1 BRAND’S Club Official บน LINE แบรนด์คลับ เป็น Official Account เจ้าแรกของโลกที่ออกสติ๊กเกอร์ในเวอร์ชั่นเซเลบริตี้สติกเกอร์ โดยผ่าน “นิชคุณ หรเวชกุล” “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ซึ่งเราหวังว่ากระแสนี้ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะรองรับพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้า ซึ่งเราก็ได้จัดทำสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย สำหรับผู้บริโภคที่เข้าร่วมกิจกรรมกับแบรนด์ เช่น สิทธิพิเศษทางด้านราคา ในการสั่งซื้อสินค้ากับแบรนด์ หรือสิทธิพิเศษก่อนใครในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของแบรนด์ เป็นต้น

3.2 BRAND’S Club mobile app : AR / E-card แบรนด์เริ่มลุยตลาดโมบายมาร์เก็ตติ้งตั้งแต่ปี 2010 ปีนี้ เราได้ก้าวไปอีกขั้นกับการนำประสบการณ์ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ซึ่งเป็นการผสานโลกเสมือนเข้ากับโลกจริง เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่กับแบรนด์

“จะเห็นว่าการลงทุนนับจากนี้เป็นต้นไปนอกจากเรื่องคุณภาพและ R&D แล้ว ทางบริษัทจะให้ความสำคัญดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งอีกด้วย เพราะเชื่อว่าจะเป็นรอยต่อที่จะเชื่อมแบรนด์กับผู้บริโภคไว้ด้วยกัน

แบรนด์ต้องการให้ผู้บริโภคหรือทุกคนที่เกี่ยวข้องได้เข้ามามีปฎิสัมพันธ์กับองค์กรอย่างถาวร คาดว่าในอีก 3 ปีข้างหน้ายอดขายช่องทางดิจิตอลของแบรนด์จะเพิ่มขึ้นเป็นดับเบิ้ล และมีสมาชิกครอบคลุมกว่า 2 ล้านคน” นายบุญเลิศกล่าว


Latest Press Release

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

ไทเชฟ ช้อปสะดวก รวดเร็ว

บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ เจ้าของแบรนด์ไทเชฟ ผงโรยอาหารและผงชงเครื่องดื่มสำเร็จรูป แนะนำจุดจำหน่ายสินค้าไทเชฟ ตามไปรษณีย์ไทยกว่า 500 สาขาทั่วประเทศ...

แพนทีนสร้างปรากฏการณ์ใหม่ จัดไลฟ์สดในรูปแบบทอล์คโชว์ครั้งแรกในเอเชียคว้า 2 แบรนด์แอมบาสเดอร์สาว ญาญ่า ปอย เผย เบื้องหลังความสวยที่คุณไม่เคยรู้

แพนทีน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอันดับหนึ่งของโลก สร้างเทรนด์การรับรู้ใหม่ด้วยการจัด Facebook LIVE ครั้งแรกในเอเชีย ทอล์คโชว์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร กวาดยอดวิวทะลุ 2 แสนกว่าวิวภายในชั่วข้ามคืน ภายใต้คอนเซปต์ "เบื้องหลังความสวยที่คุณไม่เคยรู้"...

Related Topics