บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 09:51
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังมีการแกว่งตัวระยะสั้นค่อนข้างมากโดยที่ราคาสามารถยืนเหนือ 1,320 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ลงมาทดสอบจุดต่ำสุดเดิมบริเวณ 1,305 เหรียญหลายครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถทะลุผ่านลงมาได้ โดยที่ราคาทองคำปรับตัวขึ้นหลังจากที่ตัวเลข CPI ออกมาแย่กว่าที่คาด แต่ภาพรวมข้อมูลเงินเฟ้อยังอยู่ใกล้เคียง 2% ซึ่งเป็นระดับเป้าหมายของเฟด โดยล่าสุด CPI ออกมาที่ระดับ 0.2% จากระดับ 0.3% ทางด้าน Core CPI ออกมาที่ระดับ 0.1% จากระดับ 0.2% ขณะที่ตลาดกลับมากังวลต่อการที่สหรัฐฯจะคว่ำบาตรอิหร่าน และการค้าระหว่างจีนกลับสหรัฐฯที่ยังหาข้อตกลงไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องสินค้านำเข้า ทางด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมปัจจุบันถือครองเท่าเดิมที่ระดับ 862.95 ตัน สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่Prelim UoM Consumer Confidence ที่คาดว่าจะออกมาลดลงเล็กน้อย หรืออยู่ในเกณฑ์ทรงตัว รวมถึงถ้อยแถลงของประธานอีซีบีคืนนี้

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำผันผวนระยะสั้น โดยกลับมาเป็นขาขึ้นระยะสั้นๆ โดยจะมีแนวรับขยับขึ้นมาบริเวณ 1,310 เหรียญ ขณะที่ระยะปานกลางกับระยะยาวมีภาพรวมเป็นทิศทางขาลง จึงแนะนำให้เก็งกำไรตามการแกว่งตัวของราคาทองคำ ตามสภาวะข่าวที่เข้ามากระทบ โดยระดับแนวต้านของทองคำขยับขึ้นมาบริเวณ 1,330 เหรียญ

การลงทุน Gold D

เก็งกำไรระยะสั้นๆ ตามการแกว่งตัวในกรอบแนวรับ 1,310 เหรียญ และแนวต้าน 1,330 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เน้นเล่นสั้นภายในวันเท่านั้น
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขายทำกำไรระยะสั้นๆ เข้าออกไวในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆเมื่อราคาอ่อนตัว เน้นเล่นสั้นเข้าออกไวในวัน
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพระยะยาวยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้นักลงทุนบริหารพอร์ตสมดุล เน้นเล่นสั้นๆตามการแกว่งของตลาดเป็นหลัก

Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,200 บาท
Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,050 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,250 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics