APCO โชว์งบ Q1/61 รายได้ 94.97 ล้านบาท กำไร 25.15 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 82.80% เผยช่องทางจำหน่ายใหม่ APCO Dropship โตแรง คาดขยายฐานลูกค้า 5,000 รายในปีนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 09:57
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--Worklink PR

APCO โชว์งบ Q1/61 รายได้ 94.97 ล้านบาท กำไร 25.15 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 82.80% เผยช่องทางจำหน่ายใหม่ APCO Dropship โตแรง คาดขยายฐานลูกค้า 5,000 รายในปีนี้ พร้อมรุกตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ สร้างเครื่องมือต่อยอดการขาย Direct Service และ Call Center 1154 จัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในอเมริกา อังกฤษ ตั้งเป้ารายได้โต 15-20% อัตรากำไรสุทธิ 28-30%

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาส 1/61 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 96.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 95.77 ล้านบาท จำนวน 0.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 0.44% และมีกำไรสุทธิ 25.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 24.13 ล้านบาท จำนวน 1.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 4.24 %

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากการเติบโตของยอดขายจากช่องทางโครงการ APCO Dropship ที่มีแนวโน้มฐานลูกค้าเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทมีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย และปรับรูปแบบการสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 78.64 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 82.80% ซึ่งมียอดอัตรากำไรใกล้เคียงกันกับปีก่อน และมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 26.48% เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 25.62%

โครงการ APCO Dropship ถือเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีการเปิดตัวใหม่ โดยให้ผู้บริโภคแนะนำผลิตภัณฑ์ต่อกับผู้บริโภคในประเทศไทย ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมากด้วยผลิตภัณฑ์ LIV สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS ปัจจุบันมีลูกค้าที่เป็น Dropshipper มียอดการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องจำนวน 1,600 รายอีกทั้งบริษัทได้เพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารปรับสมดุลภูมิคุ้มกันเข้ามาจำหน่ายในโครงการ คาดว่าในปีนี้บริษัทจะสามารถขยายฐานลูกค้าในช่องทางดังกล่าวได้ถึง 5,000 ราย

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ บริษัทยังคงเน้นทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ผ่าน FB ภูมิสมดุล และ New Media ต่างๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่บริษัทสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย และยังเป็นเครื่องมือการขายให้กับฐานสมาชิกช่องทาง Direct Serviceและ Call Center 1154 อีกทั้งมีการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการขายควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังอเมริกา และอังกฤษ จากแผนงานดังกล่าวประกอบกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีเพิ่มขึ้น มั่นใจว่าจะส่งผลให้รายได้เติบโตประมาณ 15-20% และมีอัตรากำไรสุทธิ 28-30%


Latest Press Release

Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน - โครงการ "Golden Goose"...

ภาพข่าว: CMC เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก

ภากร ปีตธวัชชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และ นพ. วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ้าพระยามหานคร ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บมจ. เจ้าพระยามหานคร...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ "เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019" ชวนลูกค้าบัตรเครดิต และบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ใช้จ่ายลุ้นรับรางวัลบินลัดฟ้าชมนัดชิงฯ...

ภาพข่าว: LE โชว์กำไรไตรมาส 3/61 โต 36% ตุน Backlog 1,200 ลบ.

คุณปกรณ์ บริมาสพร (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E พร้อมด้วย คุณอนันต์ กิตติวิทยากุล (ขวา) กรรมการผู้จัดการ ร่วมถ่ายภาพภายหลังนำเสนอข้อมูล ในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 3/2561 ณ ห้องประชุม 603...

ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร BTS ศาลาแดง โฉมใหม่ บริการรวดเร็ว สะดวกกว่าเดิม ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ รับฟรี...สมุดโชดดีมีชัย วันนี้ - 23 พ.ย. 61

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ปรับโฉมศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ภายในสถานี BTS ศาลาแดง มุ่งให้ภาพลักษณ์การบริการที่ทันสมัย โปร่งใส พร้อมอำนวยความสะดวกให้บริการที่รวดเร็วกว่าเดิม...

Related Topics