Mike Morhaime ผนึกกำลังเหล่าผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมเปิดตัวบริษัทใหม่ “Dreamhaven(TM)”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 24, 2020 09:30
เออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Dreamhaven ประกาศเปิดตัวสตูดิโอ 2 แห่งแรกอย่าง Moonshot Games(TM) และ Secret Door(TM)

Mike Morhaime อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Blizzard Entertainment) จับมือกับเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ออกมาประกาศว่า Dreamhaven บริษัทเกมแห่งใหม่ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย จะสรรสร้างและเผยแพร่เกมออริจินัลแก่ผู้เล่นทั่วโลก พร้อมเปิดตัวสตูดิโอ 2 แห่งแรก ได้แก่ Moonshot และ Secret Door

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับบุคลากรผู้เปี่ยมความสามารถและมีความสนใจเกี่ยวกับเกมและเรื่องราวในชุมชนของพวกเขาอย่างลึกซึ้ง” Mike Morhaime ซีอีโอของ Dreamhaven กล่าว "ผมเชื่อมั่นในพลังของเกมที่จะนำผู้คนมารวมกันโดยไม่คำนึงถึงพื้นเพหรือข้อจำกัดใด ๆ Dreamhaven หวังว่าจะสรรสร้างและแบ่งปันประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ผู้เล่นทั่วโลก"

ทีมงานของ Dreamhaven มารวมตัวโดยมีเป้าหมายเดียวกันคือ การสร้างศักยภาพของครีเอเตอร์เพื่อให้ไอเดียของพวกเขาเป็นจริง และสรรสร้างประสบการณ์ออริจินัลของการเล่นเกมที่ส่งเสริมการเชื่อมโยงอย่างมีความหมายระหว่างผู้เล่น

Moonshot นำโดย Jason Chayes, Dustin Browder และ Ben Thompson โดยที่ Chayes เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นผู้นำทีมพัฒนาเกม Hearthstone และเคยเป็นผู้อำนวยการอาวุโสของ Electronic Arts ก่อนหน้านั้นเขายังเคยเป็นผู้กุมบังเหียนทีมฝ่ายศิลป์แผนกเกมของบริษัทวอล์ท ดิสนีย์ (Walt Disney) มาแล้ว ส่วน Browder ได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานมากว่า 25 ปี ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายเกมของ StarCraft II, Heroes of the Storm, Command and Conquer และ The Lord of the Rings ขณะที่ Thompson เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเกม Hearthstone ตลอดจนผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเกมการ์ด World of Warcraft รวมถึง Dungeons & Dragons และ Magic: The Gathering นอกจากนี้ Moonshot ยังเป็นแหล่งรวมตัวของทีมนักพัฒนาเกมมากฝีมือที่เคยทำงานร่วมกับแฟรนไชส์เกมยอดนิยมอีกเป็นจำนวนมาก

"Dreamhaven ได้รวบรวมคนเจ๋ง ๆ ที่มาแบ่งปันคุณค่าของเราอย่างแท้จริง และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เริ่มต้นการผจญภัยครั้งนี้ไปด้วยกัน” Jason Chayes หัวหน้าสตูดิโอ Moonshot กล่าว "แม้นี่จะเป็นแค่วันแรก ๆ แต่ทว่าเมื่อเราคิดถึง Moonshot เรานึกถึงภาพของสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยความอยากรู้อยากเห็นและความกล้าหาญ เราปรารถนาที่จะกล้าในแนวทางของเรา และคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นคือ การสร้างวัฒนธรรมที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความไว้วางใจ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งที่เราต้องการ นั่นก็คือการทำงานร่วมกัน และเชื่อมโยงตัวเราเองเข้ากับผู้เล่นในอนาคต"

ด้าน Secret Door นำโดย Chris Sigaty, Alan Dabiri และ Eric Dodds ซึ่งล้วนเคยทำงานในบริษัทเกมหลากหลายประเภท โดย Sigaty เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของ Hearthstone, StarCraft II และ Heroes of the Storm รวมถึงผู้นำฝ่ายผลิตสำหรับ Warcraft III ฉบับดั้งเดิม ส่วน Dodds เคยทำงานในฐานะผู้อำนวยการเกมออริจินัลของ Hearthstone และนักออกแบบเกมมือเก๋าใน World of Warcraft และ StarCraft ขณะที่ Dabiri เคยดำรงตำแหน่งทั้งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและผู้อำนวยการเกม และทำงานให้กับ Warcraft III, StarCraft II และ Heroes of the Storm ร่วมด้วยเหล่านักพัฒนาเกมมากฝีมือและมีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรมอีกมากมาย ที่จะมาสำรวจประสบการณ์เกมใหม่ ๆ ร่วมกัน

“ผลงานและประสบการณ์ในการเผยแพร่เกมของ Dreamhaven เมื่อนำมาผนวกรวมเข้ากับความใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างสตูดิโอต่าง ๆ ของเรา ทำให้เรามีสภาพแวดล้อมที่ไม่มีใครเทียบได้ในเรื่องทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์" Chris Sigaty หัวหน้าสตูดิโอ Secret Door กล่าว "สำหรับ Secret Door เราหลงใหลที่จะพาผู้เล่นมาพบปะกัน พร้อม ๆ กับการสร้างบ้านที่ยั่งยืนให้กับเหล่าครีเอเตอร์ Dreamhaven กำลังส่งมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการเพื่อมุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีใครได้พบมาก่อน และเราก็อดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะเชิญทุกคนมาร่วมการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยกัน”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dreamhaven.com และกดติดตาม Dreamhaven ได้บนทวิตเตอร์ @DreamhavenEnt และลิงก์อิน /Dreamhaven

เกี่ยวกับ Dreamhaven

Dreamhaven มุ่งมั่นที่จะนำผู้คนมารวมกันผ่านประสบการณ์การเล่นเกมเชิงบวกที่น่าจดจำ ตลอดจนช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถสร้างสรรค์เกมที่พวกเขาภูมิใจเพื่อแบ่งปันให้กับโลกใบนี้ บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นที่ตั้งของสตูดิโอพัฒนาเกมอย่าง Moonshot Games และ Secret Door รับชมข้อมูลเพิ่มเติมของเราได้ที่ www.dreamhaven.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277796/Dreamhaven_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277797/Moonshot_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277795/Secret_Door_Logo.jpg

Latest Press Release

"หรือฉันเองที่ขังเธอไว้ในความทรงจำ" เพลงรักบาดลึกตั้งแต่ชื่อ กรีดความรู้สึกด้วยเรื่องราวที่คมคาย ซิงเกิลใหม่ของ "เทเหล็ก เทเหล็กซ์"

"ดวง ดวง ดวง" และ "รถไฟเที่ยวสุดท้าย" สองซิงเกิลในปีนี้ของ เทเหล็ก เทเหล็กซ์ (TELEx TELEXs) วงซินธ์-ป็อป เจ้าของงานเพลงคุณภาพมากมาย มาพร้อมกับแคเร็คเตอร์ที่แตกต่าง ในเนื้อดนตรีที่มีลายเซ็นของวงครบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ท่วงทำนองติดหู...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ บีอีซี-เทโร มิวสิค ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับ "SLOT MACHINE OPENING EXPERIENCE" เปิดอัลบั้มใหม่ "THE THIRD EYE VIEW"

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) นำเสนอประสบการณ์พิเศษที่มากกว่าการเป็น โรงภาพยนตร์ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายให้กับลูกค้าในการเข้าใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดสัมมนา, การแถลงข่าวเปิดตัวสินค้า, การจัดคอนเสิร์ต,...

เติมเงิน Wild Rift ที่ Codashop Thailand

Riot Games Southeast Asia ได้ตกลงแต่งตั้งให้ Codashop เป็นผู้ให้บริการเติมเงินแต่เพียงผู้เดียวสำหรับLeague of Legends: Wild Rift สุดยอดเกม MOBA ที่ทุกคนรอคอย ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณด้วยการเติมเงินกับ Codashop...

ศิลปินระดับชาติ จับมือ โน้ต ศรัณย์ ผลิตงานดนตรีสร้างสรรค์ ส่งกำลังใจให้คนไทย สู้เศรษฐกิจ-โควิด กับโครงการ "พลังเพลง พลังศิลป์ พลังใจ"

"โน้ต-ศรัณย์ คุ้งบรรพต" ศิลปินมือรางวัล เจ้าของรางวัล KPN awards และ 14 เหรียญรางวัลจาก World Championships of Performing Arts ได้รับความร่วมมือจากศิลปินระดับชาติ อย่าง อาจารย์ ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ, นาวาเอก พฤทธิธร สุมิตร...

Murder House บ้านอาถรรพ์จากซีรีส์ "American Horror Story" เปิดให้ชมเป็นครั้งแรกผ่านการไลฟ์สดช่วงฮาโลวีน

James Long บาทหลวงนักปราบผี, Patti Negri คนทรงและแม่มดขาว, Michelle Belanger ผู้เชี่ยวชาญด้านแวมไพร์, Lisa Morton นักประวัติศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านฮาโลวีน, Sasha Graham ผู้เชี่ยวชาญด้านไพ่ทาโรต์, Satish Dholakia นักบำบัดด้วยพลังธรรมชาติ, ดร. Waguih...

Related Topics