บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 09:51
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังมีการแกว่งตัวระยะสั้นค่อนข้างมากโดยที่ราคาสามารถยืนเหนือ 1,320 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ลงมาทดสอบจุดต่ำสุดเดิมบริเวณ 1,305 เหรียญหลายครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถทะลุผ่านลงมาได้ โดยที่ราคาทองคำปรับตัวขึ้นหลังจากที่ตัวเลข CPI ออกมาแย่กว่าที่คาด แต่ภาพรวมข้อมูลเงินเฟ้อยังอยู่ใกล้เคียง 2% ซึ่งเป็นระดับเป้าหมายของเฟด โดยล่าสุด CPI ออกมาที่ระดับ 0.2% จากระดับ 0.3% ทางด้าน Core CPI ออกมาที่ระดับ 0.1% จากระดับ 0.2% ขณะที่ตลาดกลับมากังวลต่อการที่สหรัฐฯจะคว่ำบาตรอิหร่าน และการค้าระหว่างจีนกลับสหรัฐฯที่ยังหาข้อตกลงไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องสินค้านำเข้า ทางด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมปัจจุบันถือครองเท่าเดิมที่ระดับ 862.95 ตัน สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่Prelim UoM Consumer Confidence ที่คาดว่าจะออกมาลดลงเล็กน้อย หรืออยู่ในเกณฑ์ทรงตัว รวมถึงถ้อยแถลงของประธานอีซีบีคืนนี้

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำผันผวนระยะสั้น โดยกลับมาเป็นขาขึ้นระยะสั้นๆ โดยจะมีแนวรับขยับขึ้นมาบริเวณ 1,310 เหรียญ ขณะที่ระยะปานกลางกับระยะยาวมีภาพรวมเป็นทิศทางขาลง จึงแนะนำให้เก็งกำไรตามการแกว่งตัวของราคาทองคำ ตามสภาวะข่าวที่เข้ามากระทบ โดยระดับแนวต้านของทองคำขยับขึ้นมาบริเวณ 1,330 เหรียญ

การลงทุน Gold D

เก็งกำไรระยะสั้นๆ ตามการแกว่งตัวในกรอบแนวรับ 1,310 เหรียญ และแนวต้าน 1,330 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เน้นเล่นสั้นภายในวันเท่านั้น
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขายทำกำไรระยะสั้นๆ เข้าออกไวในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆเมื่อราคาอ่อนตัว เน้นเล่นสั้นเข้าออกไวในวัน
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพระยะยาวยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้นักลงทุนบริหารพอร์ตสมดุล เน้นเล่นสั้นๆตามการแกว่งของตลาดเป็นหลัก

Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,200 บาท
Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,050 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,250 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 22/19

สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 22/19 (BP22/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และหรือภาคเอกชน ในระดับ Investment grade กองทุน BP 22/19...

TMILL ติดอันดับหุ้นยั่งยืน ESG100 ปี 62

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TMILL โรงงานโม่แป้งสาลีรายใหญ่และมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG 100 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental...

ออมสิน จัดโปรโมชั่นเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษเพื่อ SMEs และ สตาร์ทอัพ ในงาน SMART SME EXPO 2019

ธนาคารออมสินเตรียมนำสินเชื่อเพื่อกลุ่ม SMEs และ ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพเสนอในงาน SMART SME EXPO 2019 ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ค. 62 นี้ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ต่อปี ด้วยสินเชื่อ GSB SMEs Startup No.1 วงเงินกู้ 1-10 ล้านบาท และ สินเชื่อธุรกิจ GSB Smoot Biz...

บลจ.ไทยพาณิชย์ จ่ายปันผล 2 กองทุนหุ้นสหรัฐSP 500-บิลเลี่ยนแนร์

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นต่างประเทศ พร้อมกัน 2 กองทุนในวันที่ 26 มิถุนายน 2562 นี้ ประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นยูเอส...

ภาพข่าว ส่งเสริมจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน

รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และไพบูลย์ นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน ร่วมแถลงข่าวเปิด "โครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน"...

Related Topics