ฟิทช์: การเพิ่มจำนวนเงินเสนอขายของหุ้นกู้ชุดใหม่ไม่กระทบอันดับเครดิตของ ThaiBev

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday September 11, 2018 17:41
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ฟิทช์ เรทติ้งส์

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-term Rating) ที่ 'AA(tha)' ของหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิชุดใหม่ของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ ThaiBev (อันดับเครดิตสากลระยะยาวสกุลเงินต่างประเทศที่ 'BBB-' และอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA(tha)' แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ) ไม่ได้รับผลกระทบจากการเพิ่มวงเงินเสนอขายของหุ้นกู้ดังกล่าวเป็นจำนวนไม่เกิน 8.0 หมื่นล้านบาท จากเดิมไม่เกิน 7.0 หมื่นล้านบาท วงเงินส่วนเพิ่มจำนวน 1.0 หมื่นล้านบาท ไม่ทำให้ภาระหนี้ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น เนื่องจากเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้จะนำไปใช้สำหรับชำระคืนหนี้ที่เกิดจากการเข้าซื้อกิจการ

ทั้งนี้ ฟิทช์ได้มีการจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของ ThaiBev โดยพิจารณาวงเงินเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 7.0 หมื่นล้านบาท และได้จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ดังกล่าวในระดับเดียวกันกับอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ ThaiBev ตามประกาศเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 หุ้นกู้ดังกล่าวมีจำนวนเจ็ดชุด มีอายุไถ่ถอนระหว่าง 2-10 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกาศจัดอันดับเครดิตสำหรับหุ้นกู้ไม่มีประกันชุดดังกล่าวสามารถดูได้จากรายงาน "Fitch Rates ThaiBev's Unsecured THB Debentures 'AA(tha)'" ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2561 ที่ www.fitchratings.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: ตรุษจีนนี้ ช้อปผ่านบัตรเดบิตกรุงไทยหรือกรุงไทย NEXT รับเงินคืน 5%

ธนาคารกรุงไทยเชิญชวนประชาชนใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกรุงไทย หรือสแกนจ่ายผ่าน QR Code ด้วยแอปพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT ณ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ รับเงินคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 5% ตามมาตรการช้อปตรุษจีนของรัฐบาล ลงทะเบียนรับสิทธิ์ ผ่านเว็บไซต์ www.epayment....

สำนักงานสลากแถลง ข้อสรุปในการแก้ปัญหาสลากเกินราคา ตามโร้ดแมประยะที่ ๓

วันนี้ (๒๔ มกราคม ๒๕๖๒) เวลา ๑๔.๐๐ น. ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ตามที่คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล...

TB-CERT แนะนำให้ระวังและร่วมจัดการกับเหตุการณ์ ฟิชชิ่งเมล Phishing

ศูนย์ประสานงานด้านความมั่นคงปลอดภัย เทคโนโลยีสารสนเทศภาคธนาคาร หรือ TB-CERT ได้ออกมาแนะนำให้ธนาคารสมาชิก TB-CERTระวังและร่วมกันจัดการกับเหตุการณ์การหลอกลวงข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต หรือ ฟิชชิ่ง (Phishing) ที่เกิดขึ้นกับหลายธนาคารในช่วงนี้ โดย TB-CERT...

ธนาคารกรุงเทพ สำรองเงินสดช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 50,000 ล้านบาท สาขาธนาคารกว่า 1,000 แห่ง และตู้บัวหลวงเอทีเอ็มทั่วประเทศ พร้อมรองรับบริการ

ธนาคารกรุงเทพ จัดสรรเงินสดสำรองไว้ให้บริการแก่ลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 50,000 ล้านบาท ผ่านสาขาธนาคาร สาขาไมโครกว่า 1,000 แห่ง และตู้เอทีเอ็มอีกกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ ที่พร้อมให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้น...

ภาพข่าว: KGI จัดสัมมนา KGI 2019 Global Macro Outlook Investment Strategy Talk

บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI จัดงานสัมมนา "KGI 2019 Global Macro Outlook & Investment Strategy Talk" สำหรับลูกค้าที่ปรึกษาการเงินและการลงทุน (Wealth Management) นำทีมโดยคุณอภิชาต ตั้งเกียรติศิลป์ (ที่ 2 จากซ้าย)...

Related Topics